หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sabre เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Abacus International  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ค. 15, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--1 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระบบ GDS ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก จะช่วยเร่งการเติบโตของ Sabre ในระดับสากล

[http://www.sabre.com/]Sabre Corporation (NASDAQ: SABR) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ [https://www.abacus.com.sg/]Abacus International ผู้ให้บริการระบบจัดจำหน่ายทั่วโลก (GDS) ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก

“การผนวกรวม Abacus จะยกระดับความเป็นผู้นำของ Sabre ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว” นายทอม ไคลน์ ประธานและซีอีโอของ Sabre กล่าว “การผสานศักยภาพจากแพลตฟอร์มเทคโนโลยีระดับโลกอันแข็งแกร่งของ Sabre เข้ากับความเชี่ยวชาญในตลาดท้องถิ่นอย่างเจาะลึกของ Abacus จะช่วยให้ลูกค้าภาคสายการบิน ธุรกิจบริการต้อนรับ และบริษัทนำเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก สามารถสัมผัสกับนวัตกรรมและตัวเลือกบริการสุดล้ำสมัยอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน นอกจากนี้ ยังทำให้เราเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการเติบโตและขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก”

ปัจจุบัน Abacus ให้บริการตัวแทนนำเที่ยวกว่า 100,000 รายในตลาด 59 แห่งของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้มีการสานสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นร่วมกับเหล่าสายการบินและโรงแรมทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงเครือข่ายสายการบินต้นทุนต่ำและสายการบินจีน

Sabre ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเจ้าของ Abacus ในสัดส่วน 35% ได้เข้าถือครองสัดส่วนที่เหลือด้วยเงินสดสุทธิ 411 ล้านดอลลาร์

การซื้อกิจการยังรวมถึงข้อตกลงการจัดจำหน่ายระยะยาวครั้งใหม่ ระหว่าง Sabre และสายการบินเอเชีย 11 ราย ซึ่งก่อนหน้านี้มีสัดส่วนการเป็นเจ้าของ Abacus ร่วมกับ Sabre

การซื้อกิจการดังกล่าว ซึ่งรวมถึงเงินสดที่คำนวณจากเงินทุนหมุนเวียนและเงินสดที่ได้มา ได้รับทุนสนับสนุนจากเงินสดในมือ ประกอบกับเงินกู้หมุนเวียน 70 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Sabre ยังได้ลงนามในข้อตกลง เพื่อซื้อบริษัท Abacus Distribution Systems (ฮ่องกง) ซึ่งเป็นธุรกิจการตลาดระดับประเทศของ Abacus

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการซื้อกิจการของ Abacus ทางคณะผู้บริหารของ Sabre จะดำเนินการปรับปรุงคำแนะนำทางการเงิน ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์เพื่อชี้แจงผลประกอบการครั้งต่อไปของบริษัท ในวันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2558

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท
Sabre Corporation เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำแก่อุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวทั่วโลก สายการบินหลายร้อยราย และทรัพย์สินของโรงแรมหลายพันรายจะนำซอฟต์แวร์ ข้อมูล โซลูชั่นบนมือถือและการจัดจำหน่ายของบริษัท Sabre ไปใช้ในการบริหารจัดการการดำเนินงานต่างๆ ที่สำคัญ รวมถึง การสำรองที่พักของแขกหรือที่นั่งผู้โดยสาร การบริหารจัดการรายได้ เที่ยวบิน การบริหารจัดการเครือข่ายและบุคลากร นอกจากนี้แล้ว บริษัท Sabre ยังดำเนินงานอยู่ในตลาดการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำ ซึ่งมีการใช้จ่ายด้านการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยมากกว่า 1.1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีจากการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ซื้อและผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว โดยบริษัท Sabre ดำเนินงานอยู่ในราวๆ 60 ประเทศรอบโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซาท์เลค รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ข้อมูลเว็บไซต์
เราประกาศข้อมูลสำคัญสำหรับนักลงทุนเป็นประจำผ่านทางเว็บไซต์ของเราที่ [http://www.sabre.com/]www.sabre.com ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) เราตั้งใจที่จะใช้เว็บไซต์นี้เพื่อเป็นสื่อกลางในการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลสาธารณะ และเพื่อให้เป็นไปตามเกณ์การเปิดเผยข้อมูลภายใต้กฎระเบียบ FD ดังนั้น นักลงทุนจึงควรตรวจสอบในส่วนของนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของเรานอกเหนือไปจากการติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ เอกสารที่ยื่นต่อ SEC การประชุมสาธารณะผ่านทางโทรศัพท์ การนำเสนอและเว็บคาสต์ต่างๆ โดยข้อมูลที่ปรากฏบนหรือที่อาจเข้าถึงได้ทางเว็บไซต์ของเรา ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในการอ้างอิง และไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งของเอกสารฉบับนี้

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข้อความบางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้ม เหตุการณ์ในอนาคต ความไม่แน่นอน และการวางแผนและความคาดหวังของเราในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ข้อความใดๆ ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตหรือปัจจุบันถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ในหลายกรณี คุณสามารถทราบได้ว่าข้อความใดเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตด้วยคำต่างๆ เช่น "จะ" "คาด" "อาจจะ" "ประมาณการ" "อาจ" "อาจเป็นไปได้" หรือคำเหล่านี้ที่มีความหมายในเชิงลบ หรือคำอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกัน ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตนั้นมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่ทราบและไม่ทราบ ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จที่แท้จริงของ Sabre แตกต่างออกไปอย่างมากจากผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตที่ข้อความคาดการณ์ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนหรือแสดงโดยนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเป็นไปได้นั้น ได้แก่ การเสร็จสิ้นและผลกระทบของการเข้าซื้อกิจการดังที่อธิบายไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ การพึ่งพาปริมาณการซื้อขายในอุตสาหกรรมการเดินทางระดับโลก โดยเฉพาะปริมาณการเดินทางทางอากาศ สภาวะเศรษฐกิจและการเมืองระดับโลกและภูมิภาคที่ไม่พึงประสงค์ การพึ่งพาต่อการรักษาและต่อสัญญาใหม่กับลูกค้าและคู่สัญญารายอื่นๆ การประสบกับแรงกดดันด้านราคาในธุรกิจ Travel Network การพึ่งพาความสัมพันธ์กับผู้ซื้อการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบต่อลูกค้าซัพพลายเออร์ด้านการเดินทาง การใช้รูปแบบการจัดจำหน่ายทางเลือกอื่นของซัพพลายเออร์การเดินทาง และการแข่งขันในตลาดการจัดจำหน่ายและตลาดโซลูชั่น ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจเป็นไปได้และอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจและผลการดำเนินงานของเรานั้นได้รวมอยู่ในส่วน I, รายการ 1A, "ปัจจัยเสี่ยง” ในรายงานประจำปีของบริษัท Sabre บนเเบบฟอร์ม 10-K สำหรับปีที่สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ที่ได้มีการยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ แม้เราเชื่อว่าความคาดหวังต่างๆ ที่สะท้อนอยู่ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตจะมีความสมเหตุสมผล แต่เราไม่สามารถรับประกันถึงเหตุการณ์ ผลลัพธ์ การดำเนินการ ระดับของกิจกรรม ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตได้ ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้มากจนเกินไป Sabre ไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตให้สอดคล้องกับสถานการณ์หรือเหตุการณ์หลังจากวันที่ข้อความเหล่านี้ถูกจัดทำขึ้น เว้นแต่กฎหมายกำหนด

สื่อมวลชนติดต่อ:

Pam Wong
+447-968-902-626
[mailto:pam.wong@sabre.com]pam.wong@sabre.com

นักลงทุนสัมพันธ์:

Barry Sievert
+1-682-605-0214
[mailto:barry.sievert@sabre.com]barry.sievert@sabre.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม