หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีบรา เผยการใช้ Internet of Things ในองค์กรขยายตัวทั่วโลก  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 14, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลินคอล์นไชร์, อิลลินอยส์--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลการวิจัยอิสระเผย ธุรกิจต่างๆชี้ IoT คือ การบุกเบิกด้านเทคโนโลยีเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

ซีบรา เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น http://www.zebra.com/us/en.html (NASDAQ: ZBRA) ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่นำเสนอการสอดส่องดูแลสินทรัพย์ บุคลากร และธุรกรรมแบบเรียลไทม์สำหรับองค์กรต่างๆ ได้เปิดเผยผลการสำรวจที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้บริหารธุรกิจเกือบทั้งหมดเข้าใจและอยู่ในขั้นตอนพัฒนา Internet of Things (IoT) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดยฟอร์เรสเตอร์ คอนซัลติง (Forrester Consulting) ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของซีบรา เทคโนโลยีส์ เพื่อจัดทำการศึกษาประจำเดือนพฤศจิกายน 2554 และสำรวจผู้บริหารธุรกิจและงานไอทีจากบริษัทเกือบ 600 แห่งทั่วโลกในธุรกิจค้าปลีก ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค การผลิต การคมนาคม รัฐบาล น้ำมันและก๊าซ เฮลท์แคร์ และงานบริการ ความเชี่ยวชาญของซีบราในแวดวงเหล่านี้ ต่อยอดมาจากการเข้าซื้อธุรกิจระดับองค์กรของโมโตโรลา โซลูชั่นส์ (Motorola Solutions) เมื่อเดือนตุลาคม 2557
ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141117/159115-INFO
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140731/132232
ซีบรานำร่องการศึกษาขั้นต้นเกี่ยวกับความเข้าใจและอัตราการประยุกต์ใช้ IoT ในองค์กรในการศึกษาปี 2555 ภายใต้หัวข้อ “การสร้างคุณค่าจากการมองเห็น” (Building Value from Visibility) ซึ่งปูพื้นฐานสำหรับการประยุกต์ใช้ IoT ในธุรกิจต่างๆทั่วโลก หนึ่งในข้อมูลแสดงให้เห็นถึงการประยุกต์ใช้ IoT ในช่วง 2 ปีกว่าที่ผ่านมา ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ในปี 2555 นั้น จำนวนบริษัทที่ตอบรับการสำรวจและใช้โซลูชั่น IoT ในองค์กรแล้วมีเพียง 15% ขณะที่สถิติเดียวกันนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 25% ในปี 2557

ผลการสำรวจที่สำคัญๆ

บริษัททั่วโลกยอมรับบทบาทที่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ของโซลูชั่น IoT บริษัทที่ตอบรับการสำรวจกว่า 80% เชื่อว่าโซลูชั่น IoT จะเป็นการบุกเบิกเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์มากที่สุดสำหรับองค์กรของตนเองในรอบ 10 ปี บริษัทกลุ่มนี้เห็นโซลูชั่น IoT เป็นแนวทางสำหรับรับมือกับความท้าทายที่หลากหลาย ทั้งในแง่กลยุทธ์ การดำเนินงาน และธุรกิจ


กระแสการติดตั้งโซลูชั่น IoT ที่คึกคักในบริษัททั่วโลก บริษัทที่ตอบรับการสำรวจเกือบ 65% ได้ใช้งานหรืออยู่ในกระบวนการพัฒนาโซลูชั่น IoT สำหรับกระแสการติดตั้งโซลชั่น IoT นั้นเป็นไปอย่างคึกคักทั่วโลก โดยบริษัทในเอเชียแปซิฟิคกว่า 70% ใช้โซลูชั่น IoT เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือยู่ในขั้นตอนพัฒนาโซลูชั่น IoT ขณะที่เมือง อาคาร และโครงสร้างพื้นฐานใหม่ๆในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิคหลายประเทศมีอัตราการใช้งาน IoT ที่แข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับอัตราส่วนบริษัท 60% ในอเมริกาเหนือ, 52% ในยุโรป และ 71% ในละตินอเมริกาที่อยู่ในช่วงของการใช้โซลูชั่น IoT ระยะเดียวกัน


Wi-Fi, การติดตามพิกัดแบบเรียลไทม์ และเซ็นเซอร์ความปลอดภัยคือองค์ประกอบที่สำคัญของโซลูชั่น IoT โดย 83% ของบริษัทที่ตอบรับการสำรวจระบุว่า โครงสร้างพื้นฐานอย่างWi-Fi และเทคโนโลยีติดตามพิกัดแบบเรียลไทม์ มีความสำคัญหรือเป็นเครื่องมือต่อยอดที่สำคัญมากสำหรับโซลูชั่น IoT ขณะที่เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ที่ใช้สอดส่องดูแลสินทรัพย์และภาวะแวดล้อมโดยรอบนั้น ก็ถูกมองว่าเป็นองค์ประกอบทางเทคโนโลยีที่สำคัญหรือสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับบริษัทกว่า 80% ทั่วโลก


ประสบการณ์ที่ดีขึ้นของลูกค้า ถูกระบุว่าเป็นประโยชน์สูงสุดทางธุรกิจที่ IoTสามารถช่วยให้สามารถบรรลุได้ เกือบครึ่งหนึ่งของบริษัทที่ตอบรับการสำรวจ ระบุว่า ประสบการณ์ที่ดีขึ้นของลูกค้า คือหนึ่ง 1 ใน 5 ประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานโซลูชั่น IoT ขณะที่การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน ศักยภาพการมองเห็น การป้องกันการสูญเสียและประสิทธิภาพด้านต้นทุน ก็เป็น 5 ประโยชน์สูงสุด ที่บริษัทต่างๆในสัดส่วนตั้งแต่ 44% ถึง 46% ได้ระบุไว้

ข้อความสนับสนุน

แอนเดอร์ส กุสตาฟสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของซีบรา เทคโนโลยีส์

“ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ความต้องการในการกำหนดภาพรวมของการดำเนินธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบมีเพิ่มมากขึ้นในบรรดาองค์กรต่างๆ ผมเชื่อว่า ผลการสำรวจนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า องค์กรในอุตสาหกรรมหลักๆทั่วโลกกำลังประยุกต์ใช้โซลูชั่น Internet of Things เพื่อเตรียมความพร้อมโดยอาศัยข้อมูลเรียลไทม์และข้อมูลลับ เพื่อสร้างความเฉียบคมและการเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ที่ซีบรา เราเชื่อว่าIoT และโซลูชั่นการสอดส่องดูแลจะช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงประสิทธิภาพในขั้นใหม่ และมอบคุณค่าที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า”

ที่มาของข้อมูลสนับสนุน
เว็บไซต์: blogs.zebra.com/forrester
เฟซบุ๊ก: Zebra Technologies
ทวิตเตอร์: @ZebraTechnologies

เกี่ยวกับซีบรา เทคโนโลยีส์

ซีบรา (NASDAQ: ZBRA) ทำให้ธุรกิจต่างๆมีความเฉียบคมและเชื่อมโยงถึงกันได้เท่าๆกับโลกที่เราอาศัยอยู่ โซลูชั่นการติดตามและการสอดส่องดูแลของซีบราช่วยแปลงสภาพสิ่งที่จับต้องได้ให้กลายเป็นดิจิตอล ซึ่งก่อให้เกิดกระแสการหลั่งไหลของข้อมูลที่องค์กรต้องการ เพื่อช่วยให้การดำเนินธุรกิจง่ายดายขึ้น เรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจได้มากขึ้น และเสริมสร้างประสิทธิภาพให้กับพนักงานที่ทำงานจากอุปปกรณ์ไร้สาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่www.zebra.com/possibilities

(C)2014 ZIH Corp., ซีบรา, ภาพกราฟิคส่วนหัวม้าลายของซีบรา และโลโก้ซีบรา เทคโนโลยีส์ ถือเป็นเครื่องหมายการค้าของ ZIH Corp ที่จดทะเบียนในเขตอำนาจทางกฎหมายหลายแห่งทั่วโลก สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของนั้นๆ

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
เทรีส แวน ไรน์
ซีบรา เทคโนโลยีส์
โทร. +1-847-370-2317
อีเมล: therese.vanryne@zebra.com

ฝ่ายนักวิเคราะห์สัมพันธ์ด้านอุตสาหกรรม ติดต่อ:
แคโรลีน บูเออเกอร์
ซีบรา เทคโนโลยีส์
โทร. +1-224-316-0066
อีเมล: carolyn.buerger@zebra.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม