Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: DC Universe Online กับ 10 เหตุผลที่ คุณไม่ควรพลาดเล่นอย่างยิ่ง  (อ่าน 280 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 14, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ต้องบอกก่อนเลยว่าผมไม่ได้เขียนรีวิวนี้เองผม copy มาจาก pantip แต่เห็นว่า Review นี้ดี และผมก็อยากชวนคนมาเล่นเกมด้วยกัน (เพราะอยากหาตี้ลงดัน)

(copy มาจาก http://pantip.com/topic/32417198 )

------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อที่ 1 อิสระที่เกินกว่าเกมทั่วไปสำหรับผมหนึ่งในจุดเด่นสำคัญของเกมนี้ ก็คือความอิสระเลยครับมีพื้นที่ให้วิ่งได้อย่างบ้าคลั่ง และอีกอย่างนะครับ คุณสามารถเลือก ได้ว่าจะเคลื่อนที่แบบไหน เช่นบินได้ เหมือน Superman วิ่งด้วยความเร็วสูงแบบ The Flash หรือแม้กระทั่งไต่ตึกได้เหมือน แบทแมน โดยการเคลื่อนไหวของเกมนี้ถือได้ว่า ลื่นไหลและอิสระเป็นที่สุดครับ (บินกันพลั่นอะ ผมบอกเลย)

ข้อที่ 2 แต่งตัวเฟี้ยวเงาะได้หลากหลาย


นี่ก็อีกจุดเด่นหลักๆของเกมนี้เลยครับ ผมอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครที่เล่นเกมนี้ พนันได้เลยว่า จุดที่ทุกคนเสียเวลาให้นานที่สุดในเกมนี้คือการแต่งตัวครับ เพราะว่าเกมนี้ มีเกีย(ชุด)ให้เลือกแต่งกันจนนับไม่ไหวเลย สามารถ ติดปีก ใส่เกราะ หรือจะแก้ผ้าก็ตามใจคุณเลยครับ หรือแม้แต่ ทำให้ตัวเรืองแสง เรียกได้ว่า แค่แต่งตัวก็กินเวลาไป วันนึงแล้วครับ เผลอๆอาจจะลบตัวที่เพิ่งแต่งเสร็จแล้ว สร้างใหม่อีกรอบก็ได้นะ เพราะมันเพลินจริงผมขอบอก นอกจากเกียร์ที่ให้มาแต่งตัวช่วงแรกแล้วยังสามารถเข้าไปหาเกียร์สวยๆเท่ในเกมได้อีก โดยในเกมก็จะมีระบบให้เราปรับแต่งชุดตามต้องการได้ตลอดเวลา บอกเลยครับว่า ****เยอะมาก!!

ข้อที่ 3 พลังพิเศษที่มีให้สร้างได้ไม่ซ้ำใคร


นี่ละครับเหตุผลหลักที่ผมเล่นเกมนี้ เพื่อที่จะได้มีพลังแบบฮีโร่ที่ผมชอบ โดยเกมจะให้คุณเลือกพลังพิเศษไปพร้อมๆกับการสร้างตัวละครเลยครับ เช่น พลังไฟ น้ำแข็ง เวท เทคโนโลยี และอีกเยอะแยะเลยครับ ที่แต่ละพลังก็จะมีหน้าที่ในการปาร์ตี้ไม่เหมือนกัน พอเข้าไปในเกมเล่นไปเรื่อยๆ เราก็จะสามารถ อัพพลังตามที่ต้องการได้เลยครับ(มันมีหลายสายมากครับ แล้วแต่ความถนัดและความเท่ของแต่ละคน)

ข้อ 4 สกิลที่สามารถทำให้คุณมีเอกลัษณในเกมนอกจากสกิลของพลังใน ข้อ 3 แล้ว เราสามารถ เลือกอีพเป็นสายอื่นได้อีกด้วย เช่น สมมุติว่าเราเลือกการเคลื่อนที่แบบ บินมาเราสามารถอัพสกิลสายบิน แทนที่จะเป็นสายพลังปกติก้ได้ เช่น บินวนให้เกิดพายุ หรือบิยโชบลงมาโจมตี นอกจากนั้นยังสามารถอัพความสามารถที่เหมือนกับพวกเหล่าฮีโร่หรือตัวร้ายที่เราชอบได้อีกด้วย เช่นพลังตาเลเซอร์แบบ Superman กล่องของขวัญระเบิด แบบ Joker และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้การอัพสกิลเกมนี้หลากหลายมากจึงทำให้เราสามารถสร้างเอกลักษณ์ในเกมได้ไม่ยาก แถมยังสนุกกับสกิลที่เยอะแยะมากมายอีกด้วย

ข้อ 5 ระบบ re-skill point ที่ไม่ต้องเติมตังส่วนตัวผมชอบระบบนี้มากเพราะอย่างที่เห็นเกมนี้ สกิลเยอะมากกกกก และทุกคนก็ต้องสงสัยว่าแต่ละอันใช้ทำอะไรเลยบางทีอาจจะลองอัพไปแล้วไม่ชอบ ที่ดีมากๆก็คือ การรีสกิลใช้ตังในเกมรีครับ แล้วถูกด้วย แต่มีข้อแม้ว่าทุกครั้งที่รีต้อใช้ตังมากขึ้นเรื่อยๆ เลยต้องคือวางแผนในการอัพสกิลครับ แต่ตัวผมเองนั้น รีจนตังหมดอะ

ข้อ 6 สามารถเลือกได้ว่าอยากเป็นฮีโร่ หรือ ผู้ร้าย
เกมนี้ให้อิสระเราเต็มที่เลยครับ รวมไปถึง สามารถเลือกได้ว่า จะเป็นคนดีหรือคนชั่ว โดยทุกอย่างจะเหมือนกันหมดทั้งสกิลการแต่งตัว ต่างกันแค่ภารกิจและเมืองเกิดครับ โดยภารกิจของผู้ร้ายนั้นจะตรงข้ามกับคนดีเลย เช่น ภารกิจฝ่ายฮีโร่ต้องไปช่วยกรีนลังเทิน แต่กลับกันตัวร้ายต้อง ไปฆ่าซะงั้นทำ ให้ เราต้องเผชินกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วย ทำให้สนุกและเกลียดฝ่ายตรงข้ามมากๆเลยครับ

ข้อ 7 ระบบ PvP ของเกมค่อนข้างสมบูรณ์


ตัวผมเองก็เคย PvP มาอยู่เหมือนกันและรู้สึกว่ามันก็สนุกดี และก็สมบูรณ์และเสมอภาคกันพอสมควรด้วย และก็ ถึงจะเป็นฮีโร่กับคนเลวมาเจอกัน แต่มีไม่ใช่จะต่อยกันได้ทุกที่นะ ต้องท้าก่อน ไม่งั้นเกมเน่าพอดี ฮ่าๆๆๆ และนอกจากการท้าตีท้าต่อยธรรมดา ก็ยังมีสงครามระหว่างฮีโร่ กับผู้ร้ายที่ผมว่าโคตรมันอยู่อีกด้วย ลองไปเล่นดูนะครับ

ข้อ 8 ระบบแชร์เควส ที่ทำออกมาได้ไม่น่ารำคาญเหมือนเกมอื่นจากที่ผมเล่นเกมออนไลน์อื่นๆมา เวลามีเควสตีมอน ก็จะมีผู้เล่นมาแย่งกันตีเป็นจำนวนมาก และบางที่เราก็ทำเควสไม่เสร็จสักที แต่สำหรับเกมนี้มันมีระบบแชร์เควสอยู่โดยที่ไม่จำเป็นต้องตี้กันอยู่ก็ได้เควสได้เหมือนกันถ้าเรามีส่วนร่วมในการต่อสู้ด้วย เช่นมี สิบคนตีมอนตัวเดียว(ปกติไม่ถึงหรอก ฮ่าๆๆ) สิบคนนั้นก็ได้เควสหมดทุกคน ทำให้เล่นได้ต่อเนื่องเลย

ข้อ 9 ระบบการบังคับและต่อสู้ที่ไม่เหมือนเกมออนไลน์ทั่วไป


เกมนี้เป็นเกมที่ผมเล่นแล้วไม่ได้รู้สึกว่ามันเหมือนเกมออนไลน์สักเท่าไหร่ อาจจะเพราะมันเคบเป็นเกมคอนโซลมาก่อนก็ได้นะ เลยทำให้เหมือนเล่นเกมคอนโซลแบบออนไลน์ ซึ่งมันก็ทำให้ผมสนุกมากๆเลย เหมือนกับเอา feel ของเกมสองสไตล์นี้ มารวมกันทำให้ได้ความสนุกของ2 ทั้งแบบ สำหรับคนที่งงว่ามันเป็นยังไง เช่น เวลาต้องู้ไม่ใช่คลิ๊กตีๆแบบเกมอื่นๆ แต่กลับเป็นการกดตีโดนใช้คอมโบและสกิล ซึ่งผมชอบมากพอตัวเลย มันได้ความมันส์และสะใจดี

ข้อ สุดท้าย(10) พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่งโดยที่ผมจะพูดนั้นไม่เกี่ยวกับหัวข้อของข้อ 10 เลย ฮ่าๆๆๆๆ จะบอกว่าถึงเวลมันตันซึ่งตอนนี้มันตันแค่30 แต่เราก็สามารถเก่นขึ้นไปเรื่อยๆได้โดยการทำเควสที่ไม่มีทางทำหมด แล้วมันจะได้สกิลพอยท์มาเรื่อยๆทำให้ถึงเวลจะตันก็ยังอัพสกิลได้อยู่และสกิลมันก็เยอะมาก นอกจากนั้นอีกความสนุกหลังเวลตันก็คือ การหาชุดเท่ๆสวยๆแนวๆมาใส่ ซึ่งผมเองก็ไม่รู้ว่ามันมีกี่แบบ เพราะมันเยอะมากครับ


สุดท้ายนี้ ก็อยากจะให้ทุกคนมาลองเล่นกันดูครับ เพราะผมก็เพิ่งเล่นไม่นานเท่าไหร่ก็ติดมากๆเลย ใครมีอะไรที่ผมไม่รู้เกี่ยวกับความน่าสนใจของเกม หรือแม้แต่ ความลับของเกมนี้อีกเอามาแชร์กันให้รู้ด้วยก็ได้นะครับ อิอิ

ปล.อันนี้เครดิตเว็บเกมนะครับ http://dcuo.playpark.com/th/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: DCUO
Tags:  DCUO 
หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม