หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วาแตล” จับมือ “ม.ศิลปากร” เปิดหลักสูตรบริหารจัดการโรงแรม เน้นฝึกงาน ตปท.  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 15, 19:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“วาแตล” จับมือ “ม.ศิลปากร” เปิดหลักสูตรบริหารจัดการโรงแรม เน้นฝึกงาน ตปท.!!

Vatel International Business School ได้เจรจาทำข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับใหม่ขึ้นกับ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อร่วมพัฒนา หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการโรงแรม (หลักสูตรนานาชาติ สองปริญญา) ในปีการศึกษาใหม่ที่จะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2558 นี้ โดยระยะเวลา 4 ปีตลอดหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับความรู้และวิทยาการสมัยใหม่ทางด้านการบริหารจัดการโรงแรม ทั้งทางภาคทฤษฎีและปฏิบัติ รวมถึงได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานในวงการโรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทางสถาบันมีวัตถุประสงค์หลักในการผลักดันให้นักศึกษาได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพ เพื่อเตรียมพร้อมสู่โลกแห่งอุตสาหกรรมการบริการ บัณฑิตที่จบการศึกษาจากหลักสูตรนี้ จะได้รับปริญญาบัณฑิต สาขาการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรม จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร และปริญญาบัณฑิต สาขาการจัดการโรงแรมนานาชาติ จาก Vatel International Business School
ผศ.ดร. สมพิศ ขัตติยพิกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ให้สัมภาษณ์ “กว่า 30 ปี ที่สถาบันวาแตล (Vatel International Business School) ได้เปิดหลักสูตรการเรียนการสอน สาขาการจัดการโรงแรม โดยผ่านการรับรองมาตรฐานการศึกษาระดับสากล สร้างชื่อเสียงขจรขจาย และขยายสาขาออกไปถึง 26 แห่งทั่วโลก มีนักศึกษากว่า 7, 000 คน ได้สร้างบุคลากรที่มีคุณภาพออกไปสู่อุตสาหกรรมการบริการแล้วถึง 27 ,000 คน ปัจจุบันสถาบันวาแตล ยังคงครองอับดับ 1 สถาบันการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรมของโลก ในประเทศไทย และในปีการศึกษา 2558 สถาบันวาแตล ยังคงร่วมกับมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงอันดับต้นของประเทศ ซึ่งแต่เดิมเป็นโรงเรียนปราณีตศิลปกรรม ก่อตั้งโดย ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี (Corrado Feroci) และได้พัฒนาหลักสูตรเรื่อยมา จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2486 ได้รับการยกฐานะขึ้นเป็น มหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยศิลปากรได้เปิดคณะและสาขาวิชาที่หลากหลาย และขยายพื้นที่การศึกษาออกไปถึง 4 วิทยาเขต มีนักศึกษากว่า 20,000 คน ในการร่วมมือทางวิชาการเป็นปีที่ 13 เพื่อเปิดหลักสูตรรองรับและพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพป้อนสู่อุตสาหกรรมการโรงแรมทั่วโลก”
หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการโรงแรม มีจุดเด่นคือเป็นหลักสูตรนานาชาติ สองปริญญา นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทุกแขนงจนสามารถประกอบธุรกิจโรงแรมเองได้ อีกทั้งยังมีจุดเด่นเน้นการฝึกงานทั้งในและต่างประเทศ ตามเครือข่ายของวาแตลที่มีกว่า 26 ประเทศทั่วโลก โดยจะเป็นโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว ขึ้นไป ตามหลักสูตรได้จัดให้มีการฝึกงานตั้งแต่ปี 1 เป็นต้นไป การันตีการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง และสามารถทำงานได้ทั่วโลก
สาขาวิชาการจัดการโรงแรม (หลักสูตรนานาชาติ) จัดการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตตลิ่งชัน และ สถาบันวาแตล ประเทศไทย วิทยาเขตบางรัก อาคาร กสท โทรคมนาคม ผู้ที่สนใจเข้ารับการศึกษาในปีการศึกษาใหม่ เดือนสิงหาคม 2558 สามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2558 เป็นต้นไป ที่สถาบันวาแตล ประเทศไทย อาคาร กสท โทรคมนาคม วิทยาเขตบางรัก หรือสมัครทางไปรษณีย์ ติดต่อสอบถามที่ คุณกัลชนิกา ธารดำรงค์ Admissions Officer สถาบันวาแตล ประเทศไทย โทร. +66 (0)2639 7531-3
admissions@vatel.co.th และ www.vatel.co.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การศึกษา  การโรงแรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม