หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AACSB International ประกาศรายชื่อศิษย์เก่าดีเด่น 100 ราย  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 15, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทมปา, ฟลอริดา--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เผยรายชื่อบุคคลจากทั่วโลกเพื่อยกย่องศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงจากสถาบันการศึกษาที่ได้รับใบรับรองของ AACSB จำนวน 79 แห่ง ซึ่งล้วนเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อโลก ด้วยการใช้ไหวพริบทางธุรกิจ ความเป็นผู้นำ ความสำเร็จขององค์กร

ในทุกๆวัน จะมีผู้สำเร็จการศึกษาทั่วโลกจากมหาวิทยาลัยที่มีใบรับรองของ AACSB ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น เป็นแบบอย่างด้านแนวคิดนวัตกรรม และมีส่วนช่วยสังคมอย่างมากในทุกมิติธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นผู้อยู่ในองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็ก และภาคส่วนที่ไม่แสวงหาผลกำไรก็ตาม และในวันนี้ การประชุม Annual Accreditation Conference ประจำปี 2015 AACSB International (AACSB) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ออกใบรับรองและเป็นสมาคมที่มีสมาชิกเป็นโรงเรียนธุรกิจ ได้ประกาศยกย่องผลงานของศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง 100 คนและสถานศึกษาของบุคคลเหล่านี้ โดยได้เปิดเผยรายชื่อบุคคลชุดแรกนี้ในรายการ Influential Leaders from AACSB Business Schools Challenge (ผู้นำที่ทรงอิทธิพลจากสมาชิกสถาบันด้านธุรกิจของ AACSB)

ผู้นำทรงอิทธิพลที่สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นผู้บุกเบิกที่ไม่ตามใครและสร้างแรงบันดาลใจในแง่มุมต่างๆ อาทิ ซีอีโอของบริษัทบรรเทาภัยรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีซึ่งกำลังหาวิธีรักษามะเร็ง ผู้ก่อตั้งธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และประธานบริษัทซึ่งมีส่วนช่วยในการชุบชีวิตของเล่นยอดนิยมระดับโลก โดยผู้ที่ อยู่ในรายชื่อปีนี้ มาจากภาคอุตสาหกรรมต่างๆกว่า 20 แห่ง ตั้งแต่สินค้าอุปโภคบริโภคไปจนถึงองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรจาก 21 ประเทศ

“ในขณะที่ AACSB เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ศตวรรษอยู่นั้น สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจที่ผ่านการรับรองจากเราสามารถใช้โอกาสนี้ในการทบทวนพิจารณา และยกย่องเหล่าผู้จบการศึกษาที่มีชื่อเสียง” โทมัส อาร์. โรบินสัน ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของ AACSB กล่าว “การเสนอชื่อผู้นำอันทรงอิทธิพลนี้เป็นการยกย่องสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจในแง่ของผลงานการสร้างผู้นำชั้นเยี่ยมและผู้สร้างนวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ และ100 รายชื่อที่เราได้ประกาศในวันนี้ เป็นการผสมผสานรายชื่อศิษย์เก่าจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งมีความหลากหลายในแง่ ภาคธุรกิจ ภูมิหลัง สถานะ วัฒนธรรม เพศ และอายุ เราขอแสดงความยินดีกับกลุ่มบุคลากรหัวหอกของเรา และขอบคุณสถาบันการศึกษาที่เสนอชื่อ มอบทั้งรากฐานที่ธุรกิจที่แข็งแกร่ง ตลอดจนการสนับสนุนศิษย์เก่าทั้งหมดเพื่อสร้างสังคมที่น่าประทับใจหรือก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม”

สำหรับขั้นตอนการเสนอรายชื่อ AACSB ได้จัดทำรายการคำถามแบบเปิดที่กำหนดกรอบการทำงานสำหรับการคาดการณ์เกี่ยวกับการเสนอรายชื่อ โดยตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงเดือนมิถุนายน 2558 สถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองจาก AACSB ได้เสนอรายชื่อศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่ก่อให้เกิด (หรือกำลังทำให้เกิด) ผลกระทบระดับโลกผ่านทางความเฉลียวฉลาดทางธุรกิจของตนเอง ความสามารถในการเป็นผู้นำ หรือความสำเร็จทางธุรกิจ จากการเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลทางคณะกรรมการได้พิจารณาและ เลือกเรื่องราวที่แสดงถึงตัวอย่างของผลกระทบเชิงบวกที่ศิษย์เก่าของสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจได้ทำให้กับสังคม

"ความท้าทายของผู้นำที่มีอิทธิพลคือเรื่องราวเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาที่ AACSB ให้การรับรองและสุดยอดศิษย์เก่าของสถาบันในการเร่งระยะเวลาการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก" วิลเลียม เอช. กลิค ประธานคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการงานครบรอบ 100 ปีของ AACSB และคณบดีคณะบริหารธุรกิจระดับปริญญาตรีเจสซี เอช. โจนส์ แห่งมหาวิทยาลัยไรซ์กล่าว "เรามองไปในอีก 100 ปีข้างหน้า ความคาดหวังของสังคมที่มีต่อบทบาทของการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ และศักยภาพความเป็นผู้นำ จะมีวิวิฒนาการอย่างรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง เราสามารถเรียนรู้จากผู้นำที่เป็นผู้มีอิทธิพลและสถาบันการศึกษาที่มีส่วนร่วมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ก่อให้เกิดผล ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ยกย่องและขอแสดงความยินดีกับสถาบันการศึกษาที่ได้รับการเสนอชื่อ"

สามารถดูรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดได้ที่ www.aacsb.edu/Influential-Leaders

เกี่ยวกับ AACSB International

AACSB ซึ้งก่อตั้งขึ้นในปี 2459 เป็นสมาคมที่ประกอบไปด้วยสถาบันการศึกษา สถาบันธุรกิจ ตลอดจนองค์กรต่างๆกว่า 1,450 แห่งใน 90 ประเทศและดินแดน AACSB มีพันธกิจในการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนด้านการบริหารทั่วโลก ด้วยการรับรองคุณภาพ เป็นผู้นำทางความคิด และให้บริการมูลค่าเพิ่ม ในฐานะที่เป็นหน่วยงานสำคัญซึ่งมีหน้าที่ออกใบรับรองให้กับสถานศึกษาที่สอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกสาขาธุรกิจและการบัญชี AACSB ได้นำเสนอบริการที่หลากหลายให้กับอุตสาหกรรมการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ AACSB มีสำนักงานใหญ่ระดับโลกอยู่ที่เมืองเทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สิงคโปร์ รวมถึงสำนักงานใหญ่ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม