Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 ข้อต้องรู้ก่อนส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศ  (อ่าน 239 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 15, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาจจะพูดได้ว่าในสมัยนี้ความรู้ในเรื่องภาษาเป็นสิ่งจำเป็น ภาษาเป็นประตูสู่การเรียนรู้ทางด้านสังคม วัฒนธรรม รวมถึงการศึกษาสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน ใครที่มีความสามารถทางด้านภาษานับได้ว่าเป็นคนที่มีความได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ ภาษาจีน เป็นภาษาที่มีการใช้ค่อนข้างมาก ผู้ปกครองจึงส่งเสริมการเรียนภาษากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการส่งเข้าคอร์สเรียนภาษาเพิ่มเติม หรือจะเป็นการส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะเป็นการพัฒนาทักษะความรู้ทางด้านภาษาโดยตรงแล้ว ยังได้รับประสบการณ์ เปิดมุมมองใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต และยังเป็นการพัฒนาและฝึกความมีระเบียบวินัยของบุตรหลานอีกด้วย
เมื่อจะส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศผู้ปกครองต้องเตรียมความพร้อมอะไรบ้าง คุณกานต์ธีรา ศิริปัญจนะ ผู้จัดการทั่วไปของ SBC Abroad ชั้น 1 ไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) มีข้อแนะนำในการเตรียมความพร้อม คือ
1.ด้านภาษาเป็นสิ่งจำเป็น นักเรียนส่วนใหญ่ต้องเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อนเข้าเรียนในคอร์สหลัก ทั้งนี้จะเรียนมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับผลการสอบภาษาอังกฤษ หรือเทียบจากผลสอบIELTS หรือ TOEFL
2.การเลือกประเทศที่จะไปศึกษาควรจะเลือกตามความชอบของตัวเอง เช่น ชอบอยู่ในเมือง หรือความทันสมัยอาจจะเลือกประเทศสหรัฐอเมริกาชอบทะเลก็อาจจะเลือกประเทศออสเตรเลียชอบป่าเขา เงียบๆ อาจจะเหมาะกับประเทศนิวซีแลนด์ หรืออาจจะเลือกตามงบประมาณที่มี
3.เตรียมความพร้อมติดต่อโรงเรียนล่วงหน้า หากไปศึกษาต่อระดับมัธยมหรือมหาวิทยาลัยควรติดต่อล่วงหน้า อย่างน้อย 6เดือน – 1 ปี และหากไปเรียนภาษาระยะสั้นหรือคอรส์เรียนเฉพาะด้าน ควรติดต่อล่วงหน้า1 - 2เดือน ก่อนวันเปิดภาคเรียน อีกทั้งยังควรต้องเผื่อเวลาสำหรับขั้นตอนการติดต่อโรงเรียนและขั้นตอนการทำวีซ่าด้วย
4.เอกสารที่ต้องเตรียมเบื้องต้น คือ สำเนาหนังสือเดินทางปัจจุบัน ผลการเรียนย้อนหลัง 3 ปี หลักฐานการศึกษาจากสถาบันเดิมและปัจจุบัน จดหมายรับรองจากอาจารย์หรืออธิการ/ผู้อำนวยการโรงเรียน และควรจะมี Statement of Propose คือการเขียนเรียงความบอกเล่าถึงตัวเอง เกี่ยวกับประวัติส่วนตัว ประวัติการศึกษา ความชอบความสนใจพิเศษ ความคาดหวังในอนาคต และแรงบันดาลใจที่อยากไปศึกษาต่อ ณ สถาบันและประเทศนั้นๆ
5.การเตรียมตัวขอ VISA ต้องเตรียมเอกสารส่วนตัว และเอกสารของผู้ปกครอง (สำหรับกรณีที่ผู้ปกครองเป็นผู้สนับสนุน ออกค่าใช้จ่ายให้) และจำเป็นต้องมีเครดิตทางการเงินที่ต้องครอบคลุมค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทางและการศึกษาที่สถาบันนั้นๆ
6.การเลือกประเภทของสถาบันขึ้นอยู่กับคอร์สที่ไปเรียน และอายุของผู้เรียน ซึ่งจะมีทั้งโรงเรียนสอนภาษา โรงเรียนระดับมัธยม วิทยาลัย และมหาวิทยาลัย
7.การเลือกประเภทที่พัก เลือกอยู่หอพัก มีข้อดีคือส่วนมากหอพักจะอยู่ใกล้กับโรงเรียนหรือสถาบัน บางที่อยู่บริเวณเดียวกับโรงเรียน จึงทำให้การเดินทางสะดวก ทำให้เราได้ฝึกช่วยเหลือตัวเองมากขึ้น ข้อเสียคือ อาจทำให้บางคนเบื่อบรรยากาศเดิมๆการอยู่กับโฮสแฟมิลี่ ทำให้เราได้ฝึกฝนภาษามากขึ้นกับเจ้าของภาษา ได้เรียนรู้วัฒนธรรม ได้มิตรภาพจากโฮสแฟมิลี่ ฝึกการปรับตัวเข้ากับผู้อื่น ส่วนข้อเสียคือหากได้โฮสแฟมิลี่ที่ไม่ถูกใจ ก็อาจจะทำให้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตได้
8.ประเภทและชนิดของโปรแกรมการเรียนมีหลากหลายทั้งแบบที่ไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมหลักสูตรวิชาชีพ ระดับมัธยมและระดับมหาวิทยาลัย
9.งบประมาณ ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่จะไปเรียน การเรียนภาษาอังกฤษจะใช้งบประมาณน้อยที่สุดเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะไปเรียนนานเท่าไหร่
10.มองหาโอกาสในการเรียนและทำงานไปด้วยการทำงานในระหว่างเรียน จะขึ้นอยู่กับกฏของแต่ละประเทศ วีซ่านักเรียนจะไม่สามารถทำงานได้ทุกประเทศ จะทำงานได้บางประเทศเท่านั้น เช่น ประเทศออสเตรเลีย อนุญาตผู้ที่ถือวีซ่านักเรียนทำงานได้ 40 ชั่วโมง / 2 สัปดาห์หรือในกรณีที่เรียนจบแล้วอยากทำงานต่อเลย โดยปกติถ้าจะทำงานที่ประเทศนั้นๆ ต้องได้รับการจดหมายยืนยันจากนายจ้าง และต้องยื่นวีซ่าในการทำงานด้วย สำหรับประเทศออสเตรเลีย ถ้าเรียนในหลักสูตรวิชาชีพหรือปริญญาตรี ปริญญาโท เป็นหลักสูตรต่อเนื่อง 2 ปี หลังจากจบหลักสูตรแล้ว สามารถยื่นขอวีซ่าทำงานต่อได้อีก2 ปี
ดังนั้นการศึกษาข้อมูลและเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ก่อนเบื้องต้นจะช่วยในการตัดสินใจก่อนส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศได้คะ………………….

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เรียนต่อ  ไลฟ์เซ็นเตอร์  SBC Aboard 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้