หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคโนโลยีก้าวหน้าหนุนชาวจีนเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย--15 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลสำรวจจากโฮเทลส์ ดอทคอม รายงานจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละประเทศเกิดขึ้นเพราะเทคโนโลยีที่แพร่ขยายทั้งบนคอมพิวเตอร์และโมบายดีไวซ์

ผลสำรวจข้อมูลการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยโฮเทลส์ ดอทคอม (Chinese International Travel Monitor หรือ CITM) รายงานการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปต่างประเทศมากขึ้นนั้น มีอิทธิพลมาจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ต [1]

http://photos.prnewswire.com/prnh/20120628/540164

ผลสำรวจรายงานว่า มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวชาวจีนในปัจจุบันจองที่พักเมื่อเดินทางเที่ยวต่างประเทศผ่านหน้าเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์และผ่านโมบาย แอพพลิเคชั่นจากโทรศัพท์มือถือด้วยตนเอง ซึ่งเพิ่มจากปี 2013 ที่มีชาวจีนราว 45 เปอร์เซ็นต์จองที่พักบนระบบออนไลน์ด้วยตนเอง รายงานยังพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์หาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักและอ่านรีวิวในเว็บไซต์ก่อนที่จะทำการจอง และราว 33 เปอร์เซ็นต์หาข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 84 เปอร์เซ็นต์นิยมแชร์รูปและบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของตนเองบนโซเชียลมีเดีย เห็นได้จากการที่นักท่องเที่ยวชาวจีนราว 59 เปอร์เซ็นต์เลือกที่พักที่มีบริการ Wi-Fi อินเตอร์เน็ต

แบบสำรวจข้อมูลการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยโฮเทลส์ ดอทคอม สำรวจนักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า 3,000 คน และสำรวจโรงแรมกว่า 3,000 แห่งทั่วโลก แบบสำรวจฉบับนี้ศึกษาพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของชาวจีนว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ทั้งยังสำรวจแผนกลยุทธ์ของโรงแรมในการตอบรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน

จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนในปี 2013 ที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศอยู่ที่ราว 97 ล้านคน [1] เพิ่มขึ้นจากปี 2012 ที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนราว 14 ล้านคน โรงแรมที่ถูกสำรวจมากกว่าครึ่งมีรายงานการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้จองที่พักชาวจีนในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา โดย 36 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประกอบการโรงแรมเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของนักท่องเที่ยวชาวจีนจะมีผลต่อธุรกิจของพวกเขาใน 12-24 เดือนข้างหน้า

จากข้อมูลของหน่วยงานด้านเครือข่ายรัฐบาลจีน จำนวนการใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศจีนอยู่ที่ราว 45.8 เปอร์เซ็นต์ของทั้งประเทศ หรือราว 618 ล้านผู้ใช้งาน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า โดยผู้ใช้งานราว 500 ล้านรายเลือกใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ [2] และกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มีบัญชีโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเอง

มร. อับหิราม ชอว์ดหะรี รองประทานและกรรมการผู้จัดการโฮเทลส์ ดอทคอม ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “มีหลายๆปัจจัยที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น อาทิ การเพิ่มขึ้นของชาวจีนชนชั้นกลางที่มีรายได้ที่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางไปพักที่เคยพัก เงื่อนไขของวีซ่าในการเข้าประเทศต่างๆมีการผ่อนผัน ทั้งในประเทศจีนยังมีการปรับระบบสาธารณูปโภคให้สะดวกต่อการเดินทางมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นซึ่งรายงานของเราระบุให้เห็นอย่างชัดเจนคือ การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่ง่ายขึ้น”

นอกจากนี้รายงานยังชี้ให้เห็นเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่โดยเฉพาะในหมู่นักเดินทางชาวจีนรุ่นใหม่ อาทิ สองในสามของนักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองมากขึ้น โดยเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์จากปี 2013 สถิติจากผู้ประกอบการโรงแรมยังรายงานจำนวนการจองที่พักที่เพิ่มขึ้นราว 60 เปอร์เซ็นต์โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ไม่ต้องการเดินทางกับกรุ๊ปทัวร์ในสองปีที่ผ่านมา

-จบ-

ดาวน์โหลดรายงานข้อมูลการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยโฮเทลส์ ดอทคอม (Chinese International Travel Monitor) สำหรับประเทศไทย

เกี่ยวกับ Hotels.com
Hotels.com ผู้นำด้านการจองที่พักออนไลน์ โดยมีจำนวนที่พักมากกว่า 290,000 แห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมในเครือใหญ่ระดับนานาชาติหรือรีสอร์ทในแต่ละท้องถิ่นที่รวมทั้งที่พักและอาหารเช้า อีกทั้งข้อมูลสำคัญต่างๆเบื้องต้นที่สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจในการจองห้องพักได้ http://hotels.com/ เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการด้านการจัดหาห้องพักที่ใหญ่ที่สุด มอบข้อเสนอสุดพิเศษให้แก่ลูกค้า ด้วยอัตราราคาห้องพักที่ดีที่สุด รวมถึงข้อเสนอพิเศษต่างๆและโปรโมชั่นอีกมากมาย ลูกค้าจะได้รับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ในการแจ้งเตือนถึงข้อเสนอสุดพิเศษ รวมถึงการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับรายการส่งเสริมการขายที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้เรามีโรงแรมทีได้รับการรีวิวมากกว่า 11 ล้านรีวิวบนเว็บไซต์ที่ล้วนมาจากประสบการณ์ของผู้ใช้บริการจริง อันจะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจในการใช้บริการได้ดียิ่งขึ้น ในฐานะผู้ทำทางด้านการให้บริการในการจองที่พักออนไลน์ เรามีโปรแกรม Welcome Rewards ที่ให้ลูกค้าสามารถแลกที่พักฟรีหนึ่งคืนจากโรงแรมมากกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก ในทุกครั้งที่ทำการจองที่พักผ่านเว็บไซต์ครบ 10 คืน และโปรแกรมการการันตีราคา หากลูกค้าพบว่ามีเว็บไซต์ที่เสนอราคาห้องพักในราคาที่เท่ากันหรือถูกกว่า ทาง Hotels.com จะทำการคืนเงินส่วนต่างให้โดยทันที โดยผู้ที่สนใจสามารถทำการจองห้องพักออนไลน์หรือใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์หรือคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงใช้บริการผ่านแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน แท็บเลต ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอพฯได้ที่ http://www.hotels.com/deals/mobile_th/ ซึ่งผู้ใช้สามารถจองห้องพักที่เป็นโอกาสสุดท้ายมากกว่า 20,000 แห่ง ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา Hotels.com ได้ตีพิมพ์เกี่ยวกับสถานที่ที่ได้รับรางวัลจาก the Hotels.com Hotel Price Index ทุกปี ปีละ 2 ครั้ง ซึ่งมีมากกว่า 31 ภาษาทั่วโลก เป็นบริษัทในเครือ Expedia, Inc. ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวรูปแบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่รวมเอาแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงเข้าไว้ด้วยกัน

Hotels.com และโลโก้ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือ เครื่องหมายการค้าของ Hotels.com,LP ในสหรัฐอเมริกาและ / หรือประเทศอื่น ๆ โลโก้หรือผลิตภัณฑ์และชื่อ บริษัท อื่นที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง (C) 2002-2014 Hotels.com, LP สงวนลิขสิทธิ์ CST # 2083949-50

เผยแพร่ในนามของ โฮเทลส์ ดอทคอม โดย สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์
สำหรับข้อมูลอื่นๆสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
อุ๋ย หรือ โอ้เอ้
สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์
โทร: (+66)2 653 2717-9
Email: oui@spark.co.th ; ohaey@spark.co.th

อ้างอิง
[1] Source: http://www.chinadaily.com.cn/china/2014-01/09/content_17224806.htm
[2] Source: http://thenextweb.com/asia/2014/01/16/chinas-internet-population-numbered-618m-end-2013-81-connecting-via-mobile/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม