หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว Samsung Galaxy Young2 สมาร์ทโฟนรุ่นเยาว์ แต่ใช้งานดีไม่เบา ขอบอก!!  (อ่าน 328 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 14, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตั้งแต่กลางปีเป็นต้นมานี้ สังเกตุว่าแต่ละค่ายมือถือ นี่ก็ต่างงัดไม้ซุง หรือเหล่าบรรดาสมาร์ทโฟนระดับพระกาฬ ออกมาเกทับกันให้กระหึ่ม แล้วก็รวมถึงข่าวของ iPhone 6 ที่แง้มออกมาเป็นระลอกๆ ทำให้งานนี้บรรดาคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือใหม่ ต่างๆ ก็ชะงักเพื่อรอดูไม้ซุงเรือธงตัวใหม่ของ apple กันทั้งนั้น

แต่ท่ามกลางกระแสของบรรดาสมาร์ทโฟนระดับพระกาฬ ก็ยังมีคลื่นลูกเล็ก ที่ปล่อยออกมาสวนกระแส เพื่อเอาใจคนที่อยากได้สมาร์ทโฟน ในงบที่เบากระเป๋าบ้าง

อย่างค่ายมือถือค่ายใหญ่ คู่ปรับตลอดกาลของ Apple อย่างSamsung นี่ก็เพิ่งมีข่าวเมื่อปลายเดือนกรกฎาที่ผ่านมาว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเยาว์ ล็อตใหม่ ในนาม Samsung Galaxy Young2 ที่ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเยาว์ ตัวนี้ จะเป็นเพียงไม้ซีกที่ไม่อาจงัดไม่ซุงไหว แต่ก็ตอกสมาร์ทโฟนไม้ซุงรุ่นใหญ่ๆจนหงายได้เหมือนกัน

ข้อมูลพื้นฐาน
Samsung Galaxy Young 2 นี้ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นล่าสุด Android4.4.2 Kitkat เรียกว่าอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตั้งแต่ออกจากโรงงาน ซึ่งรับรองว่าใช้งานแบบมัลติทาสกิ้งได้รวดเร็วกว่าเดิมชัวร์ๆ
ชิปประมวลผล เป็น Single Core 1GHz RAM : 512 MB สามารถรองรับความถี่ของ 2G(GSM/EDGE), 3G (HSPA+42Mbps/HSPA+21Mbps), LTE (SVLTE, CSFB, CA,VoLTE RCS, MIMO)
ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 1,300mAh ใช้งานUSB Chargingได้ และถอดเปลี่ยนได้ โดยจะมีช่องให้เราใช้นิ้วดันฝาหลังออก

รูปลักษณ์และดีไซน์
รูปลักษณ์ของสมา์ทโฟนตระกูล Galaxy จะว่าไปแล้ว ก็คล้ายๆกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะด้วยตำแหน่งของปุ่มเปิดปิด ปุ่ม Home Touchpad และช่องเสียบต่างๆ หรือพูดง่ายๆ เลยว่าแทบจะเป็นพิมพ์เดียวกัน จะต่างกันก็ตรงที่ขนาด จอแสดงผล และวัสดุฝาหลังก็เท่านั้น
โดยหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy Young2 จะเหมือนกับ Young รุ่นแรก ไม่ว่าจะด้วยเทคโนโลยี TFT LCD
ความละเอียดหน้าจอแบบ HVGA 320x480 ไปจนถึงความละเอียดในการแสดงผลสีที่มีถึง 262k จะซูมขยาย เล่นเกม เข้าชมเว็บไซต์ หรือดูภาพยนตร์ ก็ถือว่าชัดพอตัวเลย


แต่ก็มีข้อแตกต่างตรงที่ขนาดหน้าจอที่กว้างกว่าเดิม โดยYoung 2 จะกว้าง 3.5 นิ้ว ส่วนตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 108 กรัม ซึ่งถือว่าเบากว่ารุ่นก่อนพอสมควร ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ 63.1 มิลลิเมตร, ความสูงจะอยู่ที่ 121.5 มิลลิเมตร และความบางจะอยู่ที่ 10.6 มิลลิเมตร
ส่วนวัสดุฝาหลังของ Galaxy Young2 จะออกแบบมาให้คล้ายกับหนัง เรียบหรูดูดี ทนทานต่อรอยขีดข่วน

หน่วยความจำและการรองรับไฟล์
Samsung Galaxy Young2 มีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 4 GB จะเหลือให้ใช้งานได้จริงประมาณ 1.99 GB โดยจะรองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุด32 GB
ส่วนการรองรับไฟล์นั้น จะรองรับไฟล์วิดีโอที่เป็น ไฟล์ MP4, 3GP (แปลงสัญญาณ : MPEG4, H.263, H.264)
และรองรับไฟล์ออดิโอที่เป็น MP3, SP-Midi, MIDI, OGG, WMA, FLAC, XMF, AAC, AMR-N, eAAC, I-Melody


กล้องและฟังก์ชั่นกล้องที่น่าทึ่ง
ในส่วนกล้องถ่ายภาพ บันทึกวิดีโอ อาจเป็นอะไรที่หลายๆ คน คาดหวัง สำหรับSamsung Galaxy Young2 ตัวนี้ มีความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ซึ่งถามว่าความละเอียดน้อยไปไหม ก็อาจจะน้อยสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพ หรือต้องการภาพคมชัดละเอียดสูง แต่ถ้าเป็นสำหรับคนที่อยากมีกล้องสำหรับบันทึกความสุขของตัวเองและคนรอบข้างไว้ ความคมชัดเพียง 3ล้านพิกเซล ก็ถือว่าเพียงพอ
และแม้ว่ากล้องของ Samsung Galaxy Young2 จะเป็นแบบโฟกัสคงที่ และไม่มีแฟลช แต่สิ่งเหล่านี้ก็ถูกแทนที่ด้วยฟังก์ชั่นกล้องที่คาดไม่ถึง
และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เจ๋งมากๆ อย่างเทคโนโลยีสะกดรอยตามข้อมูลที่ระบุพิกัด (Geo-tagging) ซึ่งเป็นเครื่องมือบนอินเทอร์เน็ตที่สามารถช่วยให้บุคคลอื่นๆ รับรู้ถึงสถานที่ที่เราถ่ายภาพหรือบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญ อีกทั้งยังสามารถช่วยระบุสถานที่ที่ถ่ายภาพนั้นๆเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ อีกทั้งยังสามารถแชร์ประสบการณ์หรือสถานที่เหล่านี้ให้เพื่อนๆได้รับรู้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริม
เป็นพื้นฐานทั่วไปอยู่แล้วสำหรับอุปกรณ์เสริมของมือถือแต่ละรุ่นแต่ละเครื่อง โดยเจ้า Galaxy Young2นี้ ก็จะมี ที่ชาร์จแบตเตอรี่ แบบAdapter มาให้ เสียบชาร์จ Input 100-240V 50-560Hz 0.15A Output 5.0V---0.7A หัวชาร์จขนาดเล็ก ที่เป็นขนาดทั่วไปของSamsung
แล้วก็ยังมี USB Charging แถมมาให้ รวมถึงสมอลทอล์ก หัวเสียบขนาดปกติทั่วไป วัสดุเป็น NON PVC ตัวหูฟังออกแบบให้เสียบรับกับรูหูได้เป็นอย่างดีFeature ที่น่าสนใจ
เป็นหนึ่งฟังก์ชั่นน่าสนใจของเจ้าเครื่องนี้เลย ที่สามารถช่วยให้บุคคลอื่นๆ รับรู้ถึงสถานที่ที่เราถ่ายภาพหรือบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญ อีกทั้งยังสามารถช่วยระบุสถานที่ที่ถ่ายภาพนั้นๆเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ อีกทั้งยังสามารถแชร์ประสบการณ์หรือสถานที่เหล่านี้ให้เพื่อนๆได้รับรู้

- Panorama Camera
ถึงแม้จะเป็นรุ่นเยาว์แต่ว่าฟังก์ชั่นกล้องก็ไม่น้อยหน้ารุ่นไหนๆ ซึ่งเจ้า Young 2 นี้จะมีโหมดถ่ายภาพพาโนรามาที่เพียงแค่กด 1 แชะ แล้วเลื่อนกล้องไปรอบๆ ก็ได้ภาพพาโนรามามาเชยชมแล้ว


- Screen Lock

สำหรับSamsung Galaxy Young 2 นี้ มีระบบSceen Lock ที่น่าสนใจ โดยสามารถเลือกได้ทั้งการใช้นิ้วปัด โดยระบบจะจับจำนวนนิ้วสัมผัส หรือจะใช้แบบการลากวาดจุด หรือจะใช้ระบบPINแบบเดิมก็ได้


- ChatON

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นยอดนิยมในการแชท ที่ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานบน Samsung Galaxy Young 2 ซึ่งสามารถแชทได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแชทแบบตัวต่อตัว หรือแชทแบบเป็นกลุ่ม พร้อมทั้งยังสามารถสร้างเพจส่วนตัวได้อีกด้วย รวมไปถึงการส่งข้อความแบบ Animation ก็สามารถทำได้ และยังสามารถดาวน์โหลดข้อความแบบ Animation เพิ่มเติมได้อีกด้วย ในส่วนของ Gallery ยังมีฟังก์ชันสำหรับการแก้ไขรูปภาพ โดยสามารถใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การปรับสี, เอฟเฟคพิเศษ และการใส่สติ๊กเกอร์ ก็ทำได้เช่นกันรุ่นเยาว์ ราคาย่อมเยา แต่เจ๋งไม่เบาเลยสำหรับ Samsung Galaxy Young2 นี้ จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพอเพียง แต่เพียงพอ กับการใช้งาน หากใครที่กำลังปรายตามองหาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ไว้ใช้งานแบบคุ้มค่า ทนทานแล้วล่ะก็ AsiaShop ว่ารุ่นนี้แหละคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่จ่ายไปเลยล่ะครับ

บทความจาก asiashop

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ร้านขายมือถือ   โทรศัพท์มือถือ  smart phone 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม