หน้า: 1 ... 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 21466 ครั้ง)
Guest
ร่วมกันคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1170 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 ขอความกรุณาส่งกระทู้ทั้งหมดมาให้อ่านเพื่อความสมานฉันท์ของพวกเราชาวไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1171 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ว่าให้ตั้งโรงงานยางพาราก็จะเอาไว้ผลิตของเล่นต่าง ๆ นานา พัฒนาต่อยอดของใช้ที่ก็ต้องให้มีมูลค่าเพิ่มเติมจากของเดิมที่ต่างชาติเขาผลิตมาก่อนนั้นได้ให้มาเป็นศูนย์วิจัยผลิตยางพารา และก็หาตลาดสร้างสินค้าที่แปลกใหม่ป้อนไปสู่อาเซียนที่จะใช้เป็นการเรียนรู้สร้างเสริมปัญญา สิ่งเหล่านี้ควรจะมาจากประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ที่จะสร้างอนาคตของบรรดาเยาวชนอาเซียนให้เรียนรู้ร่วมกันโดยมีไทยเป็นสื่อกลางที่จะแพร่กระจายออกไป ทำทุกอย่างที่จะเป็นการสร้างเสริมความมั่งคั่งและแข็งแกร่งให้กับภูมิภาคอาเซียนที่จะเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยเป็นส่วนใหญ่ที่จะต้องร่วมมือกัน ลดเลิกความโกรธเกลียดชังฝังลงใต้ผืนแผ่นดินไทย และคิดเสมอว่างานที่ยิ่งใหญ่นั้นหนาคือการร่วมมือกันพัฒนาพม่าและไทยให้เชื่อมโยงซึ่งกันและกันให้เป็นเพื่อนบ้านเป็นมิตรที่ดีต่อกันเป็นการสานฝันท่านบุเรงนองให้ยิ่งใหญ่ และนี่ก็คือหน้าที่ของคนไทยที่จะต้องร่วมมือกันสอดประสานความร่วมมือกันทั้งไทย พม่า ลาว เขมร นั้นซึ่งเป็นงานสำคัญสำหรับเมืองไทย และคิดว่าการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าของไทยขอให้หยุดอยู่ที่ความพอเพียงเสียดีกว่า ไปร่วมมือกันพัฒนาประเทศพม่าเพื่อมาเชื่อมโยงกับไทยในอนาคตข้างหน้าก็จะสดใสกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อันใดอีกล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1172 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อเมริกาเขาจัดอันดับความสุขให้แก่ประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซียเทียบเท่ายุโรป อ้าว! แล้วไทยล่ะใครทำไทยให้ไม่มีความสุขก็ไม่รู้สิน๊ะที่ภาคใต้ จงสำเหนียกเอาไว้เราคนไทย เราไม่มีความสุขในอาเซียนสู้มาเลเซียและอินโดนีเซียไม่ได้ จัดลำดับมานี่เพื่อ....................... q*031

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รอคอย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1173 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สงสัยคนไทยคงจะต้องสร้างความสุขกันเองเสียแล้วแหละเพราะคงไม่มีใครมาจัดอันดับให้ เพราะมีการโจรกรรมความสุขของคนไทยไปไม่รู้ว่าเชื้อชาติไหน แม้กระทั่งความสุขมันก็ยังจะลักขโมยกันไปได้ เคยมีรอยยิ้มอยู่มันก็ขโมยเอาไปให้กับชนชาติอื่นเสียกระนั้น แล้วที่สัญญาเอาไว้นั่นรู้หรือยังว่าจะเอาคืนมาจากไหน สงสัยคนไทยต้องเที่ยวไปวิ่งตามหารอยยิ้มจากชาติโน้น ชาตินี้กลับคืนมาให้จงได้ หรือไม่วันดีคืนดีเขาอาจจะเอามาคืนเหมือนกับที่เขาเอาพระไปคืนให้พม่าก็อาจจะเป็นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาของตูคืนมา!
เรทกระทู้
« ตอบ #1174 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สงสัยต้องสร้างหนังเรื่อง ตามล่าหายิ้มสยามสุดขอบฟ้า เหมือนกับหนังเรื่องเพชรพระอุมา กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1175 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่างชาติขโมยลิขสิทธิ์ทางปัญญาไปเป็นของตัวเองทั้งที่เป็นของคนไทยครับคุณจู คือไม้สนุกที่ทำจากไทยและส่งออกนอกประเทศมานานหลายปี ปรากฏว่ามีคนก๊อบไปจดทะเบียนที่อเมกา อังกฤษและสิงคโปร์ ปรากฏว่าของไทยส่งออกไม่ได้เพราะโดนปิดกั้นเพราะลิขสิทธิ์นี้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1176 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตื่น !! คอสตาริกาประกาศฉุกเฉินด่วน หลัง ภูเขาไฟ "ตูร์ริอัลบา" ปะทุหนัก !!
ทางการคอสตาริกาประกาศเตือนฉุกเฉิน เร่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย หลังภูเขาไฟตูร์ริอัลบา เกิดการปะทุหนัก

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางการคอสตาริกาประกาศเตือนภัยฉุกเฉินในวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังเถ้าถ่านที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ “ตูร์ริอัลบา” ลอยฟุ้งกระจายมาถึงกรุงซาน โฮเซ เมืองหลวงของประเทศ และในอีกหลายพื้นที่


ล่าสุด หลังจากภูเขาไฟลูกดังกล่าว ได้เกิดการปะทุอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วันอังคารที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้คณะกรรมการสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งชาติได้ออกคำสั่งปิดพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่อยู่โดยรอบภูเขาไฟ


ขณะนี้ มีผู้ได้รับการช่วยเหลือออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยแล้วอย่างน้อย 11 คน ซึ่งถูกนำตัวไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว ที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยรอบเมืองซันตา กรู๊ซ เด ตูร์ริอัลบา ทั้งยังมีอีกหลายชุมชนในเมืองดังกล่าว ที่สุ่มเสี่ยงจะได้รับผลกระทบจากเถ้าถ่านที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ

ทั้งนี้ ประชาชนในกรุงซาน โฮเซ ซึ่งอยู่ห่างจากภูเขาไฟตูร์ริอัลบา ราว 35 กิโลเมตร ต่างได้กลิ่นกำมะถันคละคลุ้งไปทั่ว และลอยไปไกลถึงเมืองซิวดาด โกลอน ที่อยู่ห่างออกไปกว่า 50 กิโลเมตร


โดย การ์โลส มาร์ติเนซ นักธรณีวิทยาจากเครือข่ายเฝ้าระวังด้านแผ่นดินไหววิทยาแห่งชาติของคอสตาริกา เผยว่าการปะทุรอบนี้เกิดขึ้นบริเวณรอยแยกแห่งใหม่ของภูเขาไฟตูร์ริอัลบา ที่เกิดขึ้นใกล้กับปากปล่องเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ขณะที่กลุ่มควันและเปลวเพลิงที่ถูกพ่นออกมานั้นมีความสูงกว่า 300 เมตร ส่งผลให้ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ในพื้นที่ต้องล่าถอยออกมาเพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ ทางการคอสตาริกายังคงเฝ้าระวังภูเขาไฟอีก 2 ลูกในประเทศของตนที่อาจเกิดการปะทุในไม่ช้า ทั้งภูเขาไฟรินกอน เด ลา เบียฮาทางตะวันตกเฉียงเหนือ และภูเขาไฟโปอัสทางภาคกลางของประเทศที่มา manager.co.th

ทำใจให้สบายนะครับ ฟ้าหลังฝนย่อมไปในทางที่ดีเสมอที่มา: http://disaster.tnews.co.th/content/113465/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1177 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ นี่แสดงว่าใต้พื้นพิภพของเรานี่ร้อนเป็นไฟถึงได้ปะทะกันขึ้นมา นั่นสิสัตว์น้ำตัวใหญ่ ๆ ถึงได้หนีตายกันขึ้นมาทั้งหอย ปู ปลาหนีขึ้นมาชายฝั่งทั้งหมดนั่นและว่ายมาที่ไทย เพราะเราจะพบเห็นบ่อยเป็นประจำ ลองคิดดูสิไม่ได้ว่ายหนีตายไปที่ไหนนอกจากที่ไทย ขนาดสัตว์น้ำก็ยังจะรับรู้ได้ว่าแผ่นดินไหนที่จะหนีรอดปลอดภัย นี่ไม่ใช่ที่ชาติยุโรปเท่านั้น ชาติที่มีความสุขที่อเมริกาเขาจัดอันดับนั่นก็คงไม่รอดพ้นไปได้

คุณดีสฯ พื้นน้ำยังร้ายแรงถึงขนาดนี้ แล้วบนบกนี่จะขนาดไหน ให้เปรียบตัวเองกันเหมือนปลาบ้างที่แหวกว่ายหนีภัยกันกระนั้นได้

สำหรับเมืองไทย ทำดี ได้ดี ทำชั่ว ได้ชั่ว ก็แค่นี้ก็สุขสบายใจ และก็จะปลงได้ การรู้ตัวตนของตนก็จะพ้นภัย และรับรู้ถึงปัญหา นั่งนอนก็อมิตพุทธกันเถิดหนาก็จะรอดปลอดภัย

เราก็คิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกนี้ที่จะอยู่รอดได้เพราะมีความดีเป็นเกราะคุ้มกันภัย ก็ให้รักษาจังหวัดของตนของตนกันเอาไว้ ทำดีเพื่อจังหวัดที่อยู่อาศัย อย่าคิดทำร้ายซึ่งกันและกันและยกจังหวัดนั้นให้กับชาติโน้นนี้นั้นก็จะไม่รอดปลอดภัยกันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร้องบ่อยมาก!
เรทกระทู้
« ตอบ #1178 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว


คนเราทุกคนว่ายวนผลกรรมนำเนื่อง
ตกต่ำรุ่งเรือง เกี่ยวเนื่องแต่กรรมของตน
ความดีค้ำจุนจากบุญกุศล
ความชั่วจากบาปทุกข์ทน
เพราะตนนั้นก่อเวรไว้

บางคนถือดีมั่งมีเพราะทำกรรมชั่ว
นั่นบาปสาปตัว เกลือกกลั้วมัวเมาเขลาไป
บางคนระอาว่าเหตุไฉน
ทำดีแต่จนเหลือใจ ไม่เห็นได้ดีเหมือนว่า

*อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ ความสุขใด เป็นที่ใจ ใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดีรักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยเป็นที่หนึ่งในโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #1179 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ไม่ต้องห่วงหรอกน๊ะพวกที่ขโมยลิขสิทธ์ของไทยไปนั้นน่ะอีกหน่อยก็ต้องวิ่งมาหาซื้อของที่เมืองไทย ชนิดที่ว่าของอาจจะไม่มีให้ไปก็อาจจะเป็นได้ เพราะว่าพระเจ้าเงินตราอาจจะไม่มีคุณค่าตอนที่จะหาอาหารการกินไม่ได้ คงจะตองนั่งภาวนาให้พระเจ้าเงินตราช่วยเหลือกระนั้น เพราะมีกระตังค์แต่ไม่อาจซื้อหาอะไรได้ แม้แต่เวรกรรมก็ซื้อไม่ได้กระนั้นน๊ะคุณดีสฯสำหรับประเทศที่คิดแต่จะเบียดเบียนซึ่งกันและกันกระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #1180 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 รู้แล้วคุณดีสฯ เราจะสร้างรอยยิ้มของเราอย่างไร ให้โรงงานจัดสร้าง รูปเหงือกที่มีฟันเหมือนฟันปลอมกระนั้น ให้มาตั้งเอาไว้ที่บ้านหรือที่ทำงานแล้วมองเหงือกหรือฟันปลอมนั้นทุกวันไป มันคงจะเกิดรอยยิ้มกันขึ้นมาได้ หรือไม่ก็หยิบเหงือกจับมาเล่นใส่กัน คงจะขำกันทั้งวันที่จะสร้างความสุขขึ้นมาได้ cocoq*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #1181 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064คุณดีสฯ ขนาดมือตบ ตีนตบ ยังสร้างขึ้นมาเป็นสัญญลักษณ์ตีกันได้

นับประสาอะไรกับเรื่องความสุขเรียกรอยยิ้มกันขึ้นมานี่จะผลิตสินค้าที่มีสัญลักษณ์แห่งความสุขกันขึ้นมาไม่ได้

อย่างนี้จะเรียกว่าอะไร ไม่เท่าเทียมกันน๊ะนั่น ก็ต้องสร้างสรรค์สินค้ามาเรียกรอยยิ้มกันในไทย ที่ก็จะสร้างเงินสะพัดกันอีกนั่น ซื้อขายกันให้ทั่วราชอาณาจักรไทย จริงไหม cocoq*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบคุณค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1182 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอความกรุณาส่งข้อความมาด้วยน๊ะจ๊ะ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1183 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เมื่อวันอาทิตย์ได้ไปเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือไปพักโรงแรมติดกับทางเข้าออกระหว่างไทยกับเขมร และเห็นการดำรงชีวิตของคนที่นี่ว่าเขามีความเป็นอยู่อย่างไร โดยไปถึงที่ตลาดโรงเกลือประมาณตีสี่ของวันอาทิตย์ซึ่งญาติบางคนเขาไปเปิดห้องพักที่โรงแรมกันแต่เราตามไปถึงประมาณตีสี่ของวันอาทิตย์ ซึ่งร้านส่วนใหญ่ยังไม่เปิดสักเท่าไหร่ แต่ก็มีบางร้านเปิดขายแล้วและก็เห็นมีรถของนักท่องเที่ยวมาจอดรออยู่เพื่อให้ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด เราเห็นผู้คนขวักไขว่ทั้งคนไทยและคนเขมร บางคนถือเอกสารก็คงจะเป็นการอนุญาติเข้าไปในเขตแดนเขมร และก็เห็นมีรถเข็นซึ่งมีขนาดใหญ่เรียงรายรอคิวกันที่จะเอาสินค้าเข้าไปในเขตแดนเขมร เราก็ได้เข้าไปดูสิค้าก็จะมีผลไม้ประเภทลองกองผลใหญ่ ๆ ซึ่งดีกว่าขายที่เมืองไทยอีกใส่ถุงพลาสติกถุงใหญ่นอนเรียงรายอยู่บนรถเข็ญ และก็มีพวกผักผลไม้ของฝั่งไทยมีพวกของเครื่องใช้เช่นแป้งเด็ก (นี่คือทางที่จะเข้าไปฝั่งเขมร) เราก็มองไปฝั่งที่ออกมาจากเขมร เราไม่เห็นมีสินค้าอันใด มีแต่รถเข็นเปล่า ๆ ที่เดินกันออกมา แล้วก็มีรถเข็นน่าจะเป็นเสื้อผ้ามือสองเพราะเห็นถุงดำและกระสอบและมีชายเสื้อผ้าโผล่พ้นออกมาก็คิดว่าเป็นเสื้อผ้ามือสองที่นำออกมาจากฝั่งเขมร แต่เราไม่เห็นมีสินค้าหรือว่าผัก ผลไม้ อันใดที่จะเข็นออกมาขายจากฝั่งเขมรเลยน๊ะคุณดีสฯ แล้วผลไม้ลองกองที่ว่าก็มีผลสวยงามกว่าในเมืองไทยซึ่งก็เสมือนเป็นการคัดสรรแต่มิได้ใส่กล่องอันสวยงามแต่ประการใด แต่คิดว่าเขาคงไปบรรจุกล่องภายในเขมรแล้วส่งออกไปขายที่บ้านเมืองอื่นเสียมากกว่า อ้าว! หากเป็นเยี่ยงนั้นลองกองจากไทยนั้นก็ได้ไปเด่นดังในนามส่งออกจากเขมรหรืออย่างไร ก็ไม่รู้สิน๊ะเพราะว่าเกินการคาดเดานั้นได้ แต่ก็ขนาดและความสวยงามก็ดีกว่าขายในเมืองไทยแล้วกันแหละจะบอกให้ แต่ที่คิดมาคือ ทั้งวันที่เราเห็นนั้นคือกองทัพมดจากเขมรนั้นมาขนแต่สินค้าของฝั่งไทยเข้าไปในฝั่งเขมรเท่านั้น และอาจจะเป็นทุกวัน ๆ ที่ผ่าน ๆ ไป แล้วเรายังมานั่งคิดว่า สินค้าที่คนไทยบริโภคในเวลานี้นั้นมันเป็นสินค้าเหลือเลือกจากการคัดสรรไปส่งเขมร ลาว พม่า หรือไม่นั้นที่จะคิดสรรได้ เพราะดูแล้วไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่ แล้วก็จะมาบ่นว่าขายไม่ดี ขายไม่ออกได้อย่างไร นี่ขนาดเราไปดูแค่ชายแดนเดียวเท่านั้น ชายแดนอื่น ๆ นั้นก็ไม่ได้ไปที่จะมาเทียบเคียงได้ แต่การขนเอา ๆ สินค้าจากไทยโดยที่ไม่มีลิมิตนี่ความพอเพียงพอดีจะเกิดมีในฝั่งไทยไหม เพราะขนุนก็เห็นเป้นร้อย ๆ ลูกที่ขนเข้าไป แต่ไทยขายขีดละ ๒๐ บาทก็คิดน๊ะว่าแพงขนาดไหน แล้วที่ขนเข้าไปในเขมรนั้น เขมรได้เอาของไทยไปจำหน่ายให้ประเทศใดบ้าง ฝรั่งเศสนั้นใช่หรือไม่แต่คิดว่าต้องส่งไปแน่ ที่แน่ ๆ แล้วที่ไทยล่ะได้ส่งไปบ้างไหม ก็นี่แหละคือคำถามที่ว่า พอเพียงไหมล่ะกับสินค้าที่ขายในไทยกับส่งออกไปยังเพื่อนบ้านนั้น คิดแล้วกันว่าคนฝั่งเขมรมาตั้งร้านในฝั่งไทยแล้วเขาคัดสรรผลไม้ที่ดีกว่าในฝั่งไทยนั้นน่ะส่งเข้าไปขายในบ้านเมืองของเขาไหม แล้วฝั่งไทยล่ะคิดบ้างไหมว่าไปส่งเสริมบ้านเมืองอื่นเขาให้ดีกว่าบ้านเมืองตัวเองไหม คิดกันบ้างไหมล่ะหรือว่าไทยแค่ผลิตโดยไม่มีการคิดที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้ฝั่งไทย มีการตรวจลงตราหรือว่าคัดสรรกันไหมล่ะว่า จะส่งเสริมที่ต้นทางหรือว่าส่งเสริมที่ปลายทางกระนั้นได้ ให้คิดให้ดีแล้วอย่ามาบ่นว่าเมืองไทยไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วจะคิดอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #1184 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางที่ก็ให้ไปสัมมนาตามชายแดนบ้างก็ดีน๊ะแล้วไปดูตลาดส่งออกกันบ้างก็จะดี จะได้มาวิเคราะห์เศรษฐกิจให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็อาจจะเป็นได้ ว่าประเทศไทยควรจะมีการส่งเสริมสินค้าในประเทศอย่างไรที่ว่าจะให้มัน สมดุลพอเพียงกันนั้นได้ ไม่ให้เหลื่อมล้ำซึ่งกันและกัน และอย่าเบียดเบียนซึ่งกันและกันนั้นได้

ที่พูดเยี่ยงนี้คือที่ผ่านมานั้นนี่ ยกเลิกให้หมดแล้วกันแล้วมาตั้งต้นใหม่ที่จะดูแลตั้งแต่ผลิต แล้วก็คัดสรร ว่าสินค้าเยี่ยงใดจะส่งไปประเทศไหนที่จะให้มันพอเพียงกันนั้นว่าควรจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยจุดยืนก็ให้ความสำคัญกับประชาชนและประเทศต้นทางบ้างที่จะให้สิทธิ์เขาได้กินของดี ๆ ที่ถูก ๆ บ้างมิใช่แต่จะไปส่งเสริมปลายทางโดยที่ไม่ดูคนต้นทางว่าจะมีชีวิตอยู่อย่างไร

อย่างที่บอกว่าพอเพียงในประเทศตัวเองคือไทยให้มันพอดีสมดุลกับความสุขของคนในประเทศต้นทางผู้ผลิตก่อนนั้น หากเหลือกินเหลือใช้นั้นค่อยส่งออกไปนั้นถึงจะถูกต้องกว่าได้ มิใช่ให้คนในประเทศไทยบริโภคแต่ของเหลือเลือกแล้วเท่านั้น คุณภาพชีวิตมันจะต่ำก็ช่างมันปะไร อย่างนี้ไม่ถูกต้องกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1185 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้ความสำคัญกับคนต้นทุนต้นทางการผลิตบ้าง มิใช่ว่าจะต้องส่งเสริมการตลาดบ้านเมืองอื่นเท่านั้น ความเป็นอยู่ของประเทศต้นทุนต้นทางขาดทุนไม่มีกำไร แล้วกำไรก็ไปอยู่ที่ไหนนั่นก็ไม่เห็นหนทางความเจริญที่จะมาถึงกันนั้นได้ อย่างนี้ให้ลงจากหอคอยไปดูที่ที่เป็นต้นเรื่องของปัญหาทางเศรษฐกิจบ้างดีกว่าว่าเป็นอย่างไร เพราะว่าจะได้มีความรู้มากกว่าที่จะมานั่งอ่านข่าวนี้จะดีกว่ามากมาย เพราะว่าบางทีข่าวก็มโนกันนั้นได้ ให้ไปดูเรื่องจริง ของจริงดีกว่า ที่จะมาคิดทบทวนการวางนโยบายหรือออกกฏหมายในประเทศของเราต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1186 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คนไทยมีสิทธิ์ที่จะไปเป็นพ่อค้าคนกลางในประเทศอื่นบ้างไหมที่จะคัดสรรสินค้าที่ดี ๆ เท่านั้นส่งมาที่ไทย จะให้เหมือนกับคนชาติอื่นบ้างไหมที่เขารักบ้านเมืองของเขามากกว่าคนชนชาติไทย ที่วัน ๆ ไม่คิดอะไรทั้งนั้นนอกจากขอให้มีเงินมาส่งให้เท่านั้นหรืออย่างไร q*076q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1187 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องความสะอาดนี่ก็เหมือนกันไม่เห็นว่าจะมีหน่วยงานเข้าไปบริหารจัดการให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยทางฝั่งไทย มีกลิ่นเหม็นโชยมาตลอดเวลา และฝนตกนั้นหนาก็ท่วมขังเดินย่ำดินโคลนกันเป็นว่าเล่นกระนั้นได้ นี่เรามาดูแค่ฝั่งไทยไม่ได้ไปดูที่ฝั่งเขมรว่าเป็นอย่างไร จนถึงวันนี้ก็ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องการขนส่งที่จะให้เป็นระเบียบที่จะส่งสินค้าโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและเห็นว่าเหนื่อยต่อการขนย้าย เหตุใดไม่มีรถรางสำหรับลากจูงสินค้าให้เป็นขบวนขนถ่ายขนาดย่อมที่จะไม่เหนื่อยในการขนย้าย โดยทางไทยจะเป็นผู้ไปส่งให้โดยให้ชาวเขมรไม่ต้องเข้ามา เพียงมีคำสั่งสินค้าก็จะนำส่งไปให้ ที่จะลดปัญหาคนเข้าเมืองมาอย่างผิดกฏหมาย หรือว่าจะมาทำอันตรายต่อต้นทุนการผลิตให้เสียหายอีกนั่น ก็เห็นว่าจะดีทุกอย่างหากไทยนำส่งไปให้ โดยมีแต่คนนำส่งสินค้าที่เป็นคนไทยเตรียมขนย้ายส่งขึ้นรถรางนำส่งไปให้ยังปลายทางคือฝั่งเขมรก็จะเป็นระเบียบเรียบร้อยสำหรับเมืองไทย แต่ที่มองไปนั่นทั้งวันมีแต่คนขวักไขว่ทั้งคนขนของ คนจะเข้าจะออกดูวุ่นวายไปหมดทั้งวันตรงด่านทางเข้าออกระหว่างไทย-เขมร นั้นโดยที่ยังมิได้มีการจัดระเบียบให้ดีนั้นยังมีหนทางที่จะกระทำได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1188 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู..มีข่าวมาครับ...


'เรือดำน้ำอาวุธนิวเคลียร์' เปลี่ยนสมดุลอำนาจจีน


จีนได้ใช้เวลาร่วม 4 ทศวรรษผลักดันตัวเองให้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีเรือดำน้ำติดอาวุธนิวเคลียร์

ในช่วงหลายปีมานี้ โลกจับตามองการขยายแสนยานุภาพทางทหารของจีนอย่างใกล้ชิด โดยสิ่งหนึ่งที่จีนถือเป็นเขี้ยวเล็บสำคัญ และซุ่มพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อน คือ กองทัพเรือดำน้ำ ซึ่งถือเป็นอาวุธลับที่มีผลในทางยุทธศาสตร์เป็นอย่างมากล่าสุด จีนได้ใช้เวลาร่วม 4 ทศวรรษผลักดันตัวเองให้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มีเรือดำน้ำติดอาวุธนิวเคลียร์จนเป็นผลสำเร็จ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญมองว่า เรื่องนี้ถือเป็นความท้าทายที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย และอาจส่งผลให้สมดุลอำนาจต้องเปลี่ยนไป เพราะจะทำให้จีนมีศักยภาพในการอ้างกรรมสิทธิ์เหนือเขตแดนทางทะเลต่าง ๆ และสกัดการแทรกแซงจากสหรัฐได้มากขึ้นสำนักข่าวกรองทางทะเลสหรัฐ หรือ โอเอ็นไอ ประเมินว่า จีนจะก้าวหน้าไปอีกขั้นในทางยุทธศาสตร์ หากสามารถประจำการเรือดำน้ำรุ่นใหม่ได้เป็นผลสำเร็จ โดยเรือดำน้ำรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า "บูมเมอร์" มีความพิเศษตรงที่สามารถบรรทุกขีปนาวุธนิวเคลียร์ได้เต็มอัตราศึก แถมขีปนาวุธเหล่านี้ยังมีพิสัยยิงได้ไกลถึงฮาวาย และอลาสก้า ถ้าลอยลำอยู่ในแถบเอเชียตะวันออก แต่ถ้าไปลอยลำอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกแล้วละก็ จะสามารถยิงไกลไปถึงสหรัฐเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การประจำการเรือดำน้ำ "บูมเมอร์" ยังจะทำให้จีนเป็นเพียง 1 ใน 3 ประเทศของโลกเท่านั้น นอกเหนือจากสหรัฐ และรัสเซีย ที่สามารถยิงอาวุธนิวเคลียร์ได้ทั้งจากทางทะเล อากาศ และภาคพื้นดินในมุมมองของผู้บัญชาการกองทัพเรือแล้ว การที่เรือดำน้ำจีนสามารถแล่นไปยังมหาสมุทรอินเดียได้โดยไม่หยุดพักถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก เพราะเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าจีนมีความสามารถที่จะเดินทางไปถึงกองบัญชาการใหญ่ของสหรัฐแถบแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะฮาวายได้ขณะที่ทางรัฐบาลสหรัฐมองว่าเรือดำน้ำที่สามารถยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ได้ถือเป็นยุทธศาสตร์ใหม่ที่จีนมีเอาไว้เพื่อป้องกันสหรัฐเข้าไปแทรกแซงความขัดแย้งเรื่องไต้หวัน ตลอดจนข้อพิพาทเรื่องพรมแดนทางทะเลที่จีนมีกับญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่สำคัญของสหรัฐนั่นเองด้านผู้เชี่ยวชาญบางส่วนมองว่า การประจำการเรือดำน้ำติดอาวุธนิวเคลียร์ของจีนอาจจะเป็นการเปิดเกมการแข่งขันใต้ทะเลในเอเชียขึ้นมาอีกครั้ง แบบเดียวกับที่สหรัฐ และโซเวียตเคยแข่งกันในยุคสงครามเย็น

อย่างไรก็ตาม มีนักวิเคราะห์บางกลุ่มแย้งว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจของสหรัฐ และจีนพึ่งพากันและกันเป็นอย่างมาก แล้วตอนนี้จีน ซึ่งมีความเป็นทุนนิยมมากขึ้น ก็ไม่ได้แสวงหาช่องทางในการปฏิวัติเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก หรือสร้างความทัดเทียมทางทหารกับสหรัฐเหมือนเดิมต่อไปแล้วโพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1189 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เห็นหรือยังที่เราวิเคราะห์กันมาว่ามีอะไรเกิดขึ้นใต้ทะเลนั่นน่ะคืออะไร และบัดนี้ก็กระจ่างแจ้งแล้วสิว่าเป็นเยี่ยงใด

ตอนนี้อาวุธจากชาติมหาอำนาจชักจะขายไม่ออกน๊ะเพราะว่าเขารู้ทันกันหมดแล้วนั่น ที่เกิดอะไรขึ้นในภาคใต้นั้นก็อะน๊ะคงจะพอเข้าใจ ถามใครเขาก็บอกว่าอเมริกาอยากขายอาวุธกันทั้งนั้น แล้วพี่ไทยนั่นก็มีแต่คอยเก็บอาวุธใช่ไหม นี่แหละความคิดมันผิดกันการดำเนินรอยตามบรรพบุรุษของแต่ละประเทศนั้นก็ไม่เหมือนกันสักเท่าไหร่

สำหรับไทยมีแต่จะคิดสรรค์ในเรื่องในน้ำมีปลา ในนามีข้าวเท่านั้น มิคิดจะไปทำลายนาข้าวหรือในน้ำไม่ให้มีปลาแต่อย่างใด แต่ชนชาติอื่นก็ไม่รู้สิน๊ะว่าจะดำเนินรอยตามบรรพบุรุษกันอย่างไร แต่ว่าหากจะให้ไทยไปรุกรานนั้นหนาคงมิใช่ เพราะเพลงชาติไทยก็ร้องกันทุกวัน ไทยนี้รักสงบ แล้วที่ทำให้ไทยไม่สงบนั้นเขาคือใคร เพราะว่าเพลงชาติไทยก็บ่งบอกแล้วนั่น แล้วที่ภาคใต้ไม่สงบนั้นคือ ชนชาติใด? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูแล้วกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1190 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ไงแผ่นดินไหวที่ผิดธรรมชาตินั้นมันคืออะไร โลกเรามีพื้นน้ำมากกว่าพื้นดิน มันก็ทำลายพื้นดินให้ยุบลงทะเลให้จงได้ มีพื้นดินก็ไม่ช่วยกันรักษาที่จะให้อยู่อย่างยืนกันนั้นหนากระทำกันไม่ได้ ต้องช่วยทำลายกันโดยไม่คิดสรรค์ว่ามันจะนำพาปัญหานำมาให้ คือการขุดเจาะหรือไม่ก็ไปเอาหน้าดินมาก่อสร้างอย่างเกินสมดุลระหว่างธรรมชาติที่ให้มากระนั้นได้ ขุดลงไป ๆ ก็จะเจอกับน้ำให้ท่วมทะลักกันเข้ามาในผืนดินให้เกิดภัย

ก็ด้วยมนุษย์ทำขึ้นทั้งนั้นโดยไม่คิดอ่านว่าจะทำร้ายตัวเองกันนั้นได้ สำหรับผู้ที่มีความคิดที่ดีและคิดการณ์ไกลก็จะตระหนักรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าหากว่าหามี ความพอเพียง เกิดขึ้นกระนั้นได้ และนี่คือ ภัยเงียบ ภัยเงิบงันที่จะพลิกผันบ้านเมืองไทยนั้นให้ล่มสลายไปแต่อาจจะมิใช่เศรษฐกิจแต่เป็นดินที่จะเนรมิตทุกอย่างให้ยุบลงไปใต้พื้นน้ำกระนั้นได้ ให้คิดให้ดีแล้วกันพวกที่มีสารคัดหลั่งแต่จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นอย่างไร โดยไม่ดูว่าได้ให้เงินเขาไปก่อสร้างผลิตบ้านเมืองทำให้เกิดปัญหาต่อสภาพแวดล้อมประการใด และหากยังไม่หยุดยั้งคิดที่จะคิดเพียงพอ ก็จะเกิดแต่ภัยพิบัติแหละหนอไม่จบไม่สิ้นกระนั้นได้ คือการล่มสลายของภาคพื้นดินที่ถูกทำลายสิ้นโดยมีมนุษย์เป็นผู้กระทำทั้งสิ้นในอนาคตอันใกล้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่แหละประเทศไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1191 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เอน็จอนาถใจกับพวกที่มีแต่สารคัดหลั่ง ทางตัณหา ที่ไม่หยุดคิดและสร้างปัญหาตลอดเวลาในไทย ทำอย่างไรกับคนพวกนี้ที่จะไปหยุดยั้งสารคัดหลั่งทางปัญญาเหล่านี้ที่จะไม่สร้างปัญหาให้กับประเทศไทย สารคัดหลั่งทางตัณหามันหลั่งไหลพรั่งพรูออกมาไม่มีวันหยุดกระนั้นได้ และมันได้เข้าทำลายชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไทยอย่างช้า ๆ ชนิดที่ว่าไม่สามารถที่จะหยุดพวกนี้กันแต่อย่างใด พวกนี้ต้องถูกลงโทษโดยธรรมชาติหากวันใดบ้านเรือนพังพินาศก็คงจะสายเกินไปแล้วก็นั้นได้ เพราะว่าหากวันใดนอนอยู่ดี ๆ แผ่นดินตรงที่นอนอยู่นั้นยุบลงไปนั้นก็อาจจะไม่มีเวลามาคิดถึงคำพูดวันนี้ก็อาจจะเป็นได้ เพราะเขาก็คงจะโทษธรรมชาติมิโทษตนเองแต่ประการใด ว่าสิ่งที่เป็นสาเหตุนั้นหนามันก็ต้องมีเหตุผลทุกอย่างนานาประการใด แต่ก็คงไม่คิดโทษตัวเองแน่นอน ผู้คนเดือดร้อนก็ยังไม่คิดเลยว่าตัวเองเป็นคนกระทำกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ่อนโลกเอย.
เรทกระทู้
« ตอบ #1192 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064พัทยาลาก่อน
รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส
FINTRO..6..Bars...4..5..
6.ลมทะเล พัดมา
หาดพัทยา ครวญครั่ง
ฟังเหมือนมนต์ ภ_วัง
วอนหวีดหวัง ครางว่า
...ยังรักเธอ รักเธอ
พร่ำเพ้อละเมอ รอท่า
ยังฝืนกลืน น้ำตา
ฝันจนกว่า ชีพวาย
...ครวญครางไป ใยกัน
เกลียวคลื่นนั้นมัน ชวนวิ่งว่าย
แล้วล่ม ร่างร้างตาย
หาย อาวรณ์
...ลาแล้วลา ขอลา
โอ้พัทยา ลาก่อน
ชีวิตคือ ละคร
ฉันมันอ่อนโลกเอย
Music..Solo..16..Bars...14..
15..16.ครวญครางไป ใยกัน
เกลียวคลื่นนั้นมัน ชวนวิ่งว่าย
แล้วล่ม ร่างร้างตาย
หาย อาวรณ์
...ลาแล้วลา ขอลา
โอ้พัทยา ลาก่อน
ชีวิตคือ ละคร
ฉันมันอ่อนโลกเอยMusic4Thai.com by ForThai.com q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอบคุณค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1193 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ช่วยส่งกระทู้ด้วยค่ะ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเสียบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1194 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีเรื่องน่าคิดอีกข้อน๊ะคุณดีสฯ เห็นพลเอกชาติชายบอกว่าจะทำให้สนามรบเป็นสนามการค้า แต่ไม่รู้ชนชาติใดนั้นหนามันทำสนามรบแข่งกับสนามการค้าบนโลกใบนี้กระนั้นได้ ไม่รู้ว่าใครที่ประกาศิตเรื่องนี้ขึ้นมา แล้วใครกันน๊ะมันลบด้วยเท้ากระนั้นได้ เพราะทุกชาติเขาคิดจะทำกันอย่างนั้นแต่อีกชาตินั้นมิได้คิดอ่านเรื่องเหล่านี้แต่ประการใด ที่ไหนมีการค้าที่นั่นจะต้องมีสนามรบเกิดขึ้นมากระนั้นได้ เหมือนจะแข่งขันกันว่าสนามไหนจะดีกว่ากันกระนั้นได้

แล้วบอกว่าประเทศทุนนิยมนี้หนาดีที่สุดในโลกกระนั้นได้ แต่ก็ดูเอาเถิดน๊ะที่ใดมีรัก ที่นั่นจะมีทุกข์ ทุกเวลาในโลกใบนี้แม้แต่ที่ในไทย ที่ใดมีรัก ที่นั่นจะต้องให้เกิดทุกข์ภัย ที่ใดมีความสามัคคี ที่นั้นจะต้องมีแต่เรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกระนั้นได้ แล้วนี่ไม่รู้ว่าอนาคตประเทศไทยมันจะสร้าง สนามรบ หรือ สนามการค้า ที่จะบ่งบอกให้ศาลโลกรับรู้ว่า ใครผิด ใครถูก กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความสุขสร้างได้
เรทกระทู้
« ตอบ #1195 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เห็นข่าวที่คุณดีสฯ ส่งมาก็น่าสะท้านสะเทือนใจ สามชาติมหาอำนาจสร้างสรรค์ชิ้นงานกันขึ้นมาเพื่อสร้างอานุภาพเกรียงไกร เราจะย้ายกลับบ้านเกิดเมืองนอนเราดีไหมก็คือ มองโกเลีย เทือกเขาอัลไตน์ที่เราอพยพกันลงมา มาถึงวันนี้นั้นน่ะคิดว่าอพยพขึ้นไปใหม่กันดีไหม เพราะว่าขืนอยู่ต่อไป วันดีคืนดีมันกดชนวนระเบิดใต้ปฐพีคือใต้พื้นน้ำแล้วเราจะทำอย่างไร

ตอนแรกก็น่าจะอยู่ที่มองโกเลียก็จะดีอย่างมากมาย หากประวัติศาสตร์ย้อนเวลาได้ อยู่ที่มองโกเลียยังจะดีกว่าเพราะว่าก็ยังไม่ติดทะเลาแต่ประการใดยังจะรอดปลอดภัยกว่า กลับถิ่นฐานเดิมกันดีกว่าไหมล่ะพี่น้องชาวไทย

ก็นี่แหละ มโน ให้มันสนุกสนาน คือต้องสร้างความสุขให้กับตัวเองกระนั้นไปขอใครอื่นใดนั้นไม่ได้ ก็ต้องสร้างเอาเองก็แล้วกันคิดสรรค์แต่เรื่องบันเทิงรื่นเริงใจ บางทีทำแป๊ะยิ้มกันขึ้นมามองดูนั่นก็อาจจะเรียกรอยยิ้มนั้นก็ได้สำหรับคนไทย kai2coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1196 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือไม่ก็ส่งเรื่องให้ ศาลโลก วินิจฉัย ก่อนที่คำทำนายนอสตราดามุสจะเป็นจริงกระนั้นได้ว่า ระหว่าง สนามการค้า กับ สนามรบ นั้นน่ะอะไรถูกต้องที่สุดกระนั้นได้ ให้ศาลโลกวินิจฉัยมาให้ชาวโลกเขาสดับรับฟังก่อนกระนั้นได้

หรือไม่ก็ให้ประธานอาเซียนตัดสินความก่อนในเรื่อง ภาคใต้ ของไทยว่าจะวินิจฉัยอย่างไรนั้นหนาระหว่าง สนามรบ กับ สนามการค้า อย่างไหนดีกว่ากันนั้นได้ หรือว่าสติปัญญาไม่ก่อเกิดขึ้นในชนชาติที่คิดไม่ได้ ก็คงจะให้คำตอบไม่ได้เช่นกัน แต่ประเทศไทยตอบตรงประเด็นนั้น สนามการค้า นั่นแหละคือสติปัญญาที่เป็นสารคัดหลั่งที่ดีที่สุดกระนั้นได้ แต่ก็มีข้อแม้อยู่ว่า อย่าให้ตัณหาเกินความพอเพียงกระนั้นได้ เพราะหากตัณหาเกินสมดุลเกินความพอเพียงต่อศักยภาพของคนไทยและประเทศไทย ก็ไม่มีวันมีความสุขกระนั้นได้สำหรับจิตสำนึกของพวกเราชาวไทย แต่สำหรับโลกใบนี้หากว่าไม่มีชนชาติที่ดีตอบคำถามนี้ได้ เขาก็คือผู้ที่อยากจะสร้าง สนามรบ แข่งกับ สนามการค้า อย่างที่ว่ามาจากคำกล่าวข้างต้นกระนั้นได้ q*061จริ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1197 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คือตอนนี้มีผู้ประสงค์จะให้ไทยไปมีปัญหากับพม่า อินโดนีเซีย และมาเลเซีย กระนั้นได้ ดังนั้น จะคิดกระทำอันใดก็ต้องร้องบอกต่อประเทศเหล่านี้ว่าไทยมิใช่ผู้ก่อปัญหาในภูมิภาคนี้แต่อย่างใด แต่ว่าใครจะอยู่เบื้องหน้า เบื้องหลัง แต่ขอให้ตระหนักนั้นมิใช่ ประเทศไทย ที่จะเป็นผู้ต้นคิดที่จะกระทำ เพราะเพลงชาติไทยนั้นร้องเป็นกันทุกคนกระนั้นได้ แต่หากจะมีการแตกหน่อแตกกอไปเป็นลำไม้ไผ่ก็คงหาใช่เชื้อสายที่ดีของไทยไม่ เพราะว่าประเทศไทยนั้นหนามีจุดยืนอยู่ที่ ความดี เป็นที่ตั้งและไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังว่าจะเฉไฉเพราะคนดีย่อมมีจุดยืนอยู่เต็มที่ๆ จะกระทำให้จงได้ แต่คนไม่ดีนั้นหนาก็คงไปตรัสรู้ไม่ได้ว่าจะคิดอย่างไร แต่ความดีย่อมชนะความชั่วอยู่วันยังค่ำ หากใครจะเอาความชั่วเป็นตัวนำทำลายความดีกระนั้นที่ในไทย ก็คงจะมีปัญหาเพราะว่าจะไม่ประสบความสำเร็จตรงตามความประสงค์กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1198 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คือว่ามีคำศัพท์เกิดขึ้นมาใหม่คือ เบื้องหน้า เบื้องหลัง และก็ยังมีเบื้องลึกอีกนั่นจริงไหม (เรือดำน้ำนิวเคลียร์) q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1199 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ วันนี้ไปนั่งรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร ในขณะนั้นก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเขาโทรศัพท์ส่งเสียงดังเสมือนกับว่าเขานั่งรับประทานอาหารอยู่ผู้เดียวกระนั้นได้ ในร้านมีอยู่สองสามโต๊ะรวมทั้งเราด้วยในขณะนั้น แต่ก็พูดเสียงดังไม่เกรงใจใคร และเราก็มาคิดว่าเราจะแก้ปัญหาสังคมไทยบ้านเราอย่างไรที่มีคนประเภทนี้เกิดขึ้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ว่าล้ำสมัย แต่ทว่ากิริยาของคำวา ผู้ดี นี่ได้ขาดหายไป มีการแสดงคำว่าเสรีภาพออกมาแทนที่จากบรรดาผู้ดีมาเป็นเทพีสันติภาพกระนั้นได้ ถึงได้ปล่อยแสงอันแรงกล้าอยู่ทุกสถานที่มิใช่แต่ที่ร้านอาหารแต่เป็นทุกที่บนผืนดินประเทศไทย คำว่าเทพีสันติภาพเกิดขึ้นมาแทนที่ นางฟ้าเหล่าผู้ดีมีสัมมาคารวะให้จางหายไปจากประเทศไทย เทพีสันติภาพประกาศศักดาไม่ว่าจะเป็นชุมชน หมู่บ้าน ออกมานั่งรับประทานอาหารนอกรั้วบ้านปูเสื่อกินเหล้าส่งเสียงดังไม่เกรงใจชาวบ้านใกล้เรือนเคียงนั้นเขาจะระอากันสักเพียงไหน ยิ่งส่งเสียงดังนั่นคือการแสดงศักยภาพเทพีสันติภาพประชาธิปไตยแบบไร้ขอบเขตที่จะคิดสรรค์ ประกาศศักดากันทุกหัวระแหงกระนั้นได้ บ้างก็เปิดเพลงเสียงดัง บ้างก็กระทำอะไรตามแต่ใจตนเองนั้นมิได้มีความเกรงอกเกรงใจ

เมื่อไหร่เทพีสันติภาพจะหมดไปจากประเทศไทยจากการที่ประชาธิปไตยแบบไร้พรมแดนแล้วนั่น ก็มีการประกาศเทพีสันติภาพแบบไร้ขีดจำกัดในบ้านเมืองไทย ตำรวจก็เอาไม่อยู่กระนั้นได้ และนี่เป็นวัฒนธรรมประเพณีของชาวภาคไหน ที่ตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังไม่เกรงใจใคร ช่วยตอบหน่อยได้ไหม และทุกวันนี้ก็ยังไม่หมดสิ้นไป ใครจะมาจัดระเบียบสังคมไทยให้น่าอยู่กระนั้นได้ ให้ลดทอนเทพีสันติภาพให้ลดลงในไทย ที่จะประกาศประชาธิปไตยแบบไร้สัญชาติขาดคุณธรรม จริยธรรมกระนั้นในบ้านเมืองไท ทำอะไรก็ประชาธิไตยไว้บังหน้า ส่วนสติปัญญาหามีความรู้สึกนึกคิดไม่ คิดว่ากระทำเยี่ยงนั้นคือการประกาศเสรีภาพเหนือผู้อื่นใดเป็นสิ่งที่ถูกต้องกระนั้น ก็ให้ช่วยกันคิดสรรค์แล้วกันว่าจะสร้างสังคมไทยเกิดขึ้นมาใหม่อย่างไรที่จะให้มีเสรีภาพแบบมีขอบเขตจำกัด และกำจัดพวกเหลือเกินนี้ให้หมดไป เพื่อสร้างเสรีภาพประชาธิปไตยแบบมีขอบเขตจำกัดอยู่เหนือเทพีสันติภาพกระนั้นได้และเป็นแบบไทย ๆ ใครจะมาแก้ไขประเทศไทยนี้ได้ให้มี สมบัติผู้ดี เกิดขึ้นมาใหม่ไม่ต้องถึงขนาด สี่แผ่นดิน กระนั้น เอาแค่ไม่ไปเบียดเบียนความสุขของผู้อื่นเท่านั้นแค่นี้ก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขแล้วในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะทำอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #1200 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยิ่งในสังคมส่วนรวมนี่จะพบเห็นคนประเภททำตามแต่ใจตนเองกระนั้นอย่างมากมาย เช่น พูดโทรศัพท์ส่งเสียงดังในรถเมล์ รถตู้ พูดคุยส่งเสียงดังแบบไม่เกรงอกเกรงใจใคร เราขาดการฝึกอบรมผู้คนที่อยู่อาศัยอยู่ร่วมกันให้อยู่กันแบบเสรีภาพแบบขีดจำกัดนี่จะทำอย่างไรดีถามหน่อยได้ไหม หรือว่าจะปล่อยให้อิสระแบบเยี่ยงนี้ไม่พอใจใครนี่ก็เอาปืนยิงใส่ให้แล้วก็ไม่รับผิดชอบใด ๆ เหมือนในหนังชัด ๆ ต้องรีบขจัดไปไวๆ ไม่เยี่ยงนั้นก็รัฐเท็กซัสมาผุดอยู่กลางกรุงเทพมหานครก็อาจจะเป็นได้ เพราะว่าไร้ขีดจำกัด ไร้ขอบเขต ไร้ซึ่งใครจะมาห้ามปรามมิให้ก่อเหตุนั้นไม่ได้ นี่หรือคือเมืองหลวงของไทยที่เป็นเมืองธรรมะ โกรธใครก็ชักปืนขึ้นมายิงใส่ให้ แล้วเรื่องก็จางหายไป(บางราย) อย่างนี้ก็คงจะต้องมาตรึกตรองกันเสียแล้วแหละว่าจะทำอย่างไร หรือว่าอยู่แบบ ตัวใคร ตัวมัน ไม่เห็นหนทางว่าจะมีใครมาแก้ไขกันนั้นได้

มีหลายเรื่องนักที่จักต้องมีการแก้ไข แต่หากทุกฝ่ายไม่ร่วมมือกันก็จะมีคนได้ใจที่จะกระทำตามอำเภอใจ ก็จะเดือดร้อนไปทั้งจังหวัดเพราะอารมณ์ไม่มีขอบเขตจำกัดอยู่แค่อำเภอกระนั้นได้ ทำตามอำเภอใจอย่างนี้ ก็เละไปถึงจังหวัดถึงทั่วประเทศไทยนี่แหละจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1201 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรายังคิดว่าให้นิสิต นักเรียน นักศึกษา เปิดเวทีด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแล้วแสดงละครล้อเลียนพวกที่ทำอะไรแบบประชาธิปไตยเต็มที่ในสังคมไทยให้คนมาดูกันให้มาก ๆ แล้วสอนวิธีการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในเมืองหลวงนั้นควรจะทำกันอย่างไร อย่างน้อยก็ต้องมีประโยชน์บ้างแหละที่จะให้คนดูนี่มีจิตสำนึกคิดกันขึ้นมากันได้ หรือไม่ก็มีหน่วยงานส่งเสริมวัฒนธรรมไทยให้ออกไปเผยแพร่วิธีการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในสังคมเหมืองหลวงและเมืองใหญ่คือไทยนี่จะต้องปฏิบัติตัวกันอย่างไรที่จะให้มีความสุขที่จะอยู่ร่วมกันได้ คือ ต้องให้ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน ห้างร้าน หรือทุกสาขาอาชีพให้มามีส่วนร่วมที่จะมีการพัฒนาเมืองสังคมไทยกันขึ้นมาใหม่ให้มีคุณค่ากับบรรดาผู้คนที่อยู่อาศัยให้มีจิตสำนึกร่วมกันและรับผิดชอบการกระทำที่ผิด ๆ นั้นให้ถูกต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันได้ อย่างนี้ก็จะมีความสุขที่จะเข้าใจตรงกันและต้องการสิ่งใดที่จะให้เป็นประโยชน์สุขร่วมกันนี่ก็ต้องมาคิดค้นหาวิธีการเผยแพร่กระนั้นในทุกหน่วยงาน สถาบันต่าง ๆ ให้ตระหนักข้อนี้กันเอาไว้ บางทีการจัดระเบียบที่ยุ่งยากในไทยอาจจะทำให้ง่ายต่อการปฏิบัติเพราะมีความเข้าใจตรงกันที่จะชี้ชัดเพื่อผลประโยชน์ต่อส่วนรวมคือคนไทยและประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1202 เมื่อ: 3 พ.ย. 14, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เมื่อเช้าดูข่าวของช่องเจ็ดสีแล้วน่าสนใจที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวก่อนหัวข้อข่าวที่น่าสนใจให้คนดูได้ร่วมตอบคำถามเพื่อชิงรางวัลด้วยการตอบคำถามในรายการท่องเที่ยวไทย ก็มีประโยชน์อย่างมากมายที่เราจะได้เห็นบรรยากาศของไทยในตอนเช้า ๆ และบอกเล่าว่าไทยมีดีอะไรในจังหวัดไหน ๆ ที่จะไปเที่ยวกันนั้นได้

เรายังคิดเลยว่าผู้สื่อข่าวที่ดีในไทยเวลานี้ต้องคิดใหม่ ทำใหม่ คือมิได้ไปหาข่าวสารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อคนไทย แต่ต้องออกไปสร้างข่าวแบบส่งเรื่องราวที่ดี ๆ นำส่งมาให้กับผู้ประกาศข่าวได้นำออกทีวีเพื่อเป็นสื่อกลางให้กับคนดูได้มีความรู้ในทุกด้านทั่วไทย มีหลายเรื่องในเมืองไทยที่น่ารู้และน่าชื่นชมแต่ขาดการโฆษณาที่จะเผยแพร่ให้รับชมแล้วมีความชื่นฉ่ำใจ

เราได้พบเห็นแต่ข่าวฉาว ๆ ในตอนเช้าแล้วเราก็รู้สึกหดหู่ใจ การไปข่าวกับการไปสร้างข่าวให้บังเกิดความศิวิไรซ์เราสามารถทำได้ เช่น วันนี้เราอยากจะให้ความรู้ในด้านไหน เราก็ต้องเข้าไปเสาะแสวงหาโดยการสร้างข่าวขึ้นมาว่าวันนี้เราจะให้ความรู้แก่คนดูกันอย่างไรที่เขาจะจดจำและนำเอาไปยึดถือปฏิบัติกันได้ ผู้สื่อข่าวต้องทำการบ้าน มิใช่ให้หน่วยข่าวอาชญากรรมส่งข่าวมาให้และเป็นข่าวการตายและเป็นข่าวร้าย ๆ ที่ก็มิได้เป็นญาติของผู้ตายแต่อย่างใด หากจะบอกว่าเป็นอุทาหรณ์ซึ่งก็รับรู้ทุกบททุกตอน ทุกปี กระนั้นได้ บางทีเราก็อยากจะบริโภคข่าวที่นำประโยชน์มาให้ที่มีความสดชื่นในหัวใจ การบอกกล่าวข่าวร้าย ๆ ให้รับรู้ทุกวันก็หดหู่ใจกระนั้นถึงไม่ได้เป็นญาติตัวเองก็รู้สึกสงสารและก็ไม่อยากจะรับรู้แต่ประการใด บางทีข่าวหล่านี้ต้องไปขออนุญาตญาติคนตายด้วยซ้ำว่าจะให้ออกข่าวไหม แต่นี่ไม่มีการขออนุญาตแต่อย่างใด บางทีเขาก็คงไม่อยากจะให้เป็นข่าวหรอกจะบอกให้ แต่เราก็ไปค้นหาข่าวมาเพื่ออยากจะขายข่าวให้มีขึ้นหน้าจอหรือหน้าหนังสือพิมพ์ของไทย

แต่คิดและพูดในเรื่องเหล่านี้ก็ไม่มีความสุขแล้วกระนั้นได้ หากผู้สื่อข่าวของไทยจะเห็นคุณค่าในการสร้างมูลค่าให้ความรู้ที่มีสาระให้แก่คนดูทั่วไทย ก็สมควรจะคิดค้นหาสิ่งที่ดี ๆ มาบรรจุไว้ในหัวข้อข่าวที่จะสร้างเสริมและให้กำลังใจซึ่งกันและกันดีกว่า ที่จะมาบั่นทอนสติปัญญาให้ซึมเศร้าในเรื่องข่าวร้าย ๆ ที่ไม่ได้มีประโยชน์สำหรับคนดูสักเท่าไหร่ สร้างความหดหู่ใจให้มากกว่าที่จะก่อให้เกิดสติปัญญาคิดค้นหาสิ่งที่ดี ๆ ในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1203 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้ก็มีความคิดสรรค์ว่าพวกผู้สื่อข่าวของไทยเรานั้นคือนักข่าวของสหประชาติหรือว่านักข่าวของไทย ที่จะส่งเสริมพัฒนาให้ทุกชาติมาภาษามาเด่นดังที่ในไทย ไม่ว่าจะเป็นศิลปะวัฒนธรรมของต่างชาติภาษาก็ให้มาส่งเสริมกันในประเทศไทย ผู้สื่อข่าวสหประชาชาตินี้ทั้่งอ่านข่าวทั้งหาข่าวป้อนให้กับคนไทยในประเทศนี้ได้อย่างก้าวหน้า ก้าวไกล คือรับรู้เรื่องราวของทุกชาติภาษาหมด ยกเว้นเรื่องของประเทศไทยที่ดีๆ ที่จะเลือกสรรค์เอามาส่งเสริมนั้นเป็นความยากลำบากใจ เหมือนกับการเข็นครกขึ้นภูเขาแต่อยากจะบอกเล่า ผู้สื่อข่าวเหล่านี้เป็นคนของชาติไทยหรือเปล่านั่นที่จะไม่มีจิตสำนึกกันนั้นหรือไม่ หรือว่าแอบแฝงไว้ด้วยผู้สื่อข่าวของต่างชาติภาษาที่มาเบียดบังมิให้ส่งเสริมประเทศไทยและคนไทย

และนี่แหละคือสิ่งที่อยากจะบอกว่า ผู้สื่อข่าวของประเทศไทยนั้นหนาทำตัวเป็นองค์การสหประชาติไปแล้วอย่างที่ว่าในไทย แล้วข่าวที่เป็นเรื่องที่ดี ๆ ของไทยผู้สื่อข่าวของกลุ่มไหนที่จะส่งเสริมพัฒนาหรือว่าจะพูดยกย่องในชาติตนเองให้ต่างชาติเขาเห็นคุณค่ากระนั้นได้ แล้วก็ไม่รู้ว่าผู้สื่อข่าวเหล่านี้กินขี้ปี้นอนนี้ในประเทศไทย แต่เหตุไฉนจิตใจถึงฝักใฝ่แต่ไปส่งเสริมพัฒนาทำตัวเป็นผู้สื่อข่าวสหประชาชาติไปแล้วนั้นหนาในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1204 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 08:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่พูดนี้มิได้ปิดกั้นตัวเองว่าจะไม่คบกับต่างชาติภาษาใด แต่ก็คงจะทนไม่ได้ที่จะเห็นผู้สื่อข่าวไทยไปส่งเสริมพัฒนาให้ศิลปะวัฒนธรรมของต่างชาติภาษามาเด่นดังเบียดบังศิลปวัฒนธรรมไทย

ซึ่งบัดนี้มวยไทยมีแต่เรื่องเสื่อมเสียในเรื่องความประพฤติของตัวผู้เล่นซึ่งมิใช่ประเด็นที่จะเกี่ยวกับศิลปะมวยไทยไม่ แต่ก็เป็นเหตุให้เห็นถึงความไม่เป็นธรรมคือไม่รู้จักรู้แพ้ รู้ชนะ นั้นว่าเป็นเยี่ยงใดและไม่เคารพกติกากันที่จะทำให้เสื่อมเสียไปถึงมวยไทยนั้นที่ก็กำลังวิกฤติกันขนานใหญ่ แต่แล้วก็มีกีฬาของต่างชาติภาษามาแข่งขั้นชิงชัยในไทยในขณะที่มวยไทยกำลังเสื่อมค่าลงไปนั้นได้

ให้ใช้จิตสำนึกตรึกตรองดูบ้างว่า ทุกวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ส่งเสริมพัฒนาให้ศิลปะมวยไทยหรืออะไรที่เป็นของไทยไปเด่นดังในต่างชาติภาษาบ้างไหม หรือว่าเป็นกระบอกเสียงให้ต่างชาติภาษาทั้งที่ก็กินอยู่อาศัยในไทย

ก็ให้คิดบ้างน๊ะให้มันสมดุลกันบ้างน๊ะมิใช่นำโด่งในเรื่องใดเรื่องหนึ่งกระนั้นได้ หรือหากจะคิดให้ดีอย่าทำอะไรที่เบียดเบียนประเทศไทยที่อยู่อาศัยหรือไม่ก็ขอให้ทดแทนคุณแผ่นดินไทยบ้างที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ๆ ให้แก่ชาติตนเองให้มั่นคงและมีเอกลักษณ์และมีคุณค่าที่สูงกว่าต่างชาติภาษาที่มีแต่จะมาแข่งขันชิงชัย โดยที่มีคนไทยเป็นผู้สนับสนุนอีกนั้นคิดแล้วกันว่ามันเจ็บกระดองใจขนาดไหน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1205 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ประชาธิปไตยที่จะบังเกิดขึ้นที่เมืองไทย เหตุไฉนจะต้องมีชาวต่างชาติภาษามากำกับการแสดงด้วยล่ะว่าจะให้แสดงในวันเดือนปีไหน ก็ที่นี่ประเทศไทยมีความเป็นเอกราช มิได้คิดที่จะไปพิฆาตเข่นฆ่าชนชาติใด เหตุไฉนจะต้องมายุ่งวุ่นวายให้เสียขบวนความที่สยามประเทศจะคิดจัดระเบียบประเทศตนเองที่อยู่อาศัย ดูเสมือนหลายชาติภาษาจะเข้ามาเกี่ยวข้องกระนั้นได้ แต่.......ประเทศไทยไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับต่างชาติภาษาใด(ยกเว้นเรื่องของอาเซียนที่เป็นทวีปเดียวกัน) ซึ่งก็ต้องมีความคิดเห็นให้เป็นไปในมาตรฐานเดียวกันนั้นได้ แต่เรามีข้อแม้ว่าในอาเซียนจะไม่ก้าวก่ายเรื่องภายในของกันและกัน และวันนี้นั้นก็ไม่เข้าใจที่มีต่างชาติภาษาจะมากำกับการแสดงในประเทศไทยกระนั้นได้

ที่บอกว่าประชาคมโลกไม่พึงพอใจ แต่หากมีเรื่องอันใดเกิดขึ้นในไทยประชาคมโลกมีส่วนที่จะช่วยเหลือกันนั้นไหม และประเทศไทยก็ไม่เหมือนกับต่างชาติภาษาใดเพราะได้มีคนหลายเชื้อสายได้เข้ามาอยู่กินอาศัยนับไม่ถ้วนกระนั้นได้ และสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างวุ่นวายก็เป็นการการผสมผสานความคิดนานานัปการมิใช่แต่ความคิดของคนไทยไม่ที่ได้ถ่ายทอดเชื่อมโยงกันจนเกิดความผันผวนในการดำรงชีวิตน้้นมิรู้ว่าจะกำหนดทิศทางไปทางไหน

จึงจำเป็นที่ประเทศไทยจะต้องมีการปฏิรูปปรับเปลี่ยนให้บ้านเมืองไทยให้ผนวกรวมให้เข้ากับสถานการณ์ของโลกที่ผันผวนแปรผันซึ่งเกิดขึ้นทุกวันโดยที่หาความมั่นคงมิได้ และปัจจุบันประชาคมโลกเป็นหย่อม ๆ นั้นก็มิได้รับความสุขอย่างทั่วถ้วนกันมิได จึงจำเป็นที่ไทยจะต้องจัดระเบียบในประเทศให้อยู่เหนือกว่าเหตุที่เกิดขึ้นกับประชาคมโลกที่หาได้มีความเท่าเทียมกันไม่ แต่...ประชาคมโลกคงจะอยู่เหนือกว่าที่ประเทศไทยจะไปจัดระเบีบบด้วยกระนั้นได้ จนถึงปัจจุบันจึงต้องตอกย้ำให้ประเทศไทยอยู่ในระเบียบวินัยที่จะไม่ไปทำให้หรือไปส่งเสริมให้เกิดเรื่องวุ่นวายต่อประชาคมโลกที่กำลังมีเหตุที่ไม่มีความสุขอย่างเท่าเทียมกันได้ ทุกวันนี้ประเทศไทยเปิดเพลงให้ฟังทุกวันเรื่องคืนความสุขให้กับประเทศไทยนั้นจะต้องขอเวลานั้นที่จะปฏิรูปประเทศไทย แต่อย่างที่ว่าประชาคมโลกทุกวันนี้น่ะมีความสุขกันบ้างไหม แล้วใครกันล่ะที่ไปทำให้วุ่นวาย

คงจะมาโทษหรือมากำกับการแสดงไม่ได้หรอกหนาในประเทศไทยที่จะให้ทำเรื่องโน่นนี่นั่น เพราะคิดและปฏิบัติตัวทุกวันที่จะไม่ไปส่งเสริมให้เกิดความวุ่นวายนั้นต่อประชาคมโลกแต่อย่างใด และคิดอยู่ทุกวันนี้ว่าจะสั่งสอนพัฒนาคนในชาติตัวเองให้อยู่อย่างมีความสุขและความมั่นคงกันอย่างไร ที่จะไม่ไปทำให้โลกหรือประชาคมโลกให้เศร้าโศกเพิ่มขึ้นกว่าทุกวันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1206 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

ประชาธิปไตยแบบใดคือไทยแท้ เราก็ต้องเป็นผู้คดค้นออกแบบให้เป็นแบบไทยๆครับ จะไปดึงของชาติโน้นชาตินี้มาใช้แล้วมันมั่วหมดครับ บางคนนำตำราฝรั่งมาแปลเป็นไทยมาใช้ทั้งหมด ภาษาบางคำยังเป็นฝรั่งอยู่เลยชาวบ้านก็ไดแต่งง ว่านี่คืออะไร ประชาธิปไตยชาติไหนอังกฤษหรืออเมริกา หรือจีน งงกันไปหมดทั้งคนนำมาออกแบบ และให้ประชาชนตาดำๆใช้กัน มันจึงเป็นปัญหาอยู่จนถึงวันนี้ ตั้งแต่ พ.ศ.2475 จน พ.ศ.2557 ยังมั่วกันอยู่เลยครับคุณจู...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1207 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อันสยามนามนี้ที่ประจักษ์
สุดแสนรักแหนหวงห่วงไฉน
เราอยู่มาถึงวันนี้ที่เป็นไทย
ด้วยหัวใจมอบให้ปฐพี

ใครจะมาคิดแยกแตกไม่ได้
ความเป็นไทยคงไว้ด้วยศักดิ์ศรี
เกียรติศักดิ์ของไทยใต้ภูมี
ดำรงรักษ์แผ่นดินนี้ให้มั่นคง

เราจะทำตามสัญญาที่ว่าไว้
รักษาไทยด้วยใจอันประสงค์
มุ่งหมายไทยให้อยู่คู่ดำรง
ให้ยืนยงคงอยู่คู่ชาติไทย

ขอคนไทยพร้อมภักดิ์สมัครสมาน
ยิ่งยืนนานคือไทยให้ขานไข
พูดเป็นเสียงเดียวกันเลื่องลือไกล
ประดับไว้ในโลกาข้าคือไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักชาติไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1208 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราจะทำตามสัญญาที่ว่าไว้
รักษาไทยด้วยหัวใจอันประสงค์
มุ่งหมายไทยให้อยู่คู่ดำรง
ให้ยืนยงคงอยู่คู่ชาติไทย

อันชาติอื่นหมื่นแสนในแคว้นใด
ทำกับไทยจดจำได้ไม่หลงใหล
ไม่ตอบโต้ไม่โต้ตอบแต่อย่างใด
ใครทำไทยได้รับกรรมทำกับไทย

ในวันนี้ขอเพียงมีหัวใจรัก
สมานสมัครรักไทยไปต่อได้
ขาดความรักคงไม่มีซึ่งชาติไทย
รักยิ่งใหญ่รักชาติไทยไปนิรันดร์

อันความรักใดใดไม่ยิ่งใหญ่
เท่ากับรักชาติไทยใหญ่มหันต์
ความยิ่งใหญ่อยู่ในใจไทยทั่วกัน
คือหัวใจมอบถวายนั้นมั่นคงเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดุจบิดา มารดา
เรทกระทู้
« ตอบ #1209 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เนื้อเพลงดุจบิดามารดร

รักชาติยอมสละแม้ ชีวี
รักเกียรติจงเจตน์พลี ชีพได้
รักราชมุ่งภักดี รองบาท
รักศาสน์ราญเศิกไส้ เพื่อเกื้อพระศาสนา
อันสยามเป็นบ้านเกิด เมืองนอน
ดุจบิดามารดร เปรียบได้
ยามสุขสโมสร ทุกเมื่อ
ยามศึกทุกข์ยากไร้ ปลาตเร้นฤๅควร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1210 เมื่อ: 4 พ.ย. 14, 19:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีนสร้าง “ระบบเลเซอร์” ยิง “โดรน” บินระดับต่ำภายในเพียง 5 วินาที
จีนสร้าง “ระบบเลเซอร์” ยิง “โดรน” บินระดับต่ำภายในเพียง 5 วินาที
วิศวกรจีนประสบความสำเร็จหลังการทดสอบระบบเลเซอร์ต่อต้านอากาศยาน ที่สามารถยิงวัตถุบินได้ขนาดเล็กที่เคลื่อนที่ช้าในระดับการบินต่ำ เช่น โดรน หรือเครื่องบินเล็ก สื่อรัฐบาลจีนรายงาน

ระบบเลเซอร์ต่อต้านอากาศยานใหม่ล่าสุดของจีนนี้สามารถตามจับการเคลื่อนไหวของวัตถุบินได้ขนาดเล็กภายในรัศมี 2 กม. และสามารถยิงทำลายได้ภายใน 5 วินาที หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลีของจีนรายงาน โดยอ้างจากแถลงการณ์ของสถาบันวิศวกรรมฟิสิกต์แห่งชาติจีน

ระบบเลเซอร์นี้ถูกออกแบบให้สามารถทำลายเป้าหมายที่บินในระดับสูง เหนือพื้นดิน 500 ม. ด้วยความเร็วที่น้อยกว่า 180 กม./ชม. ไชน่าเดลีรายงานต่อ

และที่สำคัญ ระบบเลเซอร์นี้สามารถติดตั้งในยานยนต์ที่จะทำหน้าที่ป้องกันประเทศจากภัยทาง อากาศ เช่น วัตุบินขนาดเล็ก ในเหตุการณ์คับขันโดยเฉพาะหากเกิดขึ้นในตัวเมือง

เอพีรายงานว่า มีหลายประเทศในโลกที่สนใจพัฒนาระบบเลเซอร์นี้ รวมถึงสหรัฐฯ ซึ่งได้ติดตั้งระบบเลเซอร์ต้นแบบ หรือ Laser Weapon System (LaWS) บนเรือรบสหรัฐฯ USS Ponce ที่สามารถทำลายโดรน หรือ เครื่องบินเล็ก ซึ่งข้อดีของระบบเลเซอร์คือ การใช้ไฟฟ้าในการทำงาน และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำเมื่อเทียบกับระบบขีปนาวุธ และที่มากไปกว่านั้น ระบบเลเซอร์ต่อต้านอากาศยานยังสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่อง
จีนสร้าง “ระบบเลเซอร์” ยิง “โดรน” บินระดับต่ำภายในเพียง 5 วินาที
Laser Weapon System (LaWS)บนเรือรบสหรัฐฯ USS Ponce

จีนสร้าง “ระบบเลเซอร์” ยิง “โดรน” บินระดับต่ำภายในเพียง 5 วินาที
ที่มา: http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9570000126925

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #1211 เมื่อ: 5 พ.ย. 14, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ข่าวที่คุณดีสฯนำมาลงนี้เกี่ยวกับอาวุธยุทโธปกรณ์ของประเทศต่าง ๆ ที่นำเสนอที่ผ่านมา เป็นการเสมือนตอกย้ำให้คิดว่า คงไม่มีสนามการค้าดั่งที่คิดฝันประการใดไม่ มหาอำนาจกำลังจะสร้าง สนามรบ กันมากกว่าในอนาคตอันใกล้ แล้วเหตุผลที่จะกระทำการเกี่ยวกับผลประโยชน์นานัปการในทวีปเอเซียใช่หรือไม่ แถมยังมีขุมทรัพย์มหาศาลที่จะมีการแย่งชิงชัยนั่นก็คือ ดินแดนพม่าซึ่งเพิ่งเปิดเสรีการค้าในปัจจุบันนี้ได้ ซึ่งรู้สึกว่าจะเป็น มหากาพย์ครั้งที่ ๓ ในสงครามโลกที่จะเป็นประวัติศาสตร์ของโลกใบนี้ต่อไป คิดแล้วมันแสนเศร้าน๊ะที่จะต้องมีการเตรียมความพร้อมกันในหลาย ๆ ประเทศในการคิดตัดสินใจ แต่คิดว่าจะเกิดการกระอักกระอ่วนใจของพวกสหภาพยุโรปเสียมากกว่าที่จะต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ข้างไหน แต่สำหรับทวีปเอเซียนี้ไซร้คงจะมีสติปัญญาที่จะดีกว่าในการคิดค้นหาความปลอดภัย มีแต่ก็ประเทศออสเตรเลียเท่านั้น ซึ่งวันนี้นั้นเรายังไม่รู้ว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร แต่คิดว่าท่านธรรมชาติก็มาเตือนแล้วหนาสำหรับประเทศไทย ที่จะเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติบนท้องฟ้าให้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทย เพราะว่าจะเชื่อมโยงกันระหว่างจังหวัดกระบี่นั่นกับประเทศออสเตรเลียกระนั้นได้ก็ขอให้เตรียมการเสียแต่เนิ่น ๆ ว่าจะเกิดเรื่องอันใด ก็ต้องมีการค้นหาข่าวที่จะเตรียมการป้องกันๆ เอาไว้ และก็จะเชื่อมโยงกับการประชุมระหว่างอาเซียนกับสหภาพยุโรปที่พม่าหรือเปล่านั่น เรื่องนี้นั้นก็ต้องมีการระมัดระวังภัย คือว่า ท่านธรรมชาติคงจะมาบอกอะไรล่วงหน้าแล้วหล่ะว่าจะเกิดอะไรต่อไป

ก็อยากจะเตือนไปยังประเทศที่ก่อปัญหาที่เป็นทวีปอันโดดเดี่ยวนั้นหนาให้มีความตระหนักรู้ในศักยภาพตัวเองด้วยว่าจะทัดทานการร่วมมือกันระหว่างชาติที่เขาไม่อยากจะก่อสงครามนั้นอย่างไร เพราะว่าบนโลกใบนี้น่ะไม่มีใครเขาบ้าสงครามหรอกจะบอกเอาไว้ให้ เขาอยากมีปัจจัยสี่เพื่อที่จะเป็นที่ดำรงชีวิตเอาไว้ได้ ส่วนปัจจัยที่ ๕ ที่ ๖ ที่หยิบยกขึ้นมาทำลายฝั่งตรงข้ามที่เขาไม่คิดอยากจะมีการประหัตประหารเกิดขึ้นบนทวีปของเขานั้นไซร้ ก็ขอให้คิดให้ดีว่าจะสานต่อเรื่องนี้ต่อไปหรือไม่ หรือว่าจะหยุดอยู่กับที่ หรือหากหยุดไม่ได้นี่ก็ไม่รับรู้น๊ะนี่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อันใด แต่เท่าที่รู้นั้หนา หนังที่เอาเข้ามาฉายให้ทั่วโลกดูนั้นหนาจะไปเกิดที่ทวีปของตัวเองเสียมากกว่าที่เป็นเจ้าของหนังที่มีทั้งการผลิตและการจำหน่ายนั่นคืออุทาหรณ์ที่จะเอาไว้สอนใจจำว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังในอนาคตนั้นต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พวกบ้าตัณหาฆ่าไม่ตาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1212 เมื่อ: 5 พ.ย. 14, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับประเทศไทยก็ให้จับตาดูระหว่างประเทศอินโดนีเซียและออสเตรเลีย มาเลเซีย สิงคโปร์ที่จะเขาจะโผล่ผุดอะไรขึ้นมานำเสนอที่ประเทศไทยที่ก็คงจะเกี่ยวข้องกับจังหวัดในภาคใต้ที่อาจจะเกิดการโกลาหลนั้นก็อาจจะเป็นได้ก่อนที่จะเกิดการประชุมที่ประเทศพม่าหรือว่าจะเป็นเรื่องอันใด ก็ขอให้เตรียมการเอาไว้ล่วงหน้าก่อนที่ปัญหาจะบานปลาย

อันที่จริง ความโลภ โกรธ หลง นี่น่าจะมาก่อตัวอยู่ที่ประเทศไทย แต่หากว่าไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอันใดได้ที่จะใช้ประเทศไทยเป็นหนทางไปสู่การชิงชัยระหว่างชาติมหาอำนาจด้วยกันนั้นไซร้ ก็คงจะเป็นดวงเป็นคราวเคราะห์ของประเทศไทยเสียมากกว่า เพราะว่าไม่ว่าจะเกิดสงครามโลกอันใด ประเทศไทยมักจะเข้าไปเอี่ยวเกี่ยวข้องด้วยเสมอไม่รู้ว่ามันเป็นเยี่ยงใด เหตุใดมันจะต้องมาผ่านที่ประเทศไทยด้วยไม่เข้าใจ ทั้ง ๆ ที่มันก็มีช่องทางอื่นนั้นแต่มันก็จะไม่กระทำการเราก็ไม่เข้าใจ งานนี้หากว่ามันจะซ้ำรอยเก่าเมื่อสงครามโลกครั้งที่ ๒ นั้นเล่าก็อย่าให้มันผ่านไปได้ ให้มันไปใช้ทางอื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทยที่จะเป็นทางผ่านให้ไปทำชั่วเลวทรามกันนั้นได้

ทางใคร ทางมัน ดีกว่า แต่ทางไทยนั้นหนาคือหนทางแห่งความดีไม่ใช่หนทางแห่งความชั่วนี้ที่จะมาก่อกรรมทำเข็ญต่อไปได้ เมื่อเป็นหุ่นให้ชักมาเป็นเวลาช้านาน ปัจจุบันก็มาเป็น หุ่นไล่กา เสียบ้างสิสมองต้องคิดหาหนทางป้องกันภัยกันนั้นได้ ที่ผ่านมาให้โง่มาเป็นหุ่นให้ชักนั้นหนามีแต่ความเสียหาย

ก็มากระทำตัวเป็น หุ่นไล่กา เสียบ้าง เพื่อจะชี้หนทางในการรักษาความปลอดภัย หากทำไม่ได้ล่ะก้อเอาเชืื้ออีโบลามาล่อดูสิมันจะมากันไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลายเครียด
เรทกระทู้
« ตอบ #1213 เมื่อ: 5 พ.ย. 14, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ยิ่งคุณเอาข่าวมาลงอย่างนี้มันก็จะคิดวิธีว่าเป็นจริงดั่งที่เป็นข่าวนั้นไหม ก็จะมีการทดลองกันหรอกจะบอกให้ และนี่แหละคือปัญหาของไทยที่จะต้องเฝ้าระวังพวกบ้าตัณหาเข้าประจัญกันนั้นได้ บอกแล้วไงว่าอยู่ที่เก่านั้นหนาก็จะดีกว่าอย่างมากมาย อพยพกลับบ้านเก่าเราดีกว่าไหมคือ ประเทศมองโกเลีย เทือกเขาอัลไตน์อย่างเก่า คงไม่เน่าเหมือนทุกวันนี้ได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1214 เมื่อ: 5 พ.ย. 14, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ คุณคิดเหมือนกับคุณจูไหมที่ว่า วัฒนธรรมไทยมีการต่อยอดจากต่างชาติภาษาเข้ามาร่วมแจมตลอดว่าควรจะเป็นไปในทิศทางไหน ยกตัวอย่าง เทศกาลงานสงกรานต์ของไทย ก็จะมีกระบอกฉีดน้ำที่เป็นปืนฉีดน้ำผลิตออกมาขาย และมีการนำแป้งไปผสมกับน้ำเอาไว้สาดรดกันแม้กระทั่งรถยนต์นั่งก็ขาวโพลนไปทั้งคันกระนั้นได้ และก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นแบบไร้ทิศทางคงผนวกรวมกับระบอบประชาธิปไตยแหละนั่นที่เบ่งบานไปทั่วราชอาณาจักรไทยที่จะนำมาใช้ควบรวมกับเทศกาลทางวัฒนธรรมของไทย เมื่อก่อนจะมีโคมไฟแค่ไม่กี่ดวง แต่ปัจจุบันมีเป็นหมื่นเป็นพันดวงที่จะจุดไฟให้ลอยไปบนฟ้าโดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุกับเครื่องบินที่บินอยู่บนฟ้าว่าเป็นอย่างไร

นี่คนไทยเราขาดจิตสำนึกไปถึงขนาดนี้เลยหรือคิดกันบ้างไหม แล้วบอกว่าวิ่งแข่งกับเทคโนโลยีแต่การกระทำบดขยี้สมองส่วนที่ดีที่คิดไม่ได้ เราได้ปล่อยปละละเลยกันได้ถึงขนาดนี้ ก็คงไม่มีแล้วแหละวัฒนธรรมที่ดี ๆ ให้เกิดขึ้นในอนาคตนั้นได้ และคิดว่าวัฒนธรรมของไทยนั้นหนาก็จะไปสร้างปัญหาให้กับประเทศอีกต่อไป เพราะเมื่อสมัยก่อนคนไทยไม่ได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นเท่าเวลานี้ จิตสำนึกก็คงจะมีเกิดมีขึ้นนั้นได้ แต่ปัจจุบันมันหลากหลายวัฒนธรรมที่เข้ามาผสมผสานกับไทย ก็ต้องคิดให้ได้ว่าเราจะมี จุดยืน อย่างไรนั้นหนาที่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาเพิ่มพูนขึ้นในประเทศของเราที่เป็นเจ้าของวัฒนธรรมแบบตัวเป็นเป็นนั้นได้ แต่มิได้กระทำตัวที่คิดจะปกป้อง มีแต่จะไปส่งเสริมให้เกิดเป็นวัฒนธรรมในรูปแบบใหม่คือมีการเต้นโคโยตี้ มีการส่งเสริมวัฒนธรรมของอเมริกาให้มาผ่องถ่ายทำลายวัฒนธรรมที่ดีของไทยให้จางหายไป

แล้ววันนี้ยังจะคิดกันอีกได้ไหม หรือว่ายังไม่ได้ หากยังคิดไม่ได้นั้นก็ให้กระทำกันตามอำเภอใจ ให้เป็นหน้าที่ของคนดี ๆ ที่เขาจะคิดก็แล้วกันน๊ะที่จะต่อตีกันต่อไป ส่วนคนที่คิดไม่ได้ก็ถือว่าเป็นคนไม่ดีที่ก็ต้องเชือดเฉือนกันอยู่เยี่ยงนี้ไม่ไปในทิศทางเดียวกันได้ และต่อยอดมาเป็นการขัดแย้งกันนั้นมันถูกต้องไหมในไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม