หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รกรมโยธาธิการและผังเมือง รุกจัดอบรมภาคีเครือข่าย  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 เม.ย. 16, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมโยธาธิการและผังเมือง ผลักดัน 4 ภารกิจหลัก เตรียมพร้อมสู่พร้อมสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) ผุด “โครงการเสริมสร้างภาคีเครือข่าย ความร่วมมือในระดับพื้นที่ จังหวัด กลุ่มจังหวัด และระหว่างประเทศ” ดึงภาครัฐ-ภาคประชาชน ประสานความร่วมมือ ขยายผลสู่ภาคีเครือข่ายที่ยั่งยืน นำร่องอบรมเชิงปฏิบัติการที่สระแก้วเป็นจังหวัดแรก ก่อนขยายผลไปอีก 5 จังหวัดในเขตติดต่อพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ
นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า กรมโยธาธิการและผังเมือง ดำเนินตามนโยบายภารกิจหลักทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการผังเมือง ด้านการอาคาร โดยการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อพัฒนาเมืองให้เจริญก้าวหน้า การกำกับดูแล ควบคุมและตรวจสอบอาคารให้มีความมั่นคงแข็งแรงปลอดภัย ด้านการพัฒนาเมือง เพื่อรองรับและควบคุมการขยายตัวของเมือง และ การบริการด้านช่าง ส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่า ส่งเสริมการดำรงรักษาหรือบูรณะสถานที่และวัตถุที่มีประโยชน์หรือคุณค่าในทางศิลปกรรม สถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์หรือโบราณคดีเพื่อคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ที่สำคัญของประเทศ
ดังนั้นเพื่อสร้างความเข้าใจและเสริมความรู้ให้แก่ผู้เกี่ยวข้อง อันจะนำไปสู่ทัศนคติที่ดีและช่วยผลักดันให้กรมฯสามารถปฏิบัติภารกิจหลักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการสร้างภาคีเครือข่ายภาคประชาชน จึงได้จัด “โครงการเสริมสร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือในระดับพื้นที่ จังหวัด กลุ่มจังหวัด และระหว่างประเทศ” ขึ้น โดยกำหนดให้เป็นการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมสัมมนาจะได้รับความรู้จากวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการโยธาและผังเมือง อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในแสดงความคิดเห็นเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้านการวางผังเมือง ความปลอดภัยในอาคาร มีการพัฒนาเมือง ตลอดจนการบริการด้านช่าง และยังสามารถต่อยอดขยายความรู้ ความเข้าใจ สามารถถ่ายทอดความรู้ไปสู่ชุมชนของตนเองได้ อันจะนำไปสู่การพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนต่อไป
สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวจะจัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง ใน 6 จังหวัดในเขตติดต่อพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ ได้แก่ จังหวัดสระแก้ว จังหวัดสงขลา จังหวัดตราด จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดหนองคาย และจังหวัดตาก โดยจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2559 โรงแรมอินโดจีน (Indochina) อำเภอ อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต).ผู้นำชุมชน หรือผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกเครือข่ายอาสา องค์กรสาธารณประโยชน์ ตลอดจนสถาบันการศึกษาในเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว ที่จะร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของภาคีความร่วมมือครั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.dpt.go.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม