หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทัพบกเน้นย้ำการรักษาความปลอดภัยเข้มช่วงปีใหม่ จัดทหารดูแลต่อเนื่องทุกพื้นที่  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 16, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กำลังจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แล้ว วันหยุดยาวเช่นนี้หลายต่อหลายคนเดินทางกลับบ้านตามภูมิลำเนา หลายต่อหลายครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน แน่นอนว่า ต้องมีทั้งเรื่องของการจราจรในการเดินทางที่จะคับคั่งเป็นพิเศษ และก็จะมีทั้งเรื่องของการดูแลความสงบเรียบร้อยของทุกอาณาบริเวณ ที่จะมีการจัดการฉลองปีใหม่

ช่วงวันหยุดปีใหม่ 2559 นี้ กองทัพบกได้วางมาตรการเข้มในการดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัย ตามคำสั่งของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้อุ่นใจ ว่าปีใหม่นี้จะเป็นปีแห่งความสุขตลอดช่วงวันหยุด

ทางพล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำว่า ต้องให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และทำให้เกิดความมั่นใจ และเน้นในเรื่องการดูแลสถานที่ท่องเที่ยว เช่น เอเชียธีค และท่าเรือต่างๆที่สำคัญ ตลอดจนเน้นย้ำให้กำลังพลตื่นตัว มีความพร้อมในการปฏิบัติงาน

พล.ต. เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กล่าวถึง การดูแลรักษาความปลอดภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า กองทัพบกได้มีการวางแผน และมอบหมายหน่วยงานต่างๆ ในการดูแลรักษาความสงบ และความปลอดภัย รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งในส่วนของ พล.ม.2.รอ.รับผิดชอบพื้นที่ 12 เขต นโยบาย ดูแล 2ลักษณะ 1.อำนวยความสะดวก 2.การดูแลรักษาความปลอดภัย โดยพิจารณาจุดที่มีประชาชนอยู่หนาแน่น สถานที่ ร่วมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการใช้สิ่งอุปกรณ์ เช่นกล้องซีซีทีวี พร้มติดป้ายประชาสัมพันธ์ หากมีประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ ให้โทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ ซึ่งมาตราต่างๆเหล่านี้จะมีส่วนช่วยได้มาก

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาประชาชนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ หากพบสิ่งของที่นำมาวางไว้ในบริเวณที่ไม่ควรอยู่ 5-10 นาที ก็จะมีประชาชนแจ้งเจ้าหน้าที่ไปดูเป็นต้น ทั้งนี้ขอ ยืนยันว่าเราดำเนินการในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยในเรื่องการตรวจสิ่งผิดปกติ อย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่สาธารณะ จะมีคนดูแลน้อย แต่ในส่วนของพื้นที่ห้างสรรพสินค้า อาคาร จะได้รับความร่วมมือจากเจ้าของสถานที่ในส่วนของทหารจะเข้าไปร่วมให้คำแนะนำ และจะนำ กำลังทหาร ตำรวจ ไปดูแลพื้นที่สาธารณะให้มาก

"ผมมั่นใจในมาตราการที่เรามี สามารถดูแลควบคุมแลได้ โดยเฉพาะเขตปทุมวันและราชเทวี ถือเป็นพื้นที่ที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเคยมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนพื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติ เช่นเขตสาทร นั้น หากพิจารณาเรื่องที่พักอาศัยของชาวต่างชาติ เรามีการปฏิบัติงานร่วมกันมาตลอดกับ สตช. กองตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งจะมีข้อมูลว่า ลักษณะพื้นที่เสี่ยง พื้นที่ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่มีความขัดแย้งระหว่างประเทศ พื้นที่ที่อาจจะมีชาวต่างชาติชาตินั้นอยู่ และสุ่มเสี่ยงเป็นพื้นที่ก่อเหตุรุนแรงได้ เราก็จะมีมาตรา รักษาความปลอดภัย"พล.ต.เฉลิมพล กล่าว

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวต่อว่า ส่วนพื้นที่ที่เป็นแหล่งพักพิงของชาวต่างชาติที่จะเข้ามาก่อเหตุ มีการปฏิบัติงานร่วมกับทางกองตรวจคนเข้าเมืองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีข้อมูลที่ชัดเจน ซึ่งคนต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทย ทาง ตม. ทราบหมดว่าใครเข้ามา เพราะฉะนั้นจะมีฐานข้อมูลว่าเข้ามาแล้ว แสดงสถานะอย่างไร นักท่องเที่ยวอยู่กี่เดือน และจะมีข้อมูลว่า ออกนอกประเทศไปแล้วหรือไม่ พำนักที่ไหน นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการที่พักเป็นอย่างดี จะมีการโทรมาแจ้งว่ามีต่างชาติ เข้ามา ขอดูพาสปร์อต สิ่งเหล่านี้จะสามารถคัดกรองสิ่งได้ อย่างไรก็ตามการดูแลรักษาความปลอดภัยก็พัฒนาไปตามสถานการณ์ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะเรื่องภัยคุกคาม เรามีความคืบหน้าในการป้องกัน เฝ้าระวังมากขึ้น จนเป็นรูปธรรม จนควบคุมได้

พล.ต.เฉลิมพล กล่าวย้ำว่า จากมาตราการต่างๆที่เราดำเนินการอยู่ สามารถให้ความมั่นใจกับประชาชนได้ว่าจะฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุข โดยไม่มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น เพราะสภาพที่เป็นอยู่ การดำเนินการของสถานประกอบการ การเดินทาง การจัดงาน สามารถดำเนินการได้ตามปกติ เพราะแต่ละสถานที่ทางผู้จัดงานหารือร่วมเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ พื้นที่ที่จัดงานเคาท์ดาว เจ้าของสถานที่จะทราบว่าพื้นที่เขามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ถ้าจัดงานต้องมั่นใจมาตราการรักษาความปลอกภัยในบริเวณพื้นที่ เจ้าหน้าที่จะเข้าไปประชุมร่วมกัน ส่วนผู้ประกอบการจะหาเครื่องมือรักษาความปลอดภัยในส่วนของตัวเอง ให้เพียงพอให้เกิดความปลอดภัยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม