หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โกรธแทบเลิก แต่เจอแบบนี้ยิ้มแก้มปริ ไป 3 วัน ถ้าง้อแฟนแบบนี้!!!  (อ่าน 1173 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 15, 06:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ สาเหตุที่เราทะเลากัน เป็นเรื่องที่เหมือนจะเล็กน้อยนะคะที่ปล่อยผ่านไปได้ แต่พอมันสั่งสมเข้าทุกๆครั้งมันก็เกิดเรื่องขึ้น มันเป็นเรื่องหยุ๋มหยิ๋มๆ ก็คือการวางแผนอนาคต
จุดพีคคือ แฟนเผลอพลั้งปากมาว่า “ถ้าคุณรีบ คุณแต่งงานกับคนอื่นได้เลยนะ ผมไม่รีบ ผมคงอีกนานและนานมากด้วย นานจนคุณอาจจะไม่รอผมแล้วด้วย ผมไม่คิดจะรวย ผมพอเพียงแค่นี้ เลิกกดดันซะทีเถอะ เชิญครับไปได้เลย จากนั้น แล้วก็วางหูเงียบหายไป 2 วัน ”

จุดเริ่มต้นของเรื่องคือ เนื่องจากแม่เราถามว่ามีแพลนจะแต่งงานกันบ้างหรือยังเห็นคบกันมาก็เนิ่นนานมากแล้ว ก็เลยแค่เปิดประเด็นคุยกันแบบเรียบๆเหมือนเดิมนะแต่ไหง…เจอคำพูดนี้ตอกกลับแบบโหด จุก สะอึกหนักมาก พูดมาแบบนี้ เรายอมรับนะคะ อยากเลิกเหมือนกัน เรามันพวกสายแข็ง ปากแข็ง ถ้าพูดแบบนี้มาก็ จบเถอะ!!!!!
หลังจาก 2 วันนั้นเราก็ไม่โทรค่ะ ไม่หือ ไม่อือ ทำงาน ใช้ชีวิตให้เป็นปกติ มีบ้างค่ะ ห้วงเวลาบางห้วงที่นึกถึก แต่มันเสียใจค่ะ คำพูดคนเรามันเหมือนกรรไกร คำพูดที่พูดออกไป ย้อนกลับไปก็แก้ไขไม่ได้ แถมทิ้งความรู้สึกที่เป็นแผลให้กันอีก มันบาดลึก คบกันมาจุดนี้คือ พีคสุด…

.
.
วันที่ 3 ยังคงเงียบเหงาเหมือนเคย (ในใจเราจ้องมือถือทั้งวันจะโทรมาบ้างมั้ยว้า??)
และแล้ว ตามนี้เลยค่ะเรานะคะ อ่านอย่างเดียวค่ะ ไม่ตอบอะไรกลับไป ชิ! เอาของกินมาล่อหรอ …. แต่ถามว่าไปมั้ย??? รออะไรล่ะคะ
ไปสิ!!! …. แต่ก็คงเล่นตัวให้ดูสวยตามแบบฉบับหญิงไทยทั้งที่ใจคือรอเวลานี้มานาน
ใครจะรู้ล่ะคะแค่ช่วงเวลา 1 – 2 มันนานเหมือนเป็นปี เราทั้งคู่คบกัน 6 ปีแล้วค่ะ นานเนอะแต่ยังไม่มีวี่แววจะแต่ง ตามที่เล่าไปตั้งแต่แรก
.
.
และแล้วก็มาเจอจนได้ค่ะ ร้านที่เค้าบอก Blue Spice & Herbs (เสียงในใจเลือกร้านซะดีเชียว แพงหนักมั้ยนะ)ไม่เป็นไรเค้าต้องง้อเรา
แต่พอเรามาถึงเห็นจากข้างหลัง นั่งอ้วนทีเดียวเหมือนคิดไรอยู่ แอบถ่ายซะหน่อย ….


พอมาถึงก็ไม่ได้ไร ก็เหมือนทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน นางก็ดีค่ะ มาถึงเทคแคร์ดูแล เล่าให้ฟังเรื่องร้านอาหารที่นี่ เลือกเป็นแบบบุฟเฟต์จะได้กินให้ความสุข แถมลุกไปตักอาหารให้ด้วย ตามประสาคนง้อแฟน หึหึ หายากค่ะที่จะโดนง้อหนักๆแบบนี้บ้าง เหมือนเป็นช่วงเวลาสุขและทุกข์ไปพร้อมๆกัน

ต่อมา
ระหว่างรอก็ถ่ายรูปโคมไฟ ชอบตรงมีแชงกาเลียนี่แหละอลังการงานสร้างเหลือเกิน คงเป็นมื้อที่ดีสำหรับค่ำคืนนี้ แค่มันไม่มีแสงเทียนเท่านั้นเอง แต่ที่ตกใจหนักคือ 3 คนที่อยู่ในภาพค่ะ!!................................เค้าคือแก๊งเพื่อนเราเอง มาได้ไง มาได้เวลาแบบเหมาะเจาะมากค่ะ เริ่มเอะๆๆ ใจ แถมเหมือนยังตรงมาทางนี้ค่ะ


เป็นไปอย่างที่คิด คือตรงมาทางเราค่ะ แฟนเราบอกว่าคืออยากชวนเพื่อนแก๊งสาวเรามาร่วมด้วยช่วยง้อ และมาเป็นสักขีพยานให้เราคืนดีกัน เพราะเค้าก็กลัวเราแบบไม่คืนดีด้วย กลายเป็นว่ามื้อนี้ไม่โรแม้นติดซะแล้ว กลายเป็นทานอาหารร่วมกัน แต่ก็สนุกดีนะคะ ทานกันหลายๆ คน ในวันที่เรายังหม่นๆใจ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ตามนั้น ไม่อยากแสดงอาการมาก พยายามไม่คิดไร พยายาม พยายามดูอร่อยกันจริงๆ


ขอนอกเรื่องทางความรู้สึก มาเล่าเรื่องอาหารหน่อย
ร้านนี้เราชอบตรงที่แฟนเราพามา หน้าตาอาหาร และ รสชาติ ก็ดีดีเลยทีเดียว สมกับมี แชงกาเรียห้อยอยู่ ที่สำคัญมันหลากหลายมากค่ะ เป็นร้านอาหารนานาชาติจริงๆ

ชอบอ่ะ Fruit bar Dip ด้วยช๊อคโกแลตรสชาติชั้นดีจริงๆ คือมันหวานมันอร่อยค่ะ


ขอตั้งชื่อภาพว่า
เมื่ออาหารหลากหลายชาติ มารวมบนโต๊ะอาหารเดียวกัน ฟินนนน…ญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน ไทย ซีฟู้ด พร้อมทานค่าพิซซ่า นี่เด็ดมากค่ะ ชอบส่วนตัวนะคะ


ค่ะ เข้าเรื่องของนางต่อ แฟนเรา
เราเก็บรูปชอตพีคในร้านอาหารหน่อย อันนี้คือแก้มปริเลเวล 1 ต่อหน้าเพื่อนนาง ความรู้สึกเหมือนซ้อมกับเพื่อนกันมา แต่มันคือดีมากนะคะ คือเราก็เขิลสิ ไม่คิดว่าจะกล้าเล่นอะไรที่แบบ เบสิคขนาดนี้!! “เทอๆ กุ้งเราแกะให้นะ แกะเสร็จลองดูซิว่ามันจะเกี่ยวกันได้ป่าว เราก็เกี่ยวทำตามนางว่าเลยเก็บชอตภาพน่ารักดี นางพูดเสียงแผ่วพร้อมชี้นิ้วก้อย “ดีกันนะครับ”


ต่อค่ะ หลังจาก ทานอาหารกันเสร็จ นางพาไปต่อด้วยดูหนัง ก็ยกขโยงกันไป แบบสนุกสนานดีค่ะ จนเราแทบลืมเรื่องราวที่โกรธอยู่ 555 กลายเป็นว่ามารีแลคหลังเลิกงาน หลังจากที่ไม่ได้คุยนานมา 2 วันเต็ม เอาเป็นว่าเทคแคร์เอาใจอย่างต่อเนื่องๆ ดีต่อตรงที่ว่า พาดูโรงหนังต่อที่ Terminal จริงๆแทบหายโกรธละ อีกนิดเดียว ขอเล่นตัวต่ออีกนิดนะคะ

แต่ไม่จบแค่นี้
Final สุดยอดชอตนี้พีคพุ่งสูงสุด!!! ขออธิบายด้วยภาพ เพราะมันเกินที่จะบรรยาย มันเหมือนเป็นอะไรที่ ไม่เคยเห็นมาก่อน
ตั้งเราคบกันมาตั้ง 6 ปีเต็ม จากผู้ชายที่แข็งกร้าวราวกับหิน ไร้ความรู้สึก
พอเจอแบบนี้ก็รู้ว่าเค้าเป็นคนอ่อนโยนกับเราเหมือนกันถ้าเกิดว่าจริงจังขึ้น
แต่แก๊งชะนีสาวเพื่อนเราแหม่!!!
เข้าข้างกันได้ดีจริง มีการกรี๊ดกร๊าดเขิลแทนด้วย>


หายโกรธ หายปริดทิ้งจ้า..เอาดีๆคือน้ำตาปริ่มล้นเอ่อ เบาๆ พอปาดน้ำตาสวยๆ น้ำตาแห่งความรักไหล เพราะว่าแฟนเอาแหวนวงนึงที่แบบเคยดูด้วยกันมา ประมาณ 3 เดือนที่แล้ว ตอนนั้นทำเป็นเข้าไปดู แต่ไม่คิดหรอกว่าจะซื้อให้อ่ะ แต่แล้วมาทำเซอไพร้แบบโอ้ยย…
ยิ้มแก้มปริ โบถอกแตกสลาย แต่ไม่ได้เป็นการขอแต่งงานนะ คงเป็นแหวนแทนใจ เพียงแต่ว่าเค้าไม่ได้คิดจะทำเท่านั้นเองHappy Ending ในท้ายที่สุด เรื่องของความรักมันก็ต้องมีวันที่เราไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ถ้าผ่านห้วงเวลา และ อดทนไปด้วยกัน เราก็มีความสุขถึงวันนั้น

อย่าเพิ่งอ้วกนะคะ เพราะนี่คือเรื่องเกิดขึ้นจริง เป็นโมเม้นเดียวที่จะจดจำไปตลอดชีวิต เพราะเป็นเรื่องที่ดีของห้วงเวลา

เจอจากพันทิป น่ารักดีเลยเอามาฝากค่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม