หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital คว้ารางวัลบริหารจัดการสินทรัพย์ป่าไม้  (อ่าน 94 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 14, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Asia Plantation Capital คว้ารางวัลผู้บริหารจัดการสินทรัพย์ป่าไม้ยอดเยี่ยมประจำปี 2557

สิงคโปร์--24 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Capital Finance International (CFI.co) ซึ่งเป็นวารสารตีพิมพ์และแพลตฟอร์มข้อมูลดิจิตอลในวงการธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ และการเงิน ได้มอบรางวัล 'Best Sustainable Asset Forestry Management Team - Global,' อันทรงเกียรติให้แก่ Asia Plantation Capital ในพิธีมอบรางวัล Asset Management Awards ประจำปี 2557

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141121/8521407002-a
http://photos.prnasia.com/prnvar/20141121/8521407002-b
http://photos.prnasia.com/prnvar/20141121/8521407002-c

คณะผู้ตัดสินได้ยกย่องในความพยายามของ Asia Plantation Capital เพื่อส่งเสริมสิ่งแวดล้อม พร้อมกับให้การยอมรับการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพและเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อความยั่งยืน ไปพร้อมกับการส่งมอบผลการดำเนินธุรกิจอันยอดเยี่ยมในฐานะผู้ประกอบกิจการ

ในการประกาศผลรางวัล Capital Finance International เปิดเผยว่า “Asia Plantation Capital ซึ่งเป็นผู้คว้ารางวัลของเราได้ดำเนินโครงการต่างๆใน 4 ทวีป รวมถึงสินทรัพย์ที่เป็นเจ้าของหรืออยู่ภายใต้การบริหารจัดการซึ่งคาดว่ามีจะมูลค่าสูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในอนาคตอันใกล้ Asia Plantation Capital มีการดำเนินงานที่ใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการลงทุนอันเป็นที่ต้องการ เช่นเดียวกับให้การสนับสนุนด้านสังคมและวัฒนธรรม เพื่อลดการตัดไม้ทำลายป่าและการตัดไม้ที่ผิดกฎหมาย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับทราบว่า ชาวท้องถิ่นที่ทำงานร่วมกับ Asia Plantation Capital นั้นได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับโอกาสอันล้ำค่าในการส่งเสริมโอกาสทางเศรษฐกิจ ซึ่งช่วยปกป้องและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่พวกเขาได้อยู่อาศัย”

Asia Plantation Capital จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่า จะได้ดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545 ปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา พม่า เวียดนาม อเมริกาเหนือ และยุโรป

นอกจากนี้ Asia Plantation Capital (APC) ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group ยังมีบทบาทในการเป็นผู้จัดการด้านพื้นที่เพาะปลูกและการเกษตร อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับ Private Equity Fund หลายรายที่มีความสนใจลงทุนในภาควนศาสตร์ การทำฟาร์ม และพลังงานหมุนเวียน ปัจจุบัน พื้นที่เพาะปลูกและสินทรัพย์ชีวภาพเป็นมูลค่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐนั้นเป็นสินทรัพย์ของ/ หรืออยู่ภายใต้การบริหารจัดการในนามของลูกค้าภาคเอกชน โดยคาดว่า จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีก 10 ปีถัดไป ซึ่งอาจมีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์

Asia Plantation Capital มีพันธกิจสำคัญในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลก ด้านธุรกิจการทำป่าไม้และพื้นที่เพาะปลูกเชิงเกษตรที่มีการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน โดยมีการดำเนินงานในหลากหลายขั้นตอน ตั้งแต่การประเมินโครงการ บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูก ไปจนถึงการจัดจำหน่ายวนผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ APC ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อความรับผิดชอบทางธุรกิจ ที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผลกำไรให้แก่ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนเพียงเท่านั้น แต่ยังพร้อมมอบผลประโยชน์อันดีแก่สังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

“เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ Asia Plantation Capital ได้รับรางวัลนี้” มร.แบร์รี่ รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าบริหารของ Asia Plantation Capital Asia Pacific กล่าว “หลักการเรื่องความยั่งยืนนั้นเป็นอีกแนวคิดสำคัญที่เราให้ความสนใจนับตั้งแต่วันที่ก่อตั้งบริษัท และแม้ว่าจะเกิดปัญหาท้าทายมาอย่างต่อเนื่อง แต่เรายังคงยึดมั่นอย่างแน่วแน่ต่อพันธกิจและประโยชน์จากการดำเนินงานด้วยหลักของความยั่งยืน พร้อมไปกับส่งเสริมชุมชนที่เราดำเนินงานให้มีความก้าวหน้า ดังนั้นการมอบรางวัลที่ยกย่องความพยายามในการดำเนินการของเราจึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง”

แบร์รี่ กล่าวต่อไปว่า “อย่างไรก็ตาม รางวัลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราได้รับ ได้แก่ ผลลัพธ์เชิงบวกที่เราได้มอบให้กับชุมชนที่เรามีส่วนร่วม อันเป็นพันธสัญญาที่ไม่มีวันหมดสิ้นจากทางบริษัท และเราจะเดินหน้าพัฒนาและส่งเสริมการดำเนินงานด้วยหลักความยั่งยืนต่อไป”

นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงจุดสิ้นสุดกระบวนการ APC ได้ใช้มาตรการเฉพาะเจาะจงในการซื้อพื้นที่เพาะปลูก อีกทั้งยังมีการออกแบบขั้นตอนการดำเนินงานอย่างรอบคอบเพื่อก่อให้เกิดความยั่งยืน โดยในแต่ละระยะการดำเนินงาน ไม่ว่าจะเป็นการสำรองพื้นที่เพาะปลูก การเลือกที่ดิน ไปจนถึงกรรมวิธีปลูกเชื้อ และกระบวนการขั้นสุดท้าย ได้ผ่านการวิเคราะห์และตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มงวด

บริษัทมีความมุ่งมั่นในการจัดทำงานวิจัยและพัฒนา ซึ่งมีการพัฒนาและต่อยอดเทคนิคและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการเติบโตของโครงการเพาะปลูกต้นกฤษณา ต้นไผ่ ต้นสัก และโครงการวนเกษตรกรรมอื่นๆโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นเพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าว Asia Plantation Capital จึงได้จัดตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษางานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์นานาชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยคณะผู้เชี่ยวชาญในสายงานจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ

“ปัจจุบันเรากำลังแสวงหาแนวทางเพื่อพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการทำงานของเราด้วยงานวิจัยจากคณะที่ปรึกษางานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์นานาชาติ ไปพร้อมๆกับการน้อมรับการพัฒนาและมาตรฐานใหม่ๆในอุตสาหกรรม” มร.รอว์ลินสัน กล่าว “การบริหารจัดการป่าไม้และการเกษตรนั้น สามารถส่งผลกระทบได้โดยตรงและทันทีต่อโลกที่เราอาศัยอยู่ โดยเรามีความตระหนักรู้อย่างเสมอมาต่อบทบาทที่สำคัญของเรา ในการขับเคลื่อนความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและสังคมในภาพรวม”

ผลการวิจัยครั้งนี้ส่งผลให้ Asia Plantation Capital ก้าวขึ้นเป็นผู้ปลูกต้นกฤษณาเชิงพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง APC ดำเนินการผลิตน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ 100% จากธรรมชาติที่มีความยั่งยืนในตลาดน้ำมันโลก เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมการแพทย์และเครื่องหอม

ต้นกฤษณาทั้งหมดบนพื้นที่เพาะปลูกนั้นถูกเก็บเกี่ยวผ่านกระบวนการที่อิงหลักการของความยั่งยืน และได้รับการวางจำหน่ายในตลาดโลกด้วยมาตรฐาน CITES เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผลผลิตที่ได้นั้นมาจากการเพาะปลูก เก็บเกี่ยว และขนส่งอย่างยั่งยืนและมีจรรยาบรรณ บริษัทมีจุดยืนอันมั่นคงในการส่งเสริมการใช้ไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน เนื่องจากเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า รวมถึงอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ และต่อสู้กับปัญหาความยากจนในพื้นที่ป่าฝน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม