หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมนายหน้าฯเผยแผนปี 2558 ดึงนายหน้าทั่วโลกร่วมสัมมนาในประเทศไทย  (อ่าน 136 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ม.ค. 15, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคมนายหน้าฯเผยแผนปี 2558 ดึงนายหน้าทั่วโลกร่วมสัมมนาในประเทศไทย
จับมือ SMC ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยคงที่ระยะยาวมั่นใจตลาดอสังหาฯมือสองโต10%
[/b]
สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเผยแผนการดำเนินงานปี 2558 จับมือ National Association of Realtors (NAR) ดึงนายหน้าทั่วโลกร่วมสัมมนาใหญ่ที่ประเทศไทย ชี้เป็นโอกาสดีของนายหน้าที่จะได้เรียนรู้และรับฟังประสบการณ์จากนานาชาติ เตรียมจับมือธนาคารกรุงไทยเปิดทางสมาชิกขายทรัพย์ NPA พร้อมร่วมกับบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (SMC) ปล่อยสินเชื่อช่วยเหลือคนซื้อบ้านผ่านนายหน้า มั่นใจตลาดอสังหาฯ มือสองโต10%
นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2558 ว่า สมาคมฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของนายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง โดยภายในปีหน้าได้ร่วมกับ National Association of Realtors (NAR) จัดงานสัมมนานายหน้าระดับโลกที่ประเทศไทย ขณะนี้ได้ตกลงกับทางคณะกรรมการ NARที่จะจัดงานดังกล่าวขึ้นที่กรุงเทพฯ เพื่อต้องการให้นายหน้าจากชาติอื่น ๆ ที่ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองมาร่วมแชร์และแลกเปลี่ยนความรู้ในการทำงาน รวมทั้งได้ศึกษาทิศทางการลงทุนในประเทศไทย ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับการทำงานและถ่ายทอดประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการจัดงานนี้ในประเทศจะทำให้นายหน้าในเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 400 คนเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ เพราะปีที่ผ่านมาจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ อาจเป็นอุปสรรคทำให้หลายคนเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวไม่สะดวก
“การจัดงานสัมมนานายหน้าระดับโลกในประเทศไทยจะเป็นประโยชน์ต่อนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะมีโอกาสได้รับฟังการบรรยายพิเศษเกี่ยวกับการทำงานและการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สาขาต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำมาใช้ต่อยอดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการจัดงานนี้ในประเทศจะทำให้นายหน้าในเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 400 คนเข้าร่วมงานดังกล่าว เพราะปีที่ผ่านมาจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ อาจเป็นอุปสรรคทำให้หลายคนเดินทางไปร่วมงานดังกล่าวไม่สะดวก” นายแพทย์สมศักดิ์กล่าวและเปิดเผยเพิ่มถึงแผนการดำเนินงานอื่น ๆ ในปี 2558 ว่า สมาคมฯ ยังมีแผนที่จะร่วมกับองค์กรต่าง ๆ ในการผลักดันให้สมาชิกมีโอกาสได้พัฒนาศักยภาพทางด้านต่าง ๆ ร่วมทั้งการสร้างพันธมิตรกับสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้เข้าไปดำเนินการตลาดและการขายทรัพย์ NPA เนื่องจากที่ผ่านมามีธนาคารต่าง ๆ หลายแห่งเห็นศักยภาพของนายหน้าที่ผ่านการฝึกอบรมและเป็นมืออาชีพในธุรกิจ ที่สำคัญยังได้รับการปลูกฝังเรื่องจรรยาบรรณอย่างเคร่งครัด สถาบันการเงินส่วนใหญ่จึงมีความไว้วางใจและเชื่อมั่นว่าจะสามารถช่วยขายทรัพย์พร้อมขายได้เป็นอย่างดี
นายแพทย์สมศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทางสมาคมฯ ยังให้ความสำคัญกับนโยบายการช่วยเหลือผู้บริโภคหรือผู้ซื้อบ้านมือสอง โดยขณะนี้กำลังศึกษาแนวคิดของบรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (SMC) ที่กำลังนำหลักการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่ประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่นมาใช้ในประเทศไทย ในรูปแบบของ Mortgage Companyโดยนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ จะมีบทบาทในการนำเสนอสินเชื่อให้กับประชาชนที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสอง และจะได้รับสิทธิพิเศษด้านดอกเบี้ยคงที่ยาวนานกว่าธนาคารพาณิชย์ทั่วไป คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในปี 2558 เชื่อว่าโครงการดังกล่าวจะมีส่วนช่วยให้ผู้ซื้อบ้านมือสองได้รับประโยชน์ และน่าจะช่วยให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยผ่านนายหน้าฯ มากขึ้น ทั้งนี้ มั่นใจว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองในปี 2558 น่าจะมีทิศทางการฟื้นตัวที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าน่าจะเติบโตประมาณ 10%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย  treba 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม