หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนช.ส่งมอบหนังสือส่งเสริมสนับสนุนนวัตกรรมสารสกัดพืชไทยที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้  (อ่าน 179 ครั้ง)
Guest
โจโจ้
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 15, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนช. สำนักงานวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช.ส่งมอบหนังสือส่งเสริมสนับสนุนนวัตกรรม APCOcap สูตรสารสกัดพืชไทยที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้ติดเชื้อ HIV ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ
รศ.ดร. สมเจตน์ ทิณพงษ์ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ สนช. กล่าวว่า สนช. มุ่งดำเนินกิจกรรมเพื่อเร่งรัดให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมในภาคการผลิตตลอดห่วงโซ่มูลค่าอย่างเป็นระบบและยั่งยืน ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์เป้าหมายของรัฐบาล และเตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อย่างเต็มรูปแบบ สนช. ได้กำหนดยุทธศาสตร์นวัตกรรมซึ่งประกอบด้วยการส่งเสริมและพัฒนาในอุตสาหกรรมการผลิตและบริการที่น่าจะเป็นอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของประเทศในอนาคต ซึ่งอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ที่ สนช. ได้พัฒนาโปรแกรมยุทธศาสตร์นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ด้วยการให้การสนับสนุนแก่ภาคเอกชนในการพัฒนา 1) อาหารเพื่อสุขภาพเชิงโภชนาการ และ 2) อาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาพ ให้ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ได้มีการนำองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม มาประยุกต์ใช้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
นอกจากการสนับสนุนในรูปแบบข้างต้นแล้ว สนช. ยังได้จัดทำหลักเกณฑ์การออกหนังสือส่งเสริม สนับสนุนผลิตภัณฑ์นวัตกรรม หรือองค์กรนวัตกรรมขึ้น เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมหรือองค์กรนวัตกรรมที่เกิดขึ้นในประเทศ และต้องการการส่งเสริมและสนับสนุนในเชิงภาพลักษณ์หรืออัตลักษณ์ของผลิตภัณฑ์หรือองค์กร
สำหรับ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด นี้ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศที่ได้มีการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามด้วยการใช้สารสกัดธรรมชาติของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในการพัฒนาดังกล่าว คือการพัฒนาสูตรสารสกัดธรรมชาติ APCOcap จากสารเสริมฤทธิ์ของสารสกัดพืชสมุนไพร 5 ชนิด อันประกอบด้วยมังคุด งาดำ ฝรั่ง ถั่วเหลือง และบัวบก ซึ่งสามารถเพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยสูตรสารสกัดธรรมชาติดังกล่าว ได้นำไปใช้ในการทำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการอนุมัติการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้ว ตลอดจนได้ดำเนินงานด้านการตลาดไปแล้วทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวยังได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ อย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้รับโอกาสในการเผยแพร่ความสำเร็จนี้ในการประชุมวิทยาศาสตร์นานาชาติ HIMSS AsiaPac15 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 8 กันยายน 2558 ทั้งนี้ สนช. จึงได้มอบหนังสือส่งเสริม สนับสนุนผลิตภัณฑ์นวัตกรรมให้กับบริษัท APCO
ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา หัวหน้าคณะนักวิจัย และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า APCOcap ไม่ใช่เครื่องหมายการค้า แต่เป็นสูตรนวัตกรรมของคณะนักวิจัย Operation BIM ของ APCO ที่พัฒนาจากการเสริมฤทธิ์ของสารสกัดพืชไทย ที่สามารถกระตุ้นเม็ดเลือดขาวภูมิคุ้มกันในร่างกาย เพิ่มขึ้นหลายเท่า แล้วไปเพิ่มประสิทธิภาพของเม็ดเลือดขาวที่จัดการกับเชื้อ HIV อย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง
การทดสอบทางการแพทย์และเชิงวิทยาศาสตร์ ใน 4 กลุ่มอาสาสมัคร สรุปว่าสูตรนวัตกรรม APCOcap สามารถเพิ่ม CD4 ได้ เพิ่มคุณภาพชีวิตในอาสาสมัครที่ใช้ยาต้านไวรัสอยู่แล้วได้ และช่วยให้ผู้ติดเชื้อฉวยโอกาสกลับมีคุณภาพชีวิตปกติได้ นอกจากนี้ กรณีศึกษาในผู้ติดเชื้อที่ไม่ได้ใช้ยาต้าน จำนวน CD4 เพิ่มขึ้นจนอยู่ในระดับปกติ และจำนวนไวรัสลดลงจนต่ำกว่าระดับที่วัดได้
APCO อยู่ในระหว่างการเผยแพร่ นวัตกรรม APCOcap ให้แพร่หลายและเป็นประโยชน์ต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ติดเชื้อ HIV ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ด้วยการเริ่มนำเสนอความสำเร็จนี้ในการประชุม วิทยาศาสตร์นานาชาติ HIMSS AsiaPac15 ที่ประเทศ สิงค์โปร์ ในวันที่ 8 กันยายน 2558

ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก www.apco.co.th

Report : LIV Capsule

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม