หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IBA จับมือ Toshiba เผยแพร่เทคโนโลยีรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาค  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 15, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โลเวน-ลา-นูเว, เบลเยียม และโตเกียว--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ลงนามความร่วมมือเพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนทั่วโลก
- โตชิบา เมดิคอล ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จะเป็นผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่น Proteus(R) ONE ของไอบีเอในประเทศญี่ปุ่น
- ไอบีเอจะเป็นผู้แทนจำหน่ายเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคคาร์บอนของโตชิบานอกประเทศญี่ปุ่น

ไอออน บีม แอปพลิเคชันส์ เอส.เอ. หรือ ไอบีเอ (Ion Beam Applications S.A. : IBA) และ โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Corporation) (Tokyo: 6502) ประกาศลงนามในสัญญาความร่วมมือระดับโลก เพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคบำบัดสุดทันสมัยไปทั่วโลก โดย โตชิบา เมดิคอล ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น (Toshiba Medical Systems Corporation) จะเป็นผู้แทนจำหน่าย Proteus(R) ONE ห้องฉายอนุภาคโปรตอนห้องเดี่ยวของไอบีเอในประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ไอบีเอจะเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายระบบฉายอนุภาคคาร์บอนของโตชิบานอกประเทศญี่ปุ่น

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150409/739058 )

ไอบีเอและโตชิบาจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การให้ความรู้แก่ลูกค้าเกี่ยวกับการใช้ห้องฉายอนุภาคโปรตอน Proteus(R) ONE และระบบฉายอนุภาคคาร์บอนของโตชิบา

ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ทั้งสององค์กรสามารถร่วมกันยกระดับบริการด้านการดำเนินงานและการซ่อมบำรุง (O&M)

โอลิวิเยร์ เลอเกรน ซีอีโอของไอบีเอ กล่าวว่า “การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับไอบีเอ การได้ร่วมงานกับบริษัทในเครือโตชิบาที่มีศักยภาพและความเป็นผู้นำอย่างใกล้ชิดกันมากขึ้น จะช่วยผลักดันการเผยแพร่เทคโนโลยีการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนในญี่ปุ่น และนำเสนอเทคโนโลยีการรักษาด้วยอนุภาคคาร์บอนของโตชิบาไปทั่วโลก อนุภาคไอออนคาร์บอนเหมาะสำหรับการรักษาเนื้องอกที่ใช้รังสีบำบัดทั่วไปแล้วไม่ได้ผล และยังสามารถเพิ่มความเข้มข้นได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่แนะนำในการรักษาทางคลินิก การร่วมมือกันในครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของไอบีเอในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอน รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งสุดล้ำสมัยในระดับโลกด้วย”

ซาโตชิ สึนากาวะ ซีอีโอของบริษัทเฮลธ์แคร์ในเครือโตชิบา คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนนับเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในการรักษาโรคมะเร็ง โตชิบามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับไอบีเอ เพื่อเปิดโอกาสให้ศูนย์บำบัดโรคด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอนได้เข้าถึงเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ข้อตกลงความร่วมมือของเรายึดหลักปรัชญาของกลุ่มบริษัทโตชิบา นั่นคือ “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” ซึ่งทำให้ทั้งสององค์กรสามารถนำเสนอเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งที่ดีที่สุด”

เกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอนและคาร์บอน

การรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน เป็นการรักษาโรคมะเร็งด้วยรังสีที่ทันสมัยและมีความเฉพาะเจาะจง โดยมีประสิทธิภาพในการกระจายรังสีและมีผลข้างเคียงน้อยกว่า เพราะอนุภาคโปรตอนจะกระจายพลังงานอย่างเต็มประสิทธิภาพและแม่นยำตรงจุดที่เกิดเนื้องอก จึงไม่กระทบต่อเนื้อเยื่อปกติที่อยู่โดยรอบ นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มปริมาณรังสีไปยังเนื้องอกได้โดยไม่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงหรือโรคแทรกซ้อนในระยะยาว จึงช่วยยกระดับผลการรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

สำหรับอนุภาคไอออนคาร์บอนนั้น มีลักษณะทางกายภาพเหมือนกับอนุภาคโปรตอน แต่มีผลทางชีววิทยารังสีมากกว่าอนุภาคโปรตอนและโฟตอน ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการรักษาและให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีขึ้น

เกี่ยวกับ ไอบีเอ

ไอบีเอ (ไอออน บีม แอปพลิเคชันส์ เอส.เอ.) เป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับโลกที่มุ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ทันสมัยและครบวงจรสำหรับการวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็ง บริษัทเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการรักษาโรคมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน ซึ่งเป็นการรักษาด้วยรังสีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน โซลูชั่นการบำบัดรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนของไอบีเอมีความยืดหยุ่นและสามารถปรับได้ โดยลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้งระบบการรักษาด้วยอนุภาคโปรตอนเต็มรูปแบบ หรือห้องฉายอนุภาคโปรตอนห้องเดี่ยว นอกจากนี้ ไอบีเอยังทำธุรกิจเกี่ยวกับการวัดปริมาณรังสีและการพัฒนาเครื่องเร่งอนุภาคสำหรับอุตสาหกรรมและวงการแพทย์ด้วย


เกี่ยวกับโตชิบา

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัท Fortune 500 ที่นำเสนอความชำนาญระดับโลกในด้านระบบและผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและไฟฟ้าอันทันสมัยผ่าน 5 ธุรกิจหลัก ได้แก่ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน โซลูชั่นสำหรับชุมชน บริการและระบบเฮลธ์แคร์ อุปกรณ์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิก รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการไลฟ์สไตล์ โตชิบายึดหลักปรัชญา “นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” และส่งเสริมการดำเนินงานทั่วโลกในรูปแบบ “เติบโตด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม” โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างโลกที่ทุกคนได้อาศัยอยู่ในสังคมที่มีความปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบาย


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

IBA
Jean-Marc Bothy
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน
โทร. +32-10-47-58-90

Thomas Ralet
รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +32-10-47-58-90
อีเมล: communication@iba-group.com

สื่อมวลชนและนักลงทุนกรุณาติดต่อ
Consilium Strategic Communications
Amber Bielecka, Matthew Neal, Jessica Hodgson และ Ivar Milligan
โทร. +44(0)20-3709-5700
อีเมล: IBA@consilium-comms.com

Rx Communications Group (US)
Melody Carey
โทร. + 1-917-322-2571
อีเมล: mcarey@RxIR.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อโตชิบาได้ที่
Yukihito Uchida
Masumi Fukuoka
Tatsuro Oishi
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และนักลงทุนสัมพันธ์
Toshiba Corporation
โทร. +81-3-3457-2100
อีเมล: media.relations@toshiba.co.jp

แหล่งข่าว: IBA Proton Therapy และ Toshiba


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม