หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย จับมือ ฟีนิกซ์ ทีวี นำระบบคลาวด์มาสู่จอ  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 14, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง--16 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือด้านไอซีทีครั้งนี้ปูทาง ฟีนิกซ์ ทีวี สู่ยุค 'omnimedia'

หัวเว่ย ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) และฟีนิกซ์ ทีวี สถานีโทรทัศน์ชั้นนำที่มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ประกาศเปิดตัว '2&7' แพลตฟอร์มศูนย์ข้อมูลคลาวด์แบบกระจายของฟีนิกซ์ ทีวี ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถถ่ายโอนการดำเนินงานทั่วโลกลงบนแพลตฟอร์มไอซีทีบนระบบคลาวด์อันทันสมัยและคล่องตัว

(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140613/0861404132 )

รายละเอียดของความร่วมมือครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในระหว่างการประชุม Omnimedia Cloud Data Center Summit ซึ่งฟีนิกซ์ ทีวี และหัวเว่ย ได้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง โดยการประชุมดังกล่าวกลายเป็นเวทีสำหรับบรรดาผู้บริหารด้านไอทีและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกือบ 300 ราย จากสถานีโทรทัศน์ กลุ่มสื่อมวลชน องค์กรสื่อเครือข่าย บริษัทโพสต์โปรดักชั่น ผู้บูรณาการสื่อ และบริษัทที่ปรึกษาชื่อดังทั่วโลก เพื่อหารือถึงโอกาสในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางไอซีที ตลอดจนความท้าทาย และแนวทางดำเนินธุรกิจในยุค omnimedia

โครงการริเริ่มนี้ ซึ่งครอบคลุมศูนย์ใหญ่ของฟีนิกซ์ ทีวี ในกรุงปักกิ่งและฮ่องกง (ที่มาของเลข 2 ใน '2&7') รวมถึงสำนักงานในเซี่ยงไฮ้ ไทเป ลอนดอน ปารีส วอชิงตันดีซี และลอสแอนเจลิส (เลข 7) จะช่วยให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถรับมือกับการกำเนิดของยุค 'omnimedia' ซึ่งผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป และเลือกที่จะรับข่าวสารและข้อมูลผ่านจอต่างๆ ด้วยความคมชัดสูงบนแพลตฟอร์มอันหลากหลาย ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถเร่งการผลิตคอนเทนต์ทั่วโลก โดยก้าวออกจากการผลิตบนเทปไปสู่ยุคออนไลน์แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยกระดับประสบการณ์การใช้งานแก่ผู้ชม โครงการนี้เป็นหัวใจหลักในกลยุทธ์การดำเนินงานแบบ omnimedia ของฟีนิกซ์ ทีวี

“แนวทางในการสร้างคอนเทนต์ และวิธีที่ผู้ใช้งานเลือกรับคอนเทนต์ กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้เรากำลังใช้เทคโนโลยีเพื่อรับมือกับความต้องการที่เปลี่ยนไปเหล่านี้” หวัง หงโป รองผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการข้อมูลและเครือข่ายของฟีนิกซ์ ทีวี กล่าว “การกำเนิดของคลาวด์คอมพิวติ้งได้นำความท้าทายและโอกาสใหม่ๆมาสู่อุตสาหกรรมไอที การเปลี่ยนแปลงเพื่อตอบสนองกับความต้องการในยุค omnimedia ทำให้เราสามารถสร้างแพลตฟอร์มแบ่งปันทรัพยากร ซึ่งหลอมรวมทรัพยากรในองค์กรของเรา เพื่อรองรับการใช้งานในหน่วยงานที่กระจัดกระจายของเราได้อย่างรวดเร็วขึ้นและถูกลง ทั้งนี้ เราเชื่อว่าโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลคลาวด์แบบกระจายของหัวเว่ย จะช่วยให้เราสามารถดำเนินงานผ่านแพลตฟอร์มไอทีที่มีความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ และใช้การได้เป็นอย่างดี”

เดวิด เหอ ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นและการตลาดของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรซ์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “ความร่วมมือของฟีนิกซ์ ทีวี และหัวเว่ยจะเร่งการเติบโตของยุค omnimedia และจะมอบสุดยอดประสบการณ์การรับชมสื่อให้แก่ผู้บริโภค ด้วยนวัตกรรมทางเทคนิค ฟีนิกซ์ ทีวี จึงเชื่อมโยงทรัพยากรทั่วโลกถึงกัน และมอบแพลตฟอร์ม omnimedia คุณภาพสูงให้กับผู้บริโภคทั่วโลก หัวเว่ยได้นำโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ไอซีทีที่เป็นนวัตกรรมมากมายมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ข้อมูลคลาวด์แบบกระจาย เครือข่ายที่คล่องตัว และแพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลแบบผนวก เพื่อช่วยให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถจัดการกับโอกาสในยุค omnimedia”

ฟีนิกซ์ ทีวี เสร็จสิ้นการสร้างศูนย์ข้อมูลในปักกิ่ง ฮ่องกง และลอนดอน และภายในสิ้นปี 2557 ฟีนิกซ์ ทีวี จะดำเนินการสร้างและผนวกรวมศูนย์ข้อมูลประจำภูมิภาคอีก 6 แห่งที่เหลือเข้าด้วยกัน สถาปัตยกรรมใหม่จากหัวเว่ยช่วยให้ฟีนิกซ์ ทีวี จัดการทรัพยากรศูนย์ข้อมูลซึ่งกระจายอยู่ในแต่ละพื้นที่ได้แบบองค์รวม ซึ่งจะทำให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญๆจากทั่วทุกมุมโลกโดยใช้เวลาเพียง 5 นาที

นอกจากศูนย์ข้อมูลคลาวด์แบบกระจาย หัวเว่ยยังให้บริการระบบปฏิบัติการคลาวด์ที่ชื่อ FusionSphere, ไฟร์วอลล์ตระกูล USG9500, สวิตช์ S9700, OceanStor Enterprise Storage และศูนย์ข้อมูลแบบโมดูลาร์ IDS2000 ส่งผลให้ฟีนิกซ์ ทีวี สามารถลดต้นทุนการก่อสร้างลงราว 20% และเพิ่มการใช้เซิร์ฟเวอร์ 60%

เวเนเซีย หลิว รองประธานฝ่ายวิจัยจากการ์ทเนอร์ กล่าวว่า “ในยุคที่การหลอมรวมดิจิตอลมีความซับซ้อน บริษัทด้านสื่อต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจ และรับเอาแนวทาง omnimedia มาใช้ คอนเทนต์ต้องได้รับการเผยแพร่ผ่านทั้งช่องทางดั้งเดิมและสื่อใหม่ เพื่อให้ผู้ชมเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา การเปลี่ยนแปลงไปสู่ omnimedia ได้กระตุ้นการพัฒนาไอซีทีสำหรับอุตสาหกรรมสื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และโมบายล์อินเทอร์เน็ต”

หัวเว่ย มุ่งมั่นในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่มีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางเพื่อให้ลูกค้าด้านสื่อเปิดรับโอกาสต่างๆที่จะเกิดขึ้นจาก omnimedia ปัจจุบันโซลูชั่นนวัตกรรมไอซีทีของหัวเว่ยรองรับลูกค้าด้านสื่อกว่า 1,000 ราย และสถานีสื่อ 50,000 แห่งทั่วโลก ลูกค้าด้านสื่อของหัวเว่ยประกอบไปด้วย ฟีนิกซ์ทีวี, ไชน่า เซ็นทรัล เทเลวิชั่น, เซินเจิ้น มีเดีย กรุ๊ป, ไอเอ็มจี, จอร์แดน เรดิโอ แอนด์ เทเลวิชั่น คอร์ปอเรชั่น, เรน โพสต์, ออล-รัสเซีย สเตท เทเลวิชั่น แอนด์ เรดิโอ บรอดคาสติง คอมพานี, อิลลูมิเนชั่น เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ ไพน์วูด สตูดิโอส์ เป็นต้น

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก บริษัททุ่มเทพัฒนานวัตกรรมโดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักและสร้างความร่วมมืออันแข็งแกร่งกับพันธมิตรต่างๆ ส่งผลให้บริษัทมีความได้เปรียบอย่างครบวงจรในด้านเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ต่างๆ และคลาวด์คอมพิวติ้ง นอกจากนี้ หัวเว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าสูงสุดให้กับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กรต่างๆ และผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 170 ประเทศ และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 ใน 3 ของประชากรโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมหัวเว่ยผ่านทางออนไลน์ที่ http://www.huawei.com

แหล่งข่าว: หัวเว่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม