หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 ที่เที่ยวโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น  (อ่าน 416 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 15, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เที่ยวญี่ปุ่นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภูมิภาคคันโต คำว่า โตเกียว หมายถึง นครหลวงตะวันออก มหานครแห่งนี้มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมากในฐานะ ทัวร์ญี่ปุ่น ศูนย์กลางทางการเงินของโลกร่วมกับ นิวยอร์กและลอนดอน โตเกียวมีความเจริญอย่างมากและด้วยพื้นฐานของชาวญี่ปุ่นที่เขาอนุรักษ์อนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างมาก ทำให้มหานครแห่งนี้มีความทันสมัยผสมผสานวัฒนธรรมดั่งเดิมอย่างลงตัว เราจะมาดูกันว่า 10ที่เที่ยวในโตเกียวที่ถึงยุคเก่าไปจนถึงยุคใหม่มีอะไรบ้าง
โตเกียวสกายทรีโตเกียวสกายทรี
ที่แรกเราของแนะนำ โตเกียวสกายทรี แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของโตเกียว เป็นหอกระจายสัญญาณดิจิตอลซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อใช้แทนโตเกียวทาวเวอร์ ตอนนี้ความสูงโตเกียวสกายทรี มันคือหอคอยที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 634 เมตร ซึ่งความสูงของมันก็มีที่มาของชื่อมันอยู่ตัวเลข 634 ภาษาญี่ปุ่นสามารถอ่านได้ว่า มุ-ซัง-ฉิ มันเป็นก็เล่นคำของภาษาญี่ปุ่นที่ไปสอดคล้องกับชื่อเก่าของเขตที่ตั้งโตเกียวสกายทรี คือเขตมุ-ซัง-ฉิ

โตเกียวสกายทรีจะมีห้างสรรพสินค้ารวมสินค้าต่างๆ ไว้เยอะมากแ ส่วนอาคารอยู่ข้างๆ กันซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นบนจะมีร้านอาหารจะสามารถชมโตเกียวสกายทรีระหว่างทานอาหารไปด้วย โตเกียวสกายทรีสามารถขึ้นไปชมวิวได้แต่คุณต้องจองตั๋วก่อนใครที่สนใจซื้อทัวร์ไปจะสะดวกกว่าแต่ถ้าไปซื้อที่นั่นเลยก็ใช้เวลาเป็นชั่งโมงเหมือนกันโตเกียวทาวเวอร์โตเกียวทาวเวอร์
โตเกียวทาวเวอร์ แม้ความสูงจะเป็นลอง โตเกียวสกายทรี แต่คนญี่ปุ่นมองว่าที่นี่คือสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับโตเกียวมาโดยตลอด และโดดเด่นอย่างมากในเวลากลางคืนตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Market)


ตลาดปลาซึกิจิ
ตลาดปลาซึกิจิ ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดขายส่งกลางกรุงโตเกียว เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ต้องไปให้ถึงตั้งแต่ตี4 นะเพราะของทะเลจะเข้ามาในเวลานั้น บอกได้เลยว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทานปลาดิบ และอาหารทะเลอย่างแท้จริงด้วยร้านอาหารมากมายทั้ง ร้านซูชิ ร้านข้าวหน้าปลาดิบภูเขาทาคาโอะ(Mount Takao)ภูเขาทาคาโอะ
ภูเขาทาคาโอะ เป็นภูเขาแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางกรุงโตเกียว สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของวัด และเป็นที่สำหรับเดินป่าอีกแห่งหนึ่ง มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองโตเกียวทั้งหมด ทัวร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงยอดภูเขาไฟฟูจิในวันฟ้าโปร่ง นอกจากนี้ภูเขาทาคาโอะยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมดอกซากุระในช่วงใบไม้ผลิห้องชมวิวบนตึก ศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government )ศาลาว่าการกรุงโตเกียว
ศาลาว่าการกรุงโตเกียวแห่งนี้ เป็นอาคารแฝดที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางย่านชินจุกุ เป็นจุดชมวิวมุมสูงหรับคนท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ทางอาคารจะมีแผ่นป้ายแสดงข้อมูลวิวในจุดต่างๆ ให้เราทราบไม่ว่าจะเป็นอาคารดัง สวนสาธารณะจุดที่ชมซากุระได้สวยงามศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

ศาลเจ้าเมจิ
ศาลเจ้าเมจิ เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต สร้าง เพื่ออุทิศถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง พระพันปีหลวง ตั้งอยู่ในเขตชิบุยะ กรุงโตเกียววัดเซ็นโซ (Sensoji Temple)วัดอาซากุสะ
วัดเซ็นโซ หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดอาซากุสะ เป็นวัดพุทธในย่านอะสะกุสะ เป็นสถานที่จัดเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว เทศกาลมีระยะเวลา 3-4 วัน ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างนี้ถนนใกล้เคียงจะปิดการจราจรตั้งแต่เช้าจนถึงหัวค่ำพิพิธภัณฑ์จิบลิ (ghibli museum)


พิพิธภัณฑ์จิบลิ
พิพิธภัณฑ์จิบลิ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานจากอนิเมะของสตูดิโอจิบลิ ซึ่งก่อตั้งโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ ตั้งอยู่ที่เมืองมิตะกะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นสวนริคุงิเอน (Rikugien)สวนริคุงิเอน ที่อยู่ในเขตชานเมืองทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว จะเปิดอยู่จนถึงดึก (21:00 น.) เป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ สำหรับเทศกาลแสงไฟ ในฤดูใบไม้ร่วง และในฤดูใบไม้ผลิช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน ขอเชิญชมภาพถ่ายของฉันในเทศกาลแสงไฟของฤดูใบไม้ผลิอาคาร รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills)อาคาร รปปงงิฮิลส์
อาคาร รปปงงิฮิลส์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของโตเกียว ประกอบด้วยพื้นที่สำนักงาน อพาร์ทเมนต์ ร้านค้า ภัตตาคาร ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ โรงแรม สถานีโทรทัศน์ ทวิอัฒจันทร์กลางแจ้ง และ สวนสาธารณะขนาดเล็ก

หลังจากที่เราดูมาจนถึงตรงนี้ก็พอที่จะวางแผนเที่ยวโตเกียวได้บ้างแล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นลองติดต่อเข้ามาที่ สนุกฮอลิเดย์ดูเราพร้อมที่จะให้บริการทุกท่านกับการท่องเที่ยว

ที่มา - http://sanookholiday.com/เที่ยวญี่ปุ่น-10-ที่เที่ยวโตเกียวมหานครแห่งตะวันออก/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โตเกียว ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม