หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไพร์ม โรด พร็อพเพอร์ตี้” เปิดซิงอุดรธานี ทุ่ม 1,000 ล้านปั้น “ไพร์มสแควร์” เป็น  (อ่าน 95 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 15, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“ไพร์ม โรด พร็อพเพอร์ตี้” เปิดซิงอุดรธานีทุ่ม 1,000 ล้านปั้น “ไพร์มสแควร์” เป็นไชน่าทาวน์ AEC

“อุดรธานี”หัวเมืองเศรษฐกิจภาคอีสาน เนื้อหอมถึงขีดสุด ยิ่งปลายปี ยิ่งมีเค้ารางชัดเจนว่าต้นปีหน้าจะมีอะไรต่อมิอะไรเกิดขึ้นให้ได้อึ้ง ทึ่ง กันบ้าง!! ล่าสุดมีรายงานมาแล้วว่าบริษัท ไพรม์ โรด พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มทุนพลังงานแตกไลน์มาพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดซิงภูมิภาคอีสานตอนบน โดยทุ่มเงินลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาทผุดโครงการอาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่กว่า 230 ยูนิต บนเนื้อที่ 23.5 ไร่ กลางเมืองอุดรธานี ภายใต้ชื่อโครงการ “ไพรม์ สแควร์ อุดรธานี”รองรับกลุ่มเป้าหมาย นักธุรกิจในพื้นที่, ลูกค้าจากส่วนกลาง และกลุ่มทุนจากประเทศเพื่อนบ้านที่ใช้ จ.อุดรธานีเป็นฐานทำธุรกิจเผยศึกษาอัตราและตัวเลขเติบโตของเศรษฐกิจมาแล้ว มั่นใจเป็นอย่างมาก พร้อมให้จับตามองอีก 3-5 ปีข้างหน้าเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีการจับจ่ายสะพัดไม่แพ้เมืองหลวง
นายสุรเชษฐ์ ชัยปัทมานนท์และ นายสมประสงค์ ปัญจะลักษณ์กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพรม์ โรด พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ร่วมให้สัมภาษณ์ถึงรายละเอียดโครงการ “ไพร์ม สแควร์ อุดรธานี”
ในการนี้ บริษัทฯ จึงเห็นโอกาสที่จะดำเนินการพัฒนาพื้นที่เช่า ระยะเวลา 30 ปี (บวกระยะเวลาการก่อสร้าง 4 ปี) ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ณ บริเวณสถานีรถไฟ อุดรธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ใน Prime Area และมีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุด และพอเพียงที่จะทำการพัฒนาให้มีศักยภาพที่จะเป็นแหล่งศูนย์กลางการพาณิชย์กรรมแห่งใหม่ในจังหวัดอุดรธานี ที่สมบูรณ์ โดยโครงการฯ มีแนวความคิดการพัฒนาสินค้าและบริการประกอบด้วยเพราะตั้งใจให้ที่PRIME Square แห่งนี้ เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญที่สุดอีกแห่งหนี่งในจังหวัดอุดรธานี
รายละเอียด โครงการ “ไพร์ม สแควร์ อุดรธานี”และแรงบันดาลใจ?
“เดิมทีกลุ่มธุรกิจของเราเราเน้นการทำธุรกิจพลังงานทางเลือก เรามีโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ที่จังหวัดกำแพงเพชรเราทำโรงไฟฟ้าพลังงานลมในญี่ปุ่นและอีกหลากหลายธุรกิจในเอเซีย. และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่เราตั้งใจ และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาให้เทียบเท่า บริษัทฯ ชั้นนำในเมืองไทยหลายๆบริษัทฯ. โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง. โดยเริ่มจากโครงการ ไพร์ม สแควร์ แห่งนี้”
รายละเอียดการออกแบบและดีไซน์โครงการฯงบลงุทนและมูลค่าโครงการ?
“เนื่องจากที่นี่ นับเป็นทำเลทองมายาวนาน ตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมา ถึงปัจจุบันก็เป็นทำเลค้าขายที่ดีที่สุดในขณะนี้ และคาดว่าจะต่อเนื่องยาวนานจนถึงอนาคตอย่างแน่นอน บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญด้านการลงทุนและการออกแบบให้สอดคล้อง โดยเราใช้ Concept: “Everything in one” ทำเลแห่งอนาคตที่ดีที่สุดใจกลางอุดรฯ
“จากการสำรวจทำเลค้าขายในเขตเมืองภายในถนนโพศรีเอง ประเภทอาคารพาณิชย์ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 10-30 ล้านบาท ซึ่งเป็นอาคารดั้งเดิมที่ปลูกสร้างมาเป็นระยะเวลานาน. และเมื่อเปรียบเทียบกับอาคารรูปแบบใหม่ของโครงการที่เน้นทั้งความทันสมัยสะดวกสบาย ครบวงจร กับราคาที่เริ่มต้นเพียง 4.5 ล้านบาท. ซึ่งเชื่อว่าจะได้การตอบรับที่ดีสำหรับยอดขายของโครงการ จากพ่อค้าและนัก ธุรกิจในจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง เป็นอย่างดีครับ”
สำหรับจุดแข็งของโครงการฯ โดยรวมๆ ขออธิบายเป็นจุดเด่นของโครงการฯ ละกันนะครับ ฉะนั้นผมขออธิบายเป็นข้อๆดังนี้ครับ ข้อแรกเรื่องทำเลที่ตั้งครับ สำหรับจังหวัดอุดรธานีปัจจุบัน โซนที่เป็นย่าน cbd ที่ดีที่สุดและมีมูลค่าสูงสุด คือบริเวณ ที่ตั้งโครงการ เพราะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน. อาทิ ยูดีทาวน์ ฝั่งตรงข้ามเป็นตลาดสดหนองบัว และ ลุมพินีคอนโด ห่างจาก ศูยน์การค้าเซ็นทรัล เซ้นเตอร์พอยท์ รพ กรุงเทพเพียงไม่ถึง3นาที ซึ่งเป็นทำเลที่ดีที่สุดในการอยู่อาศัย และการประกอบการค้าใจกลางจังหวัดอุดร. และเป็นที่ดินผืนสุดท้ายที่ดีที่สุดในขณะนี้
ข้อสองด้านการคมนาคม เนื่องจากโครงการติดถนน โพศรีและนิตโย. ซึ่งเป็นถนนหลักและเป็นหัวใจหลักของย่านการค้า. และยังมีถนนโดยรอบโครงการในทุกๆด้าน สามารถเข้าออกได้หลายทางเชื่อมต่อกับถนนวงแหวน ซึ่งจะสะดวกมากในการสัญจรเข้าออกภายในโครงการ
ข้อสามด้านการออกแบบ. อย่างที่เรียนให้ทราบถึงรูปแบบคอนเซ็ปโครงการที่ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมจีนร่วมสมัย หรือ Modern Chinese ซึ่งจะกลมกลืนกับย่านนี้เพื่อให้ตัวอาคารของเราเข้ากับพื้นที่ใกล้เคียง อย่าง ศาลเจ้าปู่ย่า และศูนย์วัฒนธรรมไทยจีน. ส่วนผังโครงการก็ได้ขยายถนนเรียบทางรถไฟจากเดิม 8เมตร เป็น 34 เมตร. ประกอบกับถนนในโครงการที่กว้างขวาง และสามารถที่จะวนได้รอบโครงการ. พร้อมกับที่จอดรถจำนวนมากที่สามารถรองรับ รถของลูกค้าได้อย่างเพียงพอ
นอกจากนี้ ด้านราคาขายหากเปรียบเทียบราคาขายในพื้นที่ใกล้เคียง สำหรับที่อยู่อาศัยในย่านนี้. ยกตัวอย่าง คอนโดมิเนียม. ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยและไม่สามารถทำธุรกิจการค้าได้. ราคาต่อตารางเมตร. จะอยู่ที่ราคาเฉลี่ย ประมาณ 80,000 บาท/ตรม และหากเปรียบเทียบกับอาคารพาณิชย์ของโครงการที่มีราคาขายเฉลี่ย ที่ 5.5 ล้านที่เป็นสิทธิการเช่าระยะยาว จะอยู่ที่ราคาเฉี่ลย 24,444 บาท/ ตรม ซึ่งถือเป็นราคาขายเพียง 30 % ของราคาตลาด. และยังมีสิ่งอำนวยความสดวก ครบครันสำหรับการประกอบธุรกิจในอนาคตให้ยั้งยืนได้และหากเปรียบเทียบรูปแบบโครงการ. กับโครงการสิทธิการเช่าในรูปแบบเดียวกัน. อาทิโครงการศูนย์การค้าส่งอยู่ถนน วงแหวนซึ่งไกลจากเขตเมือง และเป็นโครงสร้างชั่วคราว. จะเห็นว่าราคาขายโครงการส่วนใหญ่. จะเฉลี่ย / ตรมละ 100,000. บาท. หากเปรียบเทียบกับโครงการ Prime Square ที่มีทำเลใจกลางเมือ.ง. และมีโครงสร้างอาคารถาวร. เฉลี่ยย 24444 บาท/ตรม ชึ่งคิดเป็น 24.4 % ของ ราคาตลาดคู่แข่ง. กับทำเลใจกลางเมืองที่ดีกว่า
“เนื่องจากเป็นโครงการฯ ขนาดกลางและก่อสร้างบนพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยเดิม การพัฒนาโครงการจึงแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ซึ่งในส่วนแรกบริษัทฯ ได้เจรจาจ่ายค่าชดเชยกับเจ้าของอาคารเดิม เสร็จสิ้นเรียบร้อย อยู่ระหว่างรื้อถอนและเริ่มส่วนที่สองได้แก่การก่อสร้าง ตามลำดับ และส่วนสุดท้ายเป็นที่ตั้งสำนักงานและบ้านพักของการรถไฟ เพื่อเป็นการตอบแทนให้กับการรถไฟและพนักงานการรถไฟในพื้นที่ บริษัทฯ ได้ลงทุนสร้างบ้านพักและสำนักงานในรูปแบบที่เน้นความสะดวกสบายและ ทันสมัย โดยลงทุนกว่า 180 ล้านบาทสำหรับการสร้างดังกล่าว เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเจ้าหน้าที่ของการรถไฟจะได้รับความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายในการอยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมการทำงานที่สะดวกสบายในระยะยาว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคารชดเชยในโซนด้านท้ายของโครงการครับโดยมีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 30%noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อสังหาริมทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม