หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(R) ชนิดใช้ไฟน้อยราคาประหยัด  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ย. 15, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ—25 พ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล PIC24F "GB6" ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ไลฟ์อัพเดท สำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม คอมพิวเตอร์ การแพทย์/สุขภาพ และแบบเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์,สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ชนิดใช้ไฟน้อยรุ่นใหม่ในตระกูล PIC(R) โดย PIC24F "GB6" รุ่นใหม่นั้นประกอบไปด้วยหน่วยความจำแฟลชสูงสุด 1 MB พร้อมโค้ดการแก้ไขข้อผิดพลาด (Error Correction Code: ECC) และ RAM ขนาด 32 KB ซึ่งถือเป็น MCU ขนาด 16-bit รุ่นแรกของไมโครชิปที่มีหน่วยความจำใหญ่เช่นนี้ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยหน่วยความจำแฟลชแบบคู่ขนาน (Dual-partition) ที่มาคู่กับระบบไลฟ์อัพเดท อุปกรณ์เหล่านี้สามารถรองรับการใช้ซอฟต์แวร์แยกกันได้สองทาง ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถเขียนชุดคำสั่งได้ในฝั่งหนึ่ง ขณะที่สามารถเดินแอพพลิเคชั่นอีกฝั่งหนึ่งไปพร้อมๆกัน การผสานคุณสมบัติอันทรงพลังนี้ทำให้ PIC24F "GB6" เหมาะสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม คอมพิวเตอร์ การแพทย์/สุขภาพ และการใช้งานที่เคลื่อนย้ายได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีอายุแบตเตอรียาวนาน เช่นเดียวกับศักยภาพในการรับส่งข้อมูลและหน่วยเก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเสริม ทั้งสำหรับการตรวจวัดไฟฟ้า การควบคุมระบบ HVAC การสแกนลายนิ้วมือ และเล่นเกม
http://photos.prnasia.com/prnvar/20151112/8521507707
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตระกูล GB6 สามารถรับชมได้ที่: http://www.microchip.com/PIC24FGB6-112315a
โจ ทอมเซิน รองประธานฝ่าย MCU16 ของไมโครชิป กล่าวว่า "หน่วยเก็บความจำขนาดใหญ่ที่ฝังอยู่ในชิปนั้นเป็นที่ต้องการเสมอ และด้วยหน่วยแฟลชขนาด 1 MB ลูกค้าของเราจึงมีต้นทุนในการวางระบบลดลง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งหน่วยความจำภายนอก นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ตระกูลดังกล่าวยังมาพร้อมกับหน่วยแฟลชแบบคู่ขนานด้วยคุณสมบัติไลฟ์อัพเดท ซึ่งทำให้สามารถเดินโปรแกรมได้อีกฝั่งขณะที่อัพเดทโค้ดคำสั่งจากอีกฝั่งไปพร้อมกัน"
ไมโครคอนโทรลเลอร์ในตระกูล PIC24F "GB6" กินไฟขณะทำงานเต็มที่ในอัตราที่ต่ำมากเพียง 190 uA/MHz และกินไฟ 3.2 uA เมื่ออยู่ใน Sleep Mode ขณะเดียวกันยังสามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน over-the-air (OTA) นักออกแบบจึงสามารถอัพเดทแอพพลิเคชั่นของตนในแนวทางที่วางใจได้ ปลอดภัย และมีความคุ้มทุน
สำหรับเซตอุปกรณ์เสริมที่ทนทานสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ ประกอบไปด้วยโมดูลแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอล (ADC) แบบ 200 ksps 24 ช่อง ขนาด 12 บิท เครื่องจับเวลาถึง 12 ตัว UART 6 ตัว และ USB-OTG ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งอุปกรณ์ USB ที่เป็นตัวส่งหรือตัวรับข้อมูล ขณะที่ Core Independent Peripherals (CIP) ของไมโครชิปซึ่งทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ CPU ก็ถูกรวมเข้ามาในตระกูลนี้ด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย Configurable Logic Cell (CLC) สำหรับการทำ logic control แบบเรียลไทม์ และ Direct Memory Access (DMA) ซึ่งทำให้ปริมาณงานเพิ่มขึ้น และลดการใช้ไฟ
การสนับสนุนการพัฒนา
ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล PIC24F "GB6" ได้รับการสนับสนุนการทำงานโดยชุดเครื่องมือพัฒนาระดับเวิลด์คลาสที่ได้มาตรฐานของไมโครชิป ขณะที่โมดูลปลักอินรุ่นใหม่ PIC24FJ1024GB610 (part # MA240023) สำหรับ Explorer 16 Development Board (part # DM240001) มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้
การวางจำหน่าย
ไมโครคอนโทรลเลอร์ทั้ง 8 รุ่นในตระกูล PIC24F "GB6" พร้อมสำหรับการผลิตจำนวนมากภายในช่วงเวลาการผลิตโดยทั่วไป ขณะที่รุ่นแยกของตระกูลนี้มีตั้งแต่แพคเกจ 64 พิน 100 พิน และ 121 พิน โดยมีความจำแฟลชตั้งแต่ 128KB จนถึง 1MB สามารถดูตารางแจกแจงตัวเลือกทั้งหมดในตระกูลนี้ที่ http://www.microchip.com/Table-112315a
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสอบถามตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิป หรือตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/PIC24FGB6-112315a หากต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ สามารถติดต่อได้ที่ [url_http://www.microchip.com/microchipDIRECT-112315a]microchipDIRECT [/url] หรือผ่านทางพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป
แหล่งข้อมูลและภาพ
สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
- ภาพกราฟฟิคชิป: http://www.microchip.com/Graphic-112315a
- แผนภาพบล็อก: http://www.microchip.com/Diagram-112315a
- ภาพเครื่องมือ: http://www.microchip.com/ToolPhoto-112315a
สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่
- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-112315a
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/Twitter-112315a
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/Facebook-112315a
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/YouTube-112315a
เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/Homepage-112315a
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (ไมโครชิป)
โทร: (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com
Jennifer Tang (LEWIS PR)
โทร: (+852) 3944 5025
อีเมล: jennifer.tang@lewispr.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม