หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ. จับมือพันธมิตรกว่า 60 ราย ส่งเสริมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 15, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนพ. จับมือพันธมิตรกว่า 60 ราย
ส่งเสริมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง
……………………………………………………….……..
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน จับมือพันธมิตร ผู้ผลิต และผู้จำหน่าย เครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง หน่วยงานสนับสนุน และภาค SMEs กว่า 60 ราย เร่งส่งเสริมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ในโครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ“รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์”
ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า อีกหนึ่งภารกิจสำคัญของ สนพ. คือ การเร่งขับเคลื่อนการปฏิบัติตามแผนอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ.2558 – 2579 หรือ EEP 2015 ที่ตั้งเป้าประหยัดพลังงานให้ได้ 30% ในปี 2579 เพื่อเป็นการยกระดับความเข้มข้นของแผน สนพ. จึงเดินหน้าโครงการรณรงค์การประหยัดพลังงาน ผ่านกิจกรรม “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ไปยังทุกกลุ่มเป้าหมาย ให้เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น หลอดไฟ LED และเครื่องปรับอากาศ ฉลากเบอร์ 5 ที่ผ่านการทดสอบแบบ SEER
ดังนั้น เพื่อกระตุ้นประชาชนเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง สนพ. จึงได้ประชุมร่วมกับผู้ประกอบการ
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อขอแนวทางความร่วมมือและแนวทางการส่งเสริมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ได้แก่ หลอดไฟ LED ฉลากเบอร์ 5 ที่สามารถประหยัดไฟได้ถึง 85%(เมื่อเปรียบเทียบกับหลอดไส้ขนาดเท่ากัน) ใช้พลังงานน้อย เพราะแปลงไฟฟ้าเป็นแสงสว่างโดยตรง ไม่เกิดความร้อน จึงไม่สูญเสียพลังงาน มีประสิทธิภาพการให้แสงสว่างสูง อายุการใช้งานนานถึง 15,000 ชั่วโมง สามารถควบคุมความสว่างของแสงที่ปล่อยออกมาได้ ทนต่อการสั่นสะเทือน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเครื่องปรับอากาศ ฉลากเบอร์ 5 ที่ผ่านการทดสอบแบบ SEER หรือ Inverter ประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 30% (เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องปรับอากาศแบบ FIXED SPEED) รักษาอุณหภูมิได้คงที่ เย็นเร็วทันใจ เครื่องเดินเงียบ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันวิวัฒนาการของเทคโนโลยีได้ก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งด้านอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ประหยัดไฟฟ้าได้มากขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การมีส่วนร่วมในภาคประชาชนและเอกชนในการใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์ประหยัดพลังงาน ภายใต้แคมเปญ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดการประหยัดพลังงานในภาพรวม โดยเฉพาะเอกชนที่เป็นผู้ประกอบการ ทั้งผู้ผลิต ผู้จำหน่าย มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมการตลาดให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและหันมาเปลี่ยนอุปกรณ์ประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งในปี 2559
“การจัดงานประชุมผู้ประกอบการในครั้งนี้ ต้องการขอความความร่วมมือจากภาคเอกชน ทั้งในส่วนของผู้ผลิต และผู้จำหน่าย เพื่อช่วยส่งเสริมการตลาดหลอดไฟ LED และเครื่องปรับอากาศ ฉลากเบอร์ 5 ที่ผ่านการทดสอบแบบ SEER ให้ประชาชนเกิดการตื่นตัว และอยากขอเชิญชวนคนไทยกว่า 60 ล้านคน มาร่วมเป็นทีมชาติประหยัดพลังงาน ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ปิด ปรับ ปลด และ เปลี่ยน อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานสูง เพื่อให้ประเทศชาติมีระบบไฟฟ้าที่มั่นคงและยั่งยืน” ดร.ทวารัฐ กล่าวเพิ่มเติม
ข้อมูลเพิ่มเติม :: พันธมิตรที่เข้าร่วมกิจกรรม
บริษัทผู้ผลิตหลอด LED อาทิ
บริษัท อีฟ ไลท์ติ้ง จำกัด
บริษัท เลดิเซ่ ไลท์ติ้ง จำกัด
บริษัท ฟอร์ท ไลท์ติ้ง จำกัด
บริษัทผู้ผลิตแอร์ Inverter อาทิ
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท แอร์โค จำกัด (เทรน)
บริษัท Panasonic A.P. Salea (Thailand) /Marheting
บริษัทผู้จำหน่าย อาทิ
บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)
บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด
บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้โลตัส)
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด มหาชน (แม็คโคร)
บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
....................................noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พลังงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม