หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การแข่งขันนิวยอร์กมาราธอนปลอดภัยขึ้นด้วยโซลูชั่นจากพันธมิตร  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 15, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เครือข่ายการรักษาความปลอดภัยส่วนกลางใช้ศูนย์กลางรักษาความปลอดภัยด้วยวิดีโอของไมล์สโตน เพื่อรวมโซลูชั่นของผู้ให้บริการหลายรายเข้าด้วยกัน กรุยทางให้กว่า 40 หน่วยงานติดตามฟีดวิดีโอเพื่อควบคุมฝูงชนและความปลอดภัยของนักวิ่ง

XProtect(R) หรือซอฟต์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอ (VMS) แบบแพลตฟอร์มเปิดของบริษัทไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) นับเป็นหัวใจหลักของความร่วมมือระหว่างทีมผู้จัดงาน 2014 New York City Marathon และหน่วยงานท้องถิ่น โซลูชั่นเครือข่ายได้ผนวกรวมอุปกรณ์ของผู้จัดจำหน่ายชั้นนำด้านอุปกรณ์ IP และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแบบไร้สาย ซึ่งรวมถึงรีโมทและเทคโนโลยีไร้สายที่สามารถแก้ปัญหาในประเด็นการตรวจสอบที่สำคัญ เพื่อรับประกันเรื่องความปลอดภัยของงานขนาดใหญ่เช่นนี้สำหรับนักวิ่งหลายพันรายที่ผลักดันความอึดของร่างกายไปสู่ระดับสูงสุด เส้นชัยของงาน TCS New York City Marathon หมายถึงความสำเร็จครั้งหนึ่งในชีวิต แต่อย่างไรก็ดี สำหรับฝ่ายดูแลความปลอดภัยแล้ว เส้นชัยดังกล่าวหมายถึงความท้าทาย ต้นไม้สูงใหญ่ริมถนนที่คดเคี้ยวและทางเดินในเซ็นทรัลพาร์คทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้ตลอดทั้งเส้นทาง และมีหลายครั้งที่เจ้าหน้าที่แพทย์และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่รับผิดชอบเหตุฉุกเฉินมองไม่เห็นเหล่านักวิ่ง

ด้วยจำนวนนักวิ่งที่ถึงเส้นชัยกว่า 50,530 รายและผู้ชมประมาณ 2 ล้านคนในปี 2557 การแข่งขันวิ่งมาราธอน TCS New York City Marathon นับเป็นการวิ่งมาราธอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตลอดกาล ทาทา คอนซัลติ้ง เซอร์วิสเซส (Tata Consulting Services: TCS) เป็นผู้สนับสนุนการจัดงานดังกล่าวโดยมีนิวยอร์ก โร้ด รันเนอร์ส (New York Road Runners: NYRR) เป็นผู้จัดการแข่งขันดังเช่นในหลายปีที่ผ่านมา

NYRR ได้ว่าจ้างทีมงานที่แข็งแกร่งจากพันธมิตรชั้นนำในธุรกิจการให้บริการรักษาความปลอดภัย โดยมี VIRSIG LLC เป็นผู้กำหนดค่าและติดตั้งเครือข่ายไร้สายภายในและรอบๆเซ็นทรัลพาร์ค ซึ่งรวมถึงบริเวณเส้นชัยของการวิ่งมาราธอน เครือข่ายดังกล่าวประกอบไปด้วย กล้องรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ล่าสุดของโซนี่, การส่งข้อมูลผ่านทางอีเทอร์เน็ตจากบริษัท เน็ทเวิร์ก วิดีโอ เทคโนโลยีส์ (Network Video Technologies: NVT) องค์ประกอบเหล่านี้ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโหนดเครือข่ายไร้สายของ Firetide เพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงอย่างปลอดภัยไปยังศูนย์บัญชาการการแข่งขันซึ่ง XProtect(R) Smart Wall ของไมล์สโตนจะนำเสนอการแสดงผลจากกล้องทั้ง 36 ตัวพร้อมกันในทันที ซอฟต์แวร์การบริหารจัดการวิดีโอ (VMS) ของไมล์สโตนจะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการถ่ายทอดสดและเล่นภาพบันทึกย้อนหลัง ในขณะที่ศูนย์กลางความปลอดภัยส่วนกลางจะช่วยเหลือในเรื่องการติดตั้งและปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมแบบหลายโหนดให้เป็นระบบเดี่ยวได้อย่างราบรื่น

แพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง

แพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมแบบเปิด VMS ของไมล์สโตนช่วยให้การกำหนดค่าและติดตั้งใช้งานเครือข่ายในเชิงลึกและมีความยืดหยุ่นเกิดขึ้นได้ เพื่อการนำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความน่าเชื่อถือให้กับประชาชนในจำนวนที่สูงขึ้นและในหลายสถานที่มากขึ้น กลไก IPELA ของเครือข่ายกล้องโซนี่ที่ถ่ายภาพได้ในมุมกว้างเป็นพิเศษและสามารถปรับระยะได้นำเสนอทั้งโมเดลแบบตายตัวที่มีเครื่องมือวิเคราะห์วิดีโอภายในตัว, ซูมแบบแพน-ทิลท์, และมุมมองแบบ 360 องศา ทั้งหมดนี้บริหารจัดการผ่านทาง XProtect(R) Corporate VMS ของไมล์สโตนที่พัฒนาขึ้นสำหรับการติดตั้งใช้ในงานขนาดใหญ่ที่ต้องการการรักษาความปลอดภัยสูง โดยทีมงานจะสามารถดูวิดีโอในขณะที่เคลื่อนตัวได้ด้วยการใช้ไมลืสโตน โมบายล์ ไคลแอนท์

เกล็นน์ เทย์เลอร์ กรรมการบริหารของ VIRSIG LLC กล่าวว่า "แพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนช่วยให้เราสามารถติดตั้งเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและเข้าถึงได้สูงพร้อมระบบการบริหารจัดการวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงและเข้าถึงได้สูงได้"

มุมมองการทำงานที่รวมเป็นหนึ่งเดียว

ดร.สจ็วร์ต วีสส์ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของนิวยอร์ก โร้ด รันเนอร์ส โดยในวันจัดการแข่งขันเขามีหน้าที่กำกับดูแลเตนท์อำนวยการซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเส้นชัยและมีเจ้าหน้าที่พร้อมประจำห้องฉุกเฉิน ซึ่งมีเป้าหมายในการให้การรักษาผู้เข้าแข่งขันที่อาจต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ก่อนที่จะถูกส่งตัวกลับบ้านไป วีสส์กล่าวว่า ศักยภาพของภาพจากกล้องวิดีโอได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความสำคัญสำหรับการรับทราบสถานการณ์ของทีมงานของเขา รวมทั้งช่วยสนับสนุนการตัดสินใจด้วยภาพถ่ายที่เส้นชัย พื้นที่รอบการแข่งขัน เซ็นทรัลพาร์ค และจุดต่างๆตลอดเส้นทางการวิ่งมาราธอน


"ซอฟต์แวร์ของไมล์สโตนช่วยให้เรารวมฟีดจากทุกกล้องมาอยู่บนจอเพียงจุดเดียว ซึ่งทำให้เราสามารถติดตามและมองเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆได้ง่าย" วีสส์กล่าว "เราใช้ภาพช่วยประกอบการตัดสินใจที่สำคัญๆได้ตลอดทั้งวัน"


การเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อความปลอดภัยที่สูงขึ้น

ทิศตะวันตกของเซ็นทรัลพาร์คเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ติดตั้งเครือข่ายได้ยาก หากไม่มีการใช้ระบบการสื่อสารไร้สาย เกล็นน์ เทย์เลอร์รายงานว่า ศักยภาพของแพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนในการรองรับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายได้อย่างหลากหลายช่วยให้การใช้งานสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น เทย์เลอร์อธิบายว่า อุปกรณ์สื่อสารไร้สายส่วนใหญ่ต้องการภาพที่ชัดเจน ซึ่งถือเป็นความสมบูรณ์ที่หาได้ยากในการติดตั้งบนถนนซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความคดเคี้ยวและเต็มไปด้วยสุมทุมพุ่มไม้ VIRSIG แก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการติดตั้งอุปกรณ์รับ-ส่งข้อมูลแบบไร้สายไว้ที่ยอดเสาอเนกประสงค์ความสูง 140 ฟุตเพื่อรับสัญญาณจากกล้อง IP เพื่อส่งต่อข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งภาพที่ได้มาจะช่วยให้รับรู้สถานการณ์การแข่งวิ่งมาราธอนโดยรวมได้มากขึ้น

"โครงข่ายการสื่อสารไร้สายช่วยขยายเครือข่ายไปยังสถานที่ที่โดยปกติคุณแล้วไม่สามารถสร้างเครือข่ายขึ้นมาได้" เขากล่าว "เราได้สร้างแพลตฟอร์มที่ทุกคนสามารถร่วมกันแบ่งปันเพื่อให้การแข่งขันมาราธอนมีความปลอดภัยมากขึ้นและเป็นการจัดงานที่มีความปลอดภัยมากเพิ่มขึ้น"

สามารถชมวิดีโอการรักษาความปลอดภัยของ NYC Marathon ได้ที่:
https://www.youtube.com/watch?v=8am4_ey3TQs&feature=youtu.be

ดาวน์โหลดรูปภาพการรักษาความปลอดภัยของ NYC Marathon ได้ที่:
http://download.milestonesys.com/PR/installation/NYC-Marathon/แหล่งข่าว: ไมล์สโตน ซิสเต็มส์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม