หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย)” สวนกระแสการเมือง บุกตลาดไทย  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มิ.ย. 14, 21:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย)” สวนกระแสการเมือง บุกตลาดไทย
ส่งโปรแกรมพัฒนา Incentive Point ระบบคะแนนจากญี่ปุ่น
หวังสร้างศักยภาพให้องค์กร ด้วยการให้รางวัลพนักงาน

บริษัท เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโปรแกรมพัฒนาศักยภาพองค์กร ผ่านโปรแกรม “Incentive Point” การให้รางวัลพนักงานด้วยระบบคะแนนรูปแบบใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโปรแกรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้บริหารของบริษัทชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้เพื่อการพัฒนาแรงจูงใจ และรักษาบุคลากรขององค์กร ด้วยระบบสะสมคะแนนนี้ พนักงานสามารถเลือกสะสมคะแนนเพื่อแลกสินค้าตามที่พนักงานต้องการได้ผ่านทางเว็บไซต์ และสมาร์ทโฟน ทำให้การบริหารบุคลากรเป็นไปอย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการทำกลยุทธ์การตลาดสู่กลุ่มลูกค้าข้ามชาติจากประเทศญี่ปุ่น และกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นการเป็นผู้ริเริ่มในธุรกิจพัฒนาบุคลากรด้วยโปรแกรมสร้างแรงจูงใจรูปแบบใหม่ ซึ่งยังไม่มีคู่แข่งในตลาดนี้แต่อย่างใด

มร.ชินยะ ทาคาอิ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า บริษัทแม่จากประเทศญี่ปุ่นเปิดดำเนินกิจการตั้งแต่ปี คศ.1996 ปัจจุบันได้ทำการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วยมูลค่า 1,522 ล้านเยน ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 5,000 บริษัทในญี่ปุ่น ใช้บริการจากเรา เช่น NTT Docomo, KDDI, P&G, McDonald’s, VOLVO, Lawson, Haagen Dazs และ KAO ซึ่งได้ลงทุนกว่า 2 พันล้านบาทใน “โปรแกรมอินเซนทีฟ พ้อยท์” (Incentive Point) ความสำเร็จดังกล่าวช่วยผลักดันให้บริษัท เบเนฟิต วัน อิงค์ (ประเทศญี่ปุ่น) ขยายบริษัทในเครืออาทิเช่น Benefit One Shanghai Inc., Benefit One USA Inc. ตามลำดับ เนื่องด้วยการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มไปในทิศทางบวกในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศในกลุ่มเสรีการค้าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลให้อัตราการจ้างงานขยายตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ตลาดแรงงานมีการเคลื่อนไหวตามกระแสการเติบโตด้วยเงินลงทุนจากนานาประเทศ เป็นที่สังเกตได้ว่าอัตราการว่างงานลดลงน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการยังคงต้องเผชิญความท้าทายในเรื่องของค่าใช้จ่าย และปัญหาการโยกย้ายงานที่สูงขึ้น เนื่องจากบุคลากรคำนึงถึงการเพิ่มของผลตอบแทนเป็นหลัก

บริษัท เบเนฟิต วัน อิงค์ (ประเทศญี่ปุ่น) และ บริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น จึงตัดสินใจร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัทที่สิงคโปร์ภายใต้ชื่อ บริษัท เบเนฟิต วัน เอเชีย (Benefit One Asia Pte. Ltd.) เพื่อเป็นศูนย์กลางในการขยายธุรกิจ Outsourcing Welfare Services Business รูปแบบใหม่สู่ตลาดเอเชีย โดยเริ่มจากประเทศไทย ไต้หวัน และอินโดนีเซียเพื่อให้บริการด้วย “Incentive Point” ให้สอดคล้องกับการเปิดเสรีการค้าเอเซียนตะวันออกเฉียงใต้

และด้วยแรงจูงใจในการลงทุนในไทย ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม ความสัมพันธ์ทางการทูต หรือระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัย ล้วนเป็นปัจจัยในการหว่านเม็ดเงินลงทุนจากประเทศญี่ปุ่นในประเทศไทย วัดได้จากจำนวนโรงงานอุตสาหกรรม สถาบันทางการเงิน และบริษัทเอกชนจากญี่ปุ่นที่เปิดสาขาในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก บริษัท เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย) มีนโยบายสร้างสัมพันธ์ในฐานะคู่ค้า เพื่อช่วยเหลือในเรื่องการสร้างเสถียรภาพ และความภักดีของบุคลากรต่อบริษัทกับองค์กรที่มีรากฐานจากประเทศญี่ปุ่นเป็นอันดับต้นๆ”
โปรแกรม Incentive Point คือ โปรแกรมพัฒนาคุณภาพและสร้างแรงจูงใจให้กับพนักงานในองค์กร เพื่อสร้างประสิทธิภาพการทำงาน และแรงจูงใจต่อบุคลากรในองค์กรโดยให้คะแนนเป็นรางวัล เพื่อสะสมและนำไปใช้แลกสินค้าต่างๆ ที่มีหลากหลายมากกว่า 1,000 รายการในราคาพิเศษ อาทิ แพคเกจท่องเที่ยว ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร แบรนด์เนม สุขภาพ บันเทิง การศึกษา เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น ด้วยความสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมบริโภคนิยมของบุคลากรยุคใหม่ ในส่วนของผลตอบแทนจาก โปรแกรม Incentive Point เห็นได้จากการสร้างแรงจูงใจให้พนักงานทำงานจนทำให้อายุงานมีระยะเวลาที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจ เพราะศักยภาพของบุคลากรยังเพิ่มขึ้นในระดับที่ดีเยี่ยม โดยที่องค์กรไม่เสียต้นทุนในเรื่องของเวลา และทรัพยากรในการหาวิธีสร้างแรงจูงใจอื่นๆ แต่อาศัยระเบียบวินัย และการดึงศักยภาพของบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการกำหนดเกณฑ์การให้คะแนนที่เหมาะสมของแต่ละองค์กรเช่น พนักงานจะได้รับ 1,000 คะแนน ต่อการทำสัญญากับลูกค้าใหม่ 1 รายเป็นต้น ในขณะเดียวกัน โปรแกรม “Incentive Point” ยังเป็นเครื่องมือในการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรับสมัครงาน และฝึกสอนพนักงานใหม่ อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ถึงภาพลักษณ์ขององค์กร ในเรื่องของการให้ความสำคัญกับบุคลากรมากกว่าผลกำไรเพียงอย่างเดียว เห็นได้จากในกรณีศึกษาของบริษัทที่ใช้โปรแกรม “Incentive Point” แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น พบว่าอัตราการลาออกลดลงถึง 3.9 เปอร์เซ็นต์ และเกิดผลลัพธ์ในเชิงบวกอย่างอัตราความสนใจในการสมัครเข้าร่วมทำงานที่เพิ่มขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงอัตราการแนะนำผู้มาสมัครงาน จากบุคลากรในบริษัทที่สูงขึ้นถึง 80 เปอร์เซ็นต์ หลังจากเริ่มใช้โปรแกรมดังกล่าวเป็นเวลา 2 ปี

การทำงานของโปรแกรม “Incentive Point” ก็จะเริ่มต้นขึ้นด้วยการนำเว็บไซต์บริหารจัดการคะแนน และแลกของรางวัลที่บริษัท เบเนฟิต วัน ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเว็บไซต์กลางในการเชื่อมต่อระหว่างองค์กร และบุคลากร ซึ่งสามารถใช้งานได้จากทั้ง PC และสมาร์ทโฟนทุกระบบ ทั้งนี้ บริษัทสามารถตั้งเกณฑ์การให้คะแนน และมอบคะแนนผ่านระบบได้ทันที ซึ่ง 1 คะแนน จะมีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท (หรือปรับตามความต้องการของแต่ละองค์กรได้) และพนักงานสามารถตรวจเช็คคะแนนในระบบได้ด้วยตัวเอง และเลือกสะสมคะแนนเพื่อแลกสินค้าและบริการหรือบัตรส่วนลดที่ต้องการได้ ซึ่งการส่งมอบของรางวัลจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากการแลกของรางวัลในระบบ และนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากในการบริหารระบบของรางวัลให้แก่องค์กรแล้ว โปรแกรม “Incentive Point” ยังสามารถนำไปปรับใช้กับกลุ่มบริษัทตัวแทนจำหน่าย หรือลูกค้าขององค์กรเพื่อช่วยในการจัดทำกลยุทธ์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น การจัดทำแคมเปญกับตัวแทนจำหน่ายเพื่อเพิ่มยอดขาย หรือพัฒนาโปรแกรม CRM ขององค์กรได้อีกด้วย

แผนพัฒนาธุรกิจในอนาคต “เบเนฟิต วัน (ประเทศไทย) ไม่ต้องการหยุดที่เพียงโปรแกรม “Incentive Point” เพื่อการพัฒนาศักยภาพองค์กรเท่านั้น ในอนาคตยังต้องการนำบริการด้านอื่นๆ ที่ครอบคลุมสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของบุคลากร ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่นเข้ามาให้บริการเพิ่มเติมกับลูกค้าในประเทศไทย โดยใช้ความเชี่ยวชาญของการเป็นผู้นำในธุรกิจด้าน Employee Benefit และ Rewarding Outsourcing Provider จากประเทศญี่ปุ่น ในการวางกลยุทธ์เพื่อขยายความต้องการ และการตระหนักรู้ในแบรนด์สินค้าสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อีกด้วย มร.ชินยะ ทาคาอิ กล่าวทิ้งท้ายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Benefit One  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม