หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NSG จับมือ Rubeus ให้บริการรักษาความปลอดภัยและบริหารความเสี่ยงในเอเชีย  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 16, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--10 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

New Silkroutes Group Limited (NSG) ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับผู้ก่อตั้ง Rubeus Limited บริษัทที่ปรึกษาในลอนดอน เพื่อให้บริการรักษาความปลอดภัยและบริหารความเสี่ยงในภูมิภาคเอเชีย นับเป็นการขยายธุรกิจครั้งใหม่หลังออกจาก SGX Watchlist เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557

Rubeus ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2554 เพื่อให้บริการบริหารความเสี่ยงแก่องค์กรเอกชน หน่วยงานรัฐ รวมถึงตระกูลอภิมหาเศรษฐีทั่วโลก ครอบคลุมตั้งแต่การให้ข้อมูลเชิงลึกในการเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่หรือตลาดชายขอบ การดูแลสถานะการลงทุนตลอดวงจรการลงทุน การบริหารการดำเนินงานของโครงการต่างๆ ไปจนถึงการจัดการวิกฤตต่างๆ และให้คำแนะนำด้านความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติ ลูกค้าของบริษัทมาจากอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ทั้งอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ เหมืองแร่ ธนาคาร กองทุนเฮดจ์ฟันด์ บริษัทเดินเรือ สื่อมวลชน ไปจนถึงธุรกิจในครอบครัว

Rubeus ก่อตั้งโดยคุณจอห์น เดวิดสัน และ ดร.เจสสิก้า ลินคอล์น ผู้เป็นหุ้นส่วน โดยคุณเดวิดสันเป็นอดีตทหารของกองกำลังพิเศษอังกฤษผู้มีประสบการณ์ในสถานการณ์ที่มีความกดดันสูงมานานกว่า 25 ปี เขาทำงานร่วมกับภาครัฐในการพัฒนาโปรแกรมฝึกอบรมเพื่อยกระดับความปลอดภัย ทั้งยังมีส่วนช่วยยุติปฏิบัติการของบุคคลบางกลุ่มในเหตุการณ์ความขัดแย้งทางอาวุธด้วย

ด้านดร.ลินคอล์น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวกรองจากแหล่งเปิด (OSINT) เธอเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของ Department of War Studies แห่ง King's College London และของ Defence Studies Department แห่ง Joint Services Command and Staff College สหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ดร.ลินคอล์นและคุณเดวิดสันได้รับการสนับสนุนโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ อาทิ เทคโนโลยีและการวิจัย เป็นต้น

บริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ในสิงคโปร์มีชื่อว่า Rubeus Silk Pte Ltd โดย NSG ถือหุ้นอยู่ 51% ส่วนอีก 49% เป็นของคุณเดวิดสันและดร.ลินคอล์น จุดมุ่งหมายของบริษัทคือการขยายธุรกิจไปทั่วเอเชีย ตลอดจนพัฒนาความเชี่ยวชาญในแต่ละประเทศที่บริษัทเข้าไปดำเนินกิจการ

"Rubeus ถือกำเนิดขึ้นเพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน สำหรับในภูมิภาคเอเชีย เราเชื่อว่าบริการของเราจะช่วยให้บริษัทเอกชน ตระกูลอภิมหาเศรษฐี รวมถึงธุรกิจต่างๆ สามารถบริหารจัดการและปกป้องทรัพย์สินรวมถึงเม็ดเงินลงทุนของตนเองได้ดีขึ้น" คุณเดวิดสันกล่าว

ดร.โก จิน เฮียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NSG กล่าวว่า "Rubeus Silk เข้ามาเติมเต็มธุรกิจการรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการของ NSG ซึ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์บิ๊กดาต้าและซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร บริษัทใหม่ไม่เพียงช่วยขยายความครอบคลุมของธุรกิจนี้เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมธุรกิจอื่นๆของ NSG ด้วย"

"ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจน้ำมันและก๊าซของเรากำลังเติบโต และในที่สุดเราก็ต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมอื่นๆนอกเหนือจากการซื้อขายเพียงอย่างเดียว ซึ่งรวมถึงการเป็นเจ้าของและบริหารคลังน้ำมันในเอเชียและยุโรป ดังนั้น ประสบการณ์ของ Rubeus ในการประเมินสินทรัพย์ด้านพลังงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดชายขอบ จึงเป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้"

ปัจจุบัน รายได้ส่วนใหญ่ของ NSG มาจากการซื้อขายน้ำมันและก๊าซ นอกจากนี้ NSG ยังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับรัฐบาลมอลตา เพื่อพัฒนามอลตาให้กลายเป็นศูนย์กลางการซื้อขายพลังงานระหว่างยุโรปและเอเชีย

Digiland Pte Ltd ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโยลีในเครือ NSG คือผู้ให้คำปรึกษาและจัดหาโซลูชั่นการวิเคราะห์ข้อมูล บริการ e-government บนคลาวด์ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีสำหรับบริหารการเคหะของรัฐ อสังหาริมทรัพย์ และสาธารณูปโภคต่างๆ

เกี่ยวกับ New Silkroutes Group Limited

New Silkroutes Group (Bloomberg: NSG SP) เป็นบริษัทจดทะเบียนก่อตั้งในสิงคโปร์ (เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2537) และจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) NSG พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งจนกลายเป็นบริษัทด้านการลงทุนที่โดดเด่นในเรื่องของการเสริมสร้างศักยภาพ การจัดสรรเงินทุน และการวิเคราะห์นโยบาย NSG ดำเนินธุรกิจผ่านทางบริษัทในเครือและบริษัทร่วมทุน เพื่อรุกเข้าสู่อุตสาหกรรมแนวดิ่งสำคัญๆ ได้แก่ อุตสาหกรรมพลังงาน/ทรัพยากร การดุแลสุขภาพ รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเน้นไปที่การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเป็นหลัก

ติดต่อ
New Silkroutes Group Limited
อีเมล: ipr@newsilkroutes.org

WeR1 Consultants
Frankie Ho -- อีเมล: frankieho@wer1.net
โทร. +65-6737-4844

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม