หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ.จับมือ HomePro Fair 22-31 ก.ค.59 ปลุกกระแสเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 16, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สนพ.จับมือ HomePro Fair 22-31 ก.ค.59
ปลุกกระแสเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน จับมือ Homepro Fair 2016ร่วมจัดบูธกิจกรรม " รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ปี2" ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2559 ณ ฮอลล์ 5-8 อิมแพค เมืองทองธานี เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์เบอร์5 ประหยัดจริง คุ้มยาว
ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า โครงการรวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ในปีแรกที่ผ่านมา ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ประกอบการรวมถึงภาคประชาชน มั่นใจสร้างแรงกระตุ้นคนไทย “เปลี่ยน” ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ชูหลอดไฟ LED เครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง เป็นคู่หัวหอกผลักดันให้ประชาชนเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าใหม่ ตั้งเป้าสามารถลดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (Peak) ได้ทั้งประเทศ
“จากนโยบายการส่งเสริมด้านการประหยัดพลังงานจากภาครัฐ ตามที่กระทรวงพลังงานประกาศแผนอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ.2558 – 2579 (EEP 2015) ตั้งเป้าหมายว่าจะลดความเข้มการใช้พลังงานลงร้อยละ 30 ในปี พ.ศ.2579 มาตรการที่สำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายนี้ ที่ผ่านมา สนพ. ดำเนินการสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่มีประสิทธิภาพสูงในการประหยัดพลังงาน และเน้นย้ำสร้างการจดจำว่า ทุกครั้งที่ประชาชนตัดสินใจเปลี่ยน ให้สังเกตฉลากเบอร์ 5 สร้างความประหยัดอย่างแท้จริง และคุ้มค่าต่อการใช้งานระยะยาว โดยล่าสุดได้ร่วมเปิดบูธ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ปี2” ในงาน “Homepro Fair 2016” สำหรับงานนี้ สนพ.จัดหนักข้อมูลประโยชน์ของฉลากสินค้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และให้ข้อมูลแบบเจาะลึกเรื่องการเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง การให้ความรู้เรื่องหลอดไฟ LED ที่ให้ความประหยัดไฟถึง 85% โดยภายงานพบกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ ลุ้นรับเครื่องปรับอากาศขนาด 13,000 BTU จากกิจกรรม “Load Like Share ชิงแอร์” หรือเล่นเกมลุ้นรับหลอดไฟ “LED 8 วัตต์” โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2559 ณ ฮอลล์ 5-8 อิมแพค เมืองทองธานี”
ทั้งนี้ สนพ.ตั้งเป้าหมายความสำเร็จการรณรงค์โครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ปี2” ในปี 2559 นี้ว่า จะสามารถกระตุ้นให้ทุกภาคส่วน ทั้งภาคเอกชน ธุรกิจ SME รวมถึงภาคประชาชนตระหนักถึงการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ด้วยการลงทุนปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าที่ได้ประสิทธิภาพสูงเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน ลดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดของประเทศและสร้างความคุ้มค่าในระยะยาว โดยวิธีการ “เปลี่ยนใหม่” พร้อมกระจายข้อมูลบอกต่อความประหยัดไปอย่างกว้างขวาง เพื่อสร้างความมั่นคงและยั่งยืนด้านพลังงานให้เกิดขึ้นได้ในอนาคต

นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” เปิดเผยว่า การจัดงาน HomePro Fair 2016 ในครั้งนี้ เป็นการผสมผสานงานเรื่องบ้านในรูปแบบใหม่สไตล์ Living Fair และเพิ่มส่วน Lifestyle Zone สินค้าตกแต่งร่วมสมัย โดยต้องการขยายฐานสมาชิกกลุ่มลูกค้าใหม่ที่เป็นคนหนุ่มสาวอายุต่ำกว่า 35 ปี ที่กำลังเริ่มตกแต่งบ้าน หรือสร้างครอบครัวใหม่ มีทั้ง Function และ Style ซึ่งนำร่องงานแฟร์นี้เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 5 จัดทัพสินค้าประหยัดพลังงานมาร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายภายในงาน
“หมวดเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของบ้าน ผู้บริโภคต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งแน่นอนว่าต้องมีฉลากเบอร์ 5 ปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 นั้นมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 15 % และเป็นอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในงานนี้จะได้พบกับโปรโมชั่นมากมายจากผู้ผลิตสินค้าเบอร์ 5 กว่า 20 ราย และได้จัดทำโปรโมชั่นลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 70% ในการดึงดูดผู้มาชมงานให้ได้เลือกซื้อหาสินค้าในราคาประหยัด และมั่นใจคนรุ่นใหม่มีความใส่ใจเรื่องพลังงานมากขึ้น และจะเลือกซื้อสินค้าที่มีความคุ้มค่าประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”
ทั้งนี้ งาน HomePro Fair 2016 จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2559 ณ ฮอลล์ 5 - 8 อิมแพ็คเมืองทองธานี (วันจันทร์–วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. และวันศุกร์–วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. โดยเฉพาะวันที่ 29 - 31 ก.ค. เปิดบริการถึงเวลา 24.00 น.)
………………………………………………………………………………

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม