หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WAVE Entertainment เปิดแผนธุรกิจตอกย้ำผู้นำ เลื่อนชั้น Lifestyle & Entertainment  (อ่าน 208 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 15, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดแผนธุรกิจตอกย้ำความเป็นผู้นำ Lifestyle & Entertainment แบบครบวงจร เล็งโอกาสเข้าซื้อกิจการหรือร่วมทุนเป็นพันธมิตร พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจเดิมต่อเนื่อง ตั้งเป้าทำรายได้เติบโตเป็น 2,000 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้

นายแมทธิว กิจโอธาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการ บริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้าน Lifestyle & Entertainment แบบครบวงจร เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจของกลุ่มเวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และรายการที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลากหลาย พร้อมทั้งสร้างความบันเทิงเพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้บริโภคได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น บริษัทฯ จึงมีนโยบายขยายธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์ จากเดิมที่เน้นแต่ธุรกิจด้านความบันเทิงที่เป็นผู้ผลิตละครโทรทัศน์ จัดแสดงคอนเสิร์ตและกิจกรรมต่างๆ

ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รุกขยายเข้าสู่กลุ่มธุรกิจไลฟ์สไตล์หมวดสถาบันการศึกษาและหมวดค้าปลีกอาหารด้วยเงินลงทุนกว่า 1,500 ล้านบาท โดยในเดือนพฤษภาคม บริษัทฯ ได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ อิงลิช เซอร์วิสเซส จำกัด (EES) เพื่อดำเนินธุรกิจสอนภาษาอังกฤษภายใต้ชื่อ Wall Street English ซึ่งเป็นสถาบันภาษาภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Pearson บริษัทในหมวดการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ Penguin Books, หนังสือพิมพ์ Financial Times และวารสาร The Economists เป็นต้น และเมื่อเดือนธันวาคมได้รุกเข้าสู่ธุรกิจค้าปลีกอาหาร โดยเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท เจฟเฟอร์ เรสโตรองต์ จำกัด ผ่านบริษัท เวฟ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เพื่อดำเนินธุรกิจร้านอาหารสเต็กภายใต้ชื่อ Jeffer Steak ซึ่งมีจำนวนเกือบ 80 สาขาทั่วประเทศ พร้อมครัวกลางและพนักงานกว่า 1,200 คน การลงทุนครั้งนี้จะเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับบริษัทฯ ในการต่อยอดธุรกิจอาหารต่อไป

สำหรับแผนงานในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าขยายธุรกิจด้าน Lifestyle & Entertainment อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจด้านดังกล่าว ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาด้วยงบเงินลงทุนรวม 3,000 ล้านบาท โดยรูปแบบการลงทุนนั้นจะเปิดกว้างทั้งในลักษณะการเข้าซื้อกิจการหรือเจรจาเข้าร่วมทุนเป็นพันธมิตรกลุ่มสินค้าหรือบริการ ที่ตอบสนองคนรุ่นใหม่ ซึ่งทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากธุรกิจสื่อและบันเทิงเพื่อเกื้อหนุนธุรกิจไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี

“เรายังคงเดินหน้ารุกขยายไลน์ธุรกิจ Lifestyle & Entertainment อย่างต่อเนื่อง โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุระหว่าง 18 – 35 ปี โดยเราเปิดกว้างด้านรูปแบบการลงทุนที่มีความเป็นไปได้ทั้งการเข้าซื้อกิจการหรือเข้าร่วมทุนเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งเรามีความพร้อมด้านเงินทุนรองรับแผนงานรุกขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ให้มากขึ้น เพื่อเติมเต็มความแข็งแกร่งให้แก่บริษัทฯ รองรับโอกาสที่มากับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 59” นายแมทธิว กล่าว

ปัจจุบัน เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ดำเนินธุรกิจ ผ่านบริษัทย่อยได้แก่ เวฟ ทีวี ผู้ผลิตและจำหน่ายรายการทางโทรทัศน์และขายเวลาโฆษณาทางโทรทัศน์ ซึ่งในปีนี้จะผลิตละคร 2 เรื่องและรายการอีก 1 รายการ ธุรกิจจัดคอนเสิร์ตและจัดกิจกรรม ดำเนินงานผ่านหน่วยธุรกิจ iWave อยู่ภายใต้ บมจ. เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยจะมีโชว์ทั้งหมด 6 รายการทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินต่างประเทศและศิลปินของไทย ส่วนธุรกิจสอนภาษา Wall Street English ที่ดำเนินงานผ่าน บริษัท เอ็ฟฟิเชียนท์ อิงลิช เซอร์วิสเซส นั้น บริษัทฯ มีแผนเปิดสาขาเพิ่มอีก 1 สาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่ 9 สาขา แบ่งเป็นกรุงเทพฯ 8 สาขาและที่เชียงใหม่ 1 สาขา ขณะที่ร้านอาหารสเต็กภายใต้ชื่อ Jeffer Steak ดำเนินงานผ่านบริษัทย่อย บริษัท เจฟเฟอร์ เรสโตรองต์ จะขยาย 10 สาขา ภายในปีนี้ จากปัจจุบันที่มี 76 สาขา

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะมียอดรายได้ 2,000 ล้านบาท จากอัตราการเติบโตของรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้กว่า 600 ล้านบาท และราคาหุ้นของบริษัทมีการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา จากราคา 10 บาทต่อหุ้น เมื่อต้นปี 2555 เพิ่มเป็น 79 บาทต่อหุ้น เมื่อสิ้นปี 2557 (ณ 21 เมษายน 2558 ราคาปิด 74 บาทต่อหุ้น) โดยปัจจัยเติบโตในปีนี้มาจากฐานธุรกิจเดิมที่ยังสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจร้านค้าปลีกร้านอาหารและธุรกิจสถาบันการศึกษาที่จะรับรู้รายได้ในปี 2558 เต็มทั้งปี และการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนในบริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (TSE) ซึ่งกลุ่มบริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ถือหุ้นในสัดส่วน 20% โดยทั้งนี้ ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (MAI) เมื่อปลายปี 2557 ด้วยมูลค่าตลาดมากกว่า 12,000 ล้านบาท นายแมทธิว กิจโอธาน กล่าวว่า “หากประเมินราคาหุ้นของกลุ่มบริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จากมูลค่าการลงทุนในบริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (TSE) จะเห็นได้ว่าราคาหุ้นของบริษัทฯยังคงต่ำกว่าความเป็นจริงอยู่มาก” นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมองหาช่องทางขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่อื่นๆ ทั้งในส่วนของ Lifestyle และ Entertainment เพื่อมาเติมเต็มเป้าหมายของ เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในการเป็นบริษัท Lifestyle & Entertainment อย่างเต็มตัว


Credit: Facebook MT Multimedia
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  lifestyle  entertainment  ช่อง3  WAVE 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม