หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายการ “Stars of Science” เตรียมออนแอร์อีกครั้งทางช่อง MBC4  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดฮา, กาตาร์--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายการโทรทัศน์เรียลลิตี้ควบคู่สาระบันเทิง “Stars of Science” ของมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation) กำลังจะกลับมาออกอากาศอีกครั้งเป็นฤดูกาลที่ 6 ทางช่อง MBC4 ในรูปแบบใหม่ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น โดยรายการดังกล่าวได้จุดประกายความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเร่งการพัฒนาของบรรดานักนวัตกรรมยุคใหม่ในภูมิภาค

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.multivu.com/players/English/72762523-stars-of-science-sixth-season-MBC4/

Stars of Science ในซีซั่นที่ 6 จะเปิดตัวในรูปแบบใหม่ที่เน้นการแข่งขันเพิ่มขึ้น โดยการจับนักนวัตกรรมกลุ่มเล็กๆมาแข่งขันกันเพื่อคว้าโอกาสในการผลักดันแนวคิดของพวกเขาให้เกิดขึ้นจริง หลังจากที่ผ่านขั้นตอนการคัดเลือกอันดุเดือด ผู้สมัครแข่งขัน 12 คนที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปีจากโลกอาหรับจะได้รับคัดเลือกมาเก็บตัวที่กรุงโดฮา ซึ่งจะมีเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและการออกแบบจากทั่วโลกคอยให้คำปรึกษา หลังจากนั้น ผู้เข้าแข่งขันจะถูกทดสอบความแข็งแกร่ง ความเฉลียวฉลาด และการทำงานเป็นทีมในกิจกรรมแสนท้าทายต่างๆตลอดช่วงการแข่งขัน ขณะที่พวกเขาพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแนวคิดให้เป็นชิ้นงานต้นแบบโดยมีเป้าหมายสูงสุดเป็นเงินรางวัลมูลค่า 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ คณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชื่อดัง และบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมจะเป็นผู้พิจารณาโครงการของผู้เข้าแข่งขัน และตัดสินว่าใครจะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สมัครแข่งขันหลายพันคนได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากการเดินสายรับสมัครใน 6 ประเทศที่มุ่งเฟ้นหาผู้สมัครที่มีแนวคิดเป็นเลิศ โดยผู้ชมจะได้ร่วมลุ้นไปกับการคัดเลือกผู้สมัครจากโลกอาหรับจนเหลือเพียง 12 คนในช่วง 4 ตอนแรกของรายการ Stars of Science

“Stars of Science ค้นหานักนวัตกรรมดาวรุ่งจากทั่วภูมิภาค และนำพาพวกเขาให้มาพบกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเพื่อผลักดันแนวคิดของพวกเขาให้เป็นจริง” ฯพณฯ Sheikh Abdulla bin Ali Al-Thani Ph.D. อธิการบดีแห่งมหาวิทยาลัย Hamad bin Khalifa University ของมูลนิธิกาตาร์ กล่าว “รายการนี้กำลังกระตุ้นให้เกิดความหลงใหลในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในหมู่เยาวชนอาหรับ และยังนำมาซึ่งความสำเร็จด้านการศึกษา และการพัฒนาเศรษฐกิจในโลกอาหรับ”

ตลอดช่วง 6 ฤดูกาลที่ผ่านมา นักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ชาวอาหรับมากกว่า 28,000 คนได้เสนอแนวคิดของตนเพื่อเข้าร่วมรายการ Stars of Science

บรรดาผู้แข่งขันรายการ Stars of Science ได้ปลูกฝังมรดกที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนานซึ่งก็คือ การตอบแทนชุมชน โดยปัจจุบัน อดีตผู้เข้าแข่งขัน Stars of Science ทำหน้าที่ให้คำปรึกษานักนวัตกรรมอย่างแข็งขัน ตลอดจนเป็นวิทยากร และสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นเกิดใหม่ทั่วทั้งโลกอาหรับ ขณะเดียวกัน พวกเขายังได้ปรากฏตัวที่อีเวนต์ของ TEDx ซึ่งเป็นการประชุมระดับสากลจากสหรัฐอเมริกา และเยี่ยมเยือนโรงเรียนต่างๆเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของการศึกษา STEM (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์) นอกจากนี้ ผู้สมัครแข่งขัน 80 คนที่เคยออกรายการ Stars of Science ยังได้ยื่นจดสิทธิบัตรเป็นจำนวน 62 รายการ และก่อตั้งบริษัท 16 แห่งในภูมิภาค

“ความสนใจอย่างล้นหลามจากเยาวชนอาหรับที่ต้องการเข้าร่วมรายการ Stars of Science บ่งบอกถึงความตื่นตัวอีกครั้งในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทั่วภูมิภาค” Youssif Abdulrahman Saleh กรรมการถาวร และผู้จัดการทั่วไปของ Qatar Shell Research and Technology Centre ใน QSTP กล่าว “ใบสมัครที่โดดเด่นจำนวนมากของผู้สมัครมากความสามารถ และไฟแรงทำให้กระบวนการคัดเลือกเป็นไปอย่างยากลำบาก ผมไม่สงสัยเลยว่า ผู้สมัคร 12 คนสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกจะเป็นนักนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

ในซีซั่นล่าสุดนี้ Stars of Science ได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อให้เหล่าแฟนๆได้ร่วมรับชมรายการ ซึ่งเป็นสื่อกลางการสื่อสารสำหรับการอภิปรายหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยี และช่วยให้นักนวัตกรรมในอาหรับสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากร และพูดคุยกันเอง นอกจากนี้ เว็บไซต์ยังนำเสนอพื้นที่แสดงความคิดเห็น และห้องสนทนาสดตั้งแต่ช่วงก่อนออกอากาศรายการไปจนถึงหลังจบรายการในแต่ละตอน ซึ่งคณะกรรมการตัดสิน ผู้เชี่ยวชาญ และบรรดาผู้สมัครยังสามารถร่วมตอบคำถามจากบุคคลทั่วไปได้อีกด้วย

Khaled Al Jumaily จะเป็นผู้ดำเนินรายการ Stars of Science ซีซั่น 6 ร่วมกับ Haneen Al Naqdi เป็นครั้งแรก โดยรายการจะเริ่มออกอากาศตอนแรกทางช่อง MBC4 ในวันที่ 13 กันยายน เวลา 21.00 น. (KSA)/ 18.00 น. (GMT) ปี 2557 ในการออกอากาศช่วงไพรม์ไทม์ทั้ง 10 ตอน บรรดาผู้เข้าแข่งขันจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทาย แข่งกับเวลา และผู้สมัครอื่นๆด้วยกัน ขณะที่รายการตอนเสริมประจำวันซึ่งนำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับบรรดาผู้สมัครจะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม เวลา 16.00 น. (KSA)/ 13.00 น. (GMT) ทางช่องเดียวกัน ทั้งนี้ Stars of Science ซีซั่นที่ 6 จะถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบสุดท้าย ซึ่งจะเปิดให้ผู้ชมร่วมโหวตคะแนนประกอบการตัดสินจากคณะกรรมการเพื่อคัดเลือกผู้ชนะในรอบสุดท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Taylor Bossung หรือ Hanane Rougani
โทร. +974-44364385

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ - http://www.starsofscience.com
เฟซบุ๊ก - https://www.facebook.com/StarsofScienceTV
ทวิตเตอร์ - https://twitter.com/starsofscience
ยูทูบ - http://www.youtube.com/user/Starsofsciencetv
อินสตาแกรม - starsofsciencetv

วิดีโอ: http://www.multivu.com/players/English/72762523-stars-of-science-sixth-season-MBC4

แหล่งข่าว: Qatar Foundation and MBC4

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม