หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย”นำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยสนับสนุนการแปลงสภาพเครือข่ายโทรคมนาคมในยุคคลาวด์  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ต.ค. 14, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ยจัดแสดงเทคโนโลยี Software-Defined Network (SDN) และ Network Functions Virtualization (NFV) ที่งาน SDN & OpenFlow World Congress ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ในมหกรรมครั้งนี้ หัวเว่ยได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางที่พันธมิตรในอุตสาหกรรมจะได้ใช้ประโยชน์เทคโนโลยีเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อขยายขอบเขตการพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โดยเน้นเป็นพิเศษในเรื่องแนวทางที่กลยุทธ์ SoftCOM จะช่วยตอบสนองทิศทางของอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง

“SoftCOM ของหัวเว่ยจะปลดปล่อยศักยภาพของเทคโนโลยี SDN และ NFV ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะสร้างโครงสร้างพื้นฐานของเครือข่ายที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นสำหรับอุตสาหกรรมไอซีที เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับผู้ร่วมอุตสาหกรรมทุกท่านในการสร้างระบบนิเวศเครือข่ายแบบเปิดที่มุ่งสู่อนาคตในยุคไอซีทีบนคลาวด์” เคน หวัง (เซิ่งฉิง) ประธานฝ่าย Global Marketing and Solutions ของหัวเว่ยกล่าว

ในขณะที่เทคโนโลยีไอซีทีอาศัยคลาวด์มากขึ้น ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจึงต้องเผชิญกับแรงกดดันจากต้นทุนการพัฒนาที่สูงขึ้นและการเติบโตของรายได้ที่ลดลง ในศักราชใหม่แห่งไอซีทีนี้ ผู้ให้บริการจะต้องมุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลงธุรกิจเพื่อรับมือกับความท้าทายและกอบกู้ความสามารถ ด้วยแนวคิดการประมวลผลผ่านคลาวด์ เทคโนโลยี SDN และ NFV หัวเว่ยจึงได้พัฒนากลยุทธ์ด้านสถาปัตยกรรมเครือข่ายโทรคมนาคมที่มุ่งสู่อนาคต หรือ SoftCOM ซึ่งมีเป้าหมายที่จะช่วยปรับโครงสร้างอุตสากรรมโทรคมนาคมจากแนวคิดสถาปัตยกรรมเครือข่าย การทำงานของเครือข่าย ตลอดจนบริการ และแบบจำลองการสังเกตการณ์และวัดผล (O&M) กลยุทธ์ SoftCOM เปิดทางให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมพัฒนาวิวัมนาการเครือข่ายและการแปลงสภาพธุรกิจได้อย่างรอบด้าน ซึ่งจะปูทางไปสู่การสร้างและคว้าโอกาสใหม่ๆที่มีค่าผ่านการบูรณาการไอซีที แนวทางนี้จะมีส่วนช่วยมากขึ้นในการสร้างและพัฒนาระบบนิเวศแบบเปิดที่เชื่อมต่อถึงกันและเปี่ยมด้วยนวัตกรรม เพื่อให้สามารถเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมและใช้ประโยชน์ให้ได้มากยิ่งขึ้นจากมูลค่าอุตสาหกรรมที่ผ่านการยกระดับแล้ว

ในแง่ของการมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีภายใต้ข้อกำหนดทางธุรกิจนั้น หัวเว่ยได้ทดลองนวัตกรรมจากเทคโนโลยี SDN และ NFV หลากหลายรูปแบบในรูปแบบเครือข่ายทุกด้าน และออกโซลูชั่นที่สอดคล้องกันเพื่อช่วยผู้ให้บริการโทรคมนาคมแปลงสภาพเครือข่ายและธุรกิจได้อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต ปัจจุบัน หัวเว่ยทำงานร่วมกับผู้ให้บริการชั้นนำกว่า 20 รายทั่วโลก อาทิ เทเลโฟนิกา, ไชน่า โมบาย, ไชน่า ยูนิคอม และไชน่า เทเลคอมในโครงการร่วมมือด้านนวัตกรรม SDN และ NFV กว่า 60 โครงการ ในปี 2557 หัวเว่ยและผู้ให้บริการระดับโลกเดินหน้าใช้งาน SDN และ NFV เชิงพาณิชย์ อาทิ การใช้งาน SDN เชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกของโลกโดยความร่วมมือของไชน่า เทเลคอม โครงการคลาวด์ Wo ที่อาศัย SDN ภายใต้ความร่วมมือกับไชน่า ยูนิคอม โครงการคลาวด์ผสมผสานที่อาศัย SDN โดยความร่วมมือของไชน่า เทเลคอม และโครงการความร่วมมือ vIMS ที่อาศัย NFV ในยุโรป

ในมหกรรม SDN & OpenFlow World Congress ครั้งนี้ หัวเว่ยได้เผยโฉมโซลูชั่นใหม่ Flexible Ethernet และสถาปัตยกรรมเครือข่ายที่เปี่ยมนวัตกรรมได้แก่ MobileFlow ตลอดจนระบบต้นแบบเทคโนโลยีใหม่ๆหลายรายการ โซลูชั่น Flexible Ethernet มีความยืดหยุ่นในรองรับการผสมผสานอันทรงพลังหลากหลายรูปแบบของอินเทอร์เฟสย่อยของอีเธอร์เน็ตต่างๆที่ได้รับการปรับแต่งโดยซอฟท์แวร์แล้ว นับเป็นการเชื่อมต่อข้อมูลและบริการต่างๆซึ่งอาศัยทราฟฟิคข้อมูลที่แตกต่างกัน และเป็นการจับคู่สองสิ่งนี้ให้ตรงกับอินเทอร์เฟสย่อยที่มีความคล้ายกันในแนวทางที่เหมาะสม สำหรับ Flexible Ethernet นั้น คือการเปลี่ยนแปลงอีเธอร์เน็ตแบบพลิกฝ่ามือ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่ถูกจำกัดด้วยอีเธอร์เน็ตค่าคงที่แบบเดิมไปตลอดกาล และอาจจะส่งผลอย่างมากต่อสถาปัตยกรรมเครือข่าย IP ในอนาคตด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ โครงสร้าง MobileFlow ยังได้พัฒนากลไกควบคุมเครือข่ายผ่านมือถือจากจุดเดียวโดยคลาวด์ เมื่อเทียบกับต้นแบบของ plane รุ่นก่อนหน้าที่ให้บริการในการส่งต่อแพ็คเก็ตหรือประมวลผลได้เพียงเท่านั้น ด้วยการใช้ Southbound Interface ทำให้อุปกรณ์ควบคุมแบบมือถือในปัจจุบันสามารถควบคุมการส่งต่อแพ็คเก็ตของอุปกรณ์สามารถส่งต่อแบบกระจายได้อย่างราบรื่น และยังเปิดทางสู่ความสามารถในการควบคุมชั้นโปรแกรมประยุกต์อีกด้วย

หัวเว่ยจะเดินหน้าต่อไปเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์ที่ใช้ SDN และ NFV ด้วยเป้าหมายที่จะสนับสนุนการแปลงสภาพโครงสร้างเครือข่ายของอุตสาหกรรมในอนาคต

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีวิสัยทัศน์เติมความสมบูรณ์ของชีวิตด้วยการสื่อสาร หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการส่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 150,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ทั้งนี้มีการใช้โซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของบริษัทในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมหัวเว่ยทางออนไลน์ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม