Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > เปิดตัว ‘เอ็นแล็บ’ เครือข่ายโปรดักชั่นเฮาส์อินเตอร์
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน เปิดตัว ‘เอ็นแล็บ’ เครือข่ายโปรดักชั่นเฮาส์อินเตอร์  (อ่าน 51 ครั้ง)
add

เปิดตัว ‘เอ็นแล็บ’ เครือข่ายโปรดักชั่นเฮาส์อินเตอร์

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 1 มิ.ย. 15, 18:35 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

เปิดตัว ‘เอ็นแล็บ’  เครือข่ายโปรดักชั่นเฮาส์อินเตอร์ ผู้สร้างมิติใหม่  ยกระดับอุตสาหกรรม พร้อมเป็นตัวกลางนำคอนเทนท์ไทย สู่ตลาดโลก รวบคอนเทนท์เด่น ผู้ผลิตดัง  ด้วยกลยุทธ์แหลมคม มุ่งสร้างธุรกิจ “เอนเตอร์เทนเมนท์ คอนเทนท์” ตีตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ
 กรุงเทพมหานคร, 25 พฤษภาคม 2558 : บริษัท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แล็บ จำกัด หรือ   ‘เอ็นแล็บ’   โปรดักชั่นเฮ้าส์ระดับสากลโดยมันสมองของ “นักยุทธศาสตร์ทางคอนเทนท์” ได้ฤกษ์เปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งประกาศวิสัยทัศน์ชัดเจน มุ่งมั่นสู่ธุรกิจนักสร้างสรรค์และจัดจำหน่ายคอนเทนท์สู่ตลาดโลก ด้วยการสร้างแบรนด์เพื่อเป็นผู้เล่นระดับสากล  เน้นสร้างโอกาสให้ content partner ผู้ประกอบการรายกลางและผู้ประกอบการรายเล็กที่ขาดโอกาส ไม่สามารถแข่งขันหรืออยู่รอดได้ในตลาดไทย  แต่สามารถสร้างรายได้และเติบโตจากตลาดต่างประเทศ   พร้อมทั้งเป็นการต่อยอดสร้างรายได้เพิ่มให้กับสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลรายใหม่ที่ต้องต่อสู้แข็งขันอย่างหนักในขณะนี้ 
นายนพกร ทองมั่น ผู้บริหาร บริษัท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แล็บ จำกัด หรือ  ‘เอ็นแล็บ’   กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ ก่อนหน้านี้หลายคนทราบว่าเราใช้ชื่อบริษัทว่า บริษัท คอนเทนท์ แล็บ จำกัด ซึ่งมีพันธมิตรทางธุรกิจคือ บริษัท เจ เอส แอล  โกลบอล มีเดีย จำกัด (JSL)  แต่สืบเนื่องจากระยะเวลาที่ผ่านมาตลาดคอนเทนท์โลก เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และการแข่งขันในอุตสาหกรรมคอนเทนท์ ของไทยโดยเฉพาะธุรกิจโทรทัศน์มีสภาพการแข่งขันที่สูงเกินความเป็นจริง  การดำเนินธุรกิจด้านนี้ของผู้ประกอบการไทย จึงต้องมีกลยุทธ์ และเป้าหมายที่ชัดเจน  ได้เห็นโอกาสในการขยายธุรกิจโดยเฉพาะธุรกรรมกับต่างประเทศ ที่มีมูลค่ามหาศาล และยังไม่มีผู้ดำเนินการอย่างจริงจังมาก่อนในเมืองไทย  ดังนั้น จึงตัดสินใจก่อตั้ง “เอนแล็บ” ขึ้นด้วย 3 กลยุทธ์หลัก คือ 1. กำหนด Positioning ใหม่เป็น ‘Strategic Content Business Partner’ มุ่งเน้นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์  2. ‘Strategic IP creation & production’ มุ่งเน้นการสร้างสรรค์และผลิตงานคุณภาพที่มีลิขสิทธิ์สู่ตลาดโลก  3. ‘Strategic business territoty’ มุ่งเน้นตลาดที่มีมูลค่าและผลประโยชน์สูง     
ดังนั้น ผมจึงตัดสินใจขอออกมาทำธุรกิจในรูปแบบที่เป็นเอกเทศ และเป็นอิสระเพื่อกำหนดทิศทางและแผนธุรกิจได้อย่างชัดเจน มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า เจเอสแอล  ก็เป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักในจำนวนหลายราย  และในการแยกตัวออกมาครั้งนี้เราได้สร้างชื่อบริษัทใหม่  เป็น  บริษัท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แล็บ จำกัด หรือ  ‘เอ็นแล็บ’ 
ด้วยกลยุทธ์ใหม่นี้ ทำให้ ‘เอ็นแล็บ’ สามารถเชื่อมโยงและทำธุรกรรมระหว่าง content paetner ไทยไปสู่ตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความหลากหลาย ครบถ้วนทุกมิติ และที่สำคัญการเป็นกลาง (neutral) และ provide services อย่างมืออาชีพเทียบเท่าอุตสาหกรรมในตลาดทั่วโลกและเป็นที่น่าภาคภูมิใจในฐานะบริษัทของไทยที่มีวิศัยทัศน์และกลยุทธ์ที่แหลมคม ทำให้เกิดพันธมิตรในต่างประเทศที่เวียดนาม ร่วมเปิดตัว entertainment LAB VN พร้อมกัน โดยจะเริ่มด้วยการออกบูธจัดจำหน่าย entertainment content ที่รวบรวมรายการดัง จากเจ้าของลิขสิทธิ์ชั้นนำของไทยภายใต้แบรนด์ ‘เอ็นแล็บ’ ในงาน VTV TELEFILM ณ เมืองโฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม พร้อมทั้งจะเดินทางไปเป็น guest speaker ในงาน FORMAT ASIA ที่เซี่ยงไฮ้  ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวตามกลยุทธ์และแผนงานทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบในระยะแรก ‘เอ็นแล็บ’ เน้น content partner ใน 2 กลุ่มหลัก คือ TV broadcaster และ Content production house  ทิศทางการดำเนินธุรกิจของ ‘เอ็นแล็บ’ มุ่งเน้นทำธุรกรรมกับต่างประเทศแต่ก็ไม่ได้ใช้งบประมาณสูงมาก อย่างที่หลายคนเข้าใจ หากแต่ใช้เทคนิค ประสบการณ์  connection และ content ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีคุณภาพและมูลค่าสูง ตามที่ตลาดสากลยอมรับและต้องการ  ซึ่งเป็นธุรกิจที่ยังเปิดกว้างและมีผลกำไรที่สูงกว่าการดำเนินธุรกรรมในประเทศไทยเพียงตลาดเดียว เรามุ่งเน้นการสร้างสรรค์ฟอร์แมตรายการออกสู่ตลาดต่างประเทศทั้งนี้แนวทางธุรกิจของ  ‘เอ็นแล็บ’ ไม่เพียงแต่เสริมศักยภาพการแข่งขันและสร้างรายได้ให้กับพันธมิตรเท่า นั้น  “เอ็นแล็บ” ยังนำมาซึ่งมิติใหม่ในตลาด content พร้อมทั้งเป็นการช่วยยกระดับอุตสาหกรรมคอนเทนท์ของไทยอีกด้วย
ขณะนี้ “เอ็นแล็บ” ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็ว จนมี Content partner ชั้นนำเข้าร่วมธุรกิจด้วยรายหลาย  ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ MCOT และ ONE  โดยมีสถานีโทรทัศน์ชั้นนำอีกราย อยู่ในระหว่างตกลงในรายละเอียด  ส่วนผู้ผลิตชื่อดังที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตร คือ TV บูรพา  รักลูกกรุ๊ป  เฮอร์คิวลิส  ด็อกเตอร์วาไรตี้ เป็นต้น สำหรับผลงานในเมืองไทย “เอ็นแล็บ” ได้รับความไว้วางใจจากสถานีช่องดิจิตอล ชั้นนำ ให้เป็นผู้ผลิตรายการเกมโชว์รูปแบบใหม่ที่สนุกสนาน เจาะกลุ่มเป้าหมายแมส ชมได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งจะออกอากาศในเร็วๆ นี้  และอีกหนึ่งรายการที่กำลังดำเนินการสรุปรายละเอียดให้สถานีพิจารณาเพิ่มเติม
นอกจากนี้ ‘เอ็นแล็บ’ ยังมีโครงการผลิตรายการให้กับสถานีชั้นนำของประเทศอีกหนึ่งรายการซึ่งคงจะสรุปได้ในเร็วๆ นี้  โดยรายการ white sitcom นี้ถือเป็นการสร้างมิติใหม่หลายด้าน เช่น สาระบันเทิง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Business model ที่ ทำให้  TV network partner สามารถสร้างรายได้มากขึ้นนอกเหนือจากตลาดในประเทศ มีการเติบโตทางด้านธุรกรรมอย่างมากและรวดเร็ว  ณ วันนี้  ‘เอ็นแล็บ’ เป็นบริษัทของคนไทยที่เปิดตัวพร้อมเป็นผู้เล่นระดับแนวหน้าของภูมิภาค  การมีสาขาในต่างประเทศ คือ entertainment LAB Vietnam ที่เมืองโฮจิมินห์ โดยมีความร่วมมือต่อกันในหลายๆ ด้าน เช่น  ร่วมสร้างสรรค์ฟอร์แมตรายการใหม่ๆ  การรับฟอร์แมต ที่สร้างขึ้นไปผลิตและออกอากาศที่เวียดนาม เพื่อส่งออกสู่ตลาดสากล โดยไม่ต้องรอขอเวลาจากช่องในประเทศไทยอย่างที่เคยเป็น  พร้อมทั้งการร่วมทำธุรกรรมการตลาดทั่วโลก เป้าหมายของเราหลังจากนี้คือ การเป็นผู้สร้างสรรค์ entertainment content และ worldwide distributer 
entertainment LAB Vietnam จะเป็น role model จุดเริ่มต้น ที่พร้อมขยายตัวด้วยพันธมิตรในประเทศต่างๆ ซึ่งเราอาจจะได้เห็น entertainment LAB ในประเทศอื่นๆ อีกในไม่ช้า ซึ่งเชื่อมั่นว่าการกำหนดตำแหน่งทางธุรกิจ (positioning) ให้เป็น ‘Strategic Content Business Partner’ โดยมุ่งเน้น 3 ด้าน คือ รายการและ content ที่เป็นมาตรฐานสากล  สร้างรายได้หลักจากตลาดนอกประเทศไทยและสร้างสรรค์โอกาสทางธุรกิจให้กับ content partner ทุกราย  จะประสบความสำเร็จและสร้างชื่อในฐานะผู้ประกอบการ ในธุรกิจระดับสากลได้ภายใน 3 ปี  โดยในครึ่งปี 2558 ที่มีเวลาเหลืออยู่ คาดว่า entertainment LAB ประเทศไทยจะสร้างรายได้ประมาณ 40 ล้านบาท  นายนพกร ทองมั่น กล่าวทิ้งท้าย

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้