หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mobogenie Market เสนอแนวทางที่ปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงมัลแวร์  (อ่าน 149 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 14, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวเดลี--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

จำนวนซอฟต์แวร์อันตรายซึ่งพุ่งเป้ามาที่กลุ่มผู้ใช้งานระบบแอนดรอยด์นั้น มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รายงานฉบับล่าสุดจาก F-secure ผู้ให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตของฟินแลนด์ระบุว่า จำนวนซอฟต์แวร์อันตรายบนระบบแอนดรอยด์เพิ่มขึ้นมากกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ปี 2555 จากจำนวนโทรจันและไวรัสต่างๆที่มีอยู่เดิม 238 ชนิด เพิ่มขึ้นเป็น 809 ชนิด

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140522/90354
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140522/90355

เมื่อพิจารณาจากประเทศที่เป็นต้นตอของการโจมตีระบบแอนดรอยด์ 10 อันดับแรกแล้ว รายงานของ F-secure ชี้ว่า มีเพียง 5% ของโปรแกรมอันตรายที่มาจากสหรัฐอเมริกา และอีกแค่ 15% ที่มาจากประเทศใหญ่ๆ ในยุโรป ทั้งนี้ 3 ใน 4 ส่วนของซอฟต์แวร์อันตรายมาจากซาอุดิอาระเบีย (42%) และอินเดีย (33%)

เมื่อกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ โอกาสสำหรับการขยายตัวของมัลแวร์ในประเทศอุตสาหกรรมตะวันตกนั้นยังมีอยู่อีกมาก ขณะนี้ เราเห็นแต่เพียงปลายยอดของภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมความมั่นใจในตัวผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น จึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับแหล่งแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่น่าเชื่อถือได้และปลอดจากส่วนประกอบที่เป็นอันตราย

โมโบจีนี มาร์เก็ต (Mobogenie Market) จึงขอมอบความหวังให้แก่ผู้ใช้แอนดรอยด์ ซึ่งวิตกกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามที่มีมากขึ้นต่อสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ

โมโบจีนีอธิบายว่า ตลาดของบริษัทเป็น “ร้านค้าแอพที่ปลอดภัย” ซึ่งมีมาตรฐานการอนุมัติแอพพลิเคชั่นที่เข้มงวดปลอดมัลแวร์ และอินเตอร์เฟสที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน นับเป็นการส่งมอบช่องทางโดยตรงและสะดวกในการใช้เครื่องมือแอนดรอยด์ที่มีความหลากหลายสูง (เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์)

บริษัทเปิดเผยว่า ลูกค้าที่ใช้บริการจากผู้ให้บริการบุคคลที่ 3 อย่างเหนียวแน่นนี้มีจำนวนมากกว่า 270 ล้านรายทั่วโลก และมุมมองเชิงลึกของโมโบจีนี มาร์เก็ต แสดงให้เห็นว่า ทำไมบริการดังกล่าวจึงได้รับความนิยม

ความมุ่งมั่นในอันดับต้นๆของโมโบจีนี คือ ความปลอดภัยของผู้ใช้ บริษัทได้ทำงานร่วมกับทีมแอนตี้ไวรัสชั้นนำของ Kaspersky ซึ่งใช้ซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนที่สุดแบบหนึ่งของโลก โมโบจีนีเปิดเผยว่า ทุกแอพพลิเคชั่นและเกมที่จำหน่ายในตลาดผ่านการทดสอบจาก Kaspersky อย่างรอบด้านแล้ว และรับประกันได้ว่าไม่มีมัลแวร์

นั่นเป็นคำกล่าวอ้างที่น่าประทับใจ แต่เราไม่ได้เชื่อคำพูดของพวกเขาจริงๆ ไรอัน ฮิล บรรณาธิการ กล่าวว่า เราทดสอบโมโบจีนี มาร์เก็ต ด้วยชุดซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสระดับมืออาชีพหลายสิบตัว ได้แก่ McAfee, Norton, Bit Defender, AVG Antivirus, Panda, Avira Antivirus และอื่นๆ ผลการทดสอบพิสูจน์ให้เห็นว่า โมโบจีนีเป็นแหล่งซอฟต์แวร์ที่ปลอดไวรัสอย่างแท้จริง

แต่บริษัทจะไม่หยุดยั้งแค่นั้น โมโบจีนีไม่เพียงแค่ขจัดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ผ่านผลการทดสอบมัลแวร์ออกไปเท่านั้น แต่ยังคงติดตามผลแอพและโปรแกรมทุกรายการที่จะจำหน่ายในอนาคตอีกด้วย เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้มั่นใจว่าเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว จะไม่ปล่อยให้โทรจัน ไวรัส การโจมตีจากโฆษณา หรือคอนเทนต์ที่เป็นอันตรายหลุดรอดเข้ามา

นับเป็นการปกป้องผู้ใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ส่งผลให้โมโบจีนี มาร์เก็ต อยู่เหนือคู่แข่งอื่นๆ เพราะให้ความสำคัญกับผู้ใช้มากกว่าความสนใจของผู้พัฒนา ส่งผลให้ผู้สร้างแอพต้องยึดมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงขึ้น

เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้พัฒนาที่ไม่พยายามปรับให้ได้ตามมาตรฐานเหล่านั้น หรือเผยแพร่มัลแวร์โดยเจตนา จะหลีกเลี่ยงโมโบจีนี มาร์เก็ต ซึ่งทีมโมโบจีนี ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไรนัก แต่สิ่งที่ใส่ใจก็คือ การปกป้องระบบนิเวศแอนดรอยด์และผู้ใช้ รวมทั้งไม่ปล่อยปละละเลยผู้สร้างซอฟต์แวร์อันตราย

แต่ข้อดีของโมโบจีนีที่มีต่อผู้ใช้งานนั้น อยู่เหนือกว่าสถิติเรื่องความปลอดภัยจากมัลแวร์ เมื่อเทียบกับร้านค้าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ

สิ่งหนึ่งคือ เราประทับใจกับแอพที่มีคุณภาพ หลากหลายและมีจำนวนมาก ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแบบไม่จำกัดผ่านตลาด ไม่เพียงแค่แอพสำหรับใช้งานและเกมที่สนุกสนานมากมายเท่านั้น แต่รวมถึงวอลเปเปอร์และริงโทนที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเสมือนกับการส่งมอบทางเลือกที่หลากหลายให้ผู้ใช้บริการได้ปรับแต่งโทรศัพท์และอุปกรณ์อื่นๆ

ลองชมได้ที่ www.mobogenie.com

แหล่งข่าว Mobogenienoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม