หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Chemours Fluorochemicals เปิดตัวโซลูชั่นทำความเย็นครั้งแรกที่จีน  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 16, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง--8 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- Chemours เปิดตัวโซลูชั่นทำความเย็นเชิงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำในงาน Refrigeration Expo 2016 หลังจากที่เคยร่วมงานกับดูปองท์เกี่ยวกับสารเคมี

บริษัท Chemours ("Chemours") (NYSE: CC) บริษัทเคมีระดับโลกผู้นำด้านเทคโนโลยีไททาเนียม ผลิตภัณฑ์ฟลูออโร และโซลูชั่นเคมีภัณฑ์ เปิดตัวสารทำความเย็นเป็นครั้งแรกในประเทศจีนที่งาน 2016 China Refrigeration Expo นับตั้งแต่ที่บริษัทได้แยกตัวออกมาจาก ดูปองท์ เมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว ทั้งนี้ทางบริษัทยังได้เปิดตัวโซลูชั่นฟลูออโรเคมิคอลตัวใหม่ที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำภายในงานซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งด้วย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160406/0861603021

Chemours และธุรกิจการทำความเย็น

กว่า 85 ปีที่ผ่านมา Chemours ได้นำความเป็นผู้นำและนวัตกรรมการทำความเย็นจากดูปองท์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้คิดค้นสารประเภทฟลูออโร ในขณะที่ได้ค้นพบฟรีออน (Freon) สารทำความเย็นที่มีฟลูโอรีนเป็นฐานตั้งต้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Chemours จึงได้นำเสนอความเป็นผู้นำอันแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นแก่อุตสาหกรรมสารทำความเย็นระดับโลก เนื่องจากสารดังกล่าวช่วยกรุยทางสำหรับการเปลี่ยนผ่านจากสารคลอโรฟลูออโรคาร์บอนส์ (CFCs) ดั้งเดิมสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ไม่ทำลายชั้นโอโซนและมีประสิทธิภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อนระดับต่ำ

ปัจจุบัน Chemours เป็นผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ที่มีไฮโดรฟลูโอโรเลฟิน (HFO) 1234yf เป็นสารตั้งต้น ซึ่งบ่งชี้แนวทางอันชัดเจนในการทำให้โลกหลุดพ้นจากการใช้สารไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFCs) ที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับสูง

"ตลาดจีนเป็นต้นตอทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลก และมีความปรารถนาเป็นอย่างยิ่งที่จะเดินตามแนวทางประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" ดิเอโก โบเอริ ผู้อำนวยการธุรกิจระดับโลกของ Chemours Fluorochemicals กล่าว "ในฐานะผู้ผลิตสารประเภทฟลูออโรที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนในระดับต่ำชั้นแนวหน้า เราเชื่อมั่นว่า Chemours จะสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อสิ่งแวดล้อมและธุรกิจ ให้แก่ลูกค้าชาวจีนได้อย่างมืออาชีพ"

เพิ่มประสิทธิภาพพอร์ตใหม่ในสารทำความเย็นกลุ่ม Opteon(TM) ซึ่งก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนต่ำ

ภายในงานแสดงสินค้าครั้งนี้ Chemours ได้เปิดตัวพอร์ตใหม่ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพให้สอดคล้องกับตลาดจีน ซึ่งรวมทั้งการปรับแบรนด์สารทำความเย็นหลักทั้ง 2 แบรนด์ของบริษัท โดยสารตัวแรกคือ Opteon(TM) เป็นแบรนด์สารทำความเย็นที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ในระดับต่ำ และสารต่อมาคือ Freon(TM) ซึ่งเป็นแบรนด์สารทำความเย็นประเภทไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (HCFC) และ HFC ที่ผ่านมาบริษัทจะทำธุรกิจหลักผ่าน 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Suva(R) และ ISCEON(R) แต่ในปัจจุบัน แบรนด์ทั้งหมดจะทยอยเปลี่ยนเป็นแบรนด์เดียวภายใต้ชื่อ Freon(TM) โดยจะเห็นได้จากบรรจุภัณฑ์ที่เปลี่ยนชื่อจาก DuPont เป็น Chemours ตลอดช่วงฤดูหนาวปี 2559

นอกจากการผลักดันการเปลี่ยนผ่านจากดูปองท์แล้ว Chemours ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ปล่อยสารทำความเย็นค่า GWP ต่ำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Opteon(TM) อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ Opteon นี้เป็นแบรนด์ผู้ให้บริการโซลูชั่นเกี่ยวกับสารฟลูโอเคมี (Fluochemical Solution) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Chemourls เพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและช่วยพัฒนาสภาพแวดล้อมในพื้นที่ในอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็น โดยล่าสุด บริษัทได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงยุโรปและอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นำสินค้าของบริษัทไปใช้อย่างมีนัยสำคัญ

สารทำความเย็น Opteon(TM) XP40 (R-449A) เป็นสารทำความเย็นชนิดไม่ติดไฟ (A1) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงที่มาแทนที่สารทำความเย็น R-404A ซึ่งได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์รายใหญ่มากมายและถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางทั่วโลกนับตั้งแต่ปีแรกที่วางจำหน่ายสินค้า สาร XP40 จะให้ค่า GWP ต่ำกว่าสาร 404A ถึง 67% ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าสาร 404A ถึง 12% อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับการเปลี่ยนสารให้ความเย็นในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ยังคงใช้ R-22 และต้องการโซลูชั่นที่มีความยั่งยืน ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ XP40 ยอดสั่งซื้อสินค้าล่าสุด และกระแสตอบรับจากการทดลองสินค้า Chemours จึงขอประกาศว่า สารXP40 จะถูกนำไปใช้ในซูเปอร์มาร์เก็ต และในระบบทำความเย็นเพื่อการค้ากว่า 1,000 แห่งทั่วโลกภายในสิ้นปี 2559

Opteon(TM) XP10 (R-513A) เป็นสารไฮโดรฟลูออโรโอเลฟิน (HFO) ค่า GWP ต่ำที่ไม่ติดไฟและได้วางจำหน่ายแล้ว โดยมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสาร R-134a แต่มีค่า GWP ต่ำกว่าถึง 56% ทั้งนี้ XP10 มีศักยภาพและประสิทธิภาพที่เป็นเลิศเทียบเท่ากับ R-134a ในการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็น ระบบปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น และปั๊มความร้อน โดยมีเหล่าผู้ผลิตแบบ OEM มากมายที่เจาะจงเลือกใช้ Opteon(TM) XP10 รวมถึงบริษัท Trane ซึ่งได้ประกาศวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นชนิดระบายความร้อนด้วยอากาศรุ่น Sintesis ตลอดจน Emerson และ Bitzer ที่ได้อนุมัติและเลือกใช้ XP10 ในคอมเพรสเซอร์ของบริษัท

นอกจากนี้ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา บริษัท Johnson Controls ยังได้ประกาศปรับปรุงเครื่องทำความเย็นที่ปกติใช้สารทำความเย็น HFC ให้สามารถใช้ร่วมกับสารทำความเย็นทั้ง R-134a และ Opteon(TM) XP10 (R-513A) เพื่อใช้ผลิตเครื่องทำความเย็นรุ่น YORK ทั้งแบบ Screw และ Centrifugal ที่มีขนาดตั้งแต่ 125 ถึง 6,000 ตัน โดย Smardt Chiller Group ผู้นำระดับโลกในแวดวงเครื่องทำความเย็นแบบ Centrifugal ประเภทไม่ใช้น้ำมันที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ ยังได้ประกาศวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นแบบ Centrifugal ที่ใช้สาร XP10 ประสิทธิภาพสูงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายเครื่องทำความเย็นชนิด Centrifugal ที่ใช้แบริ่งแบบแม่เหล็ก (Magnetic Bearing) ได้ทั้งในรุ่นที่ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำภายในช่วงปลายปี 2559

Opteon(TM) XP44 (R-452A) เป็นสารทำความเย็นที่ใช้ทดแทน R-404A และ R-507A ที่ใช้สารตั้งต้นจากไดรฟลูออโรโอเลฟิน (HFO) ซึ่งไม่ทำลายชั้นโอโซนและมีค่า GWP ต่ำ XP44 สามารถลดค่า GWP ลงได้ถึง 45% และยังสอดคล้องกับอุณหภูมิในการระบายของ R-404A และ R-507 ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับระบบผนึกสนิทอุณหภูมิต่ำและการใช้งานระบบทำความเย็นในการขนส่ง Thermo King และ Tecumseh ได้ใช้งาน Opteon(TM) XP44

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.opteon.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม