หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Signature Group Holdings เตรียมซื้อธุรกิจรีไซเคิลอลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดของโลก  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 14, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Signature Group Holdings, Inc. ("Signature" หรือ "บริษัท") (OTCQX: SGGH) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการเจรจาข้อตกลงซื้อหุ้นขั้น
สุดท้าย เพื่อซื้อธุรกิจ Global Recycling and Specification Alloys ("GRSA") ของบริษัทภาคเอกชนนาม Aleris Corporation ("Aleris") เป็นมูลค่า 525
ล้านดอลลาร์ โดยคณะกรรมการอำนวยการของ Signature ได้อนุมัติข้อเสนอซื้อขายกิจการอย่างเป็นเอกฉันท์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาเงื่อนไขสรุปการซื้อขาย รวมถึงการอนุมัติจากคณะทำงานด้านการกำกับดูแล และการอนุมัติตามบทบัญญัติ Hart-Scott Rodino Antitrust Improvements Act

ข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นการแจ้งเกิดของ Signature ในตลาดอลูมิเนียมรีไซเคิลในอเมริกาเหนือและยุโรป โดย GRSA ถือเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจ
รีไซเคิลอลูมิเนียมอิสระรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีจุดยืนที่มั่นคงในการใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบจากปัจจัยพื้นฐานที่ดีและสามารถเปลี่ยนโฉมตลาด
อลูมิเนียมทั่วโลก อุตสาหกรรมต่างๆในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นยานยนต์ อวกาศ บรรจุภัณฑ์ อาคาร และการก่อสร้าง ล้วนมียอดการใช้อลูมิเนียมที่สูงขึ้น โดย
เฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งมีการใช้อลูมิเนียมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากรัฐบาลมีคำสั่งให้ลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อก
ไซด์ลง อีกทั้งบีบให้กลุ่มผู้ผลิตยานยนต์เฟ้นหากระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิง

“ข้อตกลงนี้จะส่งผลให้ Signature ขึ้นแท่นเป็นผู้เปลี่ยนโฉมวงการอุตสาหกรรมที่ผมคุ้นเคยเป็นอย่างดี” เครก บูชาร์ด ประธานและประธาน
เจ้าหน้าที่บริหารของ Signature กล่าว “GRSA เป็นผู้ผลิตที่มีต้นทุนต่ำ อีกทั้งยังเป็นผู้นำตลาดในสองทวีปด้วยกัน บริษัทมีศักยภาพในการเติบโตและ
ข้อได้เปรียบด้านการแข่งขันสูงในระยะยาว เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสืบทอดฐานลูกค้าชั้นดี ข้อตกลงซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการเติมเต็มพันธ
สัญญาที่เรามีต่อผู้ถือหุ้นของเรา ในการจัดทำสัญญาซื้อขายธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพและมูลค่าสูง และเป็นอีกย่างก้าวสำคัญในการสานต่อธุรกิจของ
Signature ให้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำที่มีกำไรงอกงาม”

Signature คาดว่า จะเสนอชื่อ เทอร์รี่ โฮแกน ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส และผู้นำธุรกิจ Recycling and Specification
Alloys ของ Aleris ในอเมริกาเหนือ เป็นประธานของ GRSA ภายหลังข้อตกลงซื้อขายเป็นบรรลุผล ส่วนรัสเซลล์ บาร์ รองประธานและผู้นำธุรกิจรีไซเคิลของ Aleris ในยุโรป จะถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารประจำยุโรป โดยบูชาร์ด กล่าวว่า “เทอร์รี่และรัสเซลล์นั้นล้วนเป็นผู้จัดการและผู้
บริหารที่มากด้วยความสามารถ ซึ่งรวมถึงทีมงานอันแข็งแกร่งที่พร้อมทำงานภายใต้แพลตฟอร์มที่ใหญ่กว่าเดิม”

Freedonia Group คาดการณ์ว่า ยอดการใช้อลูมิเนียมรีไซเคิลทั่วโลกนั้น จะขยายตัว 6.7% ต่อปีภายในหนึ่งทศวรรษข้างหน้า เมื่อเทียบกับยอด
ใช้อลูมิเนียมทั่วไปที่ 4.5%

GRSA เป็นผู้นำตลาดระดับโลกด้านการรีไซเคิลอลูมิเนียม แปลงสภาพเศษและตะกรันอลูมิเนียม ให้เป็นโลหะและอัลลอยที่สามารถนำไปหลอม หล่อเป็นแท่ง และในรูปแบบอื่นๆ

ในช่วง 12 เดือนสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2557 ทาง Aleris รายงานว่า รายได้ของ GRSA ก่อนคำนวณดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และการ
ตัดบัญชีตามหลัก Adjusted EBITDA อยู่ที่ 74.9 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ Aleris ยังคาดการณ์ว่า ผลประกอบการของ GRSA ตามหลัก Adjusted EBITDA สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2557 จะสูงกว่าผลประกอบการไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2556 ราว 4.6-7.6 ล้านเหรียญ ทั้งนี้ ผล
ประกอบการไตรมาสสามประจำปี 2557 ของ GRSA เป็นตัวเลขคาดการณ์ โดยอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามผลการตรวจสอบทางการเงินจากฝ่ายบริหารของ Aleris

ธุรกิจของ GRSA ราว 65% มีการดำเนินงานในอเมริกาเหนือ ส่วนอีก 35% เป็นการดำเนินงานในยุโรป GRSA ดำเนินธุรกิจในโรงงานทั้งสิ้น 24 แห่ง
ใน 6 ประเทศ

รายละเอียดของข้อตกลงซื้อขาย

ภายใต้เงื่อนไขตามข้อตกลงซื้อหุ้นนั้น Signature จะซื้อธุรกิจของ GRSA เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 525 ล้านดอลลาร์ แยกเป็นเงินสด 495 ล้าน
ดอลลาร์ และหุ้นบุริมสิทธิของ Signature เป็นมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์ โดยราคาเสนอซื้อดังกล่าวคิดเป็นมูลค่าราว 6.5 เท่าของผลประกอบการตามหลัก
Adjusted EBITDA ของ GRSA ที่มีการระบุไว้ข้างต้น ซึ่งคำนวณจากจุดกึ่งกลางของตัวเลขคาดการณ์ผลประกอบการประจำไตรมาส 3

Signature เตรียมจัดหาเงินทุนในการซื้อธุรกิจด้วยเงินสดที่มีอยู่เดิม รวมถึงรายได้สุทธิจากตราสารและการออกหุ้น ซึ่งรวมถึงการออกหุ้นกู้
ไม่ด้อยสิทธิแบบมีหลักประกันเป็นมูลค่าราว 300 ล้านดอลลาร์ในวงจำกัด แก่นักลงทุนภาคสถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสม และบุคคลที่ไม่ถือสัญชาติสหรัฐ
บางส่วน เช่นเดียวกับการเสนอหุ้นสามัญของ Signature และสิทธิในการจองซื้อหุ้นออกใหม่แก่ผู้ถือหุ้นของ Signature ในภายหลัง โดยสิทธิในการจองซื้อ
หุ้นออกใหม่บางส่วนจะได้รับการสนับสนุนโดย Zell Credit Opportunities Fund, L.P. กองทุนในเครือของ Equity Group Investments กองทุนภาคเอกชนซึ่ง
ก่อตั้งโดยแซม เซลล์ สำหรับในส่วนของข้อตกลงซื้อขายกิจการ Goldman Sachs จะปล่อยสินเชื่อระยะสั้นร่วมกับ Deutsche Bank ส่วน General Electric
Capital Corporation จะจัดหาวงเงินกู้ยืมตามเกณฑ์สินทรัพย์เป็นจำนวน 175 ล้านดอลลาร์ เพื่อส่งเสริมการเติบโตของบริษัท ทั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าว
ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจต่อเงื่อนไขตามมาตรฐานที่กำหนด

Deutsche Bank Securities, Inc. รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ Crowell & Moring เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้แก่ Signature ส่วน
Credit Suisse และ KeyBanc Capital Markets, Inc. จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และ Fried Frank เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายแก่ Aleris

Signature จะจัดการประชุมทางโทรศัพท์สำหรับนักลงทุนในเวลา 08.30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก ในวันอังคารที่ 21 ตุลาคม 2557 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการเข้าร่วม สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท www.signaturegroupholdings.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม