หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 27055 ครั้ง)
Guest
ขอโทษคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064ขอโทษ อย่าโกรธ...เคืองเลย
ผิดไปแล้ว...แก้วตาเอ๋ย พี่เฉลย...เอ่ยคารม...
ดวงใจหมายได้ภิรมย์ ใจรักอยากชม ไปทุกอย่าง.....
ขอโทษทีที่คิดผิดผิด ขอโทษจิตที่คิดชมปรางค์...
โอ้กายคอยหวัง หวังกายเคียงข้าง
อยากกอดน้องประคองนาง มิยอมให้เจ้าห่างไกล...
ขอโทษโปรดเถิดดวงตา อย่าใจน้อย...หน่อยเลยหนา...
พี่มาหา......อย่าเคืองใจ....
อย่าโกรธพี่เลยทรามวัย ฟังแล้วนี่ไฉน ใยเฉยนิ่ง.....
ขอโทษเถิดอย่าค้อนอย่าผลัก ขอโทษเถิดเพราะรักจริงจริง...
ไม่เคยเหยียดหยาม พี่ทำทุกสิ่ง
เอ่ยความรักตามความจริง รักนวลนางยิ่งดวงใจ. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จูกัสเหลียง!
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต้องขอโทษคุณดิสฯ จริง ๆ เพราะทิ้งงานตนเองมามากพอแล้ว คงต้องกลับไปสะสางงานเก่า ๆ ที่ค้างคาไว้ ขอให้คุณดิสฯ เดินหน้าต่อไปและหากมีรูปแบบใหม่ ๆ ที่คิดได้จะนำเสนอคุณดิสฯ คะ ต้องขออภัยจริง ๆ ที่ทำตามประสงค์ไม่ได้ เราก็ยังจะสื่อสารด้วยการเข้าไปอ่านงานจองคุณดิสฯ ต่อไป คุณดิสฯคิดว่าเป็นความสนใจของเด็กจริงหรือไม่ อย่างนี้ต้องออกไปสำรวจตามโรงเรียนจะดีกว่าคือติดต่อกับอาจารย์ที่สอนจะดีกว่าว่า เขาอยากจะได้อุปกรณ์การเรียนในรูปแบบไหนที่เราจะนำเสนอให้ หากเด็กได้มาใช้อินเตอร์เน็ทในด้านการศึกษาให้เข้าใจ มีหลายวิชาที่ต้องการอุปกรณ์การเรียน การสอนที่ต้องใช้รูปภาพประกอบการเรียนการสอน ซึ่งอาจจะเป็นการช่วยคุณครูผู้สอนในการเสริมสร้างความคิดแปลกใหม่นำไปให้กับเด็กไทยได้เรียนรู้ ซึ่งรูปภาพที่คุณดิสฯ นำเสนอมานั้นเป็นภาพที่หาดูได้ยากน๊ะและเป็นความสามารถเฉพาะตัวด้วย ที่จะค้นหามาได้ หากเราจะให้บริการแก่คณะครูบาอาจารย์ตามโรงเรียนต่าง ๆ ในถิ่นทุรกันดาร ที่มีการนำเสนอการใช้อินเตอร์เน็ทประกอบการเรียนการสอน ก็สามารถยิงตรงมาใช้อุปกรณ์การเรียนการสอนจากเว็บสนุกได้ โดยเปิดให้บริการในเครือข่ายเฉพาะเจาะจง ซึ่งเรื่องนี้คุณดิสฯ คงจะต่อยอดได้ ขอเป็นกำลังใจให้คุณดิสฯ ได้ประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจ อีกหน่อยเราคงเห็นเว็บสนุกได้เข้าไปช่วยสนับสนุนการเรียนการสอนตามโรงเรียนต่าง ๆ ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมหาวิทยาลัย เรื่องนี้ต้องทำการศึกษาวิจัยกันต่อไปคะ สวัสดีคะคุณดิสที่น่ารักของทุกคน q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ประกาศผล มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 (Miss Thailand World 2014)


เมญ่า "นนธวรรณ ทองเหล็ง" หมายเลข 12 คว้ามงกุฏมิสไทยแลนด์เวิลด์ไปครอง
ขณะที่อันดับ 2 คือ หมายเลข 21 และ อันดับ 3 ก็คือ หมายเลข 9


ประกาศผลกันแล้วสำหรับ การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ท่ามกลางความงดงามตระการตา ของบรรยากาศการคัดเลือกในค่ำคืนนี้ ที่เป็นไปด้วยความเข้มข้นน่าติดตาม เมื่อสาวงามแต่ละคน ต่างก็พกพาความสวยงาม มาดมั่น มาประชันกันชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แถมยังต้องใช้ไหวพริบปฏิพาน ในการตอบคำถามต่อหน้าคณะกรรมการด้วย และในที่สุด...ผลการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ก็ออกมาแล้ว


ผู้ได้สวมมงกุฎ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ก็คือ นางสาวนนธวรรณ ทองเหล็ง (เมญ่า) หมายเลข 12

ส่วนรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ นางสาววีนัส นันทะชัย (แพท) หมายเลข 21

และ รองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ นางสาวฉัตรฑริกา สิทธิพรม (แคร์) หมายเลข 9


ขอขอบคุณ คุณพี่เนปจูน ที่ให้ข้อมูลมาจ้า


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 07:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แองเจลิน่า โจลี มาไทย นั่งรถเยี่ยมผู้ลี้ภัยศูนย์อพยพ แม่ฮ่องสอน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก femalefirst.co.uk , ข่าวสด

แองเจลิน่า โจลี นั่งรถยนต์ไปเยี่ยมผู้ลี้ภัยยังศูนย์อพยพบ้านในสอย จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมงานรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลก หลังเครื่องบินส่วนตัวไม่สามารถบินเข้าไปยังศูนย์ฯ ได้ เนื่องจากสภาพอากาศ ร้องนานาชาติยุติความรุนแรงและการอพยพ

วานนี้ (20 มิถุนายน 2557) มีรายงานว่า แองเจลิน่า โจลี ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง ในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ได้เดินทางมาร่วมงานรำลึกวันผู้ลี้ภัยโลกและเยี่ยมเยี่ยนผู้ลี้ภัย ยังศูนย์อพยพบ้านในสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งจัดขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ UNHCR จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับคณะกรรมการผู้ลี้ภัยการสู้รบ และมีผู้ลี้ภัยกว่า 1,500 คนเข้าร่วมงาน

รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้กำหนดการมาร่วมงานดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เนื่องจากเครื่องบินส่วนตัวของ แองเจลิน่า โจลี ซึ่งบินจากท่าอากาศยานเชียงใหม่เพื่อมาลงยังท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ไม่สามารถบินลงได้ เนื่องจากประสบกับสภาวะอากาศปิด และมีเมฆหมอกหนาทึบปกคลุมตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ทำให้เกรงว่าจะประสบกับอุบัติเหตุ แต่ แองเจลิน่า โจลี ก็ตัดสินใจเดินทางต่อโดยรถยนต์เข้ามาเยี่ยมผู้ลี้ภัยยังศูนย์อพยพบ้านในสอย สร้างความประทับใจให้กับผู้ลี้ภัย โดยเฉพาะบรรดาเด็ก ๆ ในศูนย์ฯ

นอกจากนี้ แองเจลินา โจลี ยังได้ออกแถลงการณ์ในฐานะทูตสันถวไมตรีแห่ง UNHCR เรียกร้องให้นานาชาติยุติวงจรอุบาทว์แห่งความรุนแรงและการอพยพด้วย โดยระบุว่า จำนวนผู้อพยพลี้ภัยสงครามที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแสดงให้เห็นว่าประชาคมโลกไม่สามารถป้องกันความขัดแย้งที่ลุกลามจนเป็นการใช้กำลังได้ จึงขอเรียกร้องให้นานาชาติร่วมกันป้องกันประเด็นดังกล่าว และการอพยพลี้ภัยนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมและไม่ยั่งยืน ดังนั้น คำตอบเดียวของประเด็นนี้ คือ ต้องร่วมกันทุ่มเทเพื่อสื่อสารปัญหาดังกล่าวให้โลกได้รับรู้ พร้อมย้ำว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุด คือ ต้องยุติความขัดแย้งทางการเมือง

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 07:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 ชาวเน็ตตั้งฉายา เสี่ยตัน เดธโน้ต วอนอย่าทายทีมรัก หลังแพ้ทุกเกม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตัน ภาสกรนที
สร้างสีสันให้กับฟุตบอลโลก 2014 ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ "เสี่ยตัน" หรือ ตัน ภาสกร นที นักธุรกิจเจ้าของชาเขียวชื่อดัง ซึ่งออกตัวแรงโพสต์เชียร์ทีมรักผ่านเฟซบุ๊ก หนำซ้ำยังทุ่มรางวัลแจกไอโฟนรุ่นล่าสุดตามจำนวนลูกที่ทีมตัวเองเชียร์ ! แต่โชคไม่เข้าข้างเสี่ยตันเอาซะเลย เพราะไม่ว่าทายทีมไหนต่อทีมไหน มักจะแพ้ไปซะทุกทีม งานนี้คอบอลถึงกับวอนขออย่าฟันธงทีมรักกันเลยทีเดียว แถมยังยกฉายาให้เป็น เสี่นตัน เดธโน้ต เขียนทีมไหนพ่ายทีมนั้น เอ้ามาดูสถิติกันดีกว่า ว่าทีมไหนบ้างที่เสี่ยตันเชียร์แล้วแพ้เรียบ !!


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 07:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

14 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์ สเปน ทีมแชมป์เก่า แต่พ่ายเนเธอร์แลนด์แบบยับเยิน 5-1


15 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์ อังกฤษ เดิมพันถ้าอังกฤษแพ้ จะกินเจเป็นเวลา 3 วัน สุดท้ายก็ได้กินเจสามวันสมใจ เพราะอิตาลีเอาชนะอังกฤษไป 2-1

16 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์ โปรตุเกส ทุ่มรางวัลเป็นไอโฟน แต่สุดท้าย โปรตุเกสก็พ่ายเยอรมันแบบเละเทะไป 4-0

17 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์ เม็กซิโก ประกาศถ้าชนะปิดร้านดังย่านทองหล่อเลี้ยง 3 วันรวด แต่สุดท้ายสกอร์เสมอซะงั้น 0-0

18 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์ทีมรักอย่าง สเปน อีกครั้ง ประกาศแจกไอโฟนเช่นเดิม ให้เท่ากับจำนวนลูกที่ยิง แต่สุดท้าย สเปนก็แพ้ชิลีไป 0-2 ตกรอบไปแบบไม่รู้ตัว

19 มิถุนายน 2557 เสี่ยตัน เชียร์อังกฤษอีกครั้ง ประกาศแจกไอโฟน 2 เครื่องด้วย แต่สุดท้ายก็แพ้อุรุกวัยไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ !! สุดท้าย คืนวันที่ 20 มิถุนายน 2557 เสี่ยตันประกาศเชียร์ คอสตาริกา เนื่องจากภรรยาไม่ให้เชียร์อิตาลีเพราะกลัวแพ้อีก แต่ดวงเสี่ยตันกลับพลิกล็อกซะอย่างนั้น ทีมคอสตาริกาเอาชนะอิตาลีไป 1-0เอ...หรือว่าเสี่ยตันจะโบกมือบ๊ายบาย ฉายา เดธโน้ต แล้ว ยังไงต้องรอลุ้นอีกทีคืนนี้นะครับอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการเรื่องเล่าเช้านี้ , เฟซบุ๊ก ตัน ภาสกรนที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บุญหล่นทับ! แม่ค้าเมืองคอนถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน


(21 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีแม่ค้าชาว จ.นครศรีธรรมราช ดวงดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 รวม 6 ใบ เป็นเงินถึง 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา จึงรุดไปพิสูจน์ พบว่าผู้โชคดีรายดังกล่าวคือ นางรำไพ ทองทิพย์ อายุ 59 ปี ชาว อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หรือเป็นที่รู้จักคือ "เจ๊ไพ หมากทอง" ซึ่งมีอาชีพรับซื้อหมากสดส่งขายภาคอีสาน

นางรำไพซึ่งอยู่ระหว่างนมัสการพระครูวิเศษพิบูลกิจ หรือพ่อท่านภู่ อดีตเจ้าอาวาสวัดเทพพนมเชือด และอดีตเจ้าคณะอำเภอร่อนพิบูลย์ นำสำเนาสลากกินแบ่งฯ ที่ ถ่ายเอกสารไว้ให้ดู ซึ่งเป็นหมายเลข 673920 ตรงกับเลขรางวัลที่ 1 ของสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 3 คู่ หรือ 6 ใบ

นางรำไพเผยว่า หลังจากถูกรางวัลก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ครั้งแรกไม่คิดว่าถูกเพียงเลขท้าย 3 ตัว คือ เลข 920 แต่เมื่อนำไปบอกลูกสาวแล้วช่วยกันตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งจึงทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ทุกคนในครอบครัวต่างกระโดดกอดกันด้วยความดีใจ เพราะจะได้มีเงินใช้หนี้สินที่ติดค้างอยู่ และสร้างพระอุโบสถวัดเทพพนมเชือด ตามที่ตั้งใจไว้

ขอบคุณที่มาจากข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอแสดงความยินดีด้วยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สหรัฐฯเคลื่อนเรือรบเข้าอ่าวเปอร์เซีย พร้อมรบในอิรัก


เรือรบของสหรัฐฯเคลื่อนเข้าไปประจำการในอ่าวเปอร์เซีย เพื่อเตรียมพร้อมส่งเครื่องบินเข้าร่วมรบในสมรภูมิอิรัก ขณะที่กลุ่มมุสลิมสุดโต่งก็กำลังรุกคืบเข้าใกล้กรุงแบกแดดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยประกาศชัดเจนว่ามีจุดมุ่งหมายยึดเมืองหลวงของอิรักและโค่นล้มรัฐบาลชีอะห์

นายชัค เฮเกิล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ สั่งการให้เรือรบ USS George HW Bush ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ รวมถึงเรือ USS Philippine Sea ซึ่งเป็นเรือลาดตระเวนติดตั้งจรวดนำวิถี และเรือ USS Truxtun เรือพิฆาตติดตั้งจรวดนำวิถี เคลื่อนจากตอนเหนือของทะเลอาราเบียนขึ้นไปยังอ่าวเปอร์เซีย

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯเปิดเผยว่าการสั่งเคลื่อนกำลังครั้งนี้ เป็นไปเพื่อเตรียมพร้อมรับคำสั่งจากนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ หากนายโอบามาตัดสินใจส่งเครื่องบินรบเข้าปฏิบัติการในอิรักเพื่อปกป้องผลประโยชน์และชีวิตของชาวอเมริกัน ก็จะสามารถทำได้อย่างทันท่วงที

การเคลื่อนย้ายเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯในครั้งนี้ สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์หลายฝ่ายคาดการไว้ล่วงหน้าว่าสุดท้ายแล้ว สหรัฐฯจะต้องเข้าแทรกแซงทางทหารเพื่อช่วยรัฐบาลอิรักรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายในประเทศ แต่เมื่อนายโอบามาประกาศชัดเจนแล้วว่าจะไม่มีการส่งกองกำลังภาคพื้นดินเข้าร่วมรบ ก็เหลือความเป็นไปได้เพียงประการเดียว ก็คือการส่งฝูงบินเข้าปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ซึ่งเป็นยุทธวิธีที่สหรัฐฯมีความเชี่ยวชาญ มีเทคโนโลยีเหนือกว่าฝ่ายก่อการร้ายอย่างชัดเจน และยังเป็นการรบที่เสี่ยงต่อการสูญเสียชีวิตทหารอเมริกันน้อยที่สุดอีกด้วย

นอกจากสหรัฐฯ อีกประเทศที่ประกาศพร้อมเข้าช่วยเหลือรัฐบาลอิรักต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย ISIS ที่เข้ายึดเมืองโมซูล และอีกหลายเมืองในบริเวณโดยรอบ ก็คืออิหร่าน ซึ่งเป็นประเทศชีอะห์เช่นเดียวกับอิรัก นายฮัสซัน โรว์ฮานี ประธานาธิบดีอิหร่านเปิดเผยว่าพร้อมให้ความช่วยเหลืออิรักต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย แต่ปฏิเสธว่ายังไม่ได้ส่งกองทัพเข้าไปในอิรัก ขณะที่ผู้สื่อข่าวในพื้นที่กลับรายงานว่าทหารอิหร่านกว่า 130 นาย รวมถึงบรรดานายพลคนสำคัญของอิหร่านหลายคน ได้เข้าไปช่วยฝึกฝนทหารอิรัก และให้คำปรึกษาในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายแล้ว

นอกจากนี้ อิหร่านยังประกาศว่าพร้อมให้ความร่วมมือกับสหรัฐฯในสงครามต่อต้านการก่อการร้ายในอิรักอีกด้วย ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของความร่วมมือทางทหารระหว่างอิหร่านกับสหรัฐฯ ซึ่งเป็นประเทศที่มีความขัดแย้งกันอย่างหนักมาโดยตลอด นับตั้งแต่การปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน

ขณะเดียวกัน กลุ่ม ISIS ซึ่งเข้ายึดหลายเมืองในภาคเหนือของอิรักก็กำลังรุกคืบเข้าใกล้กรุงแบกแดด โดยประกาศชัดเจนว่าจุดมุ่งหมายหลักของการกรีฑาทัพครั้งนี้ คือการเข้ายึดแบกแดดและโค่นล้มรัฐบาลชีอะห์ และสถาปนารัฐอิสลามซุนนีในอิรักและซีเรีย โดยในขณะนี้ บรรดาผู้นำทางศาสนานิกายชีอะห์ได้ประกาศให้มีการระดมกำลังและอาวุธเพื่อให้ประชาชนและกองกำลังของกลุ่มติดอาวุธชีอะห์กลุ่มต่างๆ ร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้องแบกแดดจากการรุกรานของชาวซุนนี

ที่มา: http://news.voicetv.co.th/global/107697.html


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีน พุ่งรั้งอันดับ2 ประเทศที่มีเศรษฐีมากที่สุดในโลก
Boston Consulting Group บริษัทให้คำปรึกษาด้านการจัดการระหว่างประเทศ เปิดเผยรายงานล่าสุด ที่มีชื่อว่า Global Wealth 2014 ซึ่งเป็นรายงานที่ชี้ให้เห็นถึงจำนวนเศรษฐีในประเทศต่างๆ โดยระบุว่า ในปี 2556 ที่ผ่านมา จีนกลายเป็นประเทศที่มีจำนวนเศรษฐี มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก อยู่ที่ 2,378,000 ครัวเรือน มากกว่าประเทศญี่ปุ่นถึง 2 เท่า โดยญี่ปุ่นมีเศรษฐีจำนวน 1,240,00 ครัวเรือน

สำหรับประเทศที่มีจำนวนเศรษฐีมากที่สุดในโลกนั้น คือสหรัฐฯที่มีมากถึง 7,135,000 ครัวเรือน โดย Boston Consulting Group วัดจำนวนเศรษฐีของประเทศต่างๆจากทรัพย์สินที่เป็นเงินสด หุ้น และเงินที่ใช้สำหรับการลงทุนอื่นๆ ซึ่งไม่รวมของมีค่า และของสะสม โดยผู้ที่มีทรัพย์สินเหล่านี้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ขึ้นไป ถือเป็นกลุ่มเศรษฐีตามคำจำกัดความของ Boston Consulting Group

โดยในปีที่ผ่านมานั้น จำนวนเศรษฐีทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 16 ล้าน 3 แสนคน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าร้อยละ 19 ขณะที่ ทรัพย์สินรวมของเศรษฐีทั่วโลกในปี 2556 ก็มีมากถึง 152 ล้านล้านดอลลาร์ หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นทรัพย์สินของเศรษฐีในอเมริกาเหนือมากถึง 50.3 ล้านล้านดอลลาร์ และเป็นทรัพย์สินของเศรษฐีในเอเชีย-แปซิฟิก กว่า 37 ล้านล้านดอลลาร์


ข้อมูลจาก voicetv

ที่มา: http://blog.eduzones.com/rangsit/128375

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สาวจีนวัย 24 เมินอาชีพทำเงิน ขอบวชค้นหาความสุขจากภายในเผยเรื่องราวของ ถิง เทียน สาวจีนวัย 24 เลือกบวชเป็นภิกษุณี หาความสุขจากภายใน

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2557 เว็บไซต์โอดดิตี้เซ็นทรัล เปิดเผยเรื่องราวของสาวจีนวัย 24 ปี ที่เลือกทางเดินชีวิตแตกต่างจากหญิงสาวคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน นั่นคือ เธอเลือกบวชเป็นภิกษุณี หาความสุขจากภายในจิตใจมากกว่าเงินทองสำหรับสร้างฐานะ สร้างความสุขอีกแบบหนึ่งให้กับชีวิต
หญิงสาวรายนี้เธอมีนามว่า ถิง เทียน เธอเป็นชาวจี้หนาน เมืองทางตะวันออกของจีน ซึ่งเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เพรียบพร้อม สุขสบาย และเมื่อถึงคราวต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัย เธอเลือกเรียนด้านแฟชั่นดีไซน์ที่มหาวิทยาลัยชิงเต่า มณฑลซานตงของจีน เธอเชี่ยวชาญด้านการออกแบบสินค้าสุดหรูมาก แต่ถึงกระนั้น เมื่อเรียนจบ เธอกลับพบว่าไลฟ์สไตล์สุดหรูทั้งหลายนั้นเป็นสิ่งลวงตาลวงใจ และอยากจะหาความสงบสุขจากภายในแทน จึงตัดสินใจบวชเป็นภิกษุณี แม้จะมีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานและกอบโกยเงินได้มากก็ตาม

ถิง เทียน บวชที่วัดซินหลงตงฉี วัดห่างไกลที่อยู่บนภูเขาสูงกว่า 13,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ในมณฑลเสฉวนของจีน พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น ไคเจิ้นหวังมู่ และเริ่มเดินบนเส้นทางสู่เป้าหมายสูงสุดของชีวิตที่แท้จริง

ส่วนเหตุผลที่เธอเลือกทางเดินชีวิตเช่นนี้ ถิง เทียน เปิดเผยว่า "ฉันแค่รู้สึกว่าอยากจะทำความเข้าใจชีวิตและความตาย และฉันเองก็อยากจะทำในสิ่งที่จะทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น นอกจากนี้ ฉันยังเชื่อในพระพุทธศาสนาด้วย"

ทั้งนี้ เรื่องราวของ ถิง เทียน นับว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันมากในสังคมจีน เนื่องจากเธอมีความคิดและทางเดินชีวิตที่ไม่เหมือนคนอื่นในวัยเดียวกันนั่นเอง
ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/103920
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก odditycentral.com

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหวแม่ลาวเชียงราย3.5Rลึก6กม.


ศภช. รายงานเกิดแผ่นดินไหว 3.5 ริกเตอร์ ที่ อ.แม่ลาว เชียงราย ความลึก 6 กม.

น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผอ.ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช. รายงาน เมื่อเวลา 12.55 น. วันนี้ (22 มิ.ย.) เกิดแผ่นดินไหวบนบก 3.5 ตามมาตราริกเตอร์ ความลึก 6 กิโลเมตร บริเวณ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช. จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 22 มิ.ย. 14, 18:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรือล่มกลางแม่น้ำในเนเธอร์แลนด์ไร้เจ็บ


เรือบรรทุกผู้โดยสารสูงวัย กว่า 100 คน ล่มกลางแม่น้ำในเนเธอร์แลนด์ ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุเรือบรรทุกผู้โดยสาร 154 คน ล่มในแม่น้ำทางตะวันออกของประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุมาจากประเทศจากเยอรมันและออสเตรีย โดยทั้งหมดได้รับความช่วยเหลือและปลอดภัย

ส่วนสาเหตุของเรือล่มดังกล่าว เกิดจากน้ำที่รั่วไหลเข้ามาในเรืออย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตูอยากจะรู้
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากอ้ายกันมันทำอย่างนี้ก็ทำรถไฟความเร็วสูงเข้าประเทศจีนเลยเป็นไรไป แล้วให้ไปตั้งบริษัทที่จีนคอยรับส่งสินค้าที่จะส่งไปให้อ้ายกันมันที่จีนแผ่นดินใหญ่ ทำการค้าขายกันที่จีนนั่น ดูสิมันจะไปจัดลำดับที่ประเทศจีนอีกไหม

ให้ขนย้ายบริษัทค้าส่งกับอ้ายกันที่ประเทศจีนกันเลยนั่นจะได้ผูกพันยึดโยงกันเอาไว้ ดูสิว่ามันจะทำอย่างไรกับไทยต่อไป ทุกชาติในอาเซียนที่ได้ติดต่อซื้อขายกับอ้ายกันให้ไปตั้งบริษัทกันที่ประเทศจีนนั้นให้มันยกโขยงกันไป แล้วที่ในไทยหากไม่มีแรงงานต่างชาติอยู่นี่ ดูสิอ้ายกันมันจะจัดลำดับประเทศไทยให้อยู่ที่อันดับไหนในประเทศของมันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ส่งออกมา!
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่งข้อความให้อ้ายกันได้อ่านทั้งหมดนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยส่งขึ้นจอด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีหลายข้อความเหตุใดไม่ส่งขึ้นจอ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เป็นไรหากไม่ขึ้นให้ส่งเข้ามาใหม่ครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เป็นความผิดของประเทศไทยที่ส่งกุ้งไปให้อเมริกามากเกินไป สมองจนเต็มไปด้วยขี้กุ้งตุงจนคิดแต่เรื่องร้าย ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ้ายสมองขี้กุ้ง!
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความผิดของประเทศไทยจริง ๆ ที่ปล่อยให้มันกินแต่ขี้กุ้งตลอดมา คิดอะไรขี้นมาก็มีแต่สร้างปัญหาให้กับโลกใบนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมองขี้กุ้ง
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่งดอกอุตพิษไปให้อ้ายกันแทนดอกบัวจะดีไหม เพราะว่าขนาดมีเพื่อนที่เป็นมิตรเก่าแก่ที่มีสัญญลักษณ์คือพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ นั้นมันยังไม่เห็นคุณค่า เอาดอกอุตพิษให้มันคิดดีกว่าว่าความหมายมันคืออะไร

แต่...สมองขี้กุ้งเพียงแค่นี้จะคิดอะไรได้ ....ในสมองเต็มไปด้วยขี้ สงคราม อย่างนี้คือสิ่งที่เป็นสรณะภายในใจ

กลับไปเกิดใหม่กันให้หมดทั้งทวีปดีกว่าไหม หากเขาลงขันกระหน่ำนั่นมันจะเอาตัวรอดได้ไหม

คิดแต่จะทำร้ายผู้อื่น ไม่คิดว่าเขาจะเอาคืนนั้นได้ ก็นี่แหละสมองขี้กุ้งไงคิดไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป หากจะให้โลกสงบนี้ ต้องเปลี่ยนผู้นำทั้งสามชาติมหาอำนาจนี่คิดว่าจะสงบไหม ไม่เยี่ยงนั้นโลกนี้คงจะมีแต่ภัย แล้วคิดดูทั้งสองชาติมหาอำนาจมีความรักที่ผูกขาดกันบ้างไหม ครอบครัวก็มีปัญหาคิดสิว่าหากปัญหาในครอบครัวยังจัดการไม่ได้ จะมาบริหารจัดการโลกใบนี้ได้อย่างไร โลกนี้มันต้องมอบ ความรัก ให้แก่กัน ไม่ใช่ให้แต่ สงคราม เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวนั้นได้

เอาเรื่องแบบนี้ขึ้นไปตั้งโต๊ะเจรจาจะดีกว่า ทั้งชาติอาเซียน และ สหภาพยุโรป นั่น เพราะไม่เยี่ยงนั้นโลกนี้ก็หามีความสงบไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องนี้ต้องขยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แทนที่จะคิดถึงภัยพิบัติที่เกิดจากชาติเด็กเกาหลีเหนือนั่นที่กำลังทำอะไรกับมหาสมุทรแปซิฟิค กลับมาคิดห้ำหั่นกันบนบกนั้นเพื่ออะไร แล้วที่ใต้มหาสมุทรนั่นไม่ได้จัดการอันใด

หรือคิดว่าเด็กนั่นจัดการเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วจะคิดมาฟาดฟันกันกับชาติผู้ใหญ่ ซึ่งก็เขามีความคิดที่ดีกว่าอีกนั้นได้

หากเป็นเยี่ยงนั้นชาติมหาอำนาจเยี่ยงอเมริกากันก็มีความคิดเหมือนกันกับชาติเด็กนั้นคือเกาหลีเหนือนั้นได้

แล้วโลกนี้จะหาความมั่นคงได้อย่างไร หากมีสองชาตินี้ที่จะชี้ชะตาโลกใบนี้ในอนาคตนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมองขี้กุ้ง!
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 11:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แรงงานเขมรที่ขนย้ายไปนี่ ลองคิดดูสิว่าไทยจะต้องรับเลี้ยงแรงงานเถื่อนนี้กันขนาดไหน เป็นแสน ๆ คนอย่างนี้ อาหารร่อยหลอไปนี่ขาดทุนขนาดไหน นี่แหละประเทศไทย อ้ายกันเคยคิดบ้างไหมว่าให้ความเมตตามากี่ปีแล้ว ทั้งกินทั้งทา ขนาดนี้ แล้วลูกหลานแรงงานเขมรที่เกิดกันแต่ละปีในไทยต้องเอาอาหารมาหล่อเลี้ยงกันมากมายขนาดไหน

ก็สมองขี้กุ้งอย่างนี้จะคิดอะไรได้ อิโธ่เอ๊ย! จัดลำดับออกมาได้

ไม่ไปถามทั่วโลกบ้างเหรอ ว่าเขาจัดอันดับ ชาติอเมริกา อยู่ในอันดับไหนของโลก อย่างนี้อย่างทราบบ้างไหม ท่านโอบามา ไม่ไปสอบถามทั่วโลกบ้างล่ะว่าอเมริกาจัดอยู่อันดับไหนของโลกใบนี้ ไม่ถามกันบ้างเหรอที่จะได้ทราบไปทั่งทั้งโลก นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครซึมซับใคร
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อย่างนี้ที่จะตามมาถามว่าคนตกงานในเขมรนี่องค์การสหประชาชาตินี่จะช่วยเหลือไหม แล้วยังจะโรฮิญญานี่ก็ไม่เห็นมียูเอ็นเข้ามาแก้ปัญหาได้อย่างไร แทนที่จะทำหน้าที่ของตัวเองที่จะไปดูแลความทุกข์ยากของมนุษยชาติ คิดแต่จะล้างเผ่าพันธุ์มนุษยชาติอย่างนี้ได้อย่างไร

คิดก็เหม็นขี้หน้า ยูเอ็นเกิดขึ้นมาเพื่อสมาชิกในชาติ หรือเพื่อมนุษยชาติในโลกนี้ถามหน่อยได้ไหม

มันก็ไม่แตกต่างกับนักการเมืองไทยที่สูญสิ้นไปในไทย หรือว่าให้มาตั้งชาติยูเอ็นที่ประเทศไทย มันซึมซับซึ่งกันและกันหรืออย่างไรกับนักการเมืองไทยกับยูเอ็น ที่จะชี้ให้เห็นในปัจจุบันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชดใช้กรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 12:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*018 ลองคิดดูแล้วกัน ชนชาติอื่นเข้าประเทศต่อไปนี้นั้นยากเย็นแสนเข็ญจะบอกให้ เวลาไปทำพาสปรอท์กี่วันถึงจะได้ อเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส ไปถามดูสิเข้าเมืองเหล่านี้ยากขนาดไหน แล้วประเทศอื่นนี่เข้าง่ายนี่มันหมายความว่าอย่างไร เห็นแก่ตัวหรือไม่ ไปทบทวนดูน๊ะพวกชาติที่ว่าเหล่านี้ว่าได้ทำอะไรให้เป็นที่อภิรมย์แก่โลกนี้นั้นได้

อย่าเอาเปรียบกันมากนักจะบอกให้ เพราะเวลาที่เหลืออยู่นี้มันเป็นเวรกรรมแล้วที่จะได้รับในบัดดลนับแต่นี้เป็นต้นไป เพราะว่าจะมีเหล่าบรรดาผู้พิพากษาแบบจัดตั้งเป็นกองกำลังทดแทนความดีที่มองไม่เห็นมั๊งที่จะกระหน่ำทำโทษเข้าให้ ก็จัดตั้งโน่นนี่นั่น เวลาชาติอื่นเขาจัดตั้งจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ นี่ขนาดวิเคราะห์น๊ะไม่ได้ทำแต่อย่างใด แล้วคิดสิว่าหากเขาลงมือกระทำน่ะจะเอาตัวรอดกันไหม ระวังกันไว้ให้ดีแล้วกันเวรกรรมมันไม่เข้าใครออกใคร ทำอย่างไรก็ได้อย่างนั้น ทำกรรมกับชาติอื่นเอาไว้นั่นก็จะได้รับกรรมต่อเนื่องกันไป โดยเฉพาะที่ ประเทศไทย โดยหนักที่สุดไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรทั้งคน สัตว์ สิ่งของ โดนกระทำชนิดที่ไม่น่าให้อภัย และก็เตรียมรับผลกรรมที่ก่อกันเอาไว้ โดยที่คนที่โดนกระทำจะต้องได้รับความยุติธรรมจากธรรมชาติเท่านั้นที่จะตัดสินความในเรื่องนี้ได้ q*101

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากอ๊วก!
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คิดแล้วก็ขำกับชาติที่ให้อันดับการค้ามนุษย์ในไทย ขนาดการค้ากุ้งในทะเล ในแม่น้ำในไทย มันก็ได้รับอิทธิพลจากบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานต่างชาติภาษาที่มาหากินบนผืนแผ่นดินไทย แต่มันก็อยากจะกินกุ้งจากน้ำที่ส่งมาจากโรงงานผลิตรถยนต์ เครื่องจากต่าง ๆ ที่มาตั้งถิ่นฐานในไทย ส่วนไทยนี่ก็เร่งส่งออกแบบนี้ไม่อยากจะกินกุ้งในไทยนี้เพราะมันก็แพงสิ้นดีหากินไม่ค่อยได้ ก็เป็นประโยชน์ของคนไทยไป ที่จะไม่ได้กินกุ้งที่มาจากสารพิษจากโรงงานต่าง ๆ ที่ก็ต้องนำส่งไปให้อ้ายกันมันกินนั้นได้

สรุป ปัญหามันก็วกวนไปมาระหว่างที่ต่างชาติภาษามาลงทุนในไทย เพราะมันก็ต้องบริโภคอาหารการกินที่มันก็ร่วมสังคกรรมกันชนิดที่ไม่เคยคิดนั้นว่ามันก็มีผลกระทบต่อชีวิตของพวกมันเหล่านั้นได้

ก็เป็นอันเข้าใจกันว่า ที่มีพวกบ้าสงครามกันนั้นหนาก็ด้วยการกินกุ้งที่ผสมกับสารเคมีก็ด้วยของต่างชาติที่มันมาลงทุนกันที่นี่ในไทย เป็นเวรกรรมแท้ ๆ ที่แย่ไทยก็โดนหางเลขไปด้วยนั้นได้ แล้วคิดดูสิว่าเป็น กงกรรมกงเกวียนกันไหมบนโลกใบนี้

สมองขี้กุ้งอย่างโอบามานี่คิดได้ไหม q*051

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ส่งผ่านไปยังเพื่อนโอบามาในไทยให้ไปถามโอบามา ดินแดนที่ไทยสูญเสียไปนั่นน่ะไทยยังไม่เคยคิดที่จะเอาคืนนั้นได้

แล้วถามว่าประเทศที่สุภาพบุรุษที่สุดในโลกนี้คือประเทศไทย ถามหน่อยว่า ใช่ประเทศไทยไหมล่ะ ตอบให้ได้น๊ะเพื่อนโอบามาในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณแม่กรี๊ด! ค่าโทรศัพท์ 2 แสนบาท ลูกชายเล่นเกมดัง


(23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางอัมพร ชุ่มชื่นดี อายุ 48 ปี ชาว อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากใบเสร็จค่าโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจากเครือข่ายแห่งหนึ่ง มียอดค่าใช้บริการรอบเดือนสูงกว่า 200,000 บาท ก่อนจะพบว่าลูกชายใช้โทรศัพท์เล่นเกมชื่อดัง

นางอัมพร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนให้ลูกชาย วัย 13 ปี เพิ่งเข้าศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 1 ที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง จ.สุพรรณบุรี ล่าสุดพบว่าใบเสร็จค่าโทรศัพท์รอบเดือนนี้ มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 203,477.06 บาท ตนจึงได้ไปสอบถามลูกชาย จนทราบว่าใช้แพ็กเกจโปรฯ 299 บาท กับเล่นเกมชื่อดัง คุกกี้รัน หลังจากนั้นตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามเครือข่ายที่ให้บริการ ก่อนจะได้การยืนยันจากคอลเซ็นเตอร์ว่า ลูกชายใช้บริการซื้อไอเท็มจากเกมดังกล่าวจริง

ทั้งนี้ นางอัมพร ยังเล่าอีกว่า ตนพยายามขอผ่อนปรนขอบริการ เนื่องจากเป็นชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินหลายแสนไปชำระได้ทันตามกำหนด ทางเครือข่ายยินดีที่จะให้ผ่อนชำระได้ แต่ตนเห็นว่าจำนวนเงินสูงเกินไป อีกทั้งไม่ทราบว่าเกมชื่อดังดังกล่าวคืออะไร จึงติดต่อสอบถามกับเครือข่ายตลอดเวลา ก่อนจะมาปรึกษากับ นายธงชัย กล่ำจาตุรงค์ สจ.อ.บางปลาม้า เนื่องจากมีผลเรื่องคดีความ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากได้รับร้องเรียน นายธงชัย ได้พา นางอัมพร ไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับคำแนะนำว่า ให้การร้องเรียนที่ กสทช. เพื่อให้ตรวจสอบอีกครั้ง ขณะนี้ได้ดำเนินการยื่นหนังสือไปแล้ว โดยที่ นางอัมพร ยังค่อนข้างไม่สบายกับกรณีที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่าจะหาเงินกว่า 200,000 บาท ไปชำระค่าโทรศัพท์ครั้งนี้

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค้นฝังหุ่น
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*072 เตรียมตัวให้ดีเถอะยูเอ็นในเรื่องที่มนุษย์จะอดอยากนั้นได้ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปาที่สะอาดกินใช้ ไม่มีข้าวปลาอาหารเพราะมันทำทุกวิถีทางปล่อยข่าวสาร โลกจะแตก พายุสุริยะ แล้วอะไรอีกล่ะที่จะให้เขาเตรียมตัวแบบสั่ว ๆ ที่ผ่านมานั้นได้

เอาดารามาดูแลแล้วอาหารการกินล่ะมีมาไหม อย่ามาหวังพึ่งประเทศไทยเพราะว่าหมดแล้วข้าวปลาอาหาร มีไหมล่ะที่จะช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกันที่ผ่านมาว่าด้วยประชาธิปไตยล้วน ๆ แล้ววันนี้เป็นไง รอผลให้เกิดก่อนเถิดหนาระวังเขาจะตบหน้าได้ภายหลังชนิดที่ว่าจัดตั้งยูเอ็นขึ้นมาเพื่ออะไร ดูแลแต่ประชาธิปไตยเท่านั้นเองรึไง กินอาวุธเป็นอาหารหรืออย่างไรล่ะถามหน่อยได้ไหม อิโธ่เอ๊ย! อย่างว่าแหละกินกุ้งผสมสารเคมีมากี่ปี่แล้วล่ะที่ไทย หากไม่พูดมันคงจะยิ่งทำมากกว่านี้มั๊ง งั่ง ๆ อย่างงี้เขาเรียกว่ากินขี้กุ้งมากกว่ามั๊งในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ความช่วยเหลือของพี่กัน ก็กินอาวุธสงครามเป็นอาหารแล้วกันน๊ะพวกมนุษยชาติในโลกนี้ทั้งหลาย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ดาราที่ส่งมาดูคนในค่ายกักกันก็ผอมชนิดที่มองไปนั่นสาวจากเอธิโอเปียหรืออย่างไร เห็นไหปลาร้าโบ๋ขนาดนั้น หากประเทศไทยมองเห็นนั่นเขาเรียก อดอยาก มากกว่าน๊ะจะบอกให้ ในประเทศไทยนี่คนที่นี่มีแต่อ้วน ๆ ทั้งนั้น

ที่หน้าที่หลังหากจะส่งคนมาดูแลศูนย์อพยพมานั่น เอาแต่อาหารการกินมาดีกว่าเพราะว่าเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะว่าปัจจุบันอาหารนั้นสำคัญยิ่งกว่าความสวยความงามที่ส่งมาก็คิดว่า สาวเอธิโอเปีย นั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco อาหารของพี่กัน กินกันทุกวันในอิรัก อิหร่าน ปากีสถาน ไม่เห็นว่ามันจะดีสักแค่ไหน นี่คือความช่วยเหลืออย่างเมตตาปรานีที่มหาอำนาจในโลกนี้จะช่วยเหลือได้ ส่งทหารเข้าไป ส่งอาวุธเข้าไป แล้วเป็นไงเป็นการช่วยเหลือที่หาใครจะเปรียบประมาณได้ว่าเลิศล้ำทำให้คนตายไปกี่ร้อยล้านคนแล้วที่ผ่านมา อาวุธนั่นน่ะที่บ่งบอกว่าคือความยิ่งใหญ่

ตูว่าต้องกลับไปเอาหนังเรื่อง แลซซี่สุนัขแสนรู้ มาฉายใหม่ให้คนไทยดูดีกว่า ว่าอเมริกาก่อนหน้านั้นเป็นเยี่ยงใด วอสดิสนีย์ ตอนนี้หายไปไหน ปล่อยให้คนสร้างหนังเอาอาวุธสงครามมานำเสนอให้โลกใบนี้ร้อนเป็นไฟ
มันผิดกันมากเลยน๊ะ อดีตกับปัจจุบัน แลซซี่กับอาวุธสงคราม อะไรนั่นมันคืออะไร

มิตรที่น่ารักหายไปไหน ขนาดคนยังชื่อคริสตี้ในอเมริกาแต่ทว่าบ้าสงครามนั้นหนามันขัดแย้งกันสิ้นเชิงจะบอกเอาไว้ให้ q*101q*067

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันฆ่ากันเอง!
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*074 หรือว่าอ้ายซอมบี้เกิดจากกินกุ้งผสมสารเคมีซึ่งเป็นนักลงทุนต่างชาติทั้งนั้นที่มาตั้งในไทย q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหมนั่น!
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ความหมายคำว่าหยิกเล็บเจ็บเนื้อ

เมื่อกระทำความเดือดร้อนให้แก่คนใกล้ชิดก็จะมีผลกระทบถึงตัวผู้กระทำหรือคนในพวกเดียวกันด้วย เช่น ฟ้องร้องพี่น้องกันเองเป็นการหยิกเล็บเจ็บเนื้อ. q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 23 มิ.ย. 14, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูกัสต้องหยิกเบาๆ ห้ามหยิกแรงจ้าเดี๋ยวเลือดออกจ้า...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขย่าขวัญอะแลสกา แผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์ ประกาศเตือนสึนามิรัฐอะแลสกา ประเทศสหรัฐเอริกา เกิดแผ่นดินไหว 7.9 ริกเตอร์ มีการเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางการประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิแล้ว

สึสำนักข่าวต่าวประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. อ้างการเปิดเผยของสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอส) ว่า เมื่อเวลาประมาณ 12:53 น. วันจันทร์ (ตามเวลารัฐอะแลสกา) หรือช่วงเช้ามืดวันนี้ ตามเวลาในไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.9 ตามมาตราริกเตอร์

ในทะเลห่างจากชายฝั่งของเกาะ ‘ลิตเติล ซิตคิน’ ทางตะวันตกของหมู่เกาะอะลูเชียนเพียง 13 ไมล์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐอะแลสกา ของประเทศสหรัฐอเมิกา โดยมีการรายงานว่าเกิดสึนามิขนาดเล็ก แต่ยังไม่ได้รายงานเรื่องของความเสียหาย เวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที เกิดอาร์ฟเตอร์ช็อกขึ้นอีกครั้ง ความรุนแรงถึง 6.0 ริกเตอร์ และยังคงมีการเกิดอาร์ฟเตอร์ช็อกขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Mthai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขี้กุ้งแผลงฤทธิ์
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

cocoq*051coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เขย่าแค่เพียง หยิกแกมหยอก เท่าน้้น q*073 ยังมาอีกมากกว่านี้ เอาชนิดที่ขี้กุ้งขึ้นสมองมองไม่เห็นฝุ่นประเทศไทย เพราะว่ามัวแต่จัดการกับประเทศตัวเองอยู่กระนั้น ลืมประเทศไทยไปเลยนั่นจะบอกให้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต้องมอบเพลงนี้ให้กับ อ้ายกัน ชนิดที่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษให้ฟังแล้วจะรู้สึกได้ q*073

ขาดฉันแล้วจะรู้สึก
ธานินทร์ อินทรเทพ
..ใจจริงส่วนลึก ฉันเองยังรักเธอ
...อภัยเสมอแม้เธอใจแสนดำ
...เธอต้องการสิ่งใดใด
เพียรหาให้อยู่ประจำ
ไม่เคยกระทำ ให้เธอหมองหม่น
...เธอคงไม่ซึ้งในค่าของคำรัก
...เพราะคนบอกรักเธอมีมาก หลายคน
...คนภักดีอย่างจริงใจ เธอมิเคยใส่กมล
ลวดลายสับสน วกวน อุรา
...ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ
..ฉัน..จึงจำตัดใจ หลีกทางห่างไกล
หนีภาพคอยบาดตา จงโชคดี ดั่งที่ปรารถนา
ถึงฉันคนไร้ค่า คงมีวันหาได้ใหม่
...วันใดขาดฉัน แล้วเธอจะรู้สึก
...วันไหนสำนึก แล้วเธอจะเสียใจ
...มีแก้วงามอยู่ในมือ เธอมิเคยห่วงอาลัย
ต่อวันหลุดไป จึงค่อยคร่ำครวญ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่เบา
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 เรืื่องแบบนี้มันเหนือธรรมชาติ นาซ่า ยังซ่าไม่ออกเลยนั่นจะบอกให้ เอ๊ะ! มันเว้นวรรคได้อย่างไร ให้ไปดูสิว่าแค่ นางคลินตัน มาแค่จับมือสั่นแล้วกลับไปเป็นอย่างไร เดี้ยงล้มคว่ำหัวทิ่มตำ ยังหาสาเหตุไม่ได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากหลายจังหวัดเช่นจ.อำนาจเจริญ จ.ชุมพร และจ.ระนอง รวมอีกหลายพื้นที่ให้เฝ้าระวังกับภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นจ้าน้องๆทุกคนที่อยู่จังหวัดต่างๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ร้ายกลานเป็นดีเสมอสำหรับประเทศไทยจำเอาไว้ นี่เป็นสัญญาณที่พี่กันเขาจะทำการปิดประเทศไทยนั้นน่ะจะบอกให้ มิใช่ไทยคิดกระทำ หากไม่มาติดต่อหรือว่าอะไร ก็เป็นเหตุให้ประเทศไทยต้องปิดเสรีอย่างไม่ต้องสงสัย แล้วอะไรจะเกิดขึ้นนั่น อ้ายกันเกิดเหตุเพษภัยไม่มีอะไรจะกินนั่น ก็กินอาวุธสงครามออกมาให้ประชากรของตัวเองกินแหละนั่นจะบอกให้

หากแม้นประเทศไทยไม่ส่งอาหารไปช่วยนั้นไซร้ ใครมันจะช่วยได้ ฝากไปบอกกับประชาคมโลกอเมริกา ให้คิดยาว ๆ นั้นหนาที่ให้สหภาพยุโรปมาทำอะไรกับประเทศไทย ไม่ช้าไม่นาน คงจะเห็นเหตุการณ์ที่จะเกิดดังที่พูดนี้ได้ ยังไม่สายน๊ะท่านผู้นำอเมริกา อย่าเอาชนิดที่ว่า ตัดบัวไม่เหลือเยื่อใย เพราะถึงเวลานั้น บัวจะได้บานสะพรั่งเสียทีไม่ต้องมีแมลงมาไต่ตอมให้ยุ่งยากใจ นี่คือคำเตือนจากโลกเสรีที่มีแต่น้ำใจที่จะมอบให้ แต่....หากไม่เห็นคุณค่าก็ขออนุโมทนาจะได้เป็น ไท เสียทีประเทศไทย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้ดูไป
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คห. 85 แต่ทว่าไปเกิดที่อเมริกาหมดทุกขั้นตอนเพื่อสั่งสอนให้หลาบจำ ทีหลังอย่าทำกับประเทศที่เป็น ความดี มิเช่นนั้นจะเป็นเยี่ยงนี้ในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555 เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทั้งทวีปยุโรป ให้กลับไปดูแลทวีปตัวเองให้ดีเพราะเวลานี้เวรกรรมได้ใกล้จะซัดกระหน่ำทวีปตัวเองให้เสียหาย แสดงว่านิวเคลียร์ที่ทดสอบใต้พื้นพิภพนี้มันคงไปโผล่ที่ทวีปอเมริกาคงจะใช่ และคิดสิว่าแค่นิวเคลียร์ประเทศเดียวคงไม่ว่า แต่หากลงขันช่วยกันยิงนั้นกับชาติที่เขาอยากสั่งสอนอเมริกานั่นจะเป็นเยี่ยงใด อย่ามาซ่ากับเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ให้กลับไปดูแลทวีปของตนเองให้ดี เพราะไม่เยี่ยงนั่นจะมีทั้งภัยธรรมชาติและภัยจากมนุษยชาติที่เขาหมั่นไส้ในความกร่างของมหาอำนาจที่อยากจะเป็นใหญ่แต่กินแต่ขี้กุ้งเป็นอาหาร สมองสั่งการก็มีแต่ขี้กุ้งไปตุงสมองด้านใน ให้กลับไปเสียอย่ามายุ่งกับประเทศไทยนี่เตือนเอาไว้ล่วงหน้า หากช้าจะเสียการได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ซ่าดีนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 24 มิ.ย. 14, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คงจะควบรวม หนังเรื่องทรานส์ฟาร์เมอร์ตั้งแต่ภาค ๑ ถึง ภาค ๔ กระมังที่จะคิดได้ ควบรวมแบบนี้ผู้อำนวยสร้างหนังนี่จะขาดทุนหรือได้กำไร เพราะว่าเขาจะแสดงให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงชะตากรรมที่ควบรวมกระทำต่อมนุษยชาติบนโลกใบนี้จะบอกให้ แล้วเหตุการณ์ที่ว่า พายุสุริยะ นี่น๊ะดันมามุดลงดินไปได้ แสดงว่าคงจะทำอะไรที่ชั่วช้าเอาไว้มากนั่น ก็เกิดวงแหวนแห่งไฟนั่นเผาบรรลัยกัลป์ นั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม