หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดจำหน่าย Raspberry Pi 2 Model B  (อ่าน 154 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 15, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดจำหน่าย Raspberry Pi 2 Model B แผงวงจรคอมพิวเตอร์ราคาประหยัดรุ่นใหม่เพิ่มความสามารถทวีคูณ


กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์


แผงวงจรคอมพิวเตอร์ Raspberry Pi 2 รุ่นใหม่นำเสนอพลังแห่งการประมวลผลที่มากกว่ารุ่นก่อนกว่า 6 เท่า และพื้นที่ความจำที่เพิ่มขึ้น 2 เท่า พร้อมจำหน่ายแล้วโดยอาร์เอส คอมโพเน็นส์ สนนราคาประมาณ 35 ดอลลาร์


อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ประกาศในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ว่า Raspberry Pi 2 ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวขนาดบัตรเครดิตรุ่นใหม่ จาก Raspberry Pi Foundation เปิดจำหน่ายแล้วในวันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ http://th.rs-online.com/web/Raspberry Pi 2 Model B ต่อยอดจากความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Raspberry Pi ในยุคแรก และมุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภค ธุรกิจ และผู้ให้การศึกษา Raspberry Pi 2 Model B ได้รับการพัฒนาความสามารถอย่างเห็นได้ชัด โดยมีหน่วยประมวลผลที่เร็วขึ้นและพื้นที่ความจำที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าเป็น 1 กิกะบิท


Raspberry Pi 2 ได้เพิ่มหน่วยประมวลผลแอพพลิเคชั่น Broadcom BCM2836 เข้ามา ซึ่งประกอบไปด้วยซีพียูควอดคอร์ ARM Cortex-A7 ความเร็ว 900MHz ทรงพลังประสิทธิภาพ หน่วยประมวลผลตัวใหม่นี้ทำให้ Raspberry Pi 2 มีพลังประมวลผลมากกว่า Raspberry Pi Model B+ รุ่นแรกเกิน 6 เท่า ส่วนผังบอร์ด ระบบย่อยของมัลติมีเดีย และอุปกรณ์เสริมนั้น ยังสามารถทำงานร่วมกับ Raspberry Pi Model B+ ได้โดยสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงการใช้ตัวเชื่อมต่อ I/O เอนกประสงค์ (GPIO) ซึ่งมีพินเพิ่มเป็น 40 พิน, พอร์ต USB 4 พอร์ต และสวิตชิ่งพาวเวอร์ซัพพลายที่มีประสิทธิภาพ


พลังแห่งการประมวลผลและพื้นที่ความจำที่เพิ่มขึ้นของ Raspberry Pi 2 จะนำประโยชน์ไปสู่กลุ่มผู้นิยมทำงานอดิเรก แฮกเกอร์ และเหล่านักพัฒนาภาคครัวเรือน เปิดทางไปสู่การพัฒนาอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพกว่าเดิมที่ทำงานได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ โรงงานที่ผลิตผลิตภัณฑ์ผู้บริโภคให้กับแบรนด์ต่างๆ (OEM) ยังจะได้ประโยชน์จากความสามารถในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นของแผงวงจรรุ่นใหม่ รวมทั้งจากประวัติผลงานแห่งความน่าเชื่อถือและความทนทานของแพลตฟอร์ม Raspberry Pi ส่วนผู้ที่มีส่วนในการให้การศึกษาแก่โปรแกรมเมอร์รุ่นเยาว์หน้าใหม่นั้น จะสามารถสัมผัสได้ถึงแผงวงจรความสามารถสูงรุ่นใหม่นี้


"อาร์เอส คือ แหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และข้อมูลที่ไว้วางใจและเชื่อถือได้สำหรับกลุ่มวิศวกร ผู้ที่นิยมทำงานอดิเรก และเหล่านักพัฒนาทั่วโลก" อีเบน อัพตัน ผู้ก่อตั้งและผู้ดูแลผลประโยชน์ของ Raspberry Pi กล่าว "Raspberry Pi ยุคแรกถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้ใช้มากหน้าหลายตาในวงการการศึกษาและผู้บริโภค และพบว่ามีการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมด้วย ซึ่งเป็นภาคธุรกิจที่อาร์เอสมีบทบาทอย่างยิ่ง ส่วนชุมชน DesignSpark ของบริษัท และ เครื่องมือด้านซอฟท์แวร์การออกแบบผลิตภัณฑ์ฟรีของ DesignSpark ที่มีอยู่หลากหลายประเภทนั้น ได้เชื่อมต่อไปถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษา ผู้ใช้งาน และวิศวกรหลากหลายฝ่ายจากทั่วโลก แนวทางของอาร์เอสในการมอบทรัพยากรหลักเพื่อการพัฒนาซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์นั้น ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้แก่เป้าหมายของ Raspberry Pi Foundation และเราคาดหวังว่าจะได้เห็นความสัมพันธ์เช่นนี้ออกดอกออกผลงอกงามเช่นนี้ต่อไป"


เกลน จาร์เรต หัวหน้าการตลาดสากลของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ เสริมว่า "แพลตฟอร์ม Raspberry Pi ราคาประหยัดนี้ได้พิสูจน์แล้วถึงการเป็นเครื่องมือแห่งการปฏิวัติวงการ ที่มอบการเขียนโปรแกรมไปสู่โลกใบใหม่ นับเป็นอีกครั้งที่อาร์เอสรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสในการทำงานร่วมกับมูลนิธิฯในฐานะพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายซึ่งถือเป็นย่างก้าวที่สำคัญอันน่าตื่นเต้นสำหรับวิวัฒนาการของแพลตฟอร์ม Raspberry Pi"


Raspberry Pi 2 รุ่นใหม่ที่จำหน่ายโดย RS นั้น ผลิตพิเศษเฉพาะในประเทศอังกฤษ ภายใต้ลิขสิทธิ์ของผู้จัดจำหน่าย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Raspberry Pi Foundation สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.raspberrypi.org
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุมชน DesignSpark และอุปกรณ์ต่างๆสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.designspark.com


สามารถสังซื้อ Raspberry Pi ผ่านทางเว็บไซต์ของอาร์เอสได้ที่ http://www.rs-online.com/


เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ตัวแทนจำหน่ายระดับโลกสำหรับวิศวกร กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งมากกว่า 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ อุปกรณ์เชื่อมต่อระหว่างกัน แพสซิฟ และเครื่องกลไฟฟ้า (IP&E) อุปกรณ์อัตโนมัติและควบคุม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด เครื่องมือ และวัสดุสิ้นเปลือง


อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์
http://www.rs-online.com/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ก.พ. 15, 12:35 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม