หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการรณรงค์ แสงสว่างเพื่อชุมชน 77 จังหวัดทั่วไทย ภายใต้ โครงการนำร่อง “ CS  (อ่าน 151 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 15, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดยนายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย รณรงค์โครงการภายใต้ การนำร่อง “ CSR ชุมชนต้นแบบร่วมกับจังหวัดสมุทรสงคราม ” และ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ภายใต้การบริหารแผนงานของ บริษัท นาคาธิบดี จำกัด (NAKARTIPBODEE CO.,LTD.) โดยนางสาวสิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ ตำแหน่ง Chief Operating Project (CSR) and CEO Group มีการ “ ติดตั้งเสาไฟฟ้าสาธารณะชนิดโซล่าเซลล์ “ (พลังงานแสงอาทิตย์ ) จำนวน 7 เสา โดยจังหวัดสมุทรสงครามเป็นจังหวัดแรกที่ได้เป็นจังหวัดนำร่อง มีการ 2 พื้นที่ ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลแควอ้อมติดตั้งบริเวณสะพานแควอ้อม จำวน 4 เสา และเทศบาลตำบลสวนหลวง ติดตั้งบริเวณสามแยกหน้าวัดนางบางลี่ใหญ่ จำนวน 3 เสา เน้นยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการรณรงค์แผนงานครั้งนี้ ให้มีความสอดคล้องกับกิจกรรมสังคม CSR
( Corporate Social Responsibility ) กลยุทธ์การประชาสัมพันธ์เพื่อการสร้างภาพลักษณ์ในรูปแบบกิจกรรมเพื่อสังคม ตามวัตถุประสงค์เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชุมชนพื้นที่ ,ลดอุบัติเหตุ “ การติดตั้งเสาไฟฟ้าสาธารณชนิด
โซล่าเซลล์ ”(พลังงานแสงอาทิตย์) เป็นนวัตกรรมในรูปแบบใหม่คือพลังงานทดแทน ที่เป็น “มิตรต่อสิ่งแวดล้อม” รักษา
ทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างมีสมดุล โครงการรณรงค์แสงสว่างเพื่อชุมชน 77 จังหวัดทั่วไทย มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์ให้เกิดขึ้นได้ทั้งองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนและชุมชนการติดตั้งเสาไฟฟ้าสาธารณะชนิดโซล่าเซลล์ ซึ่งเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากจะทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้นแล้ว สามารถลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าได้ อยู่ภายใต้แผนงานที่สามารถบริหารความเสี่ยงเพื่อให้ชุมชนปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สร้างความพึงพอใจแก่ชุมชนพื้นที่อย่างเหมาะสม อีกทั้งโครงการรณรงค์
แสงสว่างเพื่อชุมชน 77 จังหวัดทั่วไทย ได้ดำเนินแผนงานรณรงค์ที่มีความเชื่อมโยงสอดคล้องกับแผนงานประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community :AEC) อย่างเป็นทางการ
นายปัญญา งานเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า :
จังหวัดสมุทรสงคราม พื้นที่โดยทั่วไปของจังหวัดเป็นที่ราบลุ่มริมทะเลโดยตลอด สภาพของดินเป็นดินเหนียวปนทราย จากสภาพภูมิประเทศ ทำให้เกิดความสะดวกในด้านการคมนาคมทางน้ำ และการประกอบอาชีพด้านกสิกรรม ส่วนการพัฒนาจังหวัดเป็นศูนย์กลางการพักผ่อนและการท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์ที่สอดคล้องกับวิถีวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิของประชาชนและสังคมสมุทรสงครามมีความเข้มแข็งและดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ด้วยการพัฒนาจังหวัดสมุทรสงครามให้มีความพร้อมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน จังหวัดสมุทรสงคราม มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมรณรงค์โครงการแสงสว่างเพื่อชุมชน 77 จังหวัดทั่วไทย และที่สำคัญ“ จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นจังหวัดแรก ที่ได้เป็นจังหวัดนำร่อง “ CSR ชุมชนต้นแบบ ของจังหวัดสมุทรสงคราม ” โดยมีการติดตั้งเสาไฟฟ้าสาธารณะชนิดโซล่าเซลล์ (พลังงานแสงอาทิตย์) ซึ่งเป็นพลังงานไฟฟ้าทดแทนที่ ลดสภาวะโลกร้อน รักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ เพราะจังหวัดสมุทรสงครามเป็นเมืองเกษตรกรรม ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม พื้นที่ที่มี “การติดตั้งเสาไฟฟ้าสาธารณะชนิดโซล่าเซลล์” (พลังงานแสงอาทิตย์) ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลแควอ้อมและเทศบาลตำบลสวนหลวง ให้ขยายความรู้แก่ชุมชนในพื้นที่


เกี่ยวกับความสำคัญของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน มีสำนึกสาธารณะในการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมให้เกิดดุลยภาพที่เกื้อกูลและเอื้อประโยชน์ต่อการอยู่ร่วมกันของชุมชนพื้นที่ ให้ชุมชนทุกคนร่วมมือกันและร่วมรักษาและใช้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและศักยภาพชุมชนของชาวสมุทรสงครามให้แก่ท้องถิ่นเพื่อส่วนรวม ปัจจุบัน โซล่าเซลล์ ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เพิ่มคุณค่าให้กับชุมชนทางด้านอำนวยความสะดวก ลดอุบัติเหตุทางการจราจร ตลอดจนทำให้จังหวัดสมุทรสงครามรักษาสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ชาวจังหวัดสมุทรสงคราม มีความยินดีในการร่วมรณรงค์เป็น
“ ชุมชนต้นแบบ “ ของโครงการแสงสว่างเพื่อชุมชน 77 จังหวัดทั่วไทย นอกจากไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติแล้ว มีส่วนทำให้ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าลดลง ซึ่งเป็นผลที่ดีในด้านเศรษฐกิจพื้นที่ กระผมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณ หรือตัวชี้วัดสำคัญ ที่บอกได้ว่าการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม การลดอุบัติเหตุทางถนน ปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่จะต้องประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่งอย่างแน่นอนสื่อมวลชนและงานการประชาสัมพันธ์ติดต่อขอข้อมูลได้ที่ :
บริษัท นาคาธิบดี จำกัด ( NAKARTIPBODEE CO.,LTD )
Corporate Social Responsibility Program
คุณสิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ / PS. Group Chief Operating Project CSR. / GROUP HEAD
TEL : 02-728-2922 (Auto Lines) FAX : 02-728-2923 Mobile : 096-861-4448
E-mail : PROJECT.CSR2015@GMAIL.COM

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม