หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โฟลิโออัจฉริยะ "Bamboo Spark" ให้คุณจดบันทึกและสร้างสรรค์ไอเดียจากกระดาษสู่ระบบค  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 15, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--8 Sep--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Wacom(R) เปิดตัว Bamboo Spark โฟลิโออัจฉริยะที่ช่วยให้คุณจดบันทึก แก้ไข และแชร์ไอเดียต่างๆได้ด้วยลายมือของคุณเอง ไอเดียที่ขีดเขียนลงบนกระดาษใน Bamboo Spark จะไม่มีวันสูญหายไป เพราะกดแค่ปุ่มเดียว Bamboo Spark ก็จะส่งทุกสิ่งที่เขียนไปยังระบบคลาวด์ของ Wacom เพื่อทำการบันทึกไว้สำหรับการปรับปรุงแก้ไขในภายหลัง

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.prnasia.com/mnr/wacom_201509b.shtml

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150904/8521505654-a
Bamboo Spark with gadget pocket - In-use

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150904/8521505654-b
Bamboo Spark - front view

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150904/8521505654-c
Bamboo Spark with tablet sleeve - Interior

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150904/8521505654-d
Bamboo Spark with gadget pocket - Interior

จากกระดาษ สู่ระบบคลาวด์ สู่ชีวิตชีวา

Bamboo Spark คือการจดบันทึกแห่งศตวรรษที่ 21 ที่สะดวกสบายด้วยการเขียนแบบปากกาจริงและบันทึกข้อมูลด้วยหมึกดิจิตอลเพื่อนำมาปรับแก้ในภายหลัง คุณไมค์ เกย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคของ Wacom กล่าวว่า "Bamboo Spark เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่รักอิสระและความเรียบง่ายในการใช้ปากกาและกระดาษขีดเขียนและแบ่งปันไอเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจงานรัดตัว นักศึกษาเพื่อนฝูงเยอะ หรือคนรักงานอดิเรก Bamboo Spark ก็พร้อมไปกับคุณทุกที่ และช่วยให้คุณมีอิสระในการเลือกว่าจะบันทึกไอเดียเมื่อไหร่และอย่างไร ตั้งแต่การจดบันทึกในห้องเรียนไปจนถึงการร่างแบบบ้านใหม่ Bamboo Spark ก็เปิดโอกาสให้คุณจดบันทึกความคิดของคุณบนกระดาษเปล่าอย่างง่ายดาย และกดเพียงปุ่มเดียวสิ่งที่คุณจดก็จะถูกส่งไปยังระบบคลาวด์เพื่อการปรับปรุงแก้ไขหรือแชร์ต่อไป"

วิธีการใช้งาน

Bamboo Spark ผสานความเพลิดเพลินของการเขียนด้วยปากกาทั่วไป เข้ากับเทคโนโลยีปากกาดิจิตอลของบริษัท โดยรวมทั้งหมดไว้ในปากกาและโฟลิโออัจฉริยะตัวนี้ ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถขีดเขียนและร่างภาพด้วยปากกาหมึกชนิดพิเศษของ Bamboo Spark บนกระดาษขนาด A5 (148 x 210 มิลลิเมตร หรือ 5.83 x 8.27 นิ้ว) ขณะที่ตัวบอร์ดแบบ EMR (Electro-Magnetic Resonance) ในโฟลิโออัจฉริยะ ซึ่งมีการเชื่อมต่อกับปากกาของ Bamboo Spark ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ระดับโปรตัวอื่นๆของ Wacom ซึ่งมอบดิจิตอลอินพุตที่เรียกได้ว่าแทบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

Bamboo Spark สามารถเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ดาวน์โหลดแอป Bamboo Spark ลงบนอุปกรณ์ระบบ iOS หรือ Android ด้วยเทคโนโลยี Bluetooth(R) Smart หลังจากนั้นก็จับคู่อุปกรณ์เข้ากับแอปและเริ่มถ่ายทอดไอเดียลงบนกระดาษได้ทันที ทุกการขีดเขียนของคุณจะถูกบันทึกไว้ในแอปเพียงแค่กดปุ่มที่อยู่ตรงกลางของอุปกรณ์เท่านั้น โดยสามารถบันทึกได้สูงสุดถึง 100 หน้าแม้อยู่ในโหมดออฟไลน์ นอกจากนั้นยังสามารถปรับปรุงแก้ไขบันทึกได้บนแอป Bamboo Spark หรือส่งต่อไปยัง Bamboo Paper, Evernote หรือ Dropbox ก็ได้เช่นกัน ขณะเดียวกันยังมีบัญชีระบบคลาวด์ของ Wacom ให้ฟรี เพื่อให้คุณเข้าถึงคอนเทนท์ได้จากทุกอุปกรณ์ Bamboo Spark ชาร์จไฟได้ผ่านทางสาย USB และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานประมาณ 8 ชั่วโมง สำหรับปากกาที่มากับ Bamboo Spark มีหมึกชนิดพิเศษสำหรับใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี EMR ของ Wacom โดยสามารถซื้อหมึกเติมปากกาได้ที่ Wacom eStore และเมื่อเติมหมึกแล้วสามารถใช้งานได้นานสูงสุด 3 เดือน

สู่ยุคอินเทอร์เน็ตแห่งน้ำหมึก

Bamboo Spark ดึงจุดแข็งจากระบบการเชื่อมต่อภายในอันโดดเด่นของ Wacom โดยแอป Bamboo Spark จะทำหน้าที่บันทึกสิ่งที่ขีดเขียนด้วยลายมือและภาพวาดในรูปแบบดิจิตอล จากนั้นจึงส่งไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกับแอปโดยตรง และยังสามารถทำการปรับแต่งเล็กน้อยได้ในแอป Bamboo Spark แต่หากต้องการปรับแต่งขั้นสูงก็สามารถใช้แอประดับพรีเมียมอย่าง Bamboo Paper ของ Wacom ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้แท็บเล็ตสามารถยกระดับผลงานดิจิตอลได้ด้วยเทคโนโลยีหมึกครอบจักรวาล WILL(TM) หรือ Wacom Ink Layer Language ซึ่งจะกลายเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมในอีกไม่นาน โดยจะช่วยให้สามารถใช้งานปากกาได้โดยไม่เกี่ยงว่าจะใช้ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือระบบปฏิบัติการใดๆ

ด้าน Inkspace เป็นเว็บพอร์ทัลที่รวมภาพวาด บันทึก และงานขีดเขียนทั้งหมด ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นและจัดการคอนเทนท์ของตนเองได้ในที่เดียว และเข้าถึงได้จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป โดยสามารถบันทึกไฟล์ได้ในนามสกุล .WILL, .jpg หรือ .pdf นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมโยงกับแอปอื่นๆ นอกระบบของ Wacom อย่าง Evernote หรือ Dropbox ได้เช่นกัน

"ในปี 2559 เราจะเพิ่มฟีเจอร์ขั้นสูงสำหรับ Bamboo Spark ทั้งระบบจดจำลายมือและแอปล้ำสมัยอื่นๆ" คุณเกย์กล่าว "นี่คือผลิตภัณฑ์ที่จะเกาะกระแสความต้องการของผู้ใช้ และเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการที่ไม่เคยหยุดนิ่งของลูกค้า"

การวางจำหน่ายและราคา

Bamboo Spark มีให้เลือก 3 รุ่นในราคาเดียว 239 ดอลลาร์สิงคโปร์ ได้แก่ รุ่น Bamboo Spark พร้อมกระเป๋าแกดเจ็ต ซึ่งมีช่องใส่สมาร์ทโฟน ปากกา นามบัตร และกระดาษ, รุ่น Bamboo Spark พร้อมกระเป๋าแท็บเล็ต ซึ่งทำจากยางนีโอพรีนอย่างดี มีช่องใส่แท็บเล็ตและ/หรือสมาร์ทโฟน ปากกา และกระดาษ และรุ่น Bamboo Spark พร้อมที่ล็อคสำหรับ iPad Air 2 ซึ่งออกแบบมาเพื่อใส่ iPad Air 2 ปากกา และกระดาษ สำหรับตลับหมึกวางจำหน่ายแพคละ 3 ตลับในราคา 14.95 ดอลลาร์สิงคโปร์ ทั้งนี้ คาดว่า Bamboo Spark และอุปกรณ์เสริมต่างๆ จะเริ่มจัดส่งผ่านทาง Wacom's eStore (store.wacom.sg) และร้านค้าปลีกต่างๆ ในเดือนตุลาคมนี้

สื่อมวลชนติดต่อ:
Daphne Tan
Wacom Singapore Pte Ltd
โทร: +65-9233-2370
อีเมล: daphne.tan@wacom.com.sg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม