หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตือนภัย กลโกงแท็กซี่ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ  (อ่าน 45667 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 14, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีครับ ทุกท่านปกติผมก็นั่ง Taxi สนามบินสุวรรณภูมิ ชั้น 4 มาตลอด จนเมื่อทางสนามบินปิดไม่ให้สามารถขึ้นที่ชั้น 4 ได้ผมก็เลยลงมาใช้บริการที่ชั้น 1 แทน

ตั้งแต่ใช้บริการมา เรียกว่าได้นั่งเดือนละ 2 ครั้งก็ว่าได้ เจอที่ OK อยู่แค่คันเดียวนอกนั้นส่วนใหญ่ก็จะทำหน้าเซ็งๆ ประมาณว่าคนไทยมาขึ้น แล้วก็เงียบๆไม่คุยอะไรสุดท้ายก็ถึงที่หมายจ่ายเงินไปอันนี้รับได้

แต่เหตุการณ์ล่าสุดวันนี้เลยครับ ผมมาขึ้นTaxi ที่ชั้น 1 เหมือนเดิม เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่ม เป็นรถโตโยต้า เขียวเหลือง ทะเบียน มช 5416 ไม่แน่ใจยี่ห้อแต่คาดว่าน่าจะเป็น innova ครับ คนขับโพกผ้าที่หัว ไม่แน่ใจว่าหัวโล้นรึเปล่าแต่ดูจากรูปที่ด้านหน้าคนขับหัวโล้นครับ ส่วน ID คนขับผมพลาดเองที่ไม่ได้จำไว้

ตอนคนขับมารับผมที่เคาน์เตอร์ก็ดูท่าทางยิ้มแย้มดี มีลากรถเข็นให้ด้วย เลยนึกในใจว่าวันนี้ได้นั่งอย่างสบายใจละ พอขึ้นรถผมผิดสังเกตคือ พี่แกขอใบเสร็จที่เคาน์เตอร์ออกให้ผม ไปเก็บไว้ ตอนแรกนึกว่าเอาไปดูเฉยๆ สุดท้ายเอาไปเลยไม่เคย เลยเริ่มสงสัยขึ้นมานิดๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร

พอนั่งไปซักพัก เริ่มมองหามิเตอร์ว่ามันวิ่งไปเท่าไหร่แล้ว ปรากฏว่าผมหายังไงก็หาไม่เจอตัวเลขที่โชว์ว่าค่าโดยสารเท่าไหร่แล้ว จนมามองชัดๆ เห็นว่าพี่แกเอากระดาษมาแปะปิดมิเตอร์อยู่ และมิเตอร์ก็ไม่ได้กดเปิด เลยนึกในใจว่าโดนแล้วแน่ แต่ตัดสินใจไม่ทักเพราะไม่งั้นอาจโดนพี่แกให้ลงกลางทางหรือไม่ก็อาจจะมีปัญหาได้ เลยนั่งรอจนถึงที่บ้านดีกว่า

สุดท้ายพอมาถึงที่บ้านเป็นไปตามคาด พี่แกพยามจอดให้ลับตาคนนิดนึง พอจอดผมเลยถามว่าไม่มีมิเตอร์หรอ เค้าตอบกลับมาว่ารถใหญ่ไม่เปิดมิเตอร์ และหยิบใบเสร็จรับเงินขึ้นมาจะเขียนราคา ผมเลยบอกไปว่าผมนั่งมาทุกครั้งไม่ว่ารถใหญ่ รถเล็กก็เปิดมิเตอร์หมด เถียงกันอยู่ 2-3 รอบ สุดท้ายผมเลยบอกว่าปกติผมนั่ง 200 กว่าบาท ผมให้พี่ 300 แล้วจบกัน (ปกติผมนั่ง ไม่เคยเกิน 220 + 50 = 270 แต่ส่วนใหญ่ผมจะให้ทิปเป็น 300 ) พี่แกคิดอยู่แป๊ปนึงแล้วรับเงินไป + ลงมาเปิดประตูท้ายรถเอากระเป๋าลงให้แบบเซ็งๆ

สุดท้ายก็จบกันไปไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ ยังดีที่ว่าซอยที่เข้ามาแถวบ้านผมมียามอยู่แถวนั้นด้วย ถ้าไม่มีคนแบบเปลี่ยวเลย อาจจะมีอะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้นก็ได้ หลังจากลงรถมาพักนึงผมได้โทรไปแจ้งที่สนามบินแล้ว ดูก็รับเรื่องแบบผ่านๆ คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรคืบหน้า ตามเคยครับ

สุดท้ายเท่าที่เล่ามาทั้งหมด ผมอยากแชร์ให้ท่าน ผดส.ท่านอื่นทราบ โดยเฉพาะห้ามให้ใบที่ทางเคาน์เตอร์ออกให้กับ Taxi เป็นอันขาด เพราะใบนั้นใช้สำหรับร้องเรียนได้ และหวังว่าเคสนี้จะมีประโยชน์กับท่านบ้างตอนที่เรียกใช้บริการ Taxi สนามบินนะครับ

จากกระทู้คุณ PK2012 เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/32062710
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ระวังกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 พ.ค. 14, 22:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล ใช้แท๊กซี่สนามบินไม่บ่อยปีละครั้ง แต่จะได้ระวังตัวไว้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 02:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยโดนเหมือนกัน ไม่เปิดมิเตอร์ ขึ้นจากสนามบินสุวรรณภูมิถึงปรีดีฯ13 ,สุขุมวิท 71. เรียกเก็บตั้ง 500 บาท ครั้งแรกก็งงว่าทำไหมมันแพงจัง แต่ก็ไม่ได้โต้เถียงอะไรเพราะเราไม่ได้กลับเมืองไทยมาตั้ง 4 ปีอะไรๆคงเปลี่ยนไปเยอะ ก็เล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนๆบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าโดนโกงมิเตอร์และให้เหมาจ่ายแพงมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พ่านมา พ่านไป
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 05:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอกับตัวเองตั้งนานละ ยังมีอยู่อีกหรือ ถ้าเดินออกประตูมาก็จะมีคนรถ วิ่งมารับกระเป๋าเราไปขึ้นแท็กซี่ ที่จอดอยู่ตรงกลางฝุงแท็กซี่ทั้งหลาย แต่ก็คิดนะทำไม ไม่ไห้เราขึ้นคันหน้าละ พอขึ้นเขาถามไปใหนเราบอกว่าไปรังสิต เขาก็ขับรถออกมา พอมาถึงกลางทาง เขาบอกว่าพี่รังสิตมันเป็นเขตนอก ไม่ใช่ในเมือง ราคา800บาท เรื่องอะไรจะให้เถียงเขา เขาว่าฝรั่งขึ้นไม่มีปัญหา พอไปถึงรังสิตมิดเตอร์ขึ้น350บาท เราไห้ไป400บาท เอาใหม ตอนเถียงเขากลัวนะ ถ้าจะเอา800ไห้ได้ก็ต้องรอสิ้นเดือนนะเงินเดือนออกพอดี แต่ถ้าตอนนี่เหลือแค่นี่สุดท้านเขาก็เอา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าต้องการเลี่ยง มีอีกวิธีถ้ามีเวลาและอาจเพิ่มค่าใช่จ่าย คือ ลงไปรถไฟฟ้า
airport link แล้วไปลงใกล้ที่สะดวกที่จะต่อรถกลับบ้าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
joobjib
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกใช้บริการนานแล้วคะ สำหรับแท็กซี่ที่สุวรรณภูมิ พอเราขึ้น บ่นๆๆๆๆๆๆ ว่าถ้าเป็นฝรั่งนะ ไม่กดมิเตอร์เหมาเลย ได้เยอะ เบื่อมากคะ พวกแท็กซี่แบบนี้ นิสัยแย่มากๆ ตอนนี้ใช้แอร์พ็อตลิงค์อย่างเดียว สบายใจดี ถ้าต้องต่อแท็กซี่ก็มาต่อข้างนอกเอา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เค้ามีกฏเฉพาะของพวกเค้าค่ะ ว่าถ้าเป็นคันใหญ่แบบแวน เค้าจะเหมา 500 ถ้าเข้าเมือง ถ้าไปต่างจังหวัดก็เพิ่มอีก คนคุมคิวเค้าบอกเองเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Donkeiii
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Donkei207
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*075 อยากจะเล่าเหตุการณ์เช่นนี้ให้ผู้โดยสารท่านอื่นๆ ฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ คือปกติเราก้อจะไม่ไปใช้บริการแท๊กซี่ รอคิวนี่หรอกนะคะ ปกติ จะเดินมาตรงชั้น 2 ที่เวลามีแท๊กซี่มาจอดส่งผู้โดยสารลง แล้วจะโบกเรียกเพื่อขึ้นต่อไปเลยค่ะ ^___^ แต่ว่าเมื่อกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเค้าไม่ให้ออกไปขึ้นตรงชั้น 2 แล้วค่ะ เลยต้องจำใจไปใช้บริการชั้น 4 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (ไม่เต็มใจเลย) เวลานั้น 7.30 น. ก็เลยคนไม่เยอะไม่มีคิวสักเท่าไหร่ ก้อไม่คิดไรค่ะ พอไปยืนรอเค้าก้อเรียกแท๊กซี่ที่ถึงคิวมาว่าเราจะไปที่ไหน แต่พอบอกว่าจะไปสุขุมวิท แถวแยกบางนา (แท๊กซี่ทำหน้าเหมือนไม่ค่อยเต็มใจจะไปเท่าไหร่ แต่คงเลี่ยงไม่ได้)

**จิงๆแล้วจากตรงนั้นอ่ะ ไม่ไกลมากหรอก และที่สำคัญตอนขาออกจากกรุงเทพ เราก้อใช้บริการแท็กซี่เหมือนกัน ไม่ได้ขึ้นทางด่วนซะด้วยซ้ำ เวลาเดินทางจากสุขุมวิท - สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่เกิน 30 นาที ตอนนั้นเป็นเวลา ประมาณ 11.00 น.

กลับมาเล่าต่อค่ะ.... พอขึ้นรถได้ เค้าก้อเอากระเป๋าเดินทางใบใหญ่ 2 ใบ ไว้กระโปรงหลัง 1 ใบ และไว้ข้างคนนั่ง 1 ใบ (อ่ะเราก้อไม่ว่าอะไร จิงๆมันน่าจะใส่กระโปรงท้ายได้หมด ...มันบอกกระเป๋าใหญ่ติดถังแก๊ส งงง...ตอนมายังมาได้เลย ช่างหัวมันค่ะ) พอนั่งได้เราก้อสังเกตุ ไหนมิตเตอร์ กี่บาทเนี่ยะ จะดูดิชาร์ทเท่าไหร่ เพราะว่าออกจากสนามบิน แต่เห็นนะจุดที่มิตเตอร์ควรอยู่ แต่ว่า***เอาผ้าเหมือนผ้าเช็ดหน้าเป็นผ้าขนหนูสีน้ำเงิน ปิดหน้าจอมิเตอร์ไว้สะงั้น *** ก้อนั่งไปด้วยความหวั่นใจ ว่าทำไมมันไม่ให้ดูเนี่ยะ ยังไงกัน พอบอกว่าไปทางข้างล่าง (เหมือนตอนที่เรามาก็ได้ เพราะว่ายังเช้าอยู่ และเราก้อเคยวิ่ง รถไม่ติด มันเยอะคะ บอกว่ารถติดงู้นงี้ แฟนเราไม่อยากรำคาญ ก้อตามใจมันให้ขึ้นไปทางด่วนอ่ะ คิดดูสิคะ ขึ้นจากสุวรรณภูมิ มันวิ่งลงพระรามเก้า เลาะมาออก คลองตัน มาพระโขนง กว่าจะมาถึงสุขุมวิท (อ้อม..ซะ) ก็ไม่ว่ากัน แต่ระหว่างเดินทาง เค้าก้อถามโน่นนี่ ไปประเทศไหนมาเนี่ยะ กระเป๋าใหญ่มาลย (ประมาณว่าใช้เงินเยอะซินะ...) อยากรู้ว่าไปใช้เงินไปเท่าไหร่ ...บอกว่าสบายเลยนะ งู้นงึ้ (แบบสอดรู้สอดเห็นอ่ะค่ะ ... งง เลยไม่เคยเจอ)
***เคยใช้บริการแท๊กซี่ที่เรียกจากชั้น 2 (เข้ามาส่ง) ผู้โดยสารขาออก ตอนดึก ตี 2-3 ก็ไม่เคยเจอแบบนี้ ถ้าเจอสงสัย ต้องคิดว่ามันจะพาไปปากคอ เอาทรัพย์สินรึเปล่านะนั่น ****

ยังดีว่าเจอกลางวันแสกๆๆๆ นะคะ แต่มันควรหรือ ที่จะไปถามแบบนั้นกะผู้โดยสาร และออกทำนองไม่พอใจ ที่ผู้โดยสารบอกว่าให้ไปทางล่าง และไม่โชว์ราคามิเตอร์อีกต่างหาก ***ที่สำคัญประจำอยู่สนามบินเนี่ยะนะ คิดดูสิคะถ้าหากว่าเป็นคนต่างชาติ เค้าจะคิดว่าเมืองไทยเป็นไงคะ ***

ด่านแรก "แท๊กซี่ก้องามไส้ซะแล้ว หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว หรอคะ

q*074 พัฒนาพวกแท๊กซี่ แบบนี้ก่อนดีกว่าไม๊คะ " คนที่ต่างชาติคุยด้วยด่านแรกเพื่อสัมผัส นิสัยใจคอคนไทย น่าจะเป็นแท๊กซี่พวกนี้ แล้วถ้าเจอแบบนี้เค้าจะมองว่าคนในประเทศเราเป็นคนยังไงคะ คือคงไม่อยากมาเที่ยวแล้วหละคะ ถ้าดิฉันไปต่างประเทศแล้วเจอพวกคนขับแบบนี้คงไม่อยากไปอีกแล้วหละคะ ประเทศนั้น บังเอิญ ประเทศที่ไปพัฒนามาแล้วค่ะ คนก็จะไม่เป็นแบบนี้ค่ะ

ฝากถึงแท๊กซี่ที่มาประจำที่สนามบิน สุวรรณภูมิ นะคะ รับสมัครแท๊กซี่มาเข้าคิว กรองหน่อยดีไหมคะ ไม่ใช่สัก แต่เอาปริมาณ ไร้คุณภาพ และมารยาท สิ้นดี ไม่รับผู้โดยสารตามป้ายรถ ข้างถนน ก้อพอทน แต่นี่ไปเข้าคิวในสนามบิน และคนแบบไหนที่ใช้บริการคุณกันคะ เลือกได้เค้าคงขับรถไปจอดไว้แล้วขับกลับเองแล้วละคะ q*077


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยังมีทางเลือกอยู่นะ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตั้งแต่อ้ายพวกรายำมันปิดชั้น 4 ผมก็ไม่ได้ขึ้นอีกเลย ยอมลำบากนิดนึงโดยใช้รถไฟแอร์พอร์ทลิงค์ มาลงที่สถานีรามคำแหงแล้วต่อรถแท็กซี่กลับบ้านที่ซอยลาดพร้าว
ไม่ต้องทนนั่งรำคาญและเสียอารมณ์กับแท็กซี่สุวรรณภูมิ อีกอย่างนะครับคุณแท็กซี่พวกนี้ศูนย์รวมเสือ สิง กระทิง แรด ทั้งนั้น ระหว่างรอก็ทั้ง ไฮโล ยา สารพัด (ได้ข้อมูลจากแท้กซี่ที่เคยเข้าคิว เล่าให้ฟัง)
มันหวังอย่างเดียวคือ ได้นักท่องเที่ยวไปพัทยา หรือเหมา แค่นั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้โดยสารยามคำคืน
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอเหมือนกัน เมื่อเช้ามืดวันพฤหัสที่ผ่านมา ประมาณตีหนึ่งกลับจากญี่ปุ่น ลงไปเรียก Taxi สนามบิน จนท.ส่งงานให้ Taxi รับไปแบบเซ็ง ๆ ขับไปก็บ่นไปตลอดทางว่า เบื่อไม่อยากรับคนไทย เรื่องมาก ขึ้นทางด่วนก็ไม่เอา สารพัดบ่น และยังบอกว่าถ้าเลือกได้ไม่อยากรับคนไทย อยากรับฝรั่งมากกว่า คุ้มกว่า ขึ้นทางด่วนอย่างเดียว แถมยังแนะนำว่าให้เดินมาข้างหน้า ซึ่งห่างจากเคาเตอร์ Taxi สนามบินนิดนึงจะได้ไม่ต้องเสีย 50 บาท เค้าแนะนำคือไม่อยากได้ 50 ไม่คุ้มถ้ารับคนไทย ขับมาได้เกือบถึงที่หมายแล้ว อยู่ๆ ก็บอกว่าคันเร่งมีปัญหาขอหยุดรถเพื่อตรวจเช็ค และก็ขับไปซักระยะก็บอกว่าคงไปไม่ไหวแล้ว ให้ลงเปลี่ยนรถใหม่ ตอนนั้นเกือบตี 2 ผู้หญิงนั่งมาคนเดียว กระเป๋า 2-3 ใบจะปล่อยลง และบอกว่าจะคิดราคาพิเศษ ตอนนั้นราคามิเตอร์+50 ก็ประมาณ 230 บาท เค้าคิด 200 เราก็เลยโวยไปว่าพี่อีกนิดนึงก็จะถึงแล้วช่วยส่งหน่อย เค้าบอกไปไม่ไหวแล้ว เดี๋ยวรถพังไม่คุ้มกัน เราก็ให้ส่งที่ป้ายรถเมล์ที่มีไฟสว่าง ซึ่งใกล้จะถึงที่พักแล้ว ประมาณ 1 กิโลเพื่อเรียก Taxi คันใหม่เรียกคันแรกก็ไม่รับ คันที่ 2 รับเราก็เลยบ่นให้คนขับคันนี้ฟัง เค้าแนะนำให้ร้องเรียน เราก็ไม่อยากจะร้องเรียน แต่อยากฝากให้ทางสนามบินพิจารณา Taxi ที่จะเข้ามารับผู้โดยสารด้วย ควรตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมให้บริการด้วย เจอปัญหาแบบนี้ถ้าไปในที่เปลี่ยวมันอันตรายมาก อยากฝากไว้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไทยจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่ประเทศไทยนะครับ ถ้าจะเอาบริการดีดี ต้องต่างประเทศแล้วครับ คุณอย่าลืมสันดานประจำชาติพันธ์เราสิครับ อย่าโลกสวยนัก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บุคคลทั่วไป
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดียวนี้แท็กซี่ทุกคันโกงหมดไม่ยอมทอนตังค์ให้ลูกค้าเจอมาแล้ว 1-9บาทมันไม่ทอนแน่ แค่นี้ก็ทุจริตต่อหน้าที่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเบื่อแท็กซี่
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก่อนนี้ได้ใช้บริการตลอดค่ะ เจอแต่ความละเหี่ยใจของพวกนี้ ขึ้นรถไปมันก้อจะบ่นๆๆๆ ประมาณไม่อยากได้คนไทย ไม่รู้ว่าทำไมไม่ติดป้ายไว้เลยว่ารับแต่ชาวต่างชาติ เรียกเก็บใบร้องเรียนที่เคาน์เตอร์จ่ายให้มาก้อโดนมาแล้ว ตอนนี้เลิกขึ้นมันแล้วค่ะ เพราะนั่งแอร์พอร์ตลิ้งค์ออกไปแล้วไปหาแท็กซี่ต่อข้างนอกสบายใจกว่า ปล่อยพวกมันบ่นไปรับต่างชาติไปเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nita
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ๊ย การท่าฯเขาบริหารสนามบินกันแบบนี้แหละ ทั้งดอนเมือง ทั้งสุวรรณภูมิ หัวหน้าคนจัดคิวก็มีส่วนรู้เห็นกันแหละ ร้องเรียนไปก็แค่รับเรื่อง โกงผู้โดยสารกันต่อไป ประเทศไทยถึงได้ล้าหลัง เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาใช้บริการกันเยอะ เดี๋ยวนี้คนไทยก็โดนด้วย ผู้บริหารการท่าฯตายห่ากันไปหมด ไม่ทำส้นเท้าอะไรเลย เซ็ง....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จ๊อด
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นี่ประเทศไทยนะครับ ถ้าจะเอาบริการดีดี ต้องต่างประเทศแล้วครับ คุณอย่าลืมสันดานประจำชาติพันธ์เราสิครับ อย่าโลกสวยนัก


ผมมั่นใจว่าไม่ใช่สันดานประจำชาติหรอกครับ น่าจะเป็นสันดานเลวๆของตระกูลคุณมากกว่าคุณถึงเคยชินนะครับ อย่าเอานิสัยประจำครอบครัวของคุณออกมาเล่าประจานตัวเองแบบนี้เลยครับ และโลกเราจะสวยขึ้นนะครับถ้าคนสันดานแบบคุณลดน้อยลง เชื่อผม อิอิ q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผัวฝรั่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจอประจำเวลาไปเมืองไทย จากสุวรรณภูมิมาลงดาวคะนอง เขาบอกว่าเขาจะไม่กดมิเตอร์ ให้เหมาเพราะไกล 900 บาท เรานึกในใจ แพงกว่าประเทศที่กรูอยู๋อีกนะเนี่ย เราบอกว่าเราจะจ่ายแค่ 600 ไปก็ไปไม่ไปเราก็จะไปคันอื่น มันบ่นว่าเราว่ามีผัวฝรั่งยังขี้เหนียวอีก เงินแค่นี้ พอดีคนขับแท๊กซี่เป็นผู้หญิง ปากจัดมาก เขาบอกว่าเขามีรถแท๊กซี่ให้คนเช่าที่สนามบินตั้งหลายคัน แต่กว่าจะเข้ามาประจำที่สนามบินได้เขาก็โดนค่าหัวคิวไปหลายตังค์ เพราะฉะนั้นเขาก็ต้องเอาคืน ตกลงมันก็ยอมไปแต่มันไม่ช่วยเรายกกระเป๋าเลย คือมันไม่จับเลย ผัวต้องเป็นคนยกเองทั้งหมด และมันก็บ่นด่าไปตลอดทาง เราเหนื่อยมาก ร้อนก็ร้อน ขี้เกียจทะเลาะกับมันด้วย จริงๆ แล้วมาเฟียแท๊กซี่ในสนามบิน มันหากินกันในนั้นเป็นต่อๆ ร้องเรียนไปจะถึงหรือเปล่า อีกอย่างมันก็ไม่แก่้ใขหรอก เดี๋ยวมันอดแด๊กกกกก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ยายฉิม
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วอย่างนี้จะมาปฏิรูปเมืองไทย เอาเรื่องง่าย ๆ ก่อนดีไหม ก่อนที่จะไปถึงงานใหญ่ แก้ปัญหาแท๊กซี่ให้สำเร็จก่อนดีไหมเทือก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มึน
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 19:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขสมก.ครับ ลากกระเป๋าไปขึ้นที่ว่างเยอะ ถ้ารถหมดรอเที่ยวเช้าก็ได้ครับ ยังไงก็กลับได้ไม่ต้องไปปวดหัวกับบริการแท็กซี่ครับ อ้อ..ถ้าจำเป็นจริงๆๆต้องขึ้นเลือกรถเลยครับบอกไม่ไปรถแท็กซี่ innova รอคันอื่นถึงแม้จะได้คิวเพราะพวกนี้เค้ารับแต่คนต่างชาติรถมันแพงครับผ่อนเยอะค่าใช้จ่ายก็ต้องเยอะ สตาร์ทขั้นต้น 35 บาทแต่อยากได้บริการลีมูซีนต้องวัดดวงเอาครับ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เยอะไป
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เดียวนี้แท็กซี่ทุกคันโกงหมดไม่ยอมทอนตังค์ให้ลูกค้าเจอมาแล้ว 1-9บาทมันไม่ทอนแน่ แค่นี้ก็ทุจริตต่อหน้าที่แล้ว
แท็กซี่เมืองไทยมีเป็นแสนคันเลยน่ะขึ้นครบทุกคันเลยเหรอ โห..รวยจริงๆๆขึ้นทุกคันไม่มีคันไหนทอนเงิน...เสียดายแย่ q*009
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
weeranop
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 21:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นอย่างนี้มาหลายปีเเล้ว เคยโดนทำไมการท่าไม่ทำอะไรเลย เราต้องนั่งรถเมล์แล้วมาต่อแทกซี่ข้างนอกเพราะไม่อยากเจอกับแทกซี่เลวๆอย่างนี้อีก ใครรู้จักนักข่าวรบกวนหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สวยค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 19 พ.ค. 14, 23:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมืองไทยก็งามไส้แบบนี้แระค่ะ อยากจะถามอธิการบดีกรมการขนส่งเหมือนกันนะค่ะ ว่า คุณจะตั้งกฎของแท็กซี่ อย่างนู้น อย่างนี้ อย่างงั้นทำไม เคยร้องเรียนไปแล้ว ปะมาฯ 20 ครั้ง ***ก็ผ่านๆไป พูดถึง แท็กซี่ละเซง ทะเลาะกับแทกซี่ 2 ครั้งละค่ะ *** หน้าเงิบเบย พูดแล้วเซงอีีก ต้องใช้มันอยู่ดี แทกซี่ไทยแลนเจริญ วู้ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นัวกะเค้า
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 7 มิ.ย. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่ากันจังจิงรึป่าวก้อไม่รุ้พวกด่าๆๆเนี่ยบางทีก้อนัวมาด่ากะเค้าแต่ว่าคงไม่มีปันยาบินไรกะเค้าหลอกเชื่อดินัวๆๆๆเข้ามาด่า5555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม