หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์ประสบการณ์ รถเสียบน มอเตอร์เวย์  (อ่าน 36058 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ค. 15, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

##เอามาแชร์กันครับ เผื่อใครต้องใช้มอเตอร์เวย์ ยังไงอย่าลืมตรวจสภาพรถให้เรียบร้อยด้วยนะครับ##

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ดิชั้นอยากมาแชร์ประสบการณ์ที่ไม่รู้สึกประทับใจอย่างแรง กับการที่เราอยู่ในภาวะผู้ที่เดือดร้อน แต่กับบุคคลบางกลุ่มที่ยังหากินอยุ่บนความทุกข์ของคนอื่นค่ะ


วันอังคารที่ผ่านมาดิชั้นและสามีเดินทางจะไปฮันนิมูนเล็กๆที่พัทยา และเดินทางโดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ก่อนออกจากบ้านสามีก็ทำการตรวจเช็ค น้ำหม้อน้ำก่อนเดินทางไกลทุกครั้ง ขับมาได้สักใกล้ๆจุดพักรถ รถมีอาการคือ แอร์ไม่เย็น และความร้อนขึ้นสูง สามีตึงตัดสินใจปิดแอร์ เปิดหน้าต่าง และรีบขับรถไปจอดตรงปั้ม ปตท. เพื่อเช็คเครื่องยนต์


แต่พอเปิดดูปรากฎว่าถังพักน้ำ (อาจจะเรียกไม่ถูกต้องขออภัยด้วยค่ะ) ไม่มีน้ำเหลือสักหยดแถมมีควันขึ้นละสั่นเหมือนจะระเบิดออกมา จึงแจ้งขอคงามช่วยเหลือจากสายด่วนทางหลวง 1586 ทางเจ้าหน้าที่ก็ประสานงานให้ทางศูนย์ให้ความช่วยเหลือในเขตนั้นเข้ามาดูค่ะ


รอประมาณ 1 ชั่วโมงเจ้าหน้าก็มาถึง และแจ้งว่าถังพักน้ำรั่ว ต้องเปลี่ยน ยังไงก็ต้องเปลี่ยน แต่สามีเถียงว่าไม่น่าใช่เพราะรถเพิ่งเข้าอู่มาละให้อู่เช็คแล้ว อาจจะเป็นที่คอมแอร์หรือพัดลม แต่ตัวเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเช็คให้ได้


จึงเสนอว่าให้ลากรถไปที่อู่ที่ใกล้ที่สุดที่พนักนิคม เพื่อให้อู่เช็คให้ แต่รถของดิชั้นลากไม่ได้ เนื่องจากเป็นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อมีความเสี่ยงที่เกียร์จะพังและทางเจ้าหน้าที่จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้นหากให้เค้าลากไปแล้วเกียร์พัง เราจึงไม่มีทางเลือกเลยต้องเลือกให้เอารถมายกไป โดยทั้งอู่และรถยกเจ้าหน้าที่ทำการติดต่อให้


ค่ารถยกจากจุดพักรถไปพนักนิคมราคา 1800 บาทซึ่งเราคุยกันคิดว่า เอาไปเถอะอย่างน้อยถึงอู่แล้ว ช่างอาจจะให้คำตอบเราได้มากขึ้น เมื่อติดต่อให้เสร็จเจ้าหน้าที่ก็จากไป เราก็รอรถยกอีก30 นาที จากนั้นรถยกก็พาเราไปที่อู่ ในช่วงที่รอดิชั้นก็เซิร์ทในอินเตอร์เน็ต พบว่ามีสมาชิกในพันทิพเองก็เคยตั้งกระทู้เตือนภัยรถเสียบนมอเตอร์เวย์ไว้แต่พอเล่าให้สามีฟัง เค้าก็บอกว่าเราอาจจะไม่ซวยขนาดนั้น


พอถึงอู่แล้วเหมือนข้อความที่มีสมาชิกพันทิพย์เคยแชร์ไว้คือ เป็นเหมือนอู่ร้าง ทางเข้าห่างจากถนนใหญ่ เป็นซอยเล็กๆ ไม่มีรถซ่อม ไม่มีใครอยุ่ สอบถามรถยกบอกอู่นี้แหละ ทั้งอู่มีช่างคนเดียว ซ่อมไว พอเอารถเราลงเสร็จเค้าก็จากไป และให้เบอร์ช่างไว้ โทรไปสอบถามช่างบอกอีก1 ชั่วโมงจะรีบเข้าไป


ในขณะที่รอเราก็นึกขึ้นได้ว่าเคยขอเบอร์ช่างซ่อมรถในอู่ๆนึงเอาไว้ เลยให้สามีโทรไปปรึกษา เค้าแนะนำให้รอให้รถเย็นจนเอามือจับเครื่องได้ เติมน้ำในหม้อให้เต็ม ปิดแอร์แล้วขับออกมาได้ เพราะกลัวต้องทิ้งรถไว้แล้วเค้าจะรื้อของในรถ


พอช่างเจ้าของอู่มาถึง เค้าก็เอาที่เป่าลมมาพยามพ่นที่หม้อน้ำ เพื่อบอกว่าหม้อน้ำเรารั่วนะ เค้าก็พยามพ่นๆอยุ่นั่นล่ะ แล้วเค้าบอกเครื่องเราพังนะต้องทิ้งรถไว้ ยังไงก็ต้องทิ้งไว้ให้ซ่อม จากนั้นก็ถอดท่ออะไรออกก็ไม่รู้แล้วเอากาวมาป้ายๆแล้วบอกเนี่ยท่อเปื่อยต้องเปลี่ยน สามีเห็นท่าไม่ดีเลยบอกพี่เติมน้ำก็พอเดี๋ยวผมเอาไปซ่อมที่กทม. เค้าเหมือนจะโมโหๆที่ไม่ยอมทิ้งรถให้เค้า เค้าก็ฮึดฮัท สามีเลยรีบตัดบทว่าเท่าไหร่ เค้าบอกงั้นเอามา 200 เราเลยรีบจ่ายแล้วรีบเผ่นออกมา


พอมาถึงกทม. เข้าอู่ใกล้บ้านปรากฎว่า พัดลมพัดเอื่อย เปลี่ยนพัดลม ขอเช็คหม้อน้ำ และเช็คระบบน้ำทั้งหมดเพราะกลัวอุดตัน เสียไป 700 บาทรถกลับมาดีเหมือนเดิม พอลองเล่าให้ช่างของอู่ใกล้บ้านฟัง เค้าบอกว่าพวกนี้เค้ากินกันเป็นทอดๆ เค้ารุ้จักกัน ดีแล้วที่ไม่ซ่อม


จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลยค่ะ ในขณะที่เราเดือดร้อนและไม่รู้จะพึ่งใคร ยังมีพวกเหลือบไร หากินง่ายๆบนความเดือดร้อนของคนอื่น

ขอบคุณค่ะ

ที่มา http://pantip.com/topic/33681866noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก็ดี
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พ.ค. 15, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วทำไมเมื่อมีรถมายกไปแล้วไม่บอกให้เขานำรถเข้าOละคุณหรือให้เขาพาไปตามใจเขาละ...ไม่น่าเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พัชร์
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 พ.ค. 15, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เคยโดนนะคะ แต่ไม่ร้ายแรกเท่า หลายปีและ ช่วงขากลับสนามบินสุวรรณภูมิ ทางที่จะเข้ากรุงเทพ (จำชื่อไม่ได้นะคะ) รถเกิดความร้อน เพราะตอนนั้นเราไม่รู้จริง ๆ ว่าฝาหม้อน้ำแตกน้ำมันเลยละเหยออกหมด เราเลยจอดรถ ไม่ถึง 5 นาที มีผู้ชายคนนึงขับปิคอัพลงมาดูเสมือนเป็นคนดีมาก โชคดีที่แม่เรามองเค้าอยู่ (ดิฉันเดินไปขอน้ำเติมหม้อน้ำ) คุณรู้ไม๊คะเค้าทำยังไง เค้าเปลี่ยนสายภายในเครื่อง แล้วทำให้รถดิฉันหนักเลยสตาร์ตไม่ติด เค้าพูดเลยเดี่ยวผมช่วยลากให้ อู่ผมอยู่ตรงนั้น (อุบะ พระเจ้าช่วยอยู่จริง ๆ เห็นเลยคะ แต่ไม่เห็นคนนะคะ) แม่ดิฉันจึงพูดว่าเมื่อกี้คุณสลับสายอะไร ทำไมรถไม่ติด เค้าก็บอกเปล่า แม่ดิฉันก็เลยชี้ไปที่สายให้เปลี่ยนกลับคืน สรุปมันสตาร์ตติดคะ เลวมาก นึกว่าเป็นพลเมืองดี ดิฉันจึงนำรถเข้าไปที่อู่ที่คนรู้จัก เค้าบอกว่าแค่ฝาหม้อน้ำแตกเปลี่ยนใหม่แค่ 20 บาท แหมไปที่ศูนย์ และร้านด้านนี้โดยตรง ขอใช้คำว่า (มัน) นะคะ มันบอกกันไปนู้นนี่ ราคาจาก 12,000 - 20,000 บาท สรุปเสียแค่ 20 บาทใช้ได้จนถึงปัจจุบัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไท
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 พ.ค. 15, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝาหม้อน้ำซื้อมี่ไหน20บาทวะพูดไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พัด
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 พ.ค. 15, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่พูดแล้วคุณจะทราบเหรอว่าดิฉันจ่ายเงินไปแค่ 20 บาท แต่ถ้าคุณอยากทราบว่าที่ไหน คุณคงจะต้องไปถามช่างที่เค้าซ่อมรถให้ดิฉันนะคะ แต่ถ้าคุณซื้อดิฉันไม่ทราบหรอกว่าเท่าไหร่ แต่ดิฉันจ่ายไป 20 บาทพร้อมค่าทำสีรถทั้งคัน ดิฉันเข้าใจนะคะว่า ณ ปัจจุบันมีการโกหก โม้ กันมากในเรื่องของไม่เป็นความจริง แต่อันนี้คือการแชร์ประสบการณ์นะคะ ซึ่งดิฉันคงไม่มาโกหกเพื่อให้พวกนักวิจารณ์ที่ว่างงานมากนักมาสงสัยหรอกนะคะ เพราะดิฉันมาแขร์ประสบการณ์เพื่อให้เพื่อนร่วมโลกได้ทราบกลโกงของพวกมิฉาชีพคะ ^_^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
.......
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 มิ.ย. 15, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝาหม้อน้ำประมาร 100 บาทครับ ซื้อที่ไหน 20 q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เนาะ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 มิ.ย. 15, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาก็บอกอยู่ว่า อู่คนรู้จัก อาจจะคิดราคาแบบกันเองก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ความจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 มิ.ย. 15, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*077

ฝาหม้อน้ำประมาร 100 บาทครับ ซื้อที่ไหน 20 q*039

หยุดจับผิดกันบ้างก็ดี

คุณต้องการอะไรจากเรื่องนี้

อวดรู้เหรอ พอใจยัง หยุดเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม