หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทุกความเชี่ยวชาญที่คุณเข้าถึง...39 ปี โรงพยาบาลธนบุรี  (อ่าน 133 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 16, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทุกความเชี่ยวชาญที่คุณเข้าถึง...39 ปี โรงพยาบาลธนบุรี

โรงพยาบาลธนบุรี ฉลองความสำเร็จครบรอบ 39 ปี แห่งการเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนของประเทศที่มีเครือข่ายมากถึง 18 แห่งทั่วประเทศ พร้อมประกาศเดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถการให้บริการ พัฒนาตนเองให้เป็นเลิศทางการแพทย์ ผลักดันศักยภาพบุคคลากร ด้วยจิตวิญญานการให้บริการ และความรู้ปฏิบัติการเชิงวิชาชีพด้วยมาตรฐาน ตามปณิธานในการพัฒนาเป็นโรงพยาบาลมาตรฐานระดับแนวหน้าของประเทศ
โรงพยาบาลธนบุรีพร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ครอบทุกสาขากว่า 400 คน และพยาบาลวิชาชีพกว่า 390 คน พร้อมด้วยเตียงรองรับผู้ป่วยในถึง 435 เตียง ซึ่งทำให้ผู้ใช้บริการมีความเชื่อมั่นในการดูแลรักษา และพึงพอใจในมาตรฐานของการบริการตลอดมา
นายเฉลิมกุล อภิบุณโยภาส ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลธนบุรี กล่าวว่า “ อุตสาหกรรมโรงพยาบาลเอกชนมีอัตราการขยายตัว 7 - 10% จากสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศที่อยู่ในสภาวะทรงตัวอันส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้มีรายได้ระดับกลางของประเทศซึ่งเป็นลูกค้าหลักของธุรกิจ นอกจากนี้เครือโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่เริ่มชะลอการขยายเครือข่ายในต่างจังหวัดลงทำให้การขยายตัวของตลาดเพิ่มไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านๆมา ” นายเฉลิมกุล กล่าวถึงการพัฒนาของโรงพยาบาลในปี 2558 ที่ผ่านมาว่า โรงพยาบาลธนบุรีมุ่งมั่นในการพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยได้ขยายพื้นที่ให้บริการศูนย์กระดูกและข้อ สร้างศูนย์ตรวจสุขภาพแห่งใหม่ สร้างอาคารจอดรถขนาด 266 คัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้กลางปี 2559 นอกจากนี้ได้ใช้งบลงทุน 150 ล้านบาท ในการพัฒนาระบบสารสนเทศ เพื่อให้การบริหารจัดการและการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น
สำหรับในปี 2559 คาดว่า ธุรกิจโรงพยาบาลและสถานพยาบาลเอกชนจะมีอัตราการเติบโตไม่ต่างจากปีที่ผ่านมามากนัก จากกำลังซื้อของลูกค้าระดับกลางที่ยังคงไม่ฟื้นตัว และราคาผลผลิตทางการเกษตรที่ยังอยู่ในระดับต่ำ สวนทางกับอัตราค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มปรับเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้กลุ่มชนชั้นกลางหันไปใช้บริการในโรงพยาบาลที่ค่ารักษาพยาบาลถูกกว่า หรือเลือกใช้สิทธิการรักษาพยาบาลของภาครัฐแทนเพื่อลดค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ดี จากอัตราค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ทำให้ลูกค้าหันมาบริหารจัดการความเสี่ยงโดยการซื้อประกันสุขภาพกันมากขึ้น ประกอบกับการขยายขอบเขตการให้สิทธิในการรักษาพยาบาลทั้งจากกลุ่มข้าราชการ ทางโรงพยาบาลธนบุรีจึงเข้าร่วมโครงการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลกรณีนัดผ่าตัดล่วงหน้าของกรมบัญชีกลาง เพื่อที่จะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มดังกล่าวเพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจได้มากขึ้น
“สำหรับรายการส่งเสริมการขาย โรงพยาบาลธนบุรีมีการเสนอโปรแกรมตรวจสุขภาพโรคเฉพาะทางราคาประหยัดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมตรวจสุขภาพกระดูก โปรแกรมประกันราคาผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม โปรแกรมตรวจภาวะสมองเสื่อม และโปรแกรมส่องกล้องลำไส้ใหญ่ เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการของเรามากขึ้น” และที่สำคัญด้านการแพทย์ได้จัดหาแพทย์เฉพาะทางเพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาที่ครบวงจร
“สำหรับการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน (AEC) ในปี 2559 โรงพยาบาลธนบุรียังคงดำเนินการตามแผนที่จะเข้าไปทำตลาดเชิงรุกมากขึ้นในประเทศที่มีศักยภาพสูงอย่างพม่า และกัมพูชา ซึ่งจะขยายตลาดผ่านบริษัทตัวแทนเป็นหลัก โดยมีเป้าหมายให้ลูกค้ารับรู้ว่าโรงพยาบาลธนบุรีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการการรักษาที่มีคุณภาพสูง ในขณะที่ค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนัก อีกทั้งทำการจัดตั้งสำนักงานส่งต่อผู้ป่วยที่เมืองย่างกุ้งและมะริด ประเทศพม่า เพื่อรองรับการขยายตัวผู้ป่วยต่างชาติในกลุ่มประเทศ AEC”
นายเฉลิมกุล กล่าวต่ออีกว่า “โรงพยาบาลธนบุรียังให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกับชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกับสำนักงานเขตบางกอกน้อยในการให้ความรู้ด้านสุขศึกษาและบริการตรวจสุขภาพกับประชาชนในชุมชน การตรวจสุขภาพและบรรยายให้ความรู้ผู้สูงอายุบริเวณชุมชนใกล้เคียงโรงพยาบาล การให้ความรู้ด้านสุขภาพกับครูและนักเรียนโรงเรียนในพื้นที่ การเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดกับสถานีตำรวจนครบาล บางกอกน้อย พร้อมมอบรถตู้ และมอบเสื้อสถานีตำรวจบางกอกน้อย เพื่อใช้ในกิจราชการ พร้อมปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย
เพื่อเป็นการตอกย้ำการก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน นายเฉลิมกุล กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรายังคงมุ่งมั่นจะเป็นโรงพยาบาลมาตรฐานระดับแนวหน้าของประเทศ ที่ผู้รับบริการไว้วางใจและพึงพอใจสูงสุด โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้อย่างต่อเนื่อง จัดหาบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถมาให้บริการด้วย มาตรฐานจริยธรรม พัฒนาตนเองให้เป็นเลิศทางการแพทย์ โดยให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับทุกชีวิตที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา ทางโรงพยาบาลธนบุรีได้รับประกาศนียบัตรรับรองกระบวนการคุณภาพ HA (Hospital Accreditation) ครั้งที่ 2 จากสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาล ซึ่งเน้นการพัฒนา การดูแลผู้ป่วยและการบริหารองค์กร คุณภาพ ผลักดันศักยภาพบุคคลากร ตามปณิธานในการพัฒนาเป็นโรงพยาบาลมาตรฐานระดับแนวหน้าของประเทศ และขอขอบพระคุณท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจในการดูแลสุขภาพของท่าน ให้เป็นหน้าที่ของเรา “ทุกความเชี่ยวชาญที่คุณเข้าถึง...39 ปี โรงพยาบาลธนบุรี ”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม