หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CONCACAF จัดการประชุมสามัญครั้งที่ 30  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 เม.ย. 15, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน (CONCACAF) จัดการประชุมสามัญครั้งที่ 30

แนสซอ, บาฮามาส--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- เจฟฟรีย์ เว็บบ์ ประธาน CONCACAF ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งอีกเป็นสมัยที่ 2 โดยไม่มีผู้คัดค้าน

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน (CONCACAF) จัดการประชุมสามัญจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 30 และการประชุมใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 21 ที่ประเทศบาฮามาสในวันนี้ โดยที่ประชุมได้รับรองตำแหน่งประธานสมาพันธ์ของนายเจฟฟรีย์ เว็บบ์ เป็นสมัยที่ 2 พร้อมกับชูประเด็นการปฏิรูปที่มีส่วนทำให้องค์กรแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็ได้มีการคัดเลือกสมาชิกในคณะกรรมการบริหารของ CONCACAF ด้วยเช่นกัน

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150417/199297

“CONCACAF หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวยิ่งกว่าที่เคยด้วยวิสัยทัศน์เดียวกัน” เว็บบ์ ซึ่งเป็นประธานสมาพันธ์ กล่าว “เราเป็นตัวแทนภูมิภาคในเวทีโลกด้วยหนึ่งเสียงอันหนักแน่นและกลมเกลียว อุปสรรคที่มองไม่เห็นซึ่งขัดขวางความก้าวหน้าในภูมิภาคของเรามาเป็นเวลาหลายสิบปีกำลังจะหายไป และเราจะได้เห็นความสำเร็จในระดับที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนทั้งในและนอกสนาม”

การประชุมดังกล่าว มีตัวแทนจากสมาคมซึ่งเป็นสมาชิก (Member Associations) ทั้งหมด 41 สมาคมเข้าร่วม ประกอบด้วยสมาชิกผู้ทรงเกียรติ ได้แก่ โจเซฟ บลัตเตอร์ ประธาน FIFA โอเบดิอาห์ วิลช์คอมป์ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวบาฮามาส รวมถึงตัวแทนระดับตัวเก็งประธาน FIFA อาทิ เจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุสเซน, หลุยส์ ฟิโก และไมเคิล วาน ปราก

"สิ่งที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับสมาพันธ์ คือ ความสามัคคีและความเป็นเอกภาพ" บลัตเตอร์กล่าว และเสริมว่า CONCACAF น่าจะสามารถคว้าอันดับ 4 ในการแข่งเวิลด์คัพรอบต่อไป"สำหรับความเป็นผู้นำอันโดดเด่นนี้ ขอแสดงความยินดีกับเจฟฟรีย์ เว็บบ์ และขอชื่นชมคณะกรรมการบริหารของ CONCACAF และ Member Associations

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน (CONCACAF) ประกาศยืนยันรายชื่อคณะผู้แทนที่จะได้รับการแต่งตั้งในหลายตำแหน่งของสมาพันธ์ CONCACAF และคณะกรรมการบริหารของ FIFA:

- เจฟฟรีย์ เว็บบ์ (Jeffrey Webb) ได้รับเลือกให้กลับมาดำรงตำแหน่งประธานสมาพันธ์ CONCACAF อีกครั้ง ซึ่งเป็นการยืนยันว่า เขาจะได้ดำรงตำแหน่งรองประธาน FIFA ในช่วง 4 ปีข้างหน้า
- กัปตัน ฮอเรซ เบอร์เรลล์ (Captain Horace Burrell) ได้รับเลือกเป็นรองประธานสมาพันธ์ CONCACAF อีกครั้ง ประจำเขตแคริบเบียน
- จัสติโน คอมเปียน (Justino Compean) ได้รับเลือกเป็นรองประธานสมาพันธ์ CONCACAF อีกครั้ง ประจำเขตอเมริกาเหนือ
- เปโดร ชาลูจา (Pedro Chaluja) ได้รับเลือกเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของสมาพันธ์ CONCACAF ประจำเขตอเมริกากลาง
- โซเนีย เบียน-ไอเม (Sonia Bien-Aime) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่อย่าง สมาชิกสตรีของคณะกรรมการบริหารสมาพันธ์ CONCACAF
- เอดอร์โด ลี (Eduardo Li) ได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ FIFA ซึ่งเป็นผู้แทนของสมาพันธ์ CONCACAF ประจำเขตอเมริกากลาง

รูปภาพ- http://photos.prnewswire.com/prnh/20150417/199298

การประชุมครั้งนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของรายงานต่างๆที่เน้นเรื่องบรรษัทภิบาลและความแข็งแกร่งทางการเงินที่สูงขึ้นของ CONCACAF

- มิสซอนยา เบียน แอม สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ CONCACAF ได้รายงานที่ประชุมเกี่ยวกับโครงการต่างๆภายใต้โครงการพัฒนาระดับรากหญ้าเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลของผู้หญิง ซึ่งได้แก่ การพัฒนาในระดับเยาวชน, การแข่งขันชิงแชมป์หญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี, การสัมนาเรื่องการพัฒนากีฬาฟุตบอลในกลุ่มผู้หญิง และวันฟุตบอลหญิง
- คณะกรรมการด้านการเงินได้นำเสนอรายงานประจำปี ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวที่สูงกว่าการคาดการณ์ในด้านการเงินของหน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการบริหาร ที่ประชุมได้อนุมัติงบประมาณสำหรับปีงบต่อไปที่จะครอบคลุมช่วงเวลา 4 ปี
- BDO ซึ่งเป็นคณะตรวจสอบบัญชีอิสระก็ได้นำเสนอข้อมูลการตรวจสอบบัญชีในปี 2557 โดยที่ประชุมได้ลงมติให้ BDO ทำหน้าที่ต่อไปในฐานะผู้ตนวจสอบบัญชีอิสระ
- ผู้อำนวยการด้านการพัฒนาได้รายงานข้อมูลโครงการที่ประสบความสำเร็จภายใต้โครงการพัฒนาเยาวชน และโครงการที่มีเป้าหมายที่จะส่งเสริม Member Associations ทั่วทั้งสมาพันธ์ในการแข่งขันฟุตบอลลเยาวชนและฟุตบอลลหญิง รวมทั้งฟุตบอลชายหาด
- ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและการตลาดได้รายงานเรื่องอัตราการขยายตัวที่สดใสของกิจกรรมด้านโซเชียลมีเดียและการตลาดของสมาพันธ์ รวมทั้งแนะนำช่องรายการโทรทัศน์ของ CONCACAF ของสมาพันธ์ที่มีกำหนดการเผยแพร่ในเดือนนี้
- ผู้อำนวยการด้านคณะกรรมการได้ทบทวนความสำเร็จของกรรมการของสมาพันธ์ที่ทำหน้าที่ในสนาม รวมทั้งการพัฒนาและการฝึกอบรมกรรมการหญิงและเยาวชน

การประชุมครั้งนี้มุ่งเน้นที่ความเป็นเอกภาพและประชาธิปไตย เนื่องจาก Member Associations ทั้ง 41 สมาคม ต่างออกเสียงสนับสนุนการทำงานของประธานเว็บบ์ในช่วงสามปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์เพื่อแต่งตั้งให้เขาดำรงตำแหน่งอีกสมัย

เว็บบ์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า “สามปีที่ผ่านมา ผมได้ทำงานโดยคำนึงถึงเอกภาพ พัฒนาการ และความก้าวหน้า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการกีฬาของเราและหลอมรวมภูมิภาคให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ทั้งหมดนี้เป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ และผมยอมรับอย่างเต็มใจว่าเป็นสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้หากทุกท่านไม่ร่วมใจกัน”

นอกจากนี้ ทาง CONCACAF Integrity Committee ซึ่งเป็นคณะกรรมการอิสระที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการดำเนินงานขององค์กร รายงานว่า หลังจากที่ได้เปิดเผยรายงาน Report of Investigation ไป สมาพันธ์สามารถบรรลุแผนปฏิรูปตามที่ทางคณะกรรมการได้เสนอแนะไปกว่า 30 ประการ

ทั้งนี้ จากการลงมติอนุมัติอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อระเบียบใหม่ที่ Extraordinary Congress ด้าน CONCACAF ได้กำหนดโครงร่างทางกฎหมายเพิ่มเติม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้มีการดำเนินงานตามข้อเสนอแนะ พร้อมบังคับใช้นโยบายกำกับดูแลดังที่ระบุไว้ข้างต้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม