หน้า: 1 ... 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22398 ครั้ง)
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1125 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 หากประเทศไทยจะมีร้านค้าที่เหมือนร้านแมคโดนัลคือมีการจัดชุดอาหารจำหน่ายให้มีราคาพอเพียงต่อเงินตราสำหรับการใช้จ่ายสำหรับคนไทยก็จะดีหนักหนาเพราะว่าเป็นการบังคับการใช้จ่ายของคนไทยไปในตัวกระนั้นได้ ที่จะให้ทำเป็นร้านค้าตัวอย่างเสมือนมีถาดอาหารเหมือนกับทหารที่กระทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกระนั้นได้ หากว่าประเทศไทยจะมีร้านค้าแบบทหารที่จะให้ประชาชนรับประทานอย่างพอเพียงและมีคุณค่าทางอาหาร ก็อยากจะให้มีการจัดทำกันขึ้นมาเพื่อที่ว่าจะได้ช่วยเหลือประชาชนในเรื่องการประหยัดค่าครองชีพของประชาชนกันขึ้นมา และก็คิดค้นหาวิธีการสอนให้ประชาชนมีระเบียบวินัยในการรับประทานอาหารกันกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1126 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับตุณจู มาเสนอแผ่นดินไหวครับ..แผ่นดินไหวเหนือเกาะสุมาตรา ขนาด 5.3 ภูเก็ตรับรู้แรงสั่นสะเทือน
แผ่นดินไหวเหนือเกาะสุมาตรา ขนาด 5.3 ภูเก็ตรับรู้แรงสั่นสะเทือน
นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (27 ต.ค.) สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 07.02 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุแผ่นดินไหว ตอนเหนือของเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย ขนาด 5.3 ลึกจากผิวดิน 4 กม. ห่างจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ประมาณ 314 กม.

ขณะที่ประชาชนในจังหวัดภูเก็ตสามารถรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวในครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งรู้สึกแรงสั่นสะเทือนแผ่นดินไหว ที่เกาะสิเหร่ ต.รัษฎา จ.ภูเก็ต ห่างจากเกาะสุมาตรา 314 กม. นอกจากนี้ หาดกะตะ,กะรน,บางลา,ป่าคลอก,หาดสุรินทร์ จ.ภูเก็ต ยังรู้สึกถึงแรงสั่นไหว

รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1127 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ร้านอาหารถาดหลุมที่เป็นร้านสวัสดิการของส่วนราชการก็ดีเหมือนกันน๊ะที่จะจัดขายให้ประชาชนในยุคที่เป็นหนี้ครัวเรือนกันในเวลานี้ที่จะกำหนดให้มีระเบียบวินัยในการรับประทานอาหาร และอีกหลายอย่างที่จะสร้างระเบียบวินัยให้กับคนไทยให้ดูเป็นตัวอย่าง และใช้วิชาการทางทหารมาใช้เพื่อจัดระเบียบวินัย คือหากมีอะไรที่ดีและเป็นกรรมวิธีกำจัดกรรมต่าง ๆ ให้กับประชาชนก็สมควรนำมาใช้ และก็อยากจะขอร้องนายทุนไทยทั้งหลายก็อย่าเป็นผู้ ก่อกรรม ให้กับประชาชนคนไทยอีกต่อไป เพราะว่าไม่ได้สร้างความสุขอันแท้จริงให้แก่กันทั้งสองฝ่าย เพราะว่าหากว่ามีการเหลื่อมล้ำระหว่างนายทุนและคนไทย ก็จะเกิดความวิบัติให้กับนายทุนเช่นกัน คือการปล้นสดมภ์นั้นที่จะเป็นข้ออ้างในการเบียดเบียนกันกินใช้

แล้วจะทำให้เกิดเรื่องเยี่ยงนี้ขึ้นทำไมในไทย ในเมื่อก็อยู่ร่วมกันในไทย การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันย่อมจะมีนั้นเพื่อเป็นการอยู่ร่วมกันอย่างผาสุกร่วมกันในไทย และก็จะเป็นตัวอย่าง แบบอย่างที่ดีที่ไม่มีในโลกนี้จะบอกให้ คือ ทำให้มีคนอยากจะมาท่องเที่ยวในไทย ที่จะเห็นการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันของคนไทย มีการให้ตอบแทนซึ่งกันและกัน และเมื่อเครื่องบินของนักท่องเที่ยวบินมาถึงประเทศไทยนั่นก็คือ การต้อนรับด้วยรอยยิ้ม การเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ซึ่งก็ต้องเรียกคืนให้กลับมากระนั้นได้ และนี่คือการลดทอนตัณหาอย่าให้มากมายเกินกว่าศักยภาพคนไทยจะรับไหว และจะเป็นผลดีต่อนายทุนพ่อค้าที่ต่างชาติภาษาเขาก็อยากจะมาลิ้มรสชาดของความสุขทั้งหมดทั้งมวลที่จะนำเสนอให้แก่ทุกชาติที่มาท่องเที่ยวในเมืองไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันมากเกินไป
เรทกระทู้
« ตอบ #1128 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เดี๋ยวนี้ชักไม่เชื่อว่าธรรมชาติเหตุใดนั้นหนาจะมีพร่ำเพรื่อกระนั้นได้ ขนาดเชียงรายก็ยังไม่วายหยุดสั่นไหว นี่เป็นเพราะมนุษย์หรือว่าท่านธรรมชาติอยากจะพิสูจน์ทราบกระนั้นได้

ใครจะไปรู้ล่ะว่าใต้ท้องทะเลน่ะมันมีเรือดำน้ำกันกี่ชาติภาษาที่ดำดิ่งลงไปในมหาสมุทรนั้นน่ะ เรื่องอย่างนี้มีผู้สื่อข่าวลงไปทำข่าวใต้น้ำกันมีไหมล่ะ ดังนั้น การกระทำที่เกิดการสั่นไหวในเวลานี้ที่เกิดขึ้นในทะเลและมีผลกระทบต่อพื้นดินกระนั้น ไม่รู้ว่าธรรมชาติหรือมนุษย์กระทำขึ้นนั้น ใครจะพิสูจน์ทรายได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1129 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ ในประเทศไทยเราเห็นความไม่เหลื่อมล้ำ ความเสมอภาคกัน ที่ไม่อาจจะปฏิเสธได้ นั่นคือ การเป็นหนี้ครัวเรือนอย่างเท่าเทียมกันแปดสินเปอร์เซนต์นั้นมันช่างหฤหรรษ์สำหรับคนไทย และเป็นประชาธิปไตยอย่างเท่าเทียมกัน มีการใช้จ่ายเป็นหนี้เสมอเหมือนกันทั้งหมดทั้งมวลกระนั้นได้ ทุกคนเป็นประชาธิปไตยในการใช้จ่ายและก็เป็นประชาธิปไตยอีกเหมือนกันคือเป็นหนี้ครัวเรือนอย่างเท่าเทียมกันกระนั้นได้

และนี่เองคือระบบทุนนิยมจากประเทศที่เป็นประชาธิปไตย เอาเห็นอำนาจเงินตราสร้างประชาธิปไตยให้บังเกิดขึ้นนั้นหนาสำหรับคนไทย ก็ต้องขอขอบคุณชาติเทพีสันติภาพที่ได้ถือคบเพลิงนำแสงสว่างมาให้กับประเทศไทย ทำให้เกิดประกายไฟจุดเผาไหม้ตัวเองให้กับคนไทย ในอันที่จะเสริมสร้างพละกำลังในการต่อสู้กับอำนาจเงินตราอีกต่อไป ทุนนิยมที่ได้เข้ามาขย่มประเทศไทยให้สั่นไหวในทุกวันนี้ที่จะบ่งชี้ไปที่การฆ่าตัวตาย การทำลายชีวิตซึ่งกันและกันการฆ่ากันระหว่างคนต่างเชื้อชาติเพื่อแย่งชิงกันเพื่อจะได้ซึ่งเงินตรา ซึ่งในปฐพีนี้ที่เกิดมาจนถึงปัจจุบันนี้ได้ เมื่อสมัยเด็ก ๆ ไม่ค่อยจะเห็นสำเท่าไหร่ แต่เมื่อเติบโตขึ้นมาก็มาเข้ากับกระแสกรรมกับเขาด้วยนั้นหนาอย่างดิ้นไม่หลุดกระนั้นได้ และนี่คือปัญหาสิ่งแวดล้อมที่นำพาไป ชี้นกก็ต้องเป็นนก ชี้ไม้ก็ต้องเป็นไม้ ชี้ทางที่ถูกที่ดีก็จะมีคนดีเกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่ไม่ทราบว่าชี้นกให้เป็นนกในเวลานี้หนาแต่ปวงประชาเอาแต่ฆ่าตัวตาย ถามหน่อยว่าประเทศไทยมันเหมาะสมกับทุนนิยมไหมหนาก็ต้องหอบตำราไปถามท่านประธานาธิบดีของมะกันว่าเป็นสิ่งที่ถูกนั้นหรือไม่นั้นสำหรับประเทศไทยที่เขาอยู่กันอย่างดีงาม แต่เมื่อทุนนิยมเข้ามาอยู่นั้นก็เกิดประกายไฟลุกไม้ทั้งคน สัตว์ สิ่งของ ที่ต้องถูกเคราะห์กรรมกระหน่ำไม่เว้นแม้แต่วันในไทย เทพีสันติภาพช่างให้แสงสว่างแก่คนไทยและประเทศไทยเสียนี่กระไร แต่แสงสว่างที่ว่านั้นมันคือการจุดไฟเผาผลาญชีวิตคนไทยและประเทศไทยให้หมดสิ้นไปกระนั้นได้คิด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1130 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จึงอยากจะถามสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่ได้ถือกำเนิดบัตรเครดิตนำขึ้นมาใช้นั้นมีมาตรการป้องกันการแตกสลายของครัวเรือนก่อนหน้าที่จะนำมาขยายนี้กันไหมว่าจะเกิดผลดีและผลเสียกันอย่างไร แต่วันนี้เราเห็นแล้ว เราเชื่อแล้วว่าบังเกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย และยังจะลุกลามไปยังชาวนาที่ว่าบัตรเครดิตชาวนาที่จะเอาไว้ซื้อพันธุ์พืช ปุ๋ย ที่จะนำมาใช้

แต่อยากจะให้แปรสภาพเป็น บัตรเครดิตช่วยเหลือคนไทยและชาวนา ทำอย่างไรนั้นหนาที่จะมาแก้ปัญหาที่เกิดขึืนทุกวันนี้ได้ หากขืนให้คนไทยดิ้นรนก็เสมือนกับติดบ่่วงแร้วไม่แคล้วดิ้นรนหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตายกันกระนั้น และนี่คือหนังตัวอย่างของเมืองไทยที่ตกเป็นหนี้สินที่ไม่มีเงินมาใช้คืนกระนั้นได้

ใครจะมาเลิกทาสอำนาจเงินตราที่เกิดขึ้นในเวลานี้กันนั้นได้ อำนาจที่ไม่ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์ประเทศไทย เป็นตัวถ่วงความเจริญเสียมากกว่าแล้วถามว่าก่อนนำเข้ามาใช้ได้มีการถกปัญหาในความเสียหายของประเทศไทยเอาไว้หรือเปล่านั่น เกิดเรื่องขึ้นมาทุกวันนี้นั้นจะให้ทำอย่างไร

ก็ลดการโฆษณาลงบ้างสิตัณหาทางหน้าจอทีวีของไทย ที่จะนำพาให้เกิดความอยากจะได้ หรือทำอะไรที่เป็นแบบอย่งในเรื่องการประพฤติตัวให้อยู่ในขอบเขตที่อำนาจเงินตราไม่สามารถาจะคร่าชีวิตคนไทยกันนั่นได้ หากไม่คิดลดทอนดอกเบี้ยกระนั้น ก็อาจจะเห็นการล่มสลายของธนาคารที่อาจจะมีการชักดาบในอนาคตอันใกล้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไร้เดียงสา!
เรทกระทู้
« ตอบ #1131 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064จะรู้เดียงสา(Ost.กว่าจะรู้เดียงสา)(ดนตรี) เขาว่าโลกนี้ สวยงาม..
กว้างใหญ่ ฉันเพียงฝันใฝ่ อยากได้เจอ...
เขาว่าความรัก งดงามยิ่งสิ่งใด.. ฉันจึงฝันใฝ่ อยากพบเจอ...
โลกแห่งความหวัง หนทาง.. ข้างหน้า..
จะสดในในตา เช่นไร... คิดแต่เพียงฝัน หาทางก้าวไป...
ชีวิตคงสดใส สักวัน....

*แล้ว.. เราพบกัน รัก..
เรานั้น.. อ่อนเดียงสา กันหรือไร...
รัก.. ต่างทั้งสุข ทุกข์ตรมหมองไหม้..
จะลองรักให้ พบเจอ..
แล้วโลกวันนี้ แสนเศร้า.. เหลือเกิน
ความสุขเพลิดเพลิน หายไป...
สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงใกล้..
โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย...

(ดนตรี) ซ้ำ*

สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงคู่ใจ.. โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสารคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1132 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ คุณว่าเราอ่อนเดียงสาในเรื่องค่านิยมแบบทุนนิยมไหม เอาประเทศไทยไปอิงกับดอลลาร์ของมหาเศษถีของโลกใบนี้กับประเทศไทยที่มีประชากรที่ยากจนเยี่ยงนี้แต่ต้องเอาน้ำมันนี่ไปประเคนให้กับชาติที่ร่ำรวยนี้แล้วบอกให้ประเทศไทยนี่ประหยัดและก็ประหยัดในเรื่องไฟฟ้า น้ำประปา อย่างนี้คิดว่ามันยุติธรรมไหม และนี่และหนี้มันล้นพ้นตัวคนไทยกันแล้วที่จะหาความมั่นคงทั้งตัวเอง สังคม และประเทศชาติไม่ได้ในโอกาสต่อไป

เราไร้เดียงสากับเล่ห์กลต่าง ๆ นานาของพวกนายทุนบ้าตัณหาจนมิอาจจะเงยหน้ามองฟ้าได้อย่างภาคภูมิใจ ต้องก้มหน้าดูดินทิ่มตำจิตใจให้ต่ำทรามด้วยความคิดค้นหาวิธีการมาชดใช้หนี้ที่บังเกิดเป็นข่าวหน้าหนึ่งในทุกวันนี้นี่เพราะใคร เคยไปพูดให้มหาอำนาจรับฟังเคราะห์กรรมของประเทศไทยกันบ้างไหม ที่มาเบียดเบียนกินใช้อยู่ทุกวันนี้ที่เอานักลงทุนมาบดขยี้ประเทศตัวเองที่อยู่อาศัย ด้วยความไร้เดียงสาของประชาชนที่ไม่เคยใจใหญ่ แต่มาสอนให้กระทำตามความยิ่งใหญ่กระเป๋าใบละแสนละล้านนี่มันคืออะไร

คนไทยหูตาสว่างกันแล้วกระนั้นได้ เพราะว่าชาติมะกันที่ว่าก็หาได้สร้างความภาคภูมิใจให้ชาติอื่นที่เดินตามได้มีความสง่างามทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เขาเคยรับรู้ไหมว่าได้มาสร้างปัญหาทุนนิยมถล่มประเทศไทยในเวลานี้นั้น บ้านเมืองตัวเองนั้นได้มาสร้างเวรกรรมเอาไว้กับประเทศไทยขนาดไหน และยังจะมีชาติยุ่นนี่อีกจะบอกให้ ป่นปี้ไปหมดแล้วสำหรับสังคมไทย สังคมที่ขาดความสุข ความมั่นคงในครอบครัวแทบจะไม่เหลืออันใด มีลูกต้องฆ่าทิ้งต้องนำไปทิ้งเพราะไม่มีปัญหาหาเลี้ยงได้ คิดว่าควรจะโทษใคร ความไร้เดียงสาอ่อนด้อยด้วยปัญญาของคนไทย หรือว่าโทษพวกบ้าตัณหาที่ต้องการความยิ่งใหญ่ เงินตรา ทองคำ เพื่อสนองตัณหาตัวเองกระนั้นได้ และวันนี้น้ำลด ตอผุด ขึ้นมาแล้วนี่ไง แต่คนทำนั้นไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งนั้น เวรกรรมมันไม่มีในโลกนี้และเว้นวรรคคนจำพวกนี้กระนั้นหรือที่จะคิดได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1133 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นักดาราศาสตร์ทำแผนที่ดาวหางนอกระบบสุริยะได้ครั้งแรก


นักดาราศาสตร์ทำแผนที่ดาวหางนอกระบบสุริยะได้ครั้งแรก
ภาพจินตนาการศิลปินจำลองดาวหางล้อมรอบระบบดาวฤกษ์เบตาพิคโทรัสที่อยู่ออกไป 63 ปีแสง (ESO/L. Calada)
นักดาราศาสตร์ใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์บนหอดูดาวในทะเลสาบชิลี ทำแผนที่ดาวหางนอกระบบสุริยะเป็นครั้งแรก โดยพบดาวหางกว่า 400 ดวง โคจรอยู่รอบดาวฤกษ์อายุน้อยที่อยู่ห่างจากโลก 63 ปีแสง เป็นโอกาสในการศึกษาการก่อกำเนิดระบบสุริยะ

ทั้งนี้ นักดาราศาสตร์เชื่อว่าดาวหางคือซากที่หลงเหลือจากการกำเนิดระบบสุริยะเมื่อ ประมาณ 4.6 ล้านปีก่อน และการศึกษาก่อนหน้านี้ก็พบว่าดาวฤกษ์อื่นๆ ก็มีดาวหางด้วยเช่นกัน แต่เป็นเรื่องยากมากที่จะบันทึกภาพที่ให้รายละเอียดมากพอ เมื่อเทียบกับขนาดดาวฤกษ์แล้วดาวหางมีขนาดเล็กมากๆ และหางของดาวหางก็ถูกกลบมิดด้วยแสงของดาวฤกษ์ ซึ่งนั่นทำให้ยากต่อการระบุว่าวัตถุที่เห็นคือดาวหาง และยากต่อการคำนวณวงโคจรของพวกมัน

ทว่า จากรายงานที่เพิ่งเผยแพร่ลงวารสารเนเจอร์โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ฝรั่งเศส เอเอฟพีระบุว่าทีมพวกเขาได้วิเคราะห์ภาพ เบตาพิคโทริส (Beta Pictoris) ดาวฤกษ์อายุน้อยในกลุ่มดาวขาตั้งภาพ (Pictor) จากสังเกตการณ์เกือบ 1,000 ครั้งตลอดเวลากว่า 8 ปี และแยกดาวหางนอกระบบ (exocomet) ออกมาได้ทั้งหมด 493 ดวง ซึ่งนับเป็นการสำรวจจำนวนดาวหางนอกระบบที่สมบูรณ์เป็นครั้งแรก

ภาพจากสังเกตการณ์เหล่านั้นบันทึกด้วยกล้องโทรทรรศน์วิทยุความไวสูง HARPS บนสถานีลาซีลา (La Silla facility) ของหอดูดาวยุโรปซีกฟ้าใต้ ในทะเลทรายอทาคามาอันแห้งแล้งของชิลี

นักดาราศาสตร์พบว่าดาวหางเหล่านั้นแยกเป็น 2 กลุ่มชัดเจนเหมือนในระบบสุริยะของเรา กลุ่มเป็นกลุ่มดาวหางเก่าที่เบนไปตามแรงดึงของดาวเคราะห์ก๊าซขนาดใหญ่ชื่อ เบตา พิคโทริส ซึ่งโคจรรอบดาวฤกษ์ที่ระยะทางประมาณ 1 พันล้านกิโลเมตร ซึ่งดาวหางในกลุ่มนี้อาจถูกเปลื้องน้ำแข็งออกเมื่อเข้าใกล้ดวงฤกษ์ของตัวเองมากเกินไป หรือเข้าใกล้บ่อยเกินไป ส่วนอีกกลุ่มเป้นดาวหางใหม่ที่เกิดจากการแตกสลายของวัตถุขนาดใหญ่

ทั้งนี้ ดาวฤกษ์เบตาพิคโทริสถือเป็นดาวอายุน้อยเมื่อเทียบกับอายุดวงอาทิตย์ โดยมีอายุเพียง 20 ล้านปี และถูกล้อมรอบด้วยแถบก๊าซและฝุ่นที่เป็นวัตถุในการก่อกำเนิดดาวเคราะห์ ดาวเคราะห์น้อย และดาวหาง ซึ่ง ฟลาวีน คีเฟอร์ (Flavien Kiefer) หัวหน้าทีมวิจัยจากสถาบันฟิสิกส์ดาราศาสตร์ปารีส (Paris Institute of Astrophysics) เผยว่าดาวฤกษ์ดวงนี้เป็นโอกาสให้เราได้ศึกษากลไกกำเนิดระบบสุริยะบางประการ และรายละเอียดจากการศึกษาดาวหางนอกระบบ จะให้หลักฐานที่ช่วยให้เราเข้าใจถึงกระบวนการที่เกิดขึ้นในระบบดาวเคราะห์อายุน้อยนี้
ที่มา: http://manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9570000122708


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1134 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แทนที่จะทำให้เป็นต้นแบบอย่างให้กับพม่า กลายเป็นว่ากลับสมน้ำหน้าประเทศไทย และนี่แหละอยากจะบอกว่ารีบแก้ไขเสียน่ะเพราะว่าหากมาค้ากำไรแต่ที่ประเทศไทยแต่จะขาดทุนในการพัฒนาพม่า เพราะว่าจะหาความน่าเชื่อถือในด้านธนาคารในประเทศไทยไม่ได้ที่จะให้ไปจัดตั้ง

และก็จะเป็นการคัดกรองกันสำหรับผู้มีอำนาจในไทยที่จะต้องคัดสรรเอาแต่ธนาคารที่ดีนั้นที่จะไปตั้งในพม่าต่อไป และนี่แหละจะเป็นเวรกรรมที่ทำกับไทยที่จะถูกจำกัดสิทธิ์ที่จะไม่คิดแก้ไขในเรื่อง บัตรเครดิต ในประเทศไทยให้เกิดความสมดุลในมูลค่าหนี้ของแต่ละครัวเรือนว่าจะต้องแก้ไขกันอย่างไร

ก็ดีแล้วที่จะเป็นตัวอย่างให้พม่าและในชาติอื่น ๆ ในอาเซียนที่ยังไม่ได้พัฒนาได้มาดูตัวอย่างที่ประเทศไทย และนี่แหละปัญหาก็จะวนไปหาสถาบันการเงินในประเทศไทยที่จะหยุดชะงักเพราะไม่รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คิดแต่ค้ากำไรอย่างหาความสมดุลหรือบังเกิดความพอเพียงไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1135 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ การที่นายธนาคารเขาค้ากำไรกับคนไทยมากมายมหาศาลในเรื่องเงินทองนั้นจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีที่จะให้พม่าเลือกสรรค์ได้ที่จะให้ธนาคารไหนสมควรที่จะไปตั้งรกรากอยู่ในพม่าก็นี่อย่างไร ถึงเห็นมีแต่ธนาคารกรุงเทพฯไปเท่านั้น ไม่เห็นธนาคารอื่นนั้นจะเข้าไปได้ ก็ด้วยค้ากำไรเกินควรกันหรือเปล่า ที่ทำให้เกิดความถ่วงความเจริญในเรื่องหนี้ครัวเรือนในประเทศไทย คิดบ้างน๊ะว่าจะแก้ไขตัวเองในเรื่องค้ากำไรในเรื่องเงินตราจนตัวเองก็จะหาความมั่นคงไม่ได้เช่นกันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1136 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ติดตามข่าวของพม่าและเวียดนาม เพิ่งจะรู้ว่าจีนเขาจะต่อท่อก๊าซจากพม่าส่งมาให้จีน และจีนจะขายให้เวียดนามต่อไป อย่างนี้คุณดีสฯ คิดว่ายุติธรรมไหม เพราะว่าจีนมีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่าพม่าและก็มีการค้าการลงทุนมากมาย แล้วพม่าจะไหวหรือน่ะเพราะต้องส่งมาให้พี่ไทยอีกนั้นน่ะจะบอกให้ ทางที่ดีต้องส่งให้เวียดนามโดยตรงเลยน๊ะนี่จริงไหม แต่นั่นเป็นเรื่องภายในของเขาที่จะบริหารจัดการกระนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาที่ว่าท่านบุเรงนองอยากจะให้พระนเรศวรไปปกครองพม่านั้นคิดแล้วกันว่าอะไรเป็นอะไร และนี่ก็เป็นเสียอย่างนี้แหละใครจะไปช่วยเหลือพม่าได้ ขนาดน้ำยังไม่ให้กระเด็นมายังประเทศอื่นใดเลยน๊ะนั่น คิดแล้วกันว่าเป็นเยี่ยงใด

มหาอำนาจทั่งระยะใกล้และระยะไกลเคยคิดกันไหมนั่นว่าเบียดเบียนประเทศเล็ก ๆ นั้นมันน่าภาคภูมิใจขนาดไหน แต่ดูเหมือนเขาจะภาคภูมิใจในความยิ่งใหญ่ของพวกเขาเหล่านั้นน่ะว่าข้าที่เกรียงไกร แต่ที่ไหนได้ไม่น่าภาคภูมิใจสักนิดการที่จะคิดเบียดเบียนแต่มิคิดจะช่วยเหลือแต่อย่างใด มันผิดกันกับประเทศไทยนั้นอย่างมากมาย ก็คิดดูแล้วกันดินแดนที่สูญเสียไปนั้นไม่เคยพูดสักคำว่าจะเอาคืนแต่อย่างใด แต่หากเป็นประเทศอื่นนี่รับรองว่ารบกันสิบปีก็ไม่จบกระนั้นได้ q*094q*101

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หน้ายางพารา
เรทกระทู้
« ตอบ #1137 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061Theme Park แห่งปราสาทโอซาก้าจะมาแล้วจ้า
ปีหน้าทางการเมืองโอซาก้าวางแผนจะเปิด Osaka Castle Park ที่จำลองบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัยเอโดะ (1603 – 1867) ขึ้นที่ด้านหน้าสถานี Osakajokoen ของสาย JR West Osaka Loop Line ใครอยากไปรู้จักกับยุคที่ท่าน Toyotomi Hideyoshi โด่งดัง ผู้คนมั่งคั่ง ความเจริญมาเยือน แต่ยังแต่งชุดซามูไรมาอวดกันได้ อย่าลืมเก็บสตางค์ไปชมกันได้ คงไม่นานเกินรอ (House of Japan, Oct 24)

คุณดีสฯ อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกอย่างไร เป็นไงล่ะพี่ไทยหงายเงิบไปเลยใช่ไหม โอ๊ย! ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ทันสมัย ตกยุค ไดโนเสาร์เต่าล้านปี แล้วเป็นไงนี่ไงเขาเรียกเงินเข้าบ้านเขาเป็นกอบเป็นกำ แต่บ้านเมืองตกระกรรมลำบากไม่คิดอยากจะได้เงินทองแต่อย่างใด ทำอย่างนี้ไม่ได้ไม่ทันสมัย ต้องโน่นเลยไปยกเอาของเล่นอเมริกา ต่างชาติภาษามาตั้งเด่นเป็นสง่าเรียกเงินบรรดาผู้มีหน้ามีตาอยากจะให้ลูกทันสมัยต้องมาเล่นแบบพี่กัน ความล่าสมัยอย่างที่ญี่ปุ่นทำนั้นรับไม่ได้ อย่ายางพารากันให้มากนักเดี๋ยวจักไม่มีจะกินในประเทศไทย q*038q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยไหมดาว
เรทกระทู้
« ตอบ #1138 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไปเที่ยวญี่ปุ่นวิ่งหาชุดกิโมโนอยู่ที่ไหนจะไปถ่ายรูปด้วยกระนั้นได้ แต่พอมีคนมาเที่ยวไทยโน่นเลยขอถ่ายรูปกับแม่ค้าส้มตำ จะหารูปคนไทยใส่ชุดไทยได้ที่ไหนนั่นตุไม่เห็นเลยว่าจะหาจากที่ไหนที่จะบ่งบอกว่าที่นี่คือเอกลักษณ์ไทย สัญญลักษณ์ไทย จะหาสักหน่อยก็โน่นในเสื้อคอเว้าโชว์นมเสียแล้วนั่น อ้าวนั่นมันวัฒนธรรมพี่กันไม่ใช่หรือนั่น นุ่งสั้นเสมอหูอะไรนั่นอีกล่ะ แล้วจะหันไปหาความเป็นไทยที่ไหนกันน๊ะมองรอบทิศทางแล้วก็ไม่มีกระนั้นได้ ก็ต้องเปิดแผนที่ถามคนไทยดูสิว่าจะพูดรู้เรื่องกันบ้างไหม ถามว่าสถานที่ที่เป็นไทยไทยอยู่ที่ไหน คนไทยมันก็ตอบไม่ได้อีกนี่ว่าจะชี้ไปที่ไหน เพราะโน่นก็ร้านแมคโดนัล นั่นก็เคเอฟซี โน่นก็อาหารญี่ปุ่น เกาหลี คนไทยเกาหัวไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรดีที่จะชี้ให้ไปชื่นชมความเป็นไทยได้ มองไปอีกนี่เฮ๊ยนั่น ขอทาน ที่นั่งอยู่ตรงบันไดนั่นมันก็ของเขมร แล้วความเป็นไทยอยู่ที่ไหน นั่งคิดในระยะไกลก็เลยคิดขึ้นมาได้ อ๋อ! ต้องนั่งรถไปที่ดอยแม่เสรียงนั่น ที่นั่นคือความเป็นไทย แต่ต้องเดินทางไปในระยะทางไกลน๊ะกว่าจะเจอดอกแม่ฟ้าหลวงนั้นน่ะนั่นแหละคือความเป็นไทย แล้วเป็นไงเหนื่อยกันไหมล่ะเพราะว่าที่นี่ประเทศไทย แต่มองไปที่ไหนที่อยู่ในเมืองหลวงนี่ไม่มีสักที่ที่จะบ่งบอกได้ ถามว่า นี่คือประเทศของใครกันน๊ะถามหน่อยได้ไหม? q*027q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยางพารา
เรทกระทู้
« ตอบ #1139 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061Theme Park แห่งปราสาทโอซาก้าจะมาแล้วจ้า
ปีหน้าทางการเมืองโอซาก้าวางแผนจะเปิด Osaka Castle Park ที่จำลองบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัยเอโดะ (1603 – 1867) ขึ้นที่ด้านหน้าสถานี Osakajokoen ของสาย JR West Osaka Loop Line ใครอยากไปรู้จักกับยุคที่ท่าน Toyotomi Hideyoshi โด่งดัง ผู้คนมั่งคั่ง ความเจริญมาเยือน แต่ยังแต่งชุดซามูไรมาอวดกันได้ อย่าลืมเก็บสตางค์ไปชมกันได้ คงไม่นานเกินรอ (House of Japan, Oct 24)

คุณดีสฯ อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกอย่างไร เป็นไงล่ะพี่ไทยหงายเงิบไปเลยใช่ไหม โอ๊ย! ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ทันสมัย ตกยุค ไดโนเสาร์เต่าล้านปี แล้วเป็นไงนี่ไงเขาเรียกเงินเข้าบ้านเขาเป็นกอบเป็นกำ แต่บ้านเมืองตกระกรรมลำบากไม่คิดอยากจะได้เงินทองแต่อย่างใด ทำอย่างนี้ไม่ได้ไม่ทันสมัย ต้องโน่นเลยไปยกเอาของเล่นอเมริกา ต่างชาติภาษามาตั้งเด่นเป็นสง่าเรียกเงินบรรดาผู้มีหน้ามีตาอยากจะให้ลูกทันสมัยต้องมาเล่นแบบพี่กัน ความล่าสมัยอย่างที่ญี่ปุ่นทำนั้นรับไม่ได้ อย่ายางพารากันให้มากนักเดี๋ยวจักไม่มีจะกินในประเทศไทย q*038q*034

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #1140 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 17:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากอยากจะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวนั้นต้องจัดแสดงให้เห็นความเป็นไทย โดยจำลองภูมิทัศน์ยกตัวอย่างหนังสามเรื่องนี้เท่านั้นที่เป็นไปตามแบบอย่าง วิถีไทย คือเรื่อง แม่นาคพระโขนง แผลเก่า(ขวัญเรียม) และก็ มนต์รักลูกทุ่ง ซึ่งจะต้องจำลองเอาไว้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้ต่างชาติมาเยี่ยมชมความเป็นไทย และให้มีสถานที่ ๓ แห่งนี้ให้เป็นที่นำเสนอกระนั้นได้ เพราะว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเมืองไทยปัจจุบันหากวิถีไทยไม่ได้แล้วนั้นจะบอกให้

ซึ่งคิดว่าค่ายหนังต่าง ๆ นั้นหนาย่อมกระทำได้ แต่ไม่คิดอยากจะทำเพราะว่ามันไม่ล้ำสมัย ต้องโน่นนั่นเอาดาราต่างชาติภาษานั้นมาถล่มบ้านเมืองตัวเองให้ด้อยคุณค่าไปกระนั้นได้

คิดกันบ้างน๊ะว่าคนต่างชาตินั้นน่ะเขาต้องการมาดู วิถีไทย ไม่ได้มาดูว่าลอกเลียนบ้านเมืองเขานั้นหนาเหมือนกับบ้านเมืองเขาไหมที่ในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1141 เมื่อ: 27 ต.ค. 14, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เขาชอบมาดูการแข่งขันแข่งเรือพาย การแข่งขันวิ่งควาย ช้างวาดภาพ และการรับประทานอาหารแบบไทยๆ สรุปว่า อะไรที่เป็นไทยนั้นน่ะเขาต้องการมาแสวงหาแต่ทว่าหาไม่เจอกระนั้นได้ ต้องเข้าไปขึ้นภูเขาไปกระนั้นถึงจะพบความเป็นไทยนั้นเห็นจะได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1142 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 08:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประวัติกำแพง กรุงเทพ
ประวัติการสร้างกำแพงพระนคร
กำแพงด้านใน

พระบรมมหาราชวังแห่งใหม่ ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้า จุฬาโลก มหาราช โปรดให้เริ่มลงมือก่อสร้าง เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2325 ในขั้นแรก โปรดให้สร้างพระราชมนเทียร ด้วยเครื่องไม้ และรายรอบพระบรมมหาราชวัง ด้วยเสาระเนียด เป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อให้ทันการพระราชพิธีปราบดาภิเษก เฉลิมพระราชมนเทียรในวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2325
ปีรุ่งขึ้น พ.ศ. 2326 โปรดให้แก้ไขพระราชมนเทียรสถาน และระเนียด ล้อมรอบพระราชวัง จากเครื่องไม้ เป็นกำแพงก่ออิฐถือปูน สร้างป้อมปราการ และประตูรอบพระราชวัง เช่นเดียวกับป้อมปราการพระนคร พระบรมมหาราชวัง เมื่อสร้างเสร็จแล้วในช่วงหลัง ๆ มีป้อมรอบกำแพง 17 ป้อม มีผู้รวบรวบชื่อไว้ดังนี้


1. ป้อมอินทรรังสรรค์ อยู่มุมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ด้านตะวันตกข้างเหนือ ตรงท่าพระ รื้อทำถนนนอกกำแพงในรัชกาลที่ 6
2. ป้อมขันธ์เขื่อนเพชร อยู่ด้านเหนือต่อประตูวิเศษไชยศรี ไปทางตะวันออก
3. ป้อมเผด็จดัสกร อยู่มุมกำแพงด้านตะวันออกข้างเหนือ (ตรงข้ามศาลหลักเมือง
4. ป้อมสัญจรใจวิง (สร้างเพิ่มในรัชกาลที่ 4) อยู่ด้านตะวันออก ตรงถนนบำรุงเมือง ใต้พระที่นั่งชัยชุมพล
5. ป้อมสิงขรขันธ์ อยู่ด้านตะวันออก ใต้ประตูสวัสดิโสภา ตรงวังสราญรมย์
6. ป้อมขยันยิงยุทธ (สร้างเพิ่มในรัชกาลที่ 4) อยู่ด้านตะวันออก ริมพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ ข้างเหนือ
7. ป้อมฤทธิรุดโรมรัน (สร้างเพิ่มในรัชกาลที่ 4) อยู่ด้านตะวันออก ริมพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ ข้างใต้
8. ป้อมอนันตคีรี อยู่ใต้ประตูศักดิ์ไชยสิทธิ์ เหนือมุมกำแพง ด้านตะวันออก ด้านใต้
9. ป้อมมณีปราการ อยู่มุมกำแพง ด้านตะวันออก ข้างใต้
10. ป้อมพิศาลสีมา อยู่บนกำแพงด้านใต้ ตรงวัดพระเชตุพน ระหว่างประตูวิจิตรบรรจง กับประตูอนงคารัก
11. ป้อมภูผาสุทัศน์ อยู่บนกำแพงด้านใต้ ทิศตะวันตก
12. ป้อมสัตตบรรพต อยู่มุมกำแพง ด้านตะวันตก ข้างใต้ ริมประตูพิทักษ์บวร (รื้อทำถนนนอกกำแพงในรัชกาลที่ 6)
13. ป้อมโสฬสศิลา อยู่บนกำแพงด้านตะวันตก เหนือประตูอุดมสุดารักษ์
14. ป้อมมหาสัตตโลหะ อยู่บนกำแพงด้านตะวันตก เหนือประตู อุดมสุดารักษ์
15. ป้อมทัศนนิกร (สร้างเพิ่มในสมัยรัชกาลที่ 5) อยู่บนกำแพง ด้านตะวันตก ข้างเหนือ
16. ป้อมพรหมอำนวยศิลป์ อยู่ริมลำนำ เหนือท่าราชวรดิษฐ์ รื้อแล้ว
17. ป้อมอินทร์อำนวยศร อยู่ริมลำน้ำ ใต้ท่าราชวรดิษฐ์ รื้อแล้ว


(โปรดสังเกต : ตั้งแต่หมายเลข 1 - 15 ชื่อจะคล้องจองกัน ตามราชประเพณี ที่ชอบตั้งชื่อ คล้องจองกัน)
ประตูรอบกำแพงพระบรมมหาราชวังชั้นนอก มีนามดังนี้

1. ประตูรัตนพิศาล อยู่ทางด้านตะวันตก ระหว่างศาลาว่าการต่างประเทศ และพระคลังเก็บเงิน ปัจจุบันคือประตูที่อยู่ทางด้านท่าช้างวังหลวง
2. ประตูพิมานเทเวศร์ อยู่ระหว่างศาลาว่าการต่างประเทศ และหอรัษฎากรพิพัฒน์ ปัจจุบัน คือ ประตูที่อยู่หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร ถนนหน้าพระลาน
3. ประตูวิเศษไชยศรี อยู่ระหว่างหอรัษฎากรพิพัฒน์ และจวนกลางศาลาพลชาววัง ปัจจุบันคือประตูเสด็จพระราชดำเนินเข้าออกพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน
4. ประตูมณีนพรัตน์ อยู่ถัดประตูวิเศษไชยศรี ไปทางทิศตะวันออก หรือตรงวัดพระศรีรัตนศาสดารามด้านเหนือ ปัจจุบันคือประตูตรงกับท้องสนามหลวง ถนนหน้าพระลาน
5. ประตูสวัสดิโสภา อยู่ตรงหน้าศาลาอยุทธนาธิการ เยื้องถนนบำรุงเมือง (ถนนกัลยาณไมตรี) ข้างเหนือ ตรงกับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ด้านตะวันออก ปัจจุบัน คือประตูที่อยู่ตรงกับกระทรวงกลาโหม (ประตูเข้าวัดพระแก้ว)
6. ประตูเทวาพิทักษ์ อยู่เหนือพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ ใต้ป้อมสิงขรขัณฑ์ ปัจจุบัน คือประตูที่อยู่ตรงกับกระทรวงการต่างประเทศ (วังสราญรมย์)
7. ประตูศักดิ์ไชยสิทธิ์ อยู่ใต้พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ ปัจจุบัน คือ ประตูที่อยู่ตรงข้ามกับสนามไชย วังสราญรมย์
8. ประตูวิจิตรบรรจง อยู่ข้างวัดพระเชตุพน ส่วนข้างตะวันออก และข้างในตรงกับพระตำหนักเดิมสวนกุหลาบ
9. ประตูอนงคารักษ์ อยู่ตรงวัดพระเชตุพน ต่อจากประตู วิจิิตรบรรจง ไปทางทางตะวันตก
10. ประตูพิทักษ์บวร อยู่ด้านสกัดทางใต้ตรงกับถนนมหาราช ข้างในตรงกับถนนสกัด กำแพงพระบรมมหาราชวัง
11. ประตูสุนทรทิศา อยู่ด้านสกัดทางเหนือ ตรงกับถนนแปดตำรวจ
12. ประตูเทวาภิรมย์ อยู่ตรงท่าราชวรดิษฐ์
13. ประตูอุดมสุดารักษ์ เป็นประตูฉนวน ออกตรงพระที่นั่ง ที่ท่าราชวรดิษฐ์ ข้างในตรงประตูยาตราสตรี
ประตูชั้นในพระบรมมหาราชวังมี 25 ประตู คือ
ประตูสุวรรณบริบาล ประตูพิมานไชยศรี ประตูเทวราชดำรงศร ประตูทักษิณสิงหาร ประตูอุดรสิงหรักษ์ ประตูพิศาลทักษิณ ประตูกัลยาณวดี ประตูศรีสุดาวงษ์ ประตูอนงคลีลา ประตูยาตราสตรี ประตูศรีสุนทร ประตูพรหมศรีสวัสดิ์ ประตูพรหมโสภา ประตูสนามราชกิจ ประตูดุสิตศาสดา ประตูสีกรลีลาศ ประตูแถลงราชกิจ ประตูปริประเวศ ประตูราชสำราญ ประตูกมลาศประเวศ ประตูอมเรศร์สัญจร พระทวารจักรพรรดิ์ภิรมย์ พระทวารเทวะราชมเหศวร์ พระทวารเทเวศร์รักษา พระทวารเทวาภิบาล

ทุกวันนี้เหลือซากอยู่ 2 ป้อม คือ ป้อมพระสุเมรุ กับป้อมมหากาฬ
นอกจากนั้น ยังมีประตูเข้าออกอยู่ระหว่างป้อม เช่น ประตูสามยอด เป็นประตูใหญ่มีสามยอด กับประตูเล็ก เรียกประตูช่องกุดเป็นระยะ ๆ แล้ว ยังมีประตูผีเป็นช่องขนศพ จากในเมืองไปเผานอกเมืองด้วย
กำแพงพระนครด้านแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เป็นวังหลวงกับวังหน้า จะใช้กำแพงวังเป็นกำแพงป้องกันพระนคร เช่นเดียวกับพระนครศรีอยุธยา
ในเวลาเมื่อทำการสร้างกำแพงพระนครนั้น พระราชพงศาวดาร กรุงรัตนโกสินทร์จดว่า จะสร้างสะพานช้างข้ามคลองรอบกรุง แต่พระผู้ใหญ่สมัยนั้น ถวายพระพรทักท้วง เลยให้งดไว้ไม่สร้าง ดังนี้
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับสมเด็จพระอนุชาธิราช กรมพระราชวังบวรสถานมงคล เสด็จพระราชดำเนิน ตรวจการก่อสร้าง ทรงพระราชดำริ จะให้สร้างสะพานข้ามคลอง รอบกรุง ที่ใต้ปากคลองมหานาค
จึงพระพิมลธรรม วัดโพธาราม ไปถวายพระพรว่า ซึ่งจะทรงสร้างสะพานช้างข้ามคูพระนครนั้น อย่างธรรมเนียมแต่โบราณมาไม่เคยมี แม้มีการสงครามถึงพระนคร ข้าศึกก็จะข้ามมาถึงชานพระนครได้โดยง่าย อีกประการหนึ่ง แม้นจะแห่กระบวนเรือรอบพระนคร สะพานนั้น ก็จะเป็นที่ขัดขวางอยู่
ทรงพระราชดำริเห็นชอบด้วย จึงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้งดสร้างสะพานช้างเสีย เป็นแต่ให้ทำท่าช้าง สำหรับช้างข้ามคลองรอบกรุง
ที่มา:โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1143 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เช้านี้บรรยากาศเศร้า ๆ ยังไงไม่รู้น๊ะข่าวชาวนาผูกคอตายรายวัน ประเทศไทยอับเฉาเศร้าเข้าไปทุกวัน แต่มีบางคนสดชื่นรื่นเริงใจส่งภาพมาให้ดูเป็นขวัญตา เรียกว่า เห็นแก่ส่วนตัว กับ เห็นแก่ส่วนรวม อย่างเห็นได้ชัด ก็คงจะไปพูดเยี่ยงใดไม่มีประโยชน์ อนุโมทนาบุญที่ได้เกื้อหนุนประเทศไทยอยู่ระยะหนึ่งซึ่งวันนี้นั้นผลลัพธ์ออกมาเแล้วนั่นว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด สำหรับเราคนไทยและประเทศไทยก็ต้องสู้กันต่อไป ในกองขยะสูงมหึมาเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางคนมีปัญหานอนเรียงรายด้วยปัญหาสุมหัวบางคนก็กุมหัวไม่รู้จะหาทางออกทางไหน เราจะไม่โทษพวกเขาหรอกว่าเพราะว่าไม่รู้จักใช้จ่าย ไม่รู้จักที่จะยับยั้งชั่งใจ เราจะไม่พูดว่าอะไรเขาหรอกให้มันสะเทือนใจ เพราะทุกอย่างมีการสำทับกันทุกวันไม่ว่าจะมีโครงการคิดอันใดขึ้นมาก็จะมีคนคัดค้านกันตลอดเวลาและสุดท้ายก็ลงตรงที่ว่า นี่ดีน๊ะที่จะรับฟังบ้างไม่เยี่ยงนั้น ตายหมู่มากกว่าตายเดี่ยวเหมือนเวลานี้ได้

ปัญหาก็มีแค่เรื่อง เงิน เรื่องเดียวในไทยเงินไม่พอใช้จ่าย มีพ่อค้า แม่ค้า มากกว่าคนซื้อที่จะตั้งร้านรวงขาย แตไม่มีคนไปเดินซื้อหาเพราะว่าไม่มีเงินมากพอที่จะไปซื้่อนั้นได้ และก็คงจะเป็นบทเรียนแล้วสำหรับคนไทยหลายหลากคนที่ว่า เจ็บปวดกับการจับจ่ายใช้สอยที่ไม่คิดว่าเงินจะขาดมือนั้นได้ เดี๋ยวนี้บางคนอาจจะไม่อยากจะมีมือถือเพราะว่าเบอร์ที่เข้ามาคือการทวงเงินของบรรดาเจ้าหนี้ทั้งหลาย และก็ปิดตายไม่ขอใช้มือถืออีกต่อไปเพราะไม่มีเงินไปเสียค่าโทรที่มีเพจเกตให้เลือกมากมาย แต่สุดท้ายก็โทรหาญาติพี่น้องแต่ไม่ได้โทรติดต่อซื้อขาย(เหมือนบางคน) แต่ส่วนมากซื้อไว้เพียงถามญาติพี่น้องว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหน ทำอะไร เพียงเท่านั้น และเป็นส่วนใหญ่ที่มีการใช้มือถือที่ก็ไม่ได้ติดต่อธุรกิจแต่อย่างใด โทรหาเพื่อน หาแฟน ถ่ายรูป ก็แค่นั้นแต่ราคาคลื่นโทรศัพท์ที่จับต้องไม่ได้มันแพงเหมือนกันน๊ะ ก็จะบอกว่าก็ให้รู้จักคิดประหยัดบ้างสิว่าจะมีลิมิตแค่ไหน ถามว่าคนไทยสั่งสอนกันได้หรือ บังคับกันได้หรือถามหน่อยได้ไหม แล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไร ตอนนี้เหมือนคำโบราณที่ว่าแล้วแหละว่า พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง จะบอกให้ สุดท้ายก็คือ นิ่ง สงบ พอเพียง และนี่เป็นสัญญาณที่จะบอกแก่บรรดาพวกนายทุนทั้งหลายว่า ประชาชนจะนิ่ง สงบ และพอเพียง ถึงจะกระตุ้นแค่ไหนก็ไม่มีต่อมที่จะตอบสนองอีกแล้วแหละจะบอกให้ เพราะบทเรียนมันเยอะนี่สุดท้ายความสุขนี่ อยู่แค่คน ๓ คนในภาพที่ส่งมาให้ดูที่เมืองจีนนั่นไง q*079q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันจบแล้วเจ้านาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1144 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ญี่ปุ่นเขาจะรู้ไวว่าสภาพแวดล้อมของโลกและประเทศของเขาควรจะเป็นอย่างไร หากยุ่นเขาบริหารจัดการอันใดในบ้านเมืองของเขาก็เอามาเป็นแบบอย่างบ้างก็ได้ เพราะเขาจะบอกเป็นนัย ๆ ได้ว่าประเทศไทยนั้นน่ะจะเป็นเยี่ยงใด เขาจึงส่งสัญญาณมาให้ดูเป็นตัวอย่างให้กระทำตามอย่างเขาบ้างก็จะดีอย่างมากมาย กินข้าวก็เป็นคำ ๆ กินไม่มากแต่ราคามันแพงมากที่ไทย ในบ้านเมืองของเขาเอาแบบอย่างประเทศไทยนำไปใช้ แต่ที่ไทยนำแบบอย่างอเมริกานำมาใช้ ถามว่าให้ใครมาท่องเที่ยวที่ไทย คนไทยมีเงินไปจับจ่ายใช้สอยไหม ไปที่ไหนเขาก็กลัวกันทั้งนั้นเรื่องเชื้ออีโบลา แต่พี่ไทยยังยิ้มล่าจัดโน่นนี่นั่นนำเข้ามากี่ชาติภาษามาเถิดที่ไทย ให้ใครได้ดูถามหน่อยได้ไหม มีแต่หนี้ครัวเรือนท่วมหัวอยู่ในขณะนี้ หรือให้เศรษฐีดูที่นำมาจัดแสดงกระนั้นได้

อยากจะบอกว่าทุกวันนี้น๊ะคนไทยจะกลับไปใช้วิถีเดิม ๆ คือ ทำกับข้าวกินเอง กับข้าวอย่างเดียว กินทั้งอาทิตย์และก็จะต้องทำกันแล้วแหละจะบอกให้เพราะเงินไม่มีจะใช้จ่ายไง ครอบครัวหนึ่งต้มไข่พะโล้หนึ่งหม้อกินกันทั้งอาทิตย์แหละจะบอกให้ แล้วถามว่าพวกพ่อค้า แม่ค้า ห้างสรรพสินค้า จะมีใครไปจับจ่าย คิดบ้างน๊ะว่าจะเข้าระบบ พอเพียง กันแล้วแหละจะบอกให้ และจะเต็มรูปแบบชนิดที่ว่า นี่ดีน๊ะที่บอกกันล่วงหน้าเรื่อง พอเพียง นั้นน่ะจะบอกให้ในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบแล้วไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1145 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้ก็มานั่งดูว่าประเทศไหน ประหยัด ประเทศไหน ฟุ้งเฟ้อ ก็จะมาวัดกันในอนาคตข้างหน้า ว่าโดมิโนจะวกกลับนั้นหนาไปที่ประเทศใด ที่จะประสบปัญหาชนิดที่ว่ากระอักเลือดตาย ผสมกับภัยธรรมชาติคือความหนาวเย็นผนวกกับเชื้อโรคเข้าสำทับอีกนั้นได้

และนี่ก็จะบอกว่าให้รับรู้เถิดว่า เวรกรรมเป็นตัวกำหนดชะตากรรมทุกอย่างได้ สำหรับประเทศไทยเราคิดว่า แค่นี้ก็คงมากพอแล้วแหละน๊สำหรับเคราะห์กรรมของประเทศไทย ก็ต้องขอขอบคุณกับคำสอนที่ว่า พอเพียง นั้นหนาที่จำฝังใจและในเวลานี้ ก็จะเต็มรูปแบบแล้วที่จะแสดงให้เห็น ผลลัพธ์ ว่าประสิทธิ์ประสาทวิชาได้แม่นยำขนาดไหนที่จะปรากฏในอนาคตข้างหน้าที่จะได้รับรู้ว่า ประเทศไหนจะต้องรับสภาพ พังพาบ ในอนาคตอันใกล้

แต่ในเวลานี้ประชาชนได้รับเคราะห์กรรมถ้วนทั่วหน้า ๘๐ เปอร์เซนต์นี้แหละหนาทุกขเวทนาทุกสาขาอาชีพในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยธรรมะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1146 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้าวปลาอาหารให้เก็นสำรองเอาไว้ ทั้งภัยแล้ง ภัยหนาว เชื้อโรคต่าง ๆ อีกมากมาย เตรียมรับสถานการณ์กันได้แล้วเพราะว่าต่อไปนี้น่ะมีเงินทองก็หาซื้อไม่ได้ แม้แต่อาหารจะปะทังชีวิตก็คงจะลำบากอย่างมากมาย

ใครอยากได้น้ำมัน ทองคำ ก็จะได้รับประทานเป็นอาหารกระนั้นได้

ใครทำอะไรก็จะได้อย่างนั้น ตอบกลับชนิดทันควันไม่ว่าเรื่องอันใด

สำหรับประเทศไทยมันชินชาแล้วแหละสำหรับคำว่าทุกข์ยากลำบากใจกาย เพราะที่ผ่านมาก็สาหัสหนักหนาและคิดว่าให้ร้ายแรงกว่านี้ก็สามารถรับได้

แต่ประเทศที่ไม่เคยรับรู้ปัญหาในชาติตัวเองนั้นหนาให้ระมัดระวังเอาไว้เพราะว่าจะผุดขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวันนั้นได้ และจะเหมือนคำที่ว่า

ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว ในอนาคตนี้แหละที่จะเห็นกันได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1147 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู บรรยากาสดูแล้วเศร้าใจ สิ่งทีฝากความหวังไว้ไม่เป็นดั่งที่คิด..ก็ตาดูหูฟังกันต่อไปครับคุณจู....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูไปฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #1148 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ หากยังคิดเดินตามหลังอเมริกาก็พากันตกเหวทั้งขบวน จำเอาไว้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1149 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พี่กันเขาคงฝากความหวังเอาไว้ที่พี่ออสซี่กระมังตอนนี้เห็นกำแหงหาญยกใหญ่ ประกาศไม่ไว้หน้าไม่ว่าชนชาติไหนแม้แต่พี่ไทย แล้วพี่พม่าเขาว่าอย่างไรบ้างล่ะก็ความหวังนั้นน่ะอยู่พี่พม่าและพี่เวียดนามเท่านั้นแหละน๊ะจะบอกให้ ส่วนอื่น ๆ นั้นไม่อยากให้ความหวังสักเท่าไหร่เพราะมีชาติยุโรปหนุนหลังทั้งนั้น รับประกันความปลอดภัยไม่ได้ ดังนั้น หากพี่พม่าและพี่เวียดนามและพี่ไทยรับรองได้ว่าสามารถพูดจาต่อรองกันได้ โดยเฉพาะพี่เวียดนามนั้นออกหน้าดีกว่ามั๊งเพื่อตอกย้ำความเข้าใจในอดีตที่ผ่านมาว่าความจริงนั้นหนาเป็นเยี่ยงใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของขึ้นว่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1150 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ระหว่างประเทศออสซี่กับประเทศไทย ประเทศไหนคู่ควรจะเป็นสถานที่ศึกษาหาความรู้ มันควรจะปรับเปลี่ยนกันเสียมากกว่าระหว่างไทยกับออสเตรเลียนั่นน่ะควรจะเป็นไปในรูปแบบไหน ออสเตรเลียเป็นทวีปที่ไม่ได้ติดต่อกับทวีปอื่นใด เหตุใดไม่เปิดเสรีทางการค้าแต่ทว่าเป็นที่ไทย เพราะอะไรถามหน่อยได้ไหม เพื่อนพี่กันรักกันมากเลยใช่ไหม แล้วเป็นไงปัจจุบันไทยเละเทะนี่จิงโจ้ตัวดีมีส่วนไหมนี่ถามหน่อยได้ไหมพูดไม่ก็ของขึ้นอ่ะ อะไรว่ะอะไรที่ไม่ดีก็มาลงที่ไทย วัฒนธรรมก็สูงส่งกว่าและประวัติศาสตร์ก็มิได้บ้าสงครามแต่ประการใด เราว่าประชาชนตัดสินเรื่องนี้ดีกว่าน๊ะสำหรับอนาคตประเทศไทย ชนชาติอื่นนั้นอย่าสอ.แล้วกันประเทศไทยเท่านั้นตัดสินใจเองได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปกันเถอะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1151 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เราว่าประเทศที่น่ากลัวที่สุดนี่ก็ออสซี่นี่มากกว่าน๊ะแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศไทยที่ภาคใต้นี่ออสซี่มีส่วนไหมให้คิดทบทวนดีกว่าว่าจิงโจ้นี่กระโดดเหยง ๆ นี่เก็บอะไรไว้ที่ในกระเป๋าหรือเปล่านั่นหันไปดูออสซี่กันดีกว่าอาจจะเจออะไรดี ๆ ก็อาจจะเป็นไป q*061

ไปเจาะเวลาหาความจริงในประเทศออสซี่ดีกว่าอาจจะเจอบทสรุปต่าง ๆ นานา ในประเทศไทยก็อาจจะเป็นได้ q*061q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1152 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธารลาวา
ลาวาจากภูเขาไฟ คิลัวเว

ธารลาวา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก earthspace101

ฮาวายแจ้งเตือนชาวบ้านบนเกาะบิ๊กอพยพจากบ้านเรือน หลังธารลาวาจากภูเขาไฟคิลัวเว (Kilauea) ไหลประชิดชุมชน ห่างบ้านหลังที่ใกล้ที่สุดเพียง 65 เมตร

วันที่ 28 ตุลาคม 2557 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทางการได้แจ้งเตือนชาวหมู่บ้านปาฮัว บนเกาะบิ๊ก ของฮาวาย ให้อพยพออกจากบ้านเรือนของตัวเองแล้ว หลังธารลาวาจากภูเขาไฟ คิลัวเว ค่อย ๆ ไหลคืบประชิดแหล่งชุมชนซึ่งมีผู้อยู่อาศัยราว 950 หลังคาเรือน โดยบ้านหลังที่อยู่ประชิดลาวาที่สุดนั้น อยู่ไกลกันเพียง 65 เมตร ตามรายงานล่าสุดจากหน่วยป้องกันภัยเกาะฮาวายเมื่อบ่ายวานนี้ (27 ตุลาคม) ระบุว่า ธารลาวาไหลด้วยความเร็ว 4.5 ม./ชม. และเริ่มลดความเร็วลงบ้างแล้ว

ทั้งนี้เมื่อช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (26 ตุลาคม) เจ้าหน้าที่ได้ไล่เคาะตามบ้านเรือนทุกหลัง เตือนให้ประชาชนอพยพออกจากบ้านเพื่อความปลอดภัย หลังธารลาวาได้ไหลเข้าท่วมสุสานของหมู่บ้านแล้ว

สำหรับผลกระทบจากธารลาวาที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่ทำให้เกิดควันขึ้นโดยทั่วไป เป็นปัญหาต่อระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ก็ยังพบปัญหามือดีถือโอกาสช่วงชาวบ้านอพยพหนี เข้าไปลักขโมยทรัพย์สินภายในบ้านด้วย

รายงานระบุด้วยว่า ลาวาจากภูเขาไปคิลัวเอ บนเกาะบิ๊ก เริ่มไหลนองออกมาตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน โดยไหลช้า ๆ ผ่านเขตที่ไม่มีผู้คนอาศัย แต่ตอนนี้เปลี่ยนทิศทางเข้ามาใกล้เขตชุมชนแล้ว
คลิป Breaking News: Lava Flow From Hawaii's Kilauea Volcano [new video] | Oct 25, 2014 โพสต์โดย earthspace101
ธรรมชาติเข้าใกล้ทุกที...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1153 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เส้นทางโยงใย ออสซี่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลย์ แล้วมาสิ้นสุดที่ไทย เกิดอะไรขึ้นที่ภาคใต้ต้องคิดให้หนักมีแต่เพื่อนที่น่ารักของไทยทั้งหมดทั้งสิ้นบนเส้นทางนี้ที่เป็นที่น่าสนใจที่จะโยงใยไปถึงพี่กันที่มีอาวุธลับนั้นตั้งอยู่ที่ทวีปออสซี่นี่ต้องระแวดระวังภัย เพราะทุกชาตินั้น รักเมืองไทย ทั้งนั้นใช่หรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องเข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1154 เมื่อ: 28 ต.ค. 14, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ สำหรับเอเซียนี่ก็มีภูเขาไฟทั้งที่อินโดและออสซี่ก็ให้ดูไปสิว่าจะเกิดอันใด หากท่านธรรมชาติจะตัดสินความตามท้องเรื่องที่ร่ายมาก็คงจะแก้ปัญหาทุกอย่างให้จบลงไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1155 เมื่อ: 29 ต.ค. 14, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮาวายสั่งอพยพผู้คนเกือบพันออกจากหมู่บ้าน หลัง"ลาวา"หลั่งทะลัก"มุ่งสู่บ้านเรือน


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการรัฐฮาวายประกาศอพยพประชาชนประมาณ 800 คน ในหมู่บ้านปาโฮอา หลังลาวาจากภูเขาไฟคิลูเอียในเกาะบิ๊กไอส์แลนด์ของฮาวาย เริ่มไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา โดยธารลาวาได้เปลี่ยนทิศทางจากการไหลเข้าสู่ผืนป่า หันหน้าเข้าสู่บ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านแทน พร้อมระบุว่าธารลาวากลุ่มดังกล่าวไหลรวดเร็วมากขึ้น คาดอาจทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหาย เกือบ 60 หลัง

รายงานระบุว่า การไหลของธารลาวาจากภูเขาไฟคิเล่นี้ เกิดขึ้นโดยไม่มีคำเตือนใดๆจากสำนักงานเฝ้าระวังภูเขาไฟ จากรายงานระบุว่าความกว้างของธารลาวานี้ อยู่ที่ประมาณ 40 เมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่และกว้างพอที่จะทำลายบ้านเรือนของประชาชนได้ ทั้งนี้ ภูเขาไฟคีลูเอียยังคงปะทุต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 แต่ลาวาเริ่มไหลทะลักจากรอยแยกใหม่เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พอเพียง
เรทกระทู้
« ตอบ #1156 เมื่อ: 29 ต.ค. 14, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้มีข่าวไฟไหม้ที่ตลาดโรงเกลือ ซึ่งก็น๊ะเตรียมตัวเอาไว้เถิดน๊ะที่ว่าเศรษฐกิจจะดีก็คิดดูสิอะไรจะมาไหม้ในตอนที่เศรษฐกิจจะฟื้นตัวกันได้ ไม่ว่ากันหรอกน๊ะก็ยังดีกว่าภัยพิบัติอย่างมากมาย ตอนนี้ในไทยมีอะไรแปลก ๆ พายุงวงช้าง ซึ่งสมควรเกิดในชาติยุโรปเสียมากกว่าแต่ทว่าแผ่ขยายมาไทย ตามใครมาหรือเปล่านั่นและก็เกิดในเมืองที่มีชาวต่างชาติอยู่อาศัยคือแถวชลบุรี พัทยา เหมือนเชียงใหม่ เชียงรายเลยน๊ะแถวนั้นพี่ยุ่นอยู่กันเยอะคือ แผ่นดินไหว ก็เอากันเข้าไปภัยพิบัติก็คงจะงัดออกมาพูดกันได้ ยุคถิ่นกาขาวก็อย่างนี้ หากถิ่นไทยงามนี่คงไม่มีเหตุการณ์เยี่ยงนี้ดั่งสมัยก่อนกระนั้นได้ ก็ให้ตระหนักรู้ก็แล้วกันว่าภัยต่าง ๆ นั้นใครเป็นผู้ชักนำกันเข้ามาก็ไม่รู้สิน๊ะคิดเอาเองแล้วกันน๊ะว่าเป็นใครเพราะมันสะสมตามยุคสมัยมีหน้าที่แก้ไขก็ทำกันไป ปัญหามีไว้ให้แก้จริงไหม อะไรก็แล้วแต่ แก้ให้สมดุลกันเข้าไว้ อย่าให้มันเหลื่อมล้ำต่อกัน อะไร ๆ ก็ให้สมดุลกันจะได้ขับเคลื่อนไปด้วยกันได้บนเรือไทยลำนี้ที่จะชี้ไปที่ความสามัคคีร่วมใจและหากจะมีดีมีชั่ว ก็ให้เกลือกกลั้วแบบสมดุลอย่าให้สูงหรือต่ำกว่ากันนั้นได้ เพียงเท่านี้คงจะพอเพียงกันไหมนี่ในประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1157 เมื่อ: 29 ต.ค. 14, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรื่องการเสนอข่าวก็เริ่มอีกแล้วที่จะให้เห็นความรุนแรงของภาพถ่ายในข่าวรถไฟชนรถยนต์นั่งที่เพชรบุรี คือว่าเราคิดว่าแค่นำเสนอข่าวโดยไม่ต้องเสนอภาพข่าวก็จะเป็นการดีเพราะตอนนี้เขามีคลิปที่จะไปเปิดหาอ่านได้ แต่จะเกิดความเคยชินในสังคมไทยที่จะเห็นความรุนแรงเป็นเรื่องธรรมดา อีกหน่อยเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาก็อาจจะไม่แยแสไปเลยก็ได้เพราะมันชินแล้วไงไม่รู้สึกอันใด เราก็เข้าขั้นเป็นประเทศที่ชอบความรุนแรงไป เขาเตือนไม่กี่วัน ๆ นี้ก็เริ่มกันอีกแล้วนั้นได้ เป็นการขายข่าวกันเสียมากกว่าบ้านเมืองอื่นเขาไม่มีข่าวแบบนี้น๊ะปิดกันอย่างมากมาย ต้องไปเปิดกรูเกิลล์อ่านเอาทั้งนั้น

แต่พี่ไทยนั้นโจ๋งครึ่มกระหน่ำนำเสนอเพื่อ...................อวดโชว์ความรุนแรงให้ทั้งในและนอกประเทศเห็นเสียงั๊น แล้วมันจะเป็นการดีต่อการท่องเที่ยวไทยได้อย่างไร๊ ไม่คิดกันบ้างดีแต่จะคิดสร้างรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองกัน บ้านเมืองเป็นเยี่ยงใดช่างหัวมันใช่หรือไม่ q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1158 เมื่อ: 30 ต.ค. 14, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีข่าวมาลงหรือค่ะ หรือว่าอ่อนล้าไปเสียแล้วในเรื่องเมืองไทย ยังมีหลายเรื่องที่จะต้องติดตามดูน๊ะว่าจะช่วยกันประคับประคองกันไปทางไหนที่จะสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับบ้านเมืองของเรา

วันนี้มีความคิดว่าหากเราจ่ายเงินเดือนทุก ๆ 15 วัน จะเป็นการกระตุ้นในเรื่องการใช้จ่ายได้ไหม คือเงินก็คงจะไม่ขาดมือและก็สามารถคำนวณรายได้การใช้จ่ายให้แก่คนที่กินเงินเดือนหรือมนุษย์เงินเดือนกระนั้นได้ ที่จะได้ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินหรือหากจะใช้หนี้สินก็สามารถแบ่งชำระกันได้ และที่สำคัญเงินก็จะได้ไม่ขาดมือกระนั้นได้

ซึ่งเราก็ไม่ทราบว่าวิธีนี้จะช่วยให้เกิดการใช้จ่ายกันไหม อาจจะยุ่งยากในเรื่องการทำบัญชีหรือคิดทำบัญชีในสถาบันการเงินกันยกใหญ่ แต่หากว่าทำให้เกิดการผ่อนคลายของมนุษย์เงินเดือนได้ก็จะเป็นการดี เพราะแค่ 15 วันก็เห็นเงินแล้วนี่ก็จะเกิดกำลังใจและก็จะได้คิดคำนวณรายได้ของตัวเองได้ว่าจะจับจ่ายใช้สอยอย่างไรนั้นหนาที่จะให้อยู่รอดได้ในแต่ละเดือนที่ใช้จ่ายไป ที่จะเกิดการคิดสรรค์ในเรื่องการครองชีพของตัวเองให้มั่นคงนั้นจะทำกันอย่างไรและเป็นการรังสรรค์สังคมไทยที่จะไม่ไปก่อหนี้สินให้พอกพูนกันขึ้นมาได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมตตาธรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1159 เมื่อ: 30 ต.ค. 14, 11:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ตามที่เขาได้ทำนายเอาไว้หากว่าได้คนดีขึ้นมาปกครองบ้านเมืองไทย จะค้นพบ ทอง น้ำมัน และรู้สึกจะเป็นจริงเยี่ยงนั้นแล้วน๊ะที่ภาคใต้ ที่อำเภอสายบุรีที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้นั้นได้ ก็ดีน๊ะจะได้เป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะทำให้คนไทยนี้มีรอยยิ้มกันขึ้นมากันได้ เป็นข่าวดีสำหรับวันนี้เลยน๊ะและก็คงจะมีอีกในวันต่อ ๆ ไป

ความจริงเมืองไทยมีของดีหลายอย่างหลายประการที่เราไม่โฆษณากันเสียมากกว่า หากเอาแต่เรื่องดี ๆ นำหน้าในการสื่อสารหรือพูดต่อ ๆ กันในทางออนไลน์ ก็จะเป็นการสร้างสรรค์ให้เกิดพลังใจซึ่งกันและกันขึ้นมาใหม่ พูดแต่เรื่องที่เป็นความจริง เรื่องที่ดี ๆ และสามารถพิสูจน์ทราบได้ เป็นสัจจธรรม เป็นสิ่งที่เกื้อหนุนซึ่งกันและกันให้เกิดพลังความสามัคคีในหมู่คนไทย ก็จะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับสังคมไทยให้ยืนขึ้นมาได้

เราพบเห็นแต่เรื่องไม่ดี สิ่งไม่ดี ตลอดเวลานี้ที่เมืองไทย มีแต่เรื่อง เจ็บกับตาย เรื่องที่จะเกิดขึ้นใหม่ ๆ ไม่ค่อยมี ความแก่นี่ก็สามารถสร้างสรรค์สังคมไทยได้ ต้องให้กำลังใจแก่คนสูงวัย สูงอายุและสูงด้วยวัยวุฒิ คุณวุฒิที่มีประสบการณ์และต้องต่อยอดซึ่งกันและกันให้จงได้ คนรุ่นใหม่ก็รับฟังคนสูงวัยที่จะคิดต่อยอดการดำรงรักษาชาติไทยอย่างไรที่จะให้สืบสานต่อเนื่องกันที่จะให้มั่นคงเอาไว้สืบทอดแก่ลูกหลานของเราต่อไป โลกนี้ยังมีความสุขที่เรายังค้นพบได้ ก็ไม่ต้องไปค้นหาที่ไหนก็ที่ประเทศไทยของเรานี่แหละกับคำว่า เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก นี่แหละคือเรื่องจริงที่จะรังสรรค์และเกิดขึ้นได้ก็แต่ที่บนผืนแผ่นดินไทยเท่านั้น ที่จะตอกย้ำทำความเข้าใจให้แก่คนไทยที่รักชาติไทยทั้งหลาย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1160 เมื่อ: 30 ต.ค. 14, 20:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นาซาจับภาพคล้าย"ดวงตายักษ์ไซคลอป"บนดาวพฤหัสฯ กำลังจ้องมองกล้อง"ฮับเบิล"


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อันที่ 30 ต.ค.ว่า นาซาสามารถจับภาพชวนระทึกบนดาวพฤหัสบดี เป็นภาพคล้ายดวงตายักษ์ไซคลอป เป็นความสวยแปลกอันลี้ลับของจักรวาล กำลังจ้องมองกล้องโทรทรรศน์ฮับเบิล ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำรวจดาวเคราะห์ของนาซารายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวถูกบันทึกขณะดวงจันทร์"กานีเมด"ซึ่งเป็นดาวบริวารที่ 7 ของดาวพฤัสบดี ได้ทอดเงามายังดาวพฤหัสบดี ขณะที่ดวงจันทร์ดังกล่าวกำลังโคจรอยู่ระหว่างดวงอาทิตย์และดาวพฤหัสบดี โดยเงานี้ได้ทอดข้ามพายุยักษ์ขนาดใหญ่ (The Great Red Spot) ทำให้เกิดภาพเหมือนคล้ายลูกตายักษ์ไซคลอป กำลังจ้องมองกล้องโทรทรรศน์ฮับเบิล ที่กำลังจับภาพบนดาวพฤหัสบดี พอดี

ทั้งนี้ พายุยักษ์ใหญ่นี้ได้ถูกพบเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1655 เป็นปรากฎการณ์ของพายุหมุนทวนลม ที่เชื่อว่าจะมีอายุมานานกว่า 300-400 ปี มีความใหญ่กว้างราว 40,000 กิโลเมตร โดยพายุหมุนทวนลมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยบนโลก และมีความแรงลมคล้ายพายุเฮอริเคน

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1161 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอบคุณสำหรับข่าวที่นำมาลงให้อ่านค่ะ ปัจจุบันนี้คือว่า ความทันสมัยในทุกเรื่องนี่มันสามารถที่จะสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาให้ดูกระนั้นได้ เรื่องเกี่ยวกับอวกาศนี่ก็ยังไม่มีหน่วยงานที่จะยืนยันได้ว่าสิ่งที่มาเผยแพร่ข่าวให้ดูกันทุกวันนี้ว่าเป็นจริงหรือไม่ อาจจะมีการแต่งภาพกันขึ้นมาก็อาจจะเป็นได้ แต่เรื่องนี้เรื่องจริงที่เห็นกับตาและมีภาพยืนยันด้วยนั้นหนาก็คือการระเบิดที่นาซ่านี่แหละของจริงกระนั้นได้ และมีหลักฐานยืนยัน คือเรื่องเหล่านี้นั้นก็ต้องใช้วิจารณญาณในการที่จะคิดกันว่าเป็นจริงกันประการใด

และก็ประเทศจีนก็ไม่ได้ยิงจรวดไปที่ดาวอังคารอีกที่จะไปยืนยันได้ว่าสิ่งที่พี่กันพูดนั้นเป็นจริงหรือไม่ ก็เลยเป็นข้อมูลเดียวประเทศเดียวที่ไม่เกี่่ยวข้องกับชาติอื่นใด ทำให้เรานึกถึงการ มโน ที่จะมโนกันไปในทิศทางใดก็อาจจะเป็นได้ แต่สิ่งที่นาซ่าทำอยู่นี้ไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีต่อโลกประการใด เพราะว่ามีปฏิกริยาเกี่ยวกับดินฟ้าอากาศที่แปรเปลี่ยนไปและก็ทำให้เกิดภัยพิบัติตามมาก็ยังยืนยันไม่ได้ว่าเกิดจากการเสียดสีหรือว่ามีคลื่นไปรบกวนกับคลื่นสุริยะไหมน๊ะที่ก็จะทำให้ผิดธรรมชาติกระนั้นได้ และบัดนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันเรื่องดาวเทียมที่ส่งไปล้อมรอบโลกของเรานั้นคือขยะอวกาศที่หนักหนาสาหัสกว่าขยะบนโลกมนุษย์อีกนั้นได้ แต่สิ่งเหล่านี้พี่กันมิได้สนใจที่จะคิดค้นหาว่าจะกำจัดกันอย่างไรในภายภาคหน้าที่จะไม่เป็นมลพิษหรือว่าจะมาทำร้ายโลกของเรากระนั้นได้ คือ การเดินหน้าทุกอย่างทุกเวลาแต่ทว่ามิได้คิดถึงผลเสียหายที่จะเกิดกับโลกใบนี้ว่าจะเป็นเยี่ยงใด ทุกวันนี้โลกไม่สงบสุขเขาก็น่าจะคิดน๊ะว่าสาเหตุเกิดมาจากชนชาติไหนที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายไปทั่วทั้งโลกชนิดที่จะหยุดเศร้าโศกสักวันหนึ่งนั้นก็ยังทำไม่ได้ เดินหน้าทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้ากระนั้นได้ อย่างว่าแหละน๊ะทุกชาติเขายังหยุดทำกิจกรรมเพื่อเสร้มสร้างกำลังใจให้กับชนชาตินั้น ๆ เช่น การระหมาด การนั่งวิปัสสนา การเดินจงกลมเพื่อเรียกหาสติกลับคืนมาให้จงได้ แต่ถามว่าชาติซุปเปอร์แมนเคยมีไหม คิดแต่เพียงว่าวันนี้ข้าจะสร้างความฮือฮาให้กับโลกใบนี้ในเรื่องอันใด ทำตัวเสมือนโจรโจ๊กเกอร์ในเรื่องมนุษย์ค้างคาวกับโรบิ้น ไม่จบไม่สิ้นกระนั้นได้ แล้วผลสุดท้ายเป็นอย่างไร โลกโกลาหลไม่เป็นผู้เป็นคนในทุกวันนี้นั้นได้ เพราะความเชื่อถือในความเก่งกล้าสามารถอาจหาญชาญชัยที่สามารถนำตัวเองไปสู่โลกอนาคตที่ว่าจะหาความแน่นอนได้หรือไม่ซึ่งก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ แต่ปัจจุบันในโลกปัจจุบันเขาพิสูจน์ทราบได้ว่าชนชาติไหนที่วุ่นวายที่สุดในโลกนั้นเขาก็จะชี้ไปอย่างพร้อมเพรียงกันนั่นก็คือ พี่กัน นั่นอย่างไร q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่เวรแต่กรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1162 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ปัจจุบันโลกสุริยจักรวาลก็ไม่สำคัญเท่ากับโลกปัจจุบันที่กำลังเป็น ดาวเคราะห์ ในทุกเรื่องกระนั้นได้ และเป็นคราวเคราะห์ของโลกใบนี้ที่มีประเทศที่เหนือมนุษย์อย่างมากมาย ที่จะคิดอ่านผสมผสานโลกปัจจุบันให้เท่ากับโลกอนาคตให้จงได้ ซึ่งยังห่างไกลกับความสำคัญของมนุษยชาติบนโลกใบนี้นั้นจะรับรู้ได้ในขณะที่เกิดการรบราฆ่าฟันกัน การระบาดของโรคนั้นที่กำลังแพร่กระจาย การแสวงหาผลประโยชน์ทางทรัพยากรเพื่อมาไถ่ถอนความทุกข์ยากของประเทศตนโดยไม่สนว่าชาติที่ไปคิดค้นเบียดเบียนเขานั้นหนาเขาจะมีชีวิตอยู่กันอย่างไร การแข่งขันแย่งชิงความเป็นหนึ่งชนิดที่สร้างความน่าทึ่งตกตะลึงให้กับโลกใบนี้ให้โกลาหลสับสนกันไปทั่วทั้งโลกกระนั้นได้ ประเทศเหล่านั้นเขาเคยหยุดคิดคำนึงถึงการกระทำของเขากันบ้างไหมหนาว่าเขาได้สร้างการพัฒนาทางสมองและสติปัญญาในการสร้างสรรค์หรือว่าทำลายในอันที่จะก่อให้เกิดผลเสียหายให้เกิดแพร่กระจายไปทุกหย่อมหญ้าที่จะหาความสงบสุขกันไม่ได้ เพราะการกระทำที่เอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่แต่ปากก็บอกว่าประชาธิปไตย แต่หามีขอบเขตว่าจะกักกันอยู่แต่บริเวณไหน แต่นี่สร้างเสริมเผยแพร่ให้ประชาธิปไตยกระจัดกระจายโดยไร้พิกัดที่มีแต่จะงัดเลือกการเลือกตั้งมาเป็นข้อกำหนดในการประกาศพิษภัยไปในทุกชาติภาษาแต่หาได้สืบทราบหรอกน๊ะว่าเขาจะอยู่กันอย่างไร มีประวัติศาสตร์ชาติของแต่ละชาติมีมากันอย่างไร ไม่รู้่ล่ะข้าก็จะว่าของข้าเดินหน้าต่อไปใครมีปัญหาอะไรไหม และนี่แหละจึงเป็นที่มาของการที่จะถูกสั่งสอนกระนั้นหนาจากทุกชาติภาษาที่ไปก้าวก่ายเดินหน้าท้าทายกับเขาทั่วทุกทวีปกระนั้นได้

ก็ไม่ว่ากันเพราะว่า นอสตราดามุส ก็ได้ทำนายเอาไว้แต่เดิมนั้นว่าชาติพี่กันจะถูกสั่งสอนจากชาติหมีขาวและหมีแพนด้ากระนั้นได้ จนถึงวันนี้ก็หาได้ตระหนักรู้ไม่ และข้าก็จะเดินหน้าดำเนินการต่อไปมีไรไหม ก็ไม่มีใครเขาว่าหรอกน๊ะเพราะว่ายิ่งใหญ่ไม่มีใครจะไปทัดทานได้ ก็มีแต่ว่าเขาจะเกียจชังกันมากขึันเท่านั้นแหละหนาจะบอกให้ และสุดท้ายก็จะโดดเดี่ยวเดียวดายเป็นทวีปที่ก็ไม่ได้ไปติดต่อเชื่อมโยงกับใครก็มีแต่จะได้รับผลเสียหายแต่ประเทศเดียวเท่านั้นที่จะยืนยันว่าจะเป็นเรื่องจริงดั่งคำทำนาย หากยังไม่คิดที่จะปรับเปลี่ยนตัวเองโดยไม่ให้เป็นไปตามคำทำนายนั้นก็คงหาได้มีการคิดกันหรอกว่าจะทำอย่างไร เสมือนจะให้เป็นไปตามคำทำนายโลกนั้น ก็สุดแล้วแต่เวรแต่กรรมของพี่กันก็แล้วกันน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่างนี้มันต้องถอน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1163 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ปัจจุบันมีมหาเศรษฐีเพิ่มขึ้นเท่าตัว ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าร่ำรวยกันด้วยวิธีการใดนั้นหนาถึงได้มีการดึงเงินหรือดูดเงินเข้าไปหาโดยเฉพาะเจาะจงคน ๆ เดียวกระนั้นได้ ก็คงจะต้องไปตรวจสอบเส้นทางเศรษฐีของคนเหล่านี้กันดีกว่าไหมว่าเขาร่ำรวยด้วยการค้าขายอันใด ถึงได้สร้างรายได้ดูดซับเงินทองที่ไม่ได้มีการกระจายรายได้กันกระนั้นได้

แล้วเหตุไฉนในทางกลับกันก็มีคนเป็นหนี้รายวันเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากเช่นกันในไทย เราก็ต้องไปตรวจดูเส้นทางการดูทรัพย์เงินทองว่าเขาได้มีวิธีการอย่างไร ถึงได้เป็นกับดักให้มีผู้คนส่วนหนึ่งที่จะเป็นผู้สูญเสียโอกาสนั้นให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าคิดไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1164 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ พอเข้าไปอ่านดูก็รู้ว่าเศรษฐีที่ร่ำรวยอันดับหนึ่งนั้นน่ะเขาค้าเรื่องอาหารเสริม เรื่องความงาม ซึ่งก็เป็นที่ต้องการของเหล่ามนุษยชาติกันทุกผู้ทุกนามที่จะแสวงหา เงินทองเสียเท่าไหร่ไม่ว่าขอให้ฉันสวยเลิศเลอค่ากว่าใคร ๆ ประมาณนั้นได้ คนที่เป็นเศรษฐีก็ดูดทรัพย์ของบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วทุกมุมโลกกระนั้นได้ และคิดค้นหาวิธีการที่จะนำสินค้ามานำเสนอทุกวี่วันไม่หยุดไม่หย่อนกระนั้นที่จะคัดสรรค์มาให้เกิดรายได้

สำหรับประเทศไทยนี่ก็ต้องมาตรึกตรองกันหน่อยไหมนี่ในเรื่องสวยงามนี้ว่าจะอยู่ตรงที่ความพอเพียงกันตรงไหน แต่หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสวยงามผู้หญิงมักไม่ค่อยคิดประหยัดกันสักเท่าไหร่ สินค้าสุดแพงก็ต้องขวนขวายมาสนองความต้องการของตัวเองให้จงได้ อิทธิพลของหนุ่มสาวเกาหลีและเครื่องสำอางค์ตลอดจนอาหารบำรุงร่างกายต่าง ๆ ถูกนำเสนอมาให้ลิ้มลองกันกระนั้นได้

แล้วเราจะมีวิธีการอย่างไรที่จะสกัดกั้นเงินทองเหล่านี้จากบรรดาหนุ่มสาวในเมืองไทยนี้ว่าควรจะมีลิมิตกันที่ตรงไหร ที่จะไม่ไปสร้างความร่ำรวยให้แก่พ่อค้าแม่ค้าให้เขาร่ำรวยแต่ตัวเองจนลง ๆ เป็นหนี้เป็นสินพอกพูนกันขึ้นมาทำให้เกิดความโกลาหลในเรื่องเศรษฐกิจของเมืองไทย เราจะรณรงค์ในเรื่องเหล่านี้อย่างไรที่จะให้คนไทยได้ตระหนักรู้และคิดที่จะประหยัดเงินทองที่อาจจะเสียรู้ทำตามแต่ใจตนเองกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1165 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต่อมาก็เรื่องพลังงานและอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในเมืองไทยเราจะเห็นการปลูกสร้างบ้านที่ทำไว้ขายจะเป็นพวกวัสดุสำเร็จรูปเสียส่วนใหญ่ คิดว่าต้นทุนคงจะไม่เท่าไหร่ แต่พอปิดประกาศขายนี่เป็นล้านสองล้านสามล้านนี่ไม่คิดเลยหรือว่าค้ากำไรเกินควรกันกระนั้นได้ เข้าใจว่าเป็นเรื่องค่้าขายที่ก็ต้องมุ่งหวังผลกำไร แต่หากมันเกินพิกัดของรายได้ประชาชนคนไทยและคิดแต่จะตั้งราคาไม่ดูบ้างเลยว่าสภาพที่เป็นอยู่ขณะนี้มันถูกต้องไหม

ตั้งราคาขายให้บ้านเสื่อมราคาตากแดด ตากฝนหลายเพลาก็ยังขายไม่ได้ เพราะตั้งราาเอาไว้สูงมากเกินจริงกระนั้น และที่เมืองไทยนั้นมีแบบอย่างที่กล่าวนี้อยู่มากมาย กว่าคนจะเข้าไปซื้อหาก็ต้องปรับปรุงกันใหม่หมดนั้นน่ะเพราะว่ามันขายไม่ออกนั่นประไร อย่างนี้เขาเรียกว่าค้ากำไรเกินควรโดยไม่ดูว่าคนที่จะมาซื้อหาเงินจะมีรายได้เพียงพอต่อราคาที่ตั้งเอาไว้หรือไม่ คิดใหม่ได้น๊ะเพราะว่าบ้านจะเสื่อมราคาลงทุกวันไป หากยังดำเนินการต่อก็จะเป็นคอนโดร้าง บ้านร้าง ให้พวกหนู แมงสาบ อยู่กระนั้นกว่าที่จะขายออกได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1166 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อย่างนี้ก็ต้องตั้งมูลนิธิสร้างเสริมคุณค่าสตรีไทยกันขึ้นมาใหม่ที่จะไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ใช้แต่มาเป็นผู้ผลิตและผู้จำหน่ายโดยจะต้องคิดมูลค่าเพิ่มในตัวยาที่เขาส่งเข้ามาจำหน่ายที่จะคิดค้นหาวิธีการผลิตที่ดีกว่าและเป็นฉลากตรายี่ห้อของไทยที่จะส่งกลับเข้าไปในตลาดที่จะดูดทรัพย์กลับคืนขึ้นมาบ้างที่จะสร้างเสริมรายได้ ที่จะต้องมีส่วนแบ่งการตลาดบ้างมิใช่ให้ไปกระจุกตัวร่ำรวยอยู่แต่บริษัทเดียวเท่านั้นคงไม่ได้ และหากจะช่วยกันส่งเสริมค่านิยมใหม่ในไทยที่จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าที่เป็นที่ต้องการของตลาดกันขึ้นมาในหมู่สตรีไทยที่จะร่วมมือกันตั้งเป็นองค์กรหรือว่าเป็นสหกรณ์ที่จะมีส่วนแบ่งการตลาดขึ้นมาแข่งขันกับเศรษฐีที่ร่ำรวยนั้นให้เกิดขึ้นในประเทศไทยบ้างก็อยู่ที่ความร่วมมือกันกระนั้นของเหล่าสตรีไทยที่จะต้องคิดสรรค์ให้บังเกิดผลผลิตที่สร้างมูลค่าเกินกว่าที่เขามีอยู่นั้นได้ และมีลู่ทางที่ดีกว่าที่จะหาตลาดให้มากขึ้นนั้นหนาในไทย และขับเคลื่อนธุรกิจของตนเองให้โดดเด่นขึ้นมาในสายตาชาวโลกกันนั้นก็ต้องอยู่ที่เราคนไทย สตรีไทยจะต้องผนวกรวมกันคิดสรรค์กันขึ้นมาแล้วใช้ตราสัญญลักษณ์สินค้าไทยนั้นหนาไปสู้กับเศรษฐีระดับโลกนี้ให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1167 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บ้านเมืองไทยมีสินค้าโอท๊อปที่มีคุณภาพอย่างมากมาย หากมีการรวมกันจัดตั้งเป็นกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายที่จะตั้งเป็นสาขาใหญ่ร่วมกันที่จะตั้งเป็นศูนย์กลางของสินค้าระดับอาเซียนให้เกิดขึ้นน๊ะที่เมืองไทย ที่จะเป็นที่รวมสินค้าระดับอาเซียนให้มารวมกลุ่มกันให้จงได้ ตั้งเป็นห้างสรรพสินค้านานาชาติในอาเซียนมาตั้งอยู่ทีไทยเป็นแห่งเดียวกระนั้น หรือจะรับทำเพจเก็ตต่าง ๆ ก็น่าจะทำกันได้ โดยให้ประชุมร่วมกันกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในภูมิภาคอาเซียนว่ายินดีที่จะให้ไทยเปิดตลาดสินค้านานาชาติอาเซียนนี้ไหมซึ่งเราก็มีศูนย์ศิลปาชีพที่จะเป็นจุดศูนย์กลางนี้ขึ้นมาได้ และให้ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินที่จะส่งอาหารไปยังทั่วอาเซียนและทั่วโลกกระนั้นได้

เราจะต้องสามัคคีร่วมใจกันก่อนนั่นแหละในหมู่พ่อค้า แม่ค้าของไทยให้มารวมตัวกันก่อนที่จะเป็นกลุ่มก้อนก่อนที่จะกระจายกันออกไป เพื่อหาจุดยืนความเป็นเอกภาพในเรื่องสินค้าให้มีมูลค่าเป็นที่ต้องการของตลาดก่อนว่าจะต้องคิดค้นหากันอย่างไร เมื่อได้ข้อสรุปที่ดีแล้วนั้นก็สามารถที่จะพลิกผันตัวเองออกไปสู่ตลาดที่เป็นส่วนบุคคลที่จะกระจายเป็นลูกโซ่กันต่อไป สินค้าไทยมีหลายภาคที่มีความโดดเด่นนั้นหนาก็ให้มารวมตัวกันเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มเติมกันก่อนว่าจะให้ดีที่สุดนั้นจะต้องทำอย่างไร

เราก็มีศูนย์ศิลปาชีพที่จะเป็นศูนย์รวมสินค้านานาชาติอาเซียนนั้นได้ ขอให้คิดทำกันขึ้นมาเพื่อแสวงหาความเป็นเอกภาพในเรื่องสินค้าของไทยและนานาชาติอาเซียนกระนั้นที่จะมีศูนย์กลางอยู่ที่ ประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1168 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต่อมาก็เป็นเรื่องศูนย์กลางรวมเพลงนานาชาติอาเซียนอีกที่จะทำเสมือนกับอาหารไทย และก็เป็นงานอีเว้นต่าง ๆ ศิลปะวัฒนธรรมนานาชาติอาเซียนอีกล่ะที่จะมาจัดแสดงที่ไทย มีหลายเรื่องราวนักที่จะนำชักเข้ามาในไทย แต่มิใช่พวกโรงงานสารเคมีแต่อย่างใด แต่เป็นโรงงานผลิตหนังสือ แผ่นเสียงเพลงต่าง ๆ อะไรที่เป็นพวกโรงงานนั้นคงมิใช่

ประเทศไทยต้องเป็นสินค้าหรือโรงงานประเภทผลิตสินค้าละเอียดอ่อนที่จะป้อนไปสู่นานาชาติอาเซียนกันต่อไป เป็นแหล่งศูนย์รวมอัญมณี เสื้อผ้า ธนาคาร โรงหนัง ห้างสรรพสินค้าทันสมัย แต่มิใช่โรงงานที่ทำลายสิ่งแวดล้อมคงมิใช่ เพราะว่าเรามพื้นฐานจาก วัดวาอาราม เป็นส่วนใหญ่ก็ต้องกลับมาดูพื้นฐานของบ้านเราว่าควรจะส่งเสริมในเรื่องอันใดที่จะต่อยอดให้ประเทศไทยของเราคงความสวยงาม ความสงบร่มเย็นสืบทอดต่อไปได้ ความเป็นเมืองท่องเที่ยวนั้นคิดอ่านก็มีแต่ความสวยงามมาประดับเอาไว้ มิใช่ไปลากเอาโรงงานผลิตแต่สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความคิดนี้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปด้วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1169 เมื่อ: 31 ต.ค. 14, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่เราต้องการคือการเปิดทางให้คนพม่าได้มาเยี่ยมชมวัฒนธรรมไทยที่ให้เข้ากับยุคสมัย เรื่องการแต่งกายที่จะต้องทำเป็นแบบอย่างและต้องกระทำการให้พม่าทันสมัย เราก็ต้องช่วยกันคิดหาทางที่จะเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับพม่านั้นให้เดินไปในทิศทางเดียวกันกับไทยให้จงได้

หากว่าเราได้เปลี่ยนแปลงพม่าให้มีวัฒนธรรมการแต่งกายที่จะเชื่อมโยงกับไท ก็จะเป็นบุญวาสนาของประเทศไทยแล้วที่ว่าสานฝันท่านบุเรงนองให้เป็นความจริงขึ้นมากระนั้นได้ ขอให้คนไทยลุกขึ้นมาตั้งสติปัญญากันใหม่ และคิดค้นหาทางไปสร้างตัวกันในพม่าเพื่อค้นหาความศิวิไลซ์ร่วมกันทั้งฝั่งไทยพม่า ลาว เขมร นั้นหากจะสร้างสรรค์ให้ร่วมเดินไปด้วยกันก็จะเป็นการสร้างสรรค์ที่ดีงามอย่างมากมาย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม