หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sabre เตรียมซื้อกิจการของ Abacus International  (อ่าน 76 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 15, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซาท์เลค รัฐเท็กซัส และสิงคโปร์--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระบบการจัดจำหน่ายทั่วโลก (GDS) ชั้นนำในเอเชีย-แปซิฟิกจะสามารถช่วยให้ Sabre เติบโตได้เร็วขึ้นในระดับสากล

Sabre Corporation [http://www.sabre.com/] (NASDAQ: SABR) ได้ประกาศในวันนี้แล้วว่าบริษัทได้เข้าทำสัญญาซื้อขายเสร็จเด็ดขาดเพื่อซื้อกิจการของบริษัท Abacus International ซึ่งประกอบธุรกิจระบบการจัดจำหน่ายทั่วโลก (Global Distribution System, GDS) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ปัจจุบันหุ้นของบริษัท Abacus มีการถือโดยกิจการค้าร่วมของสายการบินเอเชีย 11 ราย รวมถึงบริษัท Sabre ซึ่งมีสัดส่วนในหุ้นอยู่แล้ว 35% ในบริษัท

บริษัท Sabre จะเข้าซื้อหุ้นส่วนที่เหลือของ Abacus เป็นเงินสดในราคาสุทธิ 411 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

"ตลาดการท่องเที่ยวในเอเชีย-แปซิฟิกเป็นตลาดที่เติบโตมากที่สุดและเร็วที่สุดในโลก" Tom Klein ประธานและ CEO ของบริษัท Sabre กล่าว "การเข้าซื้อ Abacus จะทำให้เราสามารถรวมศักยภาพระดับสากลของบริษัท Sabre ที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดท้องถิ่นอย่างลึกซึ้งเข้ากับระบบการจัดจำหน่ายทั่วโลก (GDS) ชั้นนำของเอเชีย-แปซิฟิกได้ในทันที การรวมพลังนี้จะทำให้เกิดนวัตกรรมและตัวเลือกการบริการที่มากยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ขณะเดียวกันก็ช่วยเร่งให้บริษัท Sabre เติบโตในระดับสากลได้โดยวิธีการบริหารทุนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งเพิ่มการทำงานร่วมกันในระดับภูมิภาคในธุรกิจ 3 ประเภทของเราได้แก่ ธุรกิจตัวแทนการท่องเที่ยว ธุรกิจสายการบิน และธุรกิจบริษัทผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวกับงานบริการต้อนรับ"

Robert Bailey ในฐานะประธาน และ CEO ของ บริษัท Abacus International กล่าวว่า "จากการขยายเครือข่ายของเราในเอเชีย-แปซิฟิก Abacus ได้สร้างแบรนด์ที่น่าเชื่อถือโดยมีสาระสำคัญและขนาดของธุรกิจที่โดดเด่น เราจึงมีโอกาสในการพัฒนาธุรกิจได้รวดเร็วขึ้น โดยขยายขอบเขตไปสู่ธุรกิจในตรกูลของบริษัท Sabre ภายใต้การสนับสนุจากผู้ถือหุ้นของเรา เรื่องนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับธุรกิจในเอเชีย-แปซิฟิก โดยเราหวังว่าจะได้สร้างประโยชน์จากการรวมกิจการไปยังทุกภาคส่วนสำหรับการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้"

Abacus ให้บริการตัวแทนท่องเที่ยวมากกว่า 100,000 รายในตลาดกว่า 59 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับสายการบินและโรงแรมทั้งในระดับท้องถิ่นที่มีลักษณะเฉพาะ รวมทั้งในระดับสากล อีกทั้งยังมีผลงานชั้นนำในด้านการจัดการที่มีต้นทุนต่ำและที่เกี่ยวข้องกับสายการบินจีน
การประชุมผ่านทางระบบโทรศัพท์

บริษัท Sabre จะดำเนินการประชุมนักลงทุนผ่านทางระบบโทรศัพท์ ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม เวลา 11.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก ท่านสามารถเข้าร่วมเว็บคาสต์สด ตลอดจนการนำเสนอด้วยสไลด์พร้อมกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ Sabre Investor Relations ที่ http://investors.sabre.com บันทึกการประชุมจะถูกเก็บไว้เพื่อเปิดดูซ้ำได้หลังจากการประชุมครั้งนี้เสร็จสิ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท

บริษัท Sabre Corporation เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำแก่อุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวทั่วโลก สายการบินหลายร้อยราย และทรัพย์สินของโรงแรมหลายพันรายจะนำซอฟต์แวร์ ข้อมูล โซลูชั่นบนมือถือและการจัดจำหน่ายของบริษัท Sabre ไปใช้ในการบริหารจัดการการดำเนินงานต่างๆ ที่สำคัญ รวมถึง การสำรองที่พักของแขกหรือที่นั่งผู้โดยสาร การบริหารจัดการรายได้ เที่ยวบิน การบริหารจัดการเครือข่ายและบุคลากร นอกจากนี้แล้ว บริษัท Sabre ยังดำเนินงานอยู่ในตลาดการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำ ซึ่งมีการใช้จ่ายด้านการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยมากกว่า 1.1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีจากการเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ซื้อและผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว โดยบริษัท Sabre ดำเนินงานอยู่ในราวๆ 60 ประเทศรอบโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเซาท์เลค รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา
หมายเหตุเกี่ยวกับการวัดผลทางการเงินแบบ Non-GAAP

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้อ้างถึงการวัดผลทางการเงินแบบ non-GAAP ที่ยังไม่มีการตรวจสอบบัญชี รวมถึง Adjusted EBITDA, Adjusted Net Income, Adjusted EPS และอัตราส่วนขึ้นอยู่กับการวัดผลทางการเงินเหล่านี้ เรานิยาม Adjusted EBITDA ว่าเป็นรายได้สุทธิที่มีการปรับ (Adjusted Net Income) ซึ่งปรับสำหรับค่าเสื่อมราคาและการทยอยตัดบัญชีของทรัพย์สินและอุปกรณ์ การผ่อนชำระหนี้ของต้นทุนการดำเนินงาน การผ่อนชำระหนี้ของการพิจารณาแรงจูงใจล่วงหน้า ค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย สุทธิ และเงินที่เหลืออยู่(ผลประโยชน์)สำหรับภาษีเงินได้ เรานิยาม Adjusted Net Income ว่าเป็นรายได้ (ขาดทุน) จากการดำเนินต่อเนื่องที่ปรับสำหรับการด้อยค่า การเข้าซื้อกิจการที่เกี่ยวกับการผ่อนชำระหนี้ การขาดทุนจากการระงับหนี้ สิ่งอื่นๆ ยอดสุทธิ การปรับโครงสร้างและค่าใช้จ่ายอื่นๆ การดำเนินคดีและภาษี รวมทั้งบทลงโทษ การชดเชยตามหุ้น ค่าบริหารจัดการ และผลกระทบภาษีของการปรับรายได้สุทธิ เรานิยาม Adjusted EPS ว่าเป็นรายได้สุทธิที่มีการปรับ (Adjusted Net Income) ซึ่งถูกแบ่งโดยการนับจำนวนหุ้นที่เกี่ยวข้อง
Pamela Wong
Director, International Communications
Sabre Corporation
+44-7968902626
pam.wong@sabre.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม