หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮอร์บาไลฟ์เผยผลการศึกษาว่าด้วยโรคอ้วนลงพุง  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 15, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การศึกษาทางคลินิกของเฮอร์บาไลฟ์พิสูจน์พบ น้ำมันปลาร่วมกับอาหารที่จำกัดแคลอรี่และอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติมีประสิทธิผลในการจัดการโรคอ้วนลงพุง

ไทเป, ไต้หวัน--(Marketwired)--24 มิ.ย. 2558

- เฮอร์บาไลฟ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ไทเป ได้ดำเนินการศึกษาในกรณีลักษณะนี้เป็นครั้งแรกในไต้หวัน

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก ได้แถลงข้อมูลจากการศึกษาทางคลินิกที่ได้ดำเนินการร่วมกับมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ไทเป ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการรับประทานอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติ ร่วมกับน้ำมันปลาและอาหารที่มีการควบคุมแคลอรี่ ช่วยในการจัดการน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยในการปรับปรุงอาการที่เกี่ยวเนื่องกับโรคอ้วนลงพุงในกลุ่มผู้เข้าร่วมในการศึกษาครั้งนี้

นี่เป็นการศึกษาทางคลินิกครั้งแรกสำหรับกรณีลักษณะนี้ในไต้หวัน และผลการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าระยะเวลากว่า 12 สัปดาห์ ผู้เข้าร่วมการศึกษามีน้ำหนักลดลงโดยเฉลี่ย 4.5 กก. รอบเอวลดลง 6.5 ซ.ม. และสัดส่วนไขมันในร่างกายลดลง 2.5% นอกจากนี้ระดับน้ำตาลในเลือด ระดับไตรกลีเซอไรด์ และระดับไลโปโปรตีนคอเลสเตอรอลความหนาแน่นต่ำ(LDLc) ถูกควบคุมได้โดยวิธีนี้

น้ำมันปลาร่วมกับอาหารที่จำกัดแคลอรี่และอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติ มีประสิทธิภาพทางการแพทย์สำหรับการจัดการกับโรคอ้วนลงพุง
การศึกษาทางคลินิกนี้ได้คัดเลือกผู้ป่วยอาสาสมัคร 188 รายที่มีโรคอ้วนลงพุงในประเทศไต้หวัน พวกเขาจะถูกสุ่มจัดให้อยู่ในหนึ่งในสี่กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม"อาหารจำกัดแคลอรี่" กลุ่ม"อาหารจำกัดแคลอรี่ร่วมกับอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติ" กลุ่ม"อาหารจำกัดแคลอรี่ร่วมกับน้ำมันปลา" และ กลุ่ม"อาหารจำกัดแคลอรี่ร่วมกับอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติและน้ำมันปลา" เพื่อดำเนินการศึกษาผลของอาหารควบคุมในกลุ่มต่างๆ และเฝ้าสังเกตในช่วงระยะเวลา 12 สัปดาห์ ผู้เข้าร่วมเสร็จสิ้นการศึกษาอย่างสมบูรณ์ 179 ราย

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า โดยเฉลี่ย ผู้เข้าร่วมจากกลุ่ม "อาหารจำกัดแคลอรี่ร่วมกับน้ำมันปลา" น้ำหนักลดลง 4.5 กก. รอบเอวลดลง 6.5 ซ.ม. และค่าสัดส่วนไขมันในร่างกายลดลง 2.5% นอกจากนี้ ในการเปรียบเทียบกับอีกสามกลุ่มก็พบว่ากลุ่ม "อาหารจำกัดแคลอรี่ร่วมกับอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติและน้ำมันปลา" ได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากเรื่องของค่าน้ำตาลในกระแสโลหิตที่มีค่าดีขึ้นและมีระดับที่คงที่มากขึ้น ไตรกลีเซอไรด์ LDLc และความดันโลหิตก็มีผลลัพธ์โดยรวมที่ดีขึ้นจากภาวะอ้วนลงพุง

นพ.เดวิด ฮีเบอร์, M.D., Ph.D., F.A.C.P., F.A.S.N. ซึ่งเป็นประธานกรรมการสถาบันโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์และคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ กล่าวว่า "โรคอ้วนลงพุงเป็นภาวะที่พบได้ระหว่าง 20-30 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่วัยกลางคนในหลายๆ ประเทศ โดยมีลักษณะจากการที่มีการเพิ่มขึ้นของขนาดรอบเอว น้ำตาลในกระแสโลหิต คอเลสเตอรอล และความดันโลหิต โรคอ้วนลงพุงยังเพิ่มความเสี่ยงของโรคเบาหวานและโรคหัวใจอีกด้วย ในกลุ่มคนเอเชีย ภาวะเช่นนี้เป็นเรื่องพบได้มากขึ้นแม้แต่คนที่น้ำหนักตัวปกติก็ตาม

"ผลการวิจัยทางคลินิกที่ได้ดำเนินการในความร่วมมือระหว่างเฮอร์บาไลฟ์และมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ไทเป นับเป็นการศึกษาที่มีความสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิผลของการรับประทานอาหารทดแทนมื้ออาหารปกติร่วมกับกรดไขมันโอเมก้า 3 สำหรับการวางแผนการจัดการน้ำหนักในอาสาสมัครที่มีโรคอ้วนลงพุง โรคอ้วนลงพุงและผลที่ตามมาส่อเค้าอย่างมีนัยสำคัญต่อภาวะทางกายภาพและทางเศรษฐกิจ เอเชียเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของโลก มันทำให้เรามีกำลังใจที่จะเห็นว่าสิ่งที่เราเชื่อจะเป็นข้อมูลที่มีความหมายที่จะช่วยหน่วงเวลา หรือแม้กระทั่งช่วยป้องกันการลุกลามไปสู่ปัญหาสุขภาพที่รุนแรงโดยการปรับปรุงภาวะโรคอ้วนลงพุง ในการศึกษานี้และการวิจัยอื่นๆ ที่ได้ดำเนินการโดยบริษัทเป็นความทุ่มเทของเฮอร์บาไลฟ์ที่จะช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคอ้วนทั่วโลก

ผลจากการศึกษาได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ใน "Journal of Functional Foods" วารสารที่มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์อาหาร และ "European Journal of Clinical Nutrition" วารสารโภชนาการที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

สูงและต่ำสำหรับการจัดการน้ำหนัก
นพ.เดวิด ฮีเบอร์ ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า อาหารที่มีค่า GI ต่ำนั้นสามารถลดการหลั่งอินซูลินในร่างกายมนุษย์ ลดการผลิตแคลอรี่และช่วยลดการก่อตัวของไขมัน นอกเหนือจากนี้ น้ำมันปลายังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งสามารถลดกลไกปฏิกิริยาการอักเสบ และช่วยลดระดับของ LDL และไตรกลีเซอไรด์ เพื่อป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และมีประสิทธิภาพในการปรับปรุงโรคอ้วนลงพุง

ตราบริษัท
http://release.media-outreach.com/i/Download/2102

เกี่ยวกับ เฮอร์บาไลฟ์

เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทโภชนาการระดับโลก ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตผู้คนทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 ผลิตภัณฑ์คุณภาพของเฮอร์บาไลฟ์ ครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์โภชนาการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการจัดการน้ำหนัก ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างพลังงานและเพื่อการกีฬา ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเส้นผม จัดจำหน่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนตัวของสมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์และผ่านสมาชิกไปยังผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก เฮอร์บาไลฟ์มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับภาวะการได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน และสภาวะน้ำหนักเกินของผู้คนทั่วโลก ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง พร้อมคำแนะนำเฉพาะบุคคลจากสมาชิกและชมรมของเฮอร์บาไลฟ์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ herbalife.com

ข้อมูลการติดต่อ

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูล:
Daliea Mohamad-Liauw
รองประธาน ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
DID: +852 3589 2643
อีเมล์: dalieal@herbalife.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม