หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 32332 ครั้ง)
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #765 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 ปัจจุบันประเทศไทยกลายเป็นสัญญลักษณ์ในเรื่องความรัก ความศรัทธา ความแมตตากรุณา เป็นที่ตั้ง ไม่เหมือนใครในโลกนี้อยู่แล้วนั้นที่จะมีหลักฐานปรากฏนั่นเกิดขึ้นทุกวันให้เป็นข่าวกระนั้นได้ และนี่คือการเกิดจากจิตใจที่ดีที่ได้รับการบ่มเพาะด้วยพระปรีชาสามารถที่ได้สร้างชาติไทยด้วยความรักความปรารถนาดีที่ส่งถึงใจและใจของลูกไทยที่จะสื่อถึงกันได้ในทุกอนูพื้นที่ของประเทศไทย เพราะสิ่งที่พระองค์ท่านได้กระทำนั้นคือ ความรักที่จริงใจ ความรักที่อยากจะเห็นลูกไทยของพระองค์ท่านประสบความสุขที่มั่นคงยั่งยืนกันตลอดไป และเราคือลูกไทยจะต้องทำหน้าที่สานต่อพระปณิธานที่ทรงสร้างสรรค์ทุกอย่างเอาไว้ให้กับเราทุกคนกระนั้นได้ เราจะต้องเข้าไปช่วยดูแลโครงการในพระราชดำริต่าง ๆ ให้มั่นคงยืนยงตลอดไป ทุกอย่างคือสิ่งที่พระราชทานให้แก่คนไทยและประเทศไทยที่เป็นหลักฐานให้เห็นเป็นประจักษ์กระนั้นทุกโครงการในพระราชดำรินั้นคือสิ่งที่ยินยันได้ เราจะต้องเข้าไปช่วยกันดูแลเพื่อส่งต่อไปถึงมนุษยชาติที่อยู่ร่วมโลกของเรานั้นให้ได้รับประโยชน์สูงสุดกันต่อไป ปรัชญาของพระองค์ท่านได้ถือกำเนิดที่ไทย เราลูกไทยมีหน้าที่ที่จะต้องช่วยกันเผยแผ่ไปแก่ชนทั่วโลกให้ได้รับผลประโยชน์ในพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านนี้ที่จะทรงช่วยเหลือโลกใบนี้ให้มั่นคงต่อไปได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #766 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
จุดเทียนบวงสรวงปวงเทพเจ้า

สวดมนต์ค่ำเช้าถึงคราวระทมทน

โอ้ชีวิตหนอล้วนรอความตายทุกคน

หลีกไปไม่พ้นทุกข์ทนอาทรร้อนใจ

ต่างคนเกิดแล้วตายไป

ชดใช้เวรกรรมจากจร


นิจจังสังขารนั้นไม่เที่ยงเสี่ยงบุญกรรม

ทุกคนเคยทำกรรมไว้ก่อน

เชิญปวงเทวดาข้าไหว้วอน

ขอพรคุ้มไปชีวิตหน้า

ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา

หนีปวงโรคาที่เบียดเบียน

แสงแววชีวาเปรียบแสงเทียน

เปรียบเทียนสิ้นแสงยามแรงลมเป่า

ชีพดับอับเฉาเหมือนเงาไร้ดวงเทียน

จุดเทียนถวายหมายบนบูชาร้องเรียน

โรคภัยเบียดเบียนแสงเทียนทานลมพัดโบย

โรครุมเร้าร้อนแรงโรย

หวนโหยอาวรณ์อ่อนใจ

ทำบุญทำทานกันไว้เถิดเกิดเป็นคน

ไว้เตรียมผจญชีวิตใหม่

เคยทำบุญทำคุณปางก่อนใด

ขอบุญคุ้มไปชีวิตหน้า

ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา

แสงเทียนบูชาจะดับพลัน

แสงเทียนบูชาดับลับไป q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #767 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่สำคัญประเทศไทยมีองค์การสหประชาชาติตั้งอยู่กระนั้น แต่ก็หาได้กระทำให้เป็นตัวอย่างแก่โลกใบนี้หามีไม่ ไม่ได้ทำหน้าที่ดูแลประเทศที่มีฐานที่ตั้งอยู่นั้นว่าควรจะรักษาความมั่นคงดำรงอยู่นั้นจะต้องทำประการใด มีองค์การข้าหลวงใหญ่สิงสถิตย์อยู่ ณ ที่ประเทศไทย แต่ก็อีกกระนั้นหาได้ทำหน้าที่ดูแลรักษาถิ่นที่ตั่งอยู่กระนั้นได้ และยิงจะมีปัญหามากกว่าประเทศที่ไม่ได้ไปตั้งองค์กรอยู่อีกกระนั้น คิดแล้วกันว่าได้ทำหน้าที่อันใดในการส่งเสริมซึ่งกันและกันและช่วยดูแลจัดระเบียบโลกใบนี้ให้อยู่ดีมั่นคงนั้นควรจะทำประการใด คงจะมีแต่พระองค์ท่านเท่านั้นที่คิดแต่กระทำทุกอย่างเพื่อถิ่นที่อยู่่อาศัยและยังคิดเผื่อแผ่ไปถึงชนชาติอื่น ๆ นั้นให้อยู่่อย่างมั่นคงปลอดภัย คิดดูแล้วกันว่าสมควรยกย่องส่งเสริมไหมนั่นสำหรับองค์กรสำคัญ ๆ ที่ตั้งอยู่บนผืนแผ่นดินไทย แต่ทว่าประเทศตั้งอยู่นั้นหนามีปัญหามากมายเกิดกว่าที่จะแบกรับเอาไว้ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #768 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แปลกใจว่าที่สนามหลวงหาได้มีเต้นส์์์ที่จะให้ร่มเงาบังแดดและฝนให้กับประชาชนที่เข้าไปเคารพพระศพแต่ประการใดไม่ นี่เป็นสิ่งที่สำคัญกว่าแต่หาได้มีวิธีการจัดการให้ความร่มเย็นแก่ประชาชนทุกคนได้หลบแดดหลบฝนกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดให้ดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดนี่คืออะไรทีจะกระทำนั้นก็คือที่นั่ง สำคัญที่สุดกระนั้นในการรอคอยเพื่อกระทำความดีต่อชาติเรานี้คงจะคิดกันได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #769 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ควรจัดสถานที่พักให้ดูดีมีระเบียบวินัย มีรถสุขาเคลื่อนที่ที่สามารถรองรับได้ทุกคนที่ไปเคารพพระบรมศพกระนั้นได้ ต้องอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนให้เหมาะสมให้สมกับพระเกียรติของพระองค์ท่าน ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องกระทำให้ดีที่สุดระนั้น เพราะนี่คือต้นแบบแห่งประเทศที่น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้ ควรจะกระทำให้เป็นต้นแบบที่ดีที่สุดสำหรับทั่วโลกจะได้ศึกษาว่าประเทศไทยนี้หนาเขามีวิถีไทยแบบใดที่จะจรรโลงโลกใบนี้ให้เป็นที่น่าอยู่อาศัยนี้ประเทศไทยเหมาะสมไหมที่คนไทยจะได้รับความสะดวกแม้ในยามที่กำลังทุกข์โศกในวันนี้กระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอด!
เรทกระทู้
« ตอบ #770 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คลิบแปรอักษรถวายองค์พ่อหลวงของโรงเรียนอัสสัมชัญน่าทึ่งและนำไปประกาศให้โลกให้รับรู้ถึงความสามารถของเด็กไทยได้ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา สุดยอดที่สุดแล้วประเทศไทยทำด้วยความรักความอาลัยอย่างพร้อมเพรียงกัน หาดูไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วและนี่เอง ที่นี่ประเทศไทย ดีที่สุดในโลกกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #771 เมื่อ: 26 ต.ค. 16, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ควรจัดที่นั่งที่เป็นระเบียบให้เหมาะสมกับการต้อนรับในการเคารพพระบรมศพ ซึ่งต่างชาติก็จะได้เข้าร่วมพิธีได้อย่างถูกต้องในการแต่งกาย การจัดสถานที่ให้เหมาะสมกับการแต่งกายที่ก็ต้องมีระเบียบกระน้นจะต้องจัดวางสถานที่อย่างไรให้ดูดีกระนั้น ทหารจะต้องกระทำการต่าง ๆ ได้เพราะเป็นหน่วยงานที่สามารถดูแลจัดระเบียบกระนั้นได้ การกระทำเพื่อให้สมพระเกียรตินั้นต้องคิดกระทำเพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีในการเผยแพร่ภาพออกไปทั่วโลกกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #772 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ปัจจุบันคิดว่าคนไทยและทุกภาคส่วนคงมิต้องคิดอันใดเพราะว่ามีพระราชดำริทุกสิ่งอย่างน้้นหนารองรับบรรดาทุกสรรพสิ่่่งที่เป็นเรื่องอันแท้จริงที่พิสูจน์ทราบได้ เพราะทุกอย่างมีการพัฒนาและวิจัยและบังเกิดผลประโยชน์สูงสุดนั้นไซร้ที่ปรากฏเป็นหลักฐานได้ในการทรงงานต่าง ๆ ในประเทศไทย ซึ่งพวกเรามีหน้าที่ที่จะสานต่อเดินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทกระนั้น ที่ก็เป็นการปูทางเอาไว้แล้วทั้งหมดกระนั้นได้ เรามีหน้าที่สืบสานต่อในรุ่นต่อรุ่นเพื่อให้บังเกิดความยั่งยืนยงกระนั้น เป็นเพียงทำนุบำรุงให้ยั่งยืนนานชั่วลูกหลานกันต่อไป หมดเวลาที่จะคิดโน่นนี่นั่น มีแต่การดำเนินการให้ลุล่วงมีผลสำเร็จเป็นผลประโยชน์ของประชาชนในเมืองไทย ที่จะต้องช่วยกันสืบสานอาจจะจัดตั้งเป็นกองทุนเพื่อร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์กันสืบต่อไปในทุกโครงการในพระราชดำริกระนั้นโดยจะต้องมีผู้ถือธงนำไปสู่จุดมุ่งหมาย เพื่อให้บรรลุในพระปณิธานที่ทรงมุ่งหวังตั้งใจ พระองค์ท่านทรงคิดการณ์ไกล แม้กระทั่งจะทรงพระราชนิพนธ์เพลงแรกคือเพลง แสงเทียน นั้นก็ยังทรงนึกไปถึงวันสุดท้าย ก็ขอให้คิดแล้วกันว่าพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านกว้างไกลขนาดไหน q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ที่สุดในโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #773 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 บทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระองค์ท่านไม่ว่าเวลาจะผ่านไปหลายร้อยปีนั้นก็ยังทรงทันสมัยไม่เคยที่จะตกยุคกระนั้นคิดแล้วกันว่าทรงปราชญ์เปรื่องขนาดไหน ไม่ว่าจะเกิดมากี่ภพชาติเพลงพระราชนิพนธ์ก็ยังทรงผงาดเป็นความเลิศล้ำของประเทศไทยที่ยังทรงทันสมัยอยู่มิอาจจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอื่นกระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #774 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สนามหลวงจะเป็นจุดศูนย์รวมเรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทย ก็ควรที่จะช่วยกันไปจัดทำสถานที่ให้สวยงามเป็นที่น่าจดบันทึกนั้นแก่ลูกหลานในอนาคตกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดช่วยกันเพื่อจะสร้างประวัติศาสตร์ชาติไทยเรานั้นให้ยิ่่งใหญ่จะต้องจัดทำประการใด คิดว่าคงจะมีผู้ที่สามารถจัดทำได้ก็ขอให้บรรลุผลสำเร็จในการที่จะคิดร่วมกันกระทำความดีเพื่อพ่อหลวงของพวกเรานั้นให้เป็นที่ติดตาตรึงใจมิรู้ลืมเลือนกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สวนสมานฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #775 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ระหว่างคอมมิวนิสต์กับคอมเมอร์เชียล นี่มีความแตกต่างกันหรือไม่ แต่คิดว่า คอมมิวนิสต์ยังแก้ไขได้นั้นน่ะเพราะว่าในสมัยนั้นเครือข่ายคงจะเชื่อมโยงกันไม่ค่อยได้ แต่สมัยนี้หากจะต้องรบแบบสมัยใหม่คือรบกับคอมเมอร์เชียลนี้น่ะเราจะต้องจัดการกับตัวเราเองก่อนดีกว่าถึงจะชนะกระนั้นได้ เพราะในโลกของคอมเมอร์เชียลนี้ไซร้หามีความจริงที่จะมีหลักฐานยืนยันในคำพูดกระนั้นว่าจะเป็นจริงจังกระนั้นไหม แต่หากผู้ที่ถูกกล่าวหาเขาได้มีหลักฐานยืนยันตลอดเวลาแห่งการกระทำคุณงามความดีกระนั้นหนา แต่เพียงใช้คำพูดกล่าวหาว่าร้ายนั้นหนาก็หามีความเชื่อถือแต่ประการใดไม่ ก็คงจะแก้ปัญหาได้ด้วยตัวของเราเองเวลาเสพข่าวอันใด ควรมีหลักฐานในการยืนยันจะมีผลเด่นชัดนั้นในการกระทำการกล่าวร้ายต่าง ๆ นานานั้นเขาหวังผลประการใด แต่เมื่อเอาหลักฐานของความดีมาวัดกันนั้นไซร้ คงจะกล่าวได้ว่าความชั่ั่วมิได้สร้างศรัทธาในการที่จะให้เชื่อถือแต่ประการใดไม่ และนับวันโลกคอมเมอร์เชียลที่ตกแต่งสร้างสรรค์กันขึ้นมาเพื่อปรารถนาลบล้างความดีกระน้้นก็หาได้มีความขลังแต่ประการใดไม่ ถามว่าถือกำเนิดมาแต่พูดภาษาไทยได้ชัดเจนกระนั้น แต่อยากถามบรรพบุรุษได้สั่งสอนเอาไว้บ้างไหมนั่นให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย หรือว่ามีต้นตระกูลที่แตกต่างกันความคิดนั้นจึงสวนทางกันกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยชาติต้นแบบ
เรทกระทู้
« ตอบ #776 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การเอาผิดกับคนที่กระทำผิดกฏหมายในหลายประเทศมิได้มีกฏหมายในลักษณะเดียวกัน ก็ทำให้เห็นเป็นตัวอย่างเอาไว้ไหมนั่นในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะร่วมมือกันที่จะสร้างสรรค์กฏหมายลักษณะนี้กันขึ้นมาเพื่อเอาไว้ใช้ร่วมกันนั้นหนาในภูมิภาคเอเซียเป็นต้นแบบในการให้ดูเป็นตัวอย่างก็น่าจะดีสำหรับประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลายที่ก็นับว่าขาติเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นชาติที่เจริญแล้วที่จะต้องยกระดับชาติตนเองขึ้นมาเพื่อให้ถือเป็นมาตรฐานกันดีกว่าที่จะเป็นต้นแบบในการแสวงหาความถูกต้อง และไม่เป็นการขัดหลักการมนุษยธรรมในมนุษยชาติในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และก็คงเป็นเพียงประเทศไทยเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบนั้นอย่างมากมาย แต่หากหาได้มีชาติใดมาแก้ไขกระนั้นได้ ก็ขอให้เอาบทเรียนของประเทศไทยเป็นตัวอย่างเสียดีกว่าก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นนั้นหนาในอนาคตนั้นไซร้ากับภูมิภาคเอเซียนี้ไซร้ ซึ่งเราควรจะมีระบบป้องกันภัยเอาไว้ก็น่าจะเป็นที่เชื่อถือซึ่งกันและกันในการดูแลปกป้องเกียรติของผู้นำในชาติเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำขึ้นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #777 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีหลายสิ่งอย่างที่ทำให้นึกย้อนไปถึงคราที่ประเทศไทยของเรานั้นสูญเสียดินแดนไปกระนั้น ก็ด้วยสมองและสติปัญญาของคนไทยในเวลานั้นอาจหารู้ไม่เท่าทันต่างชาติภาษาก็อาจจะเป็นได้ แต่มาถึงยุคปัจจุบันสมองและสติปัญญาของคนไทยนั้นรู้เท่าทันกับต่างชาติภาษาในเวลานี้นั้นยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่ทว่ากาลเวลาได้สอนให้คนไทยนั้นหนามีสติและมีปัญญาที่จะคิดค้นหาความจริงอย่างหนึ่งว่า ความพอเพียง นั้นหนาหมายถึงอะไร และนี่เองคือที่มาของคำว่า อดทน อดกลั้นนั้นหนาคืออะไร และก็ได้พิสูจน์อีกเช่นกันว่าความรู้สึกโลภมากกระนั้นจะเหือดหายไปหรือไม่นั้นกับกาลเวลาที่ผ่านพ้นมาจึงถึงปัจจุบันนี้ได้ และนี่คือบทพิสูจน์ของสุภาพบุรุษที่เหนือโลกไปแล้วสำหรับประเทศไทย ที่จะหยุดอยู่กับที่และเพ่งมองมาที่ประเทศชาติของตนเองให้เกิดศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ถึงแม้จะต้องทนทุกข์ทรมารนานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจริญธรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #778 เมื่อ: 27 ต.ค. 16, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064คนเหนือโลก

คนเหนือโลกมิใช่ผู้วิเศษ หรือเป็นผู้มีฤทธิมีเดชที่พิสดารพันลึก หากแต่คนเหนือโลกหมายถึงผู้รู้ความจริงในสิ่งทั้งปวงจนกลายเป็นปกติต่อทุกสิ่ง เข้าใจต่อทุกสิ่ง มองทุกสิ่งแผกผิดไปจากคนทั่วไป ทำให้สลัดหลุดจากแรงดึงดูดจากสิ่งต่างๆในโลก ผู้อยู่เหนือโลก ก็ดำรงชีวิตเฉกเช่นคนปกติทั่วไป เกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆแบบคนทั่วไป แต่คนทั่วไปเกี่ยวข้องกับสิ่งต่างแบบคิดว่าสิ่งนั้นๆมีตัวมีตน แต่คนเหนือโลกเกี่ยวข้องกับสิ่งต่างอย่างรู้ความจริงว่าสิ่งนั้นๆไม่ใช่สิ่งที่มีตัวตน คนเหนือโลกจึงเกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นๆแบบหลุดพ้นจากแรงดึงดูดของมัน


ผู้อยู่ในโลกเกี่ยวข้องสิ่งใดในฐานะความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ คนเหนือโลกเกี่ยวข้องกับสิ่งใดสักว่าไปหมด คนในโลกจึงต้องทุกข์กับการเข้าไปเป็นเจ้าของสิ่งต่างๆ เหมือนที่พระองค์ทรงตรัสไว้ "ผู้มีโคย่อมทุกข์เพราะโค ผู้มีบุตรย่อมทุกข์เพราะบุตร"

คนเหนือโลกไม่มี ทั้งสิ่งของและ คนผู้เป็นเจ้าของ เขาจึงไม่มีภาระ ไม่มีทุกข์ การอยู่เหนือภาระ เหนือความทุกข์ทั้งมวลนี่แหละ พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ ว่า บุคคลผู้นั้นคือ ผู้อยู่เหนือโลก

เจริญธรรม


สมสุโขภิกขุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #779 เมื่อ: 28 ต.ค. 16, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ วันนี้มีข่าวจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือคนจนเกิดขึ้นแล้วเป็นการทำดีถวายในหลวงของพวกเราชาวไทย รู้สึกตื้นตันใจน๊ะที่มีผู้มีความคิดที่ดีและก็น่าจะเป็นตัวอย่างที่จะได้เผยแพร่กันออกไป หากทุกจังหวัดกระทำได้เยี่ยงนี้คนจนในประเทศไทยนี้ก็คงจะได้รับการช่วยเหลือทั้งหมดทุกจังหวัดกระนั้นได้ เป้นการช่วยเหลือส่วนราชการเป็นการเฉพาะหน้าก่อนก็จะดีงามในการดำเนินงานของผู้คิดดี ทำดี ต่อประเทศที่ตนเองอยู่อาศัย ประเทศไทยคงจะไม่เหมือนกับชาติอื่นใดทั้งด้านความคิดและจิตใจ เพราะมีบุคคลต้นแบบคือพ่อหลวงได้ทรงกระทำให้ประจักษ์กันแล้วกระนั้น ก็ต้องมีการสานต่อแหละนั่นคือการน้อมนำความดีให้สืบต่อเนื่องกันไป เปรียบเสมือนสายน้ำที่พ่อหลวงได้ทรงได้กระทำให้เราเห็นนั้นเป็นการเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ระหว่างคนไทยให้นึกถึงพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ด้วยรักและอาลัย
เรทกระทู้
« ตอบ #780 เมื่อ: 28 ต.ค. 16, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 น่าจะมีการจัดต้นไม้ที่เป็นการรำลึกถึงพระองค์ท่านในวันสวรรคตนั้นที่จะกำหนดกันว่าเป็น ต้นไม้อะไร ที่พวกเราในทุกจังหวัดของประเทศไทยจะร่วมกันปลูกเพื่อได้ช่วยกันบำรุงรักษาและให้คิดถึงพระองค์ท่านตลอดเวลาให้สืบเนื่องยาวนานต่่อลูกหลานในอนาคตนั้นไซร้ ว่านี่คือ ต้นไม้ของพ่อ อย่างแท้จริง ที่ลูกไทยทุกคนตั้งใจจะปลูกเพื่อให้คิดถึงพระองค์ทานให้นานเท่านานตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พลังประชาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #781 เมื่อ: 28 ต.ค. 16, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ภาคใต้หากแก้ไขให้บอกประชาชนคนไทยอาจจะสำเร็จลุล่วงไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พลังประชาชน!
เรทกระทู้
« ตอบ #782 เมื่อ: 28 ต.ค. 16, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้พูดเป็นเรื่องเป็นราวที่จะต้องร่วมมือร่วมใจกันทั่่วทั้งประเทศไทยรับรองคงได้เห็นผลเป็นที่น่าประทับใจ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #783 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พลังประชาชนคิดว่าคงจะต้องระดมพละกำลังกันอีกมากมาย เพื่อแก้ไขปัญหาของชาติไทย ก็เห็นมีแต่ประชาชนที่เป็นคนดีเท่านั้นที่จะรวมพลังเพื่อสร้างสรรค์ทุกอย่างภายในชาติไทยของเราให้สำเร็จลุล่วงไปได้ เมื่อมีปัญหาเรื่องข้าวก็ต้องเข้ามาร่วมกันแก้ไข เมื่อสมัยก่อนมีคำวา เป็นภาพที่มีทุกบ้าน ก็ต้องเปลี่ยนกันมาใช้ เป็นข้าวที่มีทุกบ้าน ก็ให้คิดอ่านที่จะเก็บข้าวเอาไว้ในบ้านเพื่อเป็นยุ้งฉางของบ้านตนเองให้จงได้ ต่อไปข้าวจะมีราคายิ่งกว่าทองและต้องเป็นแค่เพียงข้าวไทย เพราะประเทศไทยมีดินที่อุดมสมบูรณ์มีการพัฒนาที่วิจัยแล้วไซร้าด้วยพระปรีชาชาญของพระองค์ท่าน ก็ให้คนไทยนั้นก็ต้องมีข้าวให้เก็บสะสมเอาไว้ ให้มีภาชนะที่เก็บเอาไว้ใช้ได้นาน ๆ สอนลูกหลานให้คิดวิจัยเรื่องยุ้งฉางหรือภาชนะที่เก็บกักตุนข้าวเอาไว้ในทุกบ้านให้พอเพียงแก่การรับประทานและช่วยเหลือเผื่อแผ่ให้แก่คนยากจนอื่น ๆ นั้นด้วยการทำบุญทำทานที่พระองค์ท่านได้ทรงสอนพวกเราเอาไว้ ปัจจุบันก็ต้องกักตุนข้าวเอาไว้เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตนั้นหนาจะเป็นอย่างไร เพราะยังมีชาติที่ยังต้องการแสวงหาอำนาจยังมีอยู่ที่เราก็ต้องรู้ทันกระนั้นได้ ขอให้มาช่วยจัดทำโครงการ เป็นข้าวที่มีทุกบ้าน กันดีกว่าเพื่อร่วมกันพัฒนาชาติไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต่อยอดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #784 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราจะรู้ได้อย่างไรว่ามีข้าวปลอมปนมาหรือไม่ เราคนไทยก็ต้องคัดสรรค์เอาแต่ข้าวไทยที่แท้จริงเท่านั้นด้วยการจับจองแปลงนาของชาวนาไทยและติดต่อเพื่อแสวงหาข้่าวพันธุ์แท้จริงมาเก็บสะสมกันเอาไว้และนี่คือการช่วยเหลือชาวนาให้ลืมตาอ้าปากได้ โครงการเป็นข้าวสายพันธุ์แท้ที่มีทุกบ้านไทย ก็ต้องให้เกิดมีขึ้นมาเพื่อแสวงหาทางออกเพื่อช่วยเหลือชาวนาของไทย ก็ขอให้คนไทยที่ดีได้ช่วยกันช่วยเหลือชาวนาด้วยสติปัญญาของพวกเราชาวไทยให้สมกับที่เกิดมาในแผ่นดินของพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาชาญกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต่อยอดความดีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #785 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 09:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทั้งข้าวและนมควรจะมีประจำทุกครอบครัวไทย ซึ่งเป็นข้าวและนมที่ได้รับการกลั่นกรองมาแล้วกระนั้นได้ และคิดว่าควรจะแสวงหาในเรื่องการช่วยเหลือ ชาวไร่ ชาวนา ของไทยประการใดที่จะทำให้ครอบครัวไทยได้รับประโยชน์สูงสุดในการจัดส่งนมที่ผลิตในโครงการพระราชดำริกระนั้น เพื่อให้ทุกบ้านมีสิ่งที่มีประโยชน์นั้นไซร้เข้าไปส่งเสริมสุขภาพร่างกายของคนไทยให้มีสุขภาพที่ดีก็ควรที่จะยกเป็นเรื่องที่นำมาต่อยอดของพระองค์ท่านให้เจริญก้าวหน้า ก้าวไกล เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของพวกเราชาวไทยให้บังเกิดความยั่งยืนในการร่วมมือเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกันให้มีอาชีพที่ยั่งยืนนานตลอดไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #786 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เห็นความรักความภักดีต่อพระองค์ท่านแล้วทำให้บังเกิดความสุขร่วมกันในเมืองไทย เรามีดวงใจดวงเดียวกันคือ ความรักที่จะมอบแต่พระราชาที่ยิ่งใหญ่ กระนั้นให้เห็นเป็นประจักษ์กันทุกวันที่บ้านเมืองไทย หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วมีที่นี่ที่เดียวคือ ชาติไทย ขอให้พลังแห่งความรักของพวกเราจงสื่อถึงกันในทุกภาคส่วนกระนั้นเพราะเป็นความอิ่มเอิบใจที่เราได้ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อพ่อหลวงของปวงไทย เป็นความรักอันยิ่งใหญ่หาใดเสมอเหมือนมิได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #787 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 นับเนื่องถึงวันนี้พระบารมีหาได้มีแต่ในประเทศไทยไม่ แต่ได้ทรงแพร่สะพัดไปยั่งทั่วโลกที่ได้มีกิจกรรมในการมีส่วนร่วมกับประเทศไทย อาจจะกล่าวได้ว่าพระบารมีได้แพร่สะพัดไปยังทั่วโลกกระนั้น อันพระนาม พระมหาจักรพรรดิ์ ก็น่าจะนำมาเทียบเทียมได้ และนี่ก็น่าจะเป็นเครื่องยืนยันในคุณงามความดีที่คนไทยและประเทศไทยนี้ควรจะภาคภูมิใจว่าเราคือ แผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง ที่จะประกาศก้องไปยังทั่วโลกกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณค่าของข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #788 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ข้าวไทย เป็นสัญญลักษณ์ของความดีเพราะปลูกบนแผ่นดินของพระราชาที่ยิ่งใหญ่ ข้าวไหน ๆ ในโลกนี้จะดีเท่ากับข้าวของประเทศไทยนี้ที่สร้างคนดีนับหมื่นนับแสนเป็นล้าน ๆ ดวงใจที่แสดงออกให้เห็นในทุกวันที่สนามหลวงนี้ ก็คือการได้บริโภคข้าวที่เกิดจากความรักอันยิ่งใหญ่ของพระราชาที่ทรงเปี่ยมไปด้วยทศพิธราชธรรมอันเลิศล้ำและยั่งยืนนาน ๗๐ ปี คงจะเป็นเครื่องยืนยันในคุณงามความดีที่ได้ทรงแผ่พระบารมีกว้างใหญ่ไพศาล ข้าวไทย จึงเป็นข้าวที่เป็นตำนานเป็นข้าวที่เป็น ต้นตำรับ ของความดีงามกว่าข้าวใด ๆ ในโลกนี้กระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณค่าข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #789 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คนไทยน่าจะภาคภูมิใจที่มีข้าวไทยได้บริโภคเป็นของชาติตนเองกระนั้นได้ แผ่นดินไทยอันประกอบไปด้วยคุณงามความดีที่พระราชาได้ทรงพัฒนาและได้ทำการวิจัยในเรื่อง ข้าว ที่เป็นต้นตำรับแห่ง ข้าวเจ้า ดั่งที่เราได้ประจักษ์กันแล้วกระนั้นได้และยังได้ทรงแพร่พันธุ์ข้าวไทยได้หลายพ้นธุ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นข้าวพันธุ์ดีทั้งนั้นด้วยพระปรีชาชาญของพระราชาที่ยิ่งใหญ่

ข้าวไทย จึงเป็นข้าวที่สมควรได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกกระนั้นได้ และนี่คือ ต้นตำรับของ ข้าว ที่ได้ทำการศึกษาวิจัยและพัฒนาดูได้จากประชาชนที่ได้บริโภคนั้นหนาและได้แสดงให้เห็นคุณค่าของความดีนี้ไซร้ ณ ที่สนามหลวงอันเกรียงไกรของประเทศไทยในเวลานี้กระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #790 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้าวไทยได้สร้างคนดีในประเทศไทยอย่างมากมาย เพราะคนดีของไทยนี้ก็คงจะบริโภคแต่ข้าวไทย จึงสมควรที่จะยกย่องในคุณงามความดีที่ได้กระทำร่วมกันในเวลานี้ที่เห็นกันกระนั้นได้ แต่ก็ยังมีคนอีกหลายคนที่ดูจะสับสนกับความดีของประเทศไทย ก็อาจจะนับได้ว่าคงจะไม่ได้บริโภคข้าวไทยเป็นแน่แท้กระนั้น เพราะหากได้บริโภคข้าวไทยนั้นจะต้องเป็นคนดีอย่างที่ได้ประจักษ์นี้ในไทย ที่ทุกคนมอบความรักความภักดีให้แก่ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ที่ทรงเสียสละพระวรกายเพื่อตออบแทนความรักที่ประชาชนทรงมอบให้ และก็ได้ประจักษ์ช้ดแล้วว่า ความดี นั้นหนาหาได้มีผู้ไดที่จะจดจำมิได้ ก็ขอให้คนที่ได้บริโภคข้าวไทยจงประจักษ์กระนั้นหากบริโภคข้าวไทยน้้นจะต้องสำนึกถึงความดีงามของพระราชาผู้ทรงรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทยทุกพระองค์นั้นหนาเฉกเช่นคนไทยทุกคนกระนั้นได้ที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อชาวโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #791 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


q*064 บริโภค ข้าวไทย จะเป็นคนจิตใจดี มีเมตตา และรักชาติบ้านเมืองนั้นหนา เป็นสโลแกนของข้าวไทยได้ q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณค่าของข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #792 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อยากจะแนะนำหลายประเทศที่ยังไม่มีเมตตาธรรมกระนั้นให้หันมาบริโภค ข้าวไทย ซึ่งก็อาจจะนำไปเป็นแบบอย่างที่เห็นประจักษ์นั้นที่สนามหลวงของไทย ว่าการที่ประเทศไทยได้เดินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทน้้นจะบังเกิดผลแห่งความสำเร็จกระน้้นคือสิ่งใด มีแต่เรื่องความดีทั้งหลายทั้งมวลนั้นที่จะนับเป็นตัวอย่างที่ดีแห่งการ บริโภคข้าวไทยนี้ เห็นจะได้ ก็สมควรที่จะหันมาสนับสนุนการบริโภคข้าวไทยกันให้มาก ๆ ในประเทศที่ยังขาดความเมตตาปรานีในปัจจุบันนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นข้าวที่มีทุกบ้าน
เรทกระทู้
« ตอบ #793 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้าวไทยสามารถออกไปโรดโชว์ให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงคุณสมบัติที่มีต่อสุขภาพจิตและร่างกายของประชาชนที่บริโภคกระนั้น ดูแบบอย่างของการตอบสนองต่อผู้มีพระคุณของประเทศนี้ให้ไปเผยแพร่กระนั้นได้ เพราะว่าเป็นคุณลักษณะเฉพาะที่ ๆ มีต่อผืนแผ่นดินที่อยู่อาศัย ว่าประชาชนที่ได้บริโภคนี้เขามีจิตสำนึกกันที่ตรงไหน และนี่ก็คือการบริโภคข้าวที่เกิดจากน้ำพระทัยที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาปรานีและต่อเนื่องมายังประชาชนที่อยู่อาศัยที่ได้รับผลจากการบริโภคอาหารที่ได้รับพระราชทานด้วยความรักประชาชนให้มีความอยู่ดีกินดีนั้นจะบังเกิดผลสำเร็จสมบูรณ์แบบนั้นที่จะได้ประจักษ์แก่ทั่่วโลกกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ส่งเสริมชาวนาไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #794 เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปุ๋ยที่จะใส่ลงไปในนาข้าวของไทย ก็คือ ความรัก ความศรัทธา การปรารถนาที่อยากจะเห็นคนไทยมีการอยู่ดีกินดี ที่จะต้องกระทำให้เสมือนปุ๋ยที่ให้กำลังใจแก่ชาวไร่ ชาวนา และให้บำรุงรักษาเกษตรกรรมของชาติไทยให้ยั่งยืนไปสู่ลูกหลาน คือการสร้างสรรค์ปุ๋ยนั้นก็คือ ความรัก ความเข้าใจ และยกย่องส่งเสริมให้อาชีพเกษตรกรรม เป็นอาชีพที่เลิศล้ำแห่งความเพียร กระนั้นของชาติไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #795 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 09:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

วันก่อนเข้ามาลงข้อความไม่ได้ครับวันนี้ลงได้แล้วครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สืบสานไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #796 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เข้าหน้าหนาวแล้วน๊ะค๊ะประเทศไทยคงจะหนาวยะเยือกกว่าชนชาติใดๆ ในโลก (หมายถึงจิตใจ) แต่เราก็ต้องผ่านไปให้ได้เพราะต้องเข้มแข็ง อดทน บากบั่น ต่อสู้ลดการแข่งขัน(เศรษฐกิจโลกไหวไหม) ดูตัวอย่างประเทศไทยกำลังแบ่งปันด้วยความรัก ความศรัทธา ให้โลกได้เห็นว่าความรักนี่ยิ่งใหญ่ เป็นการลงทุนด้วยชีวิตและจิตใจของพระผู้ทรงเมตตาและคิดว่าคงจะมีผู้ดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคคลบาทน้่นหนา เพราะได้พิสูจน์ทราบแล้วว่าจะปรากฏผลเป็นเยี่ยงใด ซึ่งก็ได้เห็นแล้วไซร้ ณ ที่สนามหลวงของประเทศไทย เราขอให้คนไทยได้สืบสานสิ่งที่ดีงามนี้ไว้ชั่่วกาลนานไปถึงลูกหลานในอนาคตกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แผ่นดินธรรมโดยแท้!
เรทกระทู้
« ตอบ #797 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยก็คงจะดำรงคงอยู่ได้ก็ด้วยความดี มีเมตตาก็หมายถึงสิ่งที่คนไทยจะต้องคิดพิจารณาไปถึงภายภาคหน้าของโลกที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ให้คงไว้ซึ่งความเมตตาปรานีนี้เอาไว้ค้ำจุนโลกของเราให้สถิตย์สถาพร เพื่อนำความสุขไปสู่หมู่มวลมนุษยชาติที่ดำรงชีวิตอยู่ทั่วทุกชาติบนโลกใบนี้กระนั้นได้ และประเทศไทยได้ถือกำเนิดสิ่งที่โลกนี้หามีไม่ ก็ขอให้สืบทอนเจตนารมย์นี้ ณ ที่แห่งนี้คือ ดินแดนสยามประเทศคือประเทศไทย ให้คงความดีความเมตตาปรานีนี้ให้มั่นคงสืบต่อไปชั่วกาลนาน เทอญ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #798 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ข้าวไทยในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ก็คงจะเป็นเรื่องที่พิเศษด้วยจริงไหม จะมีคนไทยคนไหนที่จะคิดต่อยอดในเรื่องนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทยว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด ข้าวไทยในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้คงจะมีคุณภาพที่ดีที่สุดกระนั้นได้ และนี่เองคือการต่อยอดของความดีของประเทศไทยนี้ให้กว้างไกลต่อไปได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #799 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูได้ไปไหว้พ่อหลวงที่สนามหลวงหรือยังครับ ผมไปมาครั้งนึงแล้วครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ด้วยใจรักด้วยภักดีฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #800 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ได้มีโอกาสไปกราบพระองค์ท่านในเร็ววันนี้ค่ะ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อธิษฐานจิต!
เรทกระทู้
« ตอบ #801 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ มีความรู้สึกในจิตใต้สำนึกไหมว่าพระองค์ท่านยังคงไม่ได้ไปไหนยังอยู่กับลูกไทยและคุ้มครองประเทศไทยนี้เพราะพระองค์ท่านเคยตรัสว่าจะอยู่ถึง 120 ปีเคยรับสั่งยังจำได้ไหม เราเชื่อมั่นในเรื่องนี้และยังทรงทำหน้าที่คุ้มครองไทยอยู่ตลอดไป q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อภิญญาญาณ
เรทกระทู้
« ตอบ #802 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064อภิญญาญาณ-ดังกล่าว มีจำนวนมาก จะอธิบายพอเป็นตัวอย่าง ดังนี้

1.จักขุญาณ-เป็น"ตาทิพย์"เกิดขึ้นจากใจโดยตรง อยากเห็นสิ่งใดเพียงกำหนดจิตดู จะสามารถเห็นสิ่งนั้นได้ เช่น อยากดูเทพเจ้า เหล่าเทวดาทั้งหลาย อยู่กันอย่างไร ก็จะเห็นได้ทั้งหมด หรือกำหนดจิตดูหมู่สัตว์นรก หรือหมู่เปรต อยู่กันอย่างไร ก็จะเห็นได้ทั้งนั้น

2.โสตญาณ-มี"หูทิพย์" สามารถกำหนดจิตฟังเสียงเทวดาทุกชั้นฟ้า แม้ผู้ที่ตกนรกมีเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดอย่างไร ก็ได้ยินทั้งนั้น

3.เจโตปริยญาณ-กำหนดจิต"ดูความคิดของผู้อื่นได้"ว่า กำลังคิดเรื่องอะไร คิดในทางดีหรือไม่ดี ที่เรียกว่า"รู้วาระจิตของผู้อื่น"

4.อิทธิวิธีญาณ-"มีฤทธิ์"ดำดิน เหาะเหินบนท้องฟ้าได้ ทั้งพระอริยเจ้าและปุถุชนผู้มีนิสัยทางนี้ มีปรากฏในตำรามากมาย

5.มโนมยิทธิญาณ-เป็น"ฤทธิ์ทางใจ"โดยเฉพาะ อยากจะทำตัวคนเดียวให้เป็นหลายคน หรือกำหนดจิตใช้อภินิหารแปลงรูปร่างเป็นสัตว์ ก็สามารถทำได้

6.ปุพเพนิวาสานุสสติญาณ-กำหนดจิต"ดูชาติอดีต"ของตนเองได้ ในชาติอดีตมีความเป็นอยู่อย่างไร มีใครบ้างที่มีความเกี่ยวข้องกัน สามารถรู้ได้ทั้งหมด

7.จุตูปปาตญาณ-เป็นญาณที่"รู้จิตของผู้ที่ตายไปแล้ว" ว่าขณะนี้จิตเขาไปอยู่ที่ไหน ได้รับกรรมอะไร เมื่อพ้นจากกรรมนี้แล้ว จะได้รับผลของกรรมอะไรต่อไป สามารถรู้ได้ทั้งหมด

8.อดีตังสญาณ-เป็นญาณที่"รู้ในเรื่องอดีต"ที่ผ่านมาทุกๆเรื่อง

9.อนาคตังสญาณ-เป็นญาณที่"รู้ในเรื่องอนาคต"ที่จะเกิดขึ้นกับทุกๆเรื่องเช่นกัน

อภิญญาญาณที่อธิบายมานี้ เป็นอภิญญาญาณชั้นโลกีย์ เป็นได้เฉพาะผู้มีนิสัยในทางนี้เท่านั้น ญาณนี้จะไม่ทำให้กิเลสตัณหาหมดไปจากใจแต่อย่างใด ถ้าผู้ไม่มีปัญญา ญาณดังกล่าวจะเป็นตัวสร้างกิเลสตัณหา สร้างมานะอัตตาขึ้นกับตัวเองเป็นอย่างมาก จะมีการหลงตัวลืมตัวไปว่า เราเก่งอย่างนั้น เราดีอย่างนี้ มานะอัตตาจะพองตัวสูงมากทีเดียว!!!

ในยุคนี้ ถ้าผู้มีญาณอย่างนี้ จะมีมหาชนยกย่องสรรเสริญว่า เป็นผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบอย่างเต็มที่ หรือบางทีอาจได้คะแนนนิยมไปว่า นี้คือพระอรหันต์ ที่เกิดขึ้นในโลกก็อาจเป็นได้ ถ้าผู้ใดมีอภิญญาญาณเกิดเป็นกับตัวเองแล้ว ต้องใช้ปัญญาเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า อภิญญาญาณเป็นของเล่นเท่านั้น อย่าหลงตัวว่า ตนมีคุณธรรมแต่อย่างใด เป็นเพียงญาณโลกีย์ที่เสื่อมได้ ไม่ถาวรอะไร พระสิทธัตถะ ก็มีอภิญญาญาณดังกล่าวนี้มาก่อนตรัสรู้แล้ว แต่พระองค์ก็ยังเป็นปุถุชนอยู่ และไม่ได้ติดใจในญาณเหล่านี้แต่อย่างใด........

(หลวงพ่อทูล ขิปปปัญโญ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประจักษ์แจ้งโดยแท้!
เรทกระทู้
« ตอบ #803 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ปัจจุบันเฝ้ามองดูแต่ท้องฟ้านั้นมีอภิญญาญานอยางไรบ้างที่จะให้เห็นเป็นประจักษ์ และก็นึกถึงความรักความเมตตาของพระองค์ท่านยังไม่เคยลบเลือนหายไปจากลูกไทยและประเทศไทยชั่วกาลนานอีกเช่นกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พุทธานุภาพนำผล
เรทกระทู้
« ตอบ #804 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ยังคิดว่าคนไม่ดีทั้งหลายนี้หนาช่างไม่กลัวเกรงในความศรัทธาของประชาชนคนไทย และยังมุ่งแสวงหาซึ่งผลประโยชน์ของตนเองเป็นใหญ่ ซึ่งอันที่จริงแล้วเป็นสิ่งที่สะสมบาปกรรมชนิดที่ตอกย้ำนำมาซึ่งความเสื่อมทั้งมวลกระนั้นได้ แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร ก็ยังเป็นบทพิสูจน์ทราบได้ อย่าคิดว่าได้ชัยชนะเหนือกว่าความดีทั้งปวงกระนั้นได้ เพราะทุกสรรพสิ่งในโลกนี้หามีความแน่นอนไม่ แต่ก็คิดว่าธรรมชาติเท่านั้นที่ยังคงทำหน้าที่ปกป้องชาติที่มีคุณธรรมนี่ตลอดไป แต่อาจจะยกกำลังเหนือชั้นขึ้นไปอีกหลายร้อยเท่าเพราะมีคนที่ที่จะเฝ้าคุ้มครองไทยอยู่ชั่วนิรันดรกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #805 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูผมฝันถึงในหลวงมาเก้าวันแล้วครับแลกดีนะที่ท่านสื่อมาครับมาบอกว่าอย่าร้องไห้ให้มีสติและเดินหน้าต่อไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พุทธานุภาพ!
เรทกระทู้
« ตอบ #806 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความรัก ความศรัทธา จะเป็นกุศลจิตที่เข้มแข็งเป็นพลังจิตที่แข็งแรงของลูกไทยที่ดีที่จะปกปักรักษาผืนแผ่นดินนี้สืบต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตรียมการณ์ๅ!
เรทกระทู้
« ตอบ #807 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ณ สนามหลวงต่อไปก็ต้องดูแลสุขภาพประชาชนในฤดูหนาวที่จะก่อตัวขึ้นในเวลาอันใกล้ คือการที่จะต้องไปยืนคอยกันคนสูงอายุนั้นก็ต้องเตรียมการดูแลเสียแต่เนิ่น ๆ กระนั้นได้ ควรแยกแถวระหว่างผู้สูงอายุกับคนหนุ่มสาวว่าใครสมควรที่จะต้องให้รีบเข้าไปเคารพพระบรมศพก่อนกันกระนั้นได้ ควรแย่งแยกเวลาให้ตามกำลังอายุความแก่ชราว่าใครจะต้องดูแลก่อนหลังนั้นได้ เพราะอาจจะมีการล้มป่วยกันก็จะยุ่งยากในการดูแลกระนั้นได้ อันที่จริงญาติก็สมควรที่จะดูแลในเบื้องต้นว่าสมควรที่จะรองรับต่อสุขภาพร่างกายไหม ซึ่งก็สมควรที่จะอยู่ในการวินิจฉัยของญาติที่ดูแลผู้สูงอายุเสียมากกวาว่าควรจะดูแลเบื้องต้นนั้นควรจะทำอย่างไร ซึ่งจะได้แบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่อาสาสมัครที่จะต้องดูแลคนจำนวนมากกระนั้นได้ ก็ขอให้ไปทำความเข้าใจกับประชาชนให้ดีก่อนที่จะเกิดปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พลังประชาชนคนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #808 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ประเทศไทยนอกจากจะเรียกฟ้าฝน แต่ยังบันดาลดลเรียกคนไทยให้มารวมตัวกันได้และคงจะมีที่เดี่ยวที่นี่ประเทศไทย ที่จะให้คนมารวมตัวกันชนิดเป็นแสนนั้นในชั่วแค่ข้ามคืนนั้นเป็นสิ่งมหัศจรรย์ขนาดไหน และนี่คือพลังรัก พลังศรัทธา และอาจจะเพิ่มพลังให้มากกว่าที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ได้ หากในช่วงเวลานี้มีอะไรมาระเคืองจิตใจคนไทยให้ทุกข์ไปมากกว่านี้ก็คงจะได้เห็นพลังแก้ไขที่อาจจะสำเร็จลุล่วงไปกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกิดอะไรขึ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #809 เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ที่เพชรบุรีเกิดอะไรขึ้นในการเกิดน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริในเรื่องห้วยทรายนั้น ปัจจุบันเกิดอะไรขึ้นนั้นสมควรไปดูแลไหม ดูทีวีทุกวันเกิดอาการอะไรขึ้นนั้นให้ไปดูหน่อยได้ไหมว่าสาเหตุที่แท้จริงคือะไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม