หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่พร้อมอุปกรณ์พ่วงระบบ ADC แบบคู่  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554/9 ผสมผสานระบบ ADC คู่ กินไฟต่ำ เข้ากับการสนับสนุนด้านฮาร์ดแวร์ เพื่อการใช้งานระบบจับการสัมผัส และเซ็นเซอร์ทั่วไปในระดับที่ดีขึ้น
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ขนาด 8-bit [http://www.microchip.com/pagehandler/en-us/family/8bit] รุ่นใหม่ในตระกูล PIC12/16LF155X ด้วยอุปกรณ์ PIC16LF1554[http://www.microchip.com/wwwproducts/Devices.aspx?product=PIC16LF1554] และ PIC16LF1559 [http://www.microchip.com/wwwproducts/Devices.aspx?product=PIC16LF1559] (PIC16LF1554/9) ซึ่งประกอบไปด้วยวงจรแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอล (ADC) ขนาด 10-bit สองตัว ซึ่งสามารถประมวลตัวอย่างได้ 100K ครั้งต่อวินาที พร้อมรองรับดิไวเดอร์แรงดันแบบเก็บประจุ (CVD) ในรูปแบบฮาร์ดแวร์ สำหรับการตรวจจับการสัมผัสแบบเป็นประจุ [http://www.microchip.com/pagehandler/en-us/products/hmid/] โครงแบบ ADC อันเป็นเอกลักษณ์ทำให้เซ็นเซอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกผ่านเทคนิคตรวจจับการสัมผัสขั้นสูง สำหรับสภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนสูง การใช้งานที่กินไฟต่ำ รองรับแมทริกซ์คีย์แพด และการออกแบบผลิตภัณฑ์กันน้ำได้
รับชมวิดีโอสั้นได้ทาง http://www.microchip.com/get/W8EW
ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554/9 แบบ 14-pin และ 20-pin มีช่องบรรจุ ADC สูงสุด 17 ตัว ด้วยโมดูล CVD ฮาร์ดแวร์แบบอัตโนมัติ เพื่อการตรวจจับแบบเก็บประจุ และการสุ่มตัวอย่างแบบ front-end ด้วยค่าใช้จ่ายด้านซอฟต์แวร์ที่ต่ำสุด และยังประกอบไปด้วยหน่วยความจำสูงสุด 14 KB Flash/512 Bytes RAM, วงจรออสซิลเลเตอร์ภายในขนาด 32 MHz, โมดูล PWM สองตัว ตลอดจน I2C(TM), SPI และ EUSART สำหรับการสื่อสาร นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี eXtreme Low Power (XLP) ที่รองรับกระแสไฟฟ้า active และ sleep ที่ 35 A/MHz และ 30 nA ตามลำดับ สำหรับการใช้งานที่เน้นการประหยัดพลังงาน
ฟีเจอร์ข้างต้น ยังรวมถึงคุณสมบัติในการประหยัดค่าใช้จ่ายและพลังงานในรุ่น PIC16LF1554/9 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในภาคคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น รีโมทควบคุม เครื่องเล่นเสียง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อุปกรณ์สวมใส่ อย่าง เฮดโฟน นาฬิกา และปลอกข้อมือขณะออกกำลังกาย และยังเหมาะสมกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องตรวจวัดความดันเลือด และเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบสวมใส่ เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ในส่วนของระบบควบคุมภายในรถ และแผงควบคุม ตลอดจนภาคอุตสาหกรรม สำหรับการผลิต RFID และเซ็นเซอร์
"ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC16LF155X ได้รับการออกแบบขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นการดำเนินงานขั้นพื้นฐาน สำหรับการผลิตอุปกรณ์ในวงกว้าง" เฟนี ดูเวนฮาจ ผู้อำนวยการฝ่าย Human-Machine Interface ของไมโครชิป กล่าว "โครงสร้างวงจร Analog-to-Digital แบบหลายตัว ประกอบกับอินพุตแชแนลที่มีเป็นจำนวนมากนั้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้มีความโดดเด่นในด้านการใช้งานที่เน้นการตรวจจับการสัมผัสขั้นสูง โดยฮาร์ดแวร์ CVD ส่งผลให้การออกแบบระบบตรวจจับการสัมผัสแบบเก็บประจุง่ายขึ้น และช่วยลดรหัสคำสั่งที่เกี่ยวข้องได้กว่า 40%"
การสนับสนุนด้านการพัฒนา
ไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่น PIC16LF1554/9 ได้รับการสนับสนุนโดยชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนาของไมโครชิป รวมถึง [http://www.microchip.com/pagehandler/en-us/family/mplabx/]MPLAB(R) X Integrated Development Environment (IDE), PICkit(TM) 3 [http://www.microchip.com/Developmenttools/ProductDetails.aspx?PartNO=PG164130] (part # PG164130), MPLAB XC8 Compiler for 8-bit PIC MCU [http://www.microchip.com/pagehandler/en_us/devtools/mplabxc/]s และ MPLAB Code Configurator [http://www.microchip.com/pagehandler/en_us/devtools/code_configurator/home.html]การวางจำหน่าย
ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1554 พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตแพคเกจ 14-pin PDIP, TSSOP, SOIC และ 16-pin QFN (4 x 4 x .9 mm) ส่วนไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16LF1559 พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตในแพคเกจ 20-pin PDIP, SSOP และ QFN (4 x 4 x .9 mm) ขั้นต่ำ 10,000 ยูนิต
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิป หรือผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาต หรือรับชมเว็บไซต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/08KC หากท่านต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ สามารถติดต่อได้ที่ microchipDIRECT [http://www.microchipdirect.com/ProductDetails.aspx?Category=PIC16LF1554] หรือผ่านทางพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป
แหล่งข้อมูล
สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
•รูปภาพกราฟฟิกประกอบชิป: http://www.microchip.com/get/6UM4
•แผนภาพบล็อก: http://www.microchip.com/get/VXGF
สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่
•RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/9HR8
เกี่ยวกับไมโครชิปเทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยีอิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ โซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสมและแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนรวมของทั้งระบบและร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/DUEA
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, PIC, MPLAB และ mTouch เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ PICkit เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกา เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (Microchip)
โทร: (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140915/8521405262-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140915/8521405262-b

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม