หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 เรื่องที่ผู้ต้องการ รับจ้างเขียนบทความ ด้านสุขภาพความงามควรรู้ก่อนเขียน  (อ่าน 1336 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 15, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
5 เรื่องที่ผู้ต้องการ รับจ้างเขียนบทความ ด้านสุขภาพความงาม ควรรู้ก่อนเขียน

บทความนี้เขียนเพื่อแบ่งปันความรู้กันในกลุ่มผู้ รับจ้างเขียนบทความ ที่กำลังมาในแนวทางธุรกิจสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและความงาม เนื่องจากเป็นธุรกิจที่เชื่อว่าจะเติบโตสูงที่สุดในปีนี้ !  นับเป็นแนวทางของการเขียนบทความ ที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับผู้ที่รัก งานเขียนบทความ

 
แต่อย่างไรก็ดี… เพื่อให้เรา (ผู้ที่ รับเขียนบทความ หรือ รับเขียนบทความ SEO) สามารถผลิตงานที่มีคุณภาพและสามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของผู้จ้างเขียนบทความ ได้อย่างเหมาะสม มันมีสิ่งที่ผู้เขียนควรทราบและทำความเข้าใจก่อนอยู่ 5 เรื่องด้วยกัน คือ

 
5 เรื่องที่ผู้ต้องการ รับจ้างเขียนบทความ ด้านสุขภาพความงามควรรู้ก่อนเขียน

 
1.    จุดเด่นหรือจุดขายของผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามทุกประเภทจะมีการเน้นจุดเด่นที่ต้องการนำเสนอออกไป ซึ่งส่วนใหญ่จะสร้างให้มีความแตกต่างกันเพื่อเป็นจุดขาย เรื่องนี้ผู้ที่เขียนบทความ จะต้องทำความเข้าใจก่อนให้ถ่องแท้ เพื่อที่จะสามารถเน้นในเรื่องจุดเด่นออกมาให้น่าสนใจที่สุด ซึ่งนอกจากจะต้องขอข้อมูลจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือผู้จ้างอย่างละเอียดแล้วควรหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเสริมความรู้ให้ตนเองจนเกิดความเชื่อมั่นเสียก่อน เพราะหากตัวผู้เขียนซึ่งเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวยังไม่เกิดความเชื่อมั่นหรือเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้ว ก็เป็นเรื่องยากที่จะสามารถสื่อออกไปได้อย่างชัดเจนและมีพลัง

 
2.    กลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์สินค้า หรือบริการด้านสุขภาพและบริการชนิดนั้นๆ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญ เนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์อาจมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันในเรื่อง เพศ วัย อายุ การทำงาน หรือ รายได้ ซึ่งหากผู้เขียนบทความไม่รู้แน่ชัด อาจจะสื่อสารผิดกลุ่ม หรือใช้วิธีสื่อสารที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เช่น สินค้าที่เน้นสำหรับวัยรุ่น แต่ไปใช้ลีลาการเขียนแบบนำเสนอแบบกลุ่มคนทำงาน หรือสินค้าสำหรับสุขภาพของผู้สูงอายุแต่ไปใช้ลีลาการเขียนแบบเด็กแนวตรงใจวัยรุ่น แบบนี้ก็ผิดกลุ่มเป้าหมาย การสื่อสารผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ

 
3.    ความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวข้อง จริงอยู่ว่าผู้เขียนบทความจะสามารถขอข้อมูลจากเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือผู้จ้างเขียนบทความได้ แต่นั่นยังไม่เพียงพอ เราควรมีความรู้ด้านอื่นมาประกอบ เพื่อใช้สนับสนุนข้อมูลในการเขียน ไม่ว่าจะเป็นผลการศึกษา หรืองานวิจัยของสถาบันการศึกษาที่เชื่อถือได้ หรือข้อมูลทางการแพทย์ ที่สอดคล้องและไม่ขัดแย้งกับสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ เหล่านี้เป็นเรื่องที่ควรหาความรู้เพิ่ม และเราสามารถใช้อ้างถึงในบทความ ทำให้ข้อมูลการนำเสนอน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 
4.    แนวทางการตลาด เรื่องนี้นักเขียนบางท่านอาจจะมองว่าไกลตัว แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้อง อย่าลืมว่าบทความที่เรารับจ้างเขียนนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการตลาด การไม่มองภาพรวมในด้านการตลาดของผู้ จ้างเขียนบทความ เลย อาจทำให้เราพลาด หรือหลุดจากแนวทิศทางโดยรวมของเขาได้ ดังนั้น ควรรู้เรื่องแนวทางการตลาดของผลิตภัณฑ์และตลาดโดยรวมด้วย เพื่อที่จะได้สามารถสร้างงานเขียนที่มีความสอดคล้องกับแผนการตลาดและสภาพตลาดในขณะนั้นได้อย่างเหมาะสม และยังสามารถช่วยเหลือให้คำแนะนำกับผู้จ้างได้อีกด้วย

 
5.    คำค้นหา หรือ Key Word ที่ถูกใช้ค้นหาที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก เพราะข้อมูลของสินค้าหรือบริการของผู้จ้างจะถูกค้นพบได้ง่ายหรือไม่ ก็อยู่ที่ตรงนี้ ในฐานะผู้ที่เขียนบทความ ต้องให้ความสำคัญในการเลือกใช้ตำและกลุ่มคำที่เกี่ยวข้อง และมีอัตราการถูกใช้ค้นหาในปริมาณที่สูง เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสในการถูกค้นพบและมีผลต่อการจัดอันดับของ Search Engine ให้อยู่ในอันดับต้นๆ อีกด้วย เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการได้เป็นอย่างดี ดังนั้นต้องค้นคว้าหา คำ หรือ Key Word ที่เกียวข้องและเลือกมาใช้งานให้เหมาะสมที่สุด

 
นี่เป็น 5 เรื่องที่ผู้ รับจ้างเขียนบทความ ควรทราบและทำความเข้าใจให้ดีก่อนลงมือเขียน เพื่อที่จะได้สามารถผลิตงานที่ดีที่สุด และมีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการใช้งานของผู้ว่าจ้างให้มากที่สุด ซึ่งมันจะตามมาด้วยความสำเร็จในอาชีพ รับเขียนบทความ แต่อย่างไรก็ดี อย่าได้กังวลในเรื่อง SEO มากไปจนละเลยความน่าสนใจที่แท้จริงของเนื้อหา เพราะผลสำเร็จของบทความอยู่ที่สามารถจูงใจให้เกิดการซื้อสินค้าหรือใช้บริการให้ได้ ไม่ใช่แค่ถูกค้นพบหรือ ถูกจัดอับดับอยู่ต้นๆ ของระบบ Search Engine เท่านั้นเพราะนั่นคือโอกาส แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือผลสำเร็จทางธุรกิจของผู้จ้างเขียนบทความ และมันจะนำมาซึ่งความสำเร็จของผู้ รับจ้างเขียนบทความ ด้วย แน่นอน !!

บทความจาก : https://wewrite4you.wordpress.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รับเขียนบทความ  รับจ้างเขียนบทความ   งานเขียนบทความ   วิธีเขียนบทความ  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม