หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุเทพ!เคลื่อนมวลชน มุ่งหน้ารัฐสภาเต็มพื้นที่...  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 19:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุเทพ!เคลื่อนมวลชน มุ่งหน้ารัฐสภาเต็มพื้นที่...สุเทพ นำมวลชน สักการะ ร.6 ก่อนเดินเท้าออกจากสวนลุมพินีมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล ตั้งเวทีใหญ่หน้า UN โดยมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข็มงวด คปท.เคลื่อนไปรัฐสภา

บรรยากาศของกลุ่ม กปปส. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมแกนนำ ได้นำมวลชนเดินเท้าออกจากสวนลุมพินีตามที่ได้นัดหมายแล้ว เพื่อไปปักหลักชุมนุมถาวรบนถนนราชดำเนินนอก ทำเนียบรัฐบาล

โดยก่อนเดินขบวน นายสุเทพ พร้อมแกนนำร่วมสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพรในการฉลองชัยชนะ ขณะที่มีการเคลื่อนขบวนออกจากสวนลุมพินี มีประชาชนออกมารอส่งตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นแนวรถไฟฟ้าบีทีเอส ประชาชนต่างยืนรอบนสกายวอล์ค โบกธงชาติ เป่านกหวีด ยาวไปถึงแยกปทุมวัน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ขณะที่กลุ่มของผู้ชุมนุม คปท.ที่ปักหลักอยู่บริเวณทำเนียบรัฐบาลได้มีการเคลื่อนมวลชนไปยังบริเวณรัฐสภาในเวลาเดียวกันด้วยรายงานว่ามีประชาชนมาร่วมกันจำนวนมาก...

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊คTaya Teepsuwanและ อิฐบูรณ์ อ้นวงษา
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 19:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มวลชน ร่วมสบทบ กปปส. จองที่หน้า UNบรรยากาศ หน้า UN ล่าสุด การชุมนุมของกลุ่ม กปปส.เป็นไปอย่างคึกคัก มวลชนหลั่งไหลเข้าพื้นที่เป็นจำนวนมาก
บรรยากาศที่หน้าองค์การสหประชาชาติ หรือ UN ถนนราชดำเนินนอก ภายหลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.พร้อมด้วยมวลชนสวนลุมพินีได้เดินทางมาถึงยังเวทีใหญ่หน้า UN โดยเมื่อมาถึงทางแกนนำพร้อมด้วย นายสุเทพได้ขึ้นเวทีกล่าวทักทายมวลชนทุกคน ล่าสุดขณะนี้บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความคึกคักบนเวทีมีการแสดงดนตรีสดสร้างความบันเทิงเพื่อคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ส่วนบนถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่สะพานมัฆวานรังสรรค์ยาวไปจนถึงสะพานผ่านฟ้า หนาแน่นไปด้วยมวลชนที่มาร่วมชุมนุม ส่งผลให้การจราจรบนถนนโดยรอบพื้นที่การชุมนุมติดขัด

ด้านมวลชนเองเมื่อมาถึงได้พักผ่อนและเดินทางจับจองพื้นที่การชุมนุมทั้ง 2 เวที ทั้งบริเวณพื้นที่เวที ของกองทัพธรรมและเวทีใหญ่ หน้า UN ของ กปปส.ในการตั้งเต็นท์ปักหลักค้างคืนเพื่อร่วมชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่การชุมนุมทั้งหมด ทางแกนนำก็ได้วางกำลังเจ้าหน้าที่การ์ดตามจุดต่างๆ อย่างหนาแน่น เพื่อดูแลความเรียบร้อยและคอยอำนวยความสะดวก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 19:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุเทพ นำมวลชนถึง UN แล้ว ไปรัฐสภาต่อ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สุเทพ นำ กปปส. ถึงหน้า UN แล้ว ก่อนเดินทางไป รัฐสภาต่อ ขณะที่ ส.ว. กำลังหารือทางออกประเทศ

วันนี้ (12 พฤษภาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีสวนลุมพินีตอนเช้าที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้ชุมนุมได้เก็บของใช้ส่วนตัว เต็นท์ที่พัก พร้อมกับช่วยกันทำความสะอาดแล้ว หลังจากวันนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะนำผู้ชุมนุมย้ายออกจากเวทีสวนลุมพินี ไปตั้งเวทีใหม่ที่ถนนราชดำเนิน ถือฤกษ์ออกเดินทาง 14.14 น. ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนก็ได้ขนสัมภาระไปรอที่ถนนราชดำเนินแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) และสุนัขตำรวจ จะเข้าตรวจวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ต่อ หลังจากที่กลุ่ม กปปส. เคลื่อนย้ายออกไปทั้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับเส้นทางการเดินขบวนของ กปปส. ในวันนี้ จะใช้ถนนราชดำริ เลี้ยวแยกราชประสงค์ เข้าถนนพระราม 1 ก่อนที่เลี้ยวแยกปทุมวัน เข้าถนนพญาไท เลี้ยวแยกราชเทวี เพื่อเข้าถนนเพชรบุรี ตรงไปเรื่อย ๆ เพื่อเลี้ยวที่แยกนางเลิ้ง เข้าถนนนครสวรรค์ ถนนลูกหลวง เพื่อไปถนนราชดำเนินนอก ด้านหลังทำเนียบรัฐบาล

ส่วนเวทีใหม่ของ กปปส. จะตั้งเวทีหลักที่หน้าสำนักงานสหประชาชาติ (ยูเอ็น) บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และระยะเวลาการชุมนุมของ กปปส. ตั้งแต่เริ่มชุมนุมจนถึงวันนี้ มีระยะเวลากว่า 194 วันแล้ว

ล่าสุด เวลา 14.14 น. นายสุเทพ ได้นำมวลชนสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 ก่อนเคลื่อนขบวนออกจากสวนลุมพินี เพื่อมุ่งหน้าไปสถานที่ชุมนุมแห่งใหม่ ขณะเดียวกัน ก็เตรียมแบ่งมวลชนส่วนหนึ่งไปยังรัฐสภา ที่กำลังมีการประชุมหาทางออกประเทศของสมาชิกวุฒิสภาอีกด้วย

กระทั่งเมื่อเวลา 16.00 น. ขบวน กปปส. ก็เดินทางมาถึงหน้าสำนักงานสหประชาชาติแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก ต่อมานายสุเทพ ได้ตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม ก่อนที่จะนำมวลชนเคลื่อนไปที่รัฐสภา เพื่อติดตามการประชุมวุฒิสภาต่อไป

ทั้งนี้ บริเวณพื้นที่ชุมนุมจะมีการปรับพื้นที่ใหม่ ตั้งแต่แยกมิสกวัน เพื่อทำให้ผู้ชุมนุม กปปส. และผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ให้เดินทางไปมาหาสู่กันอย่างสะดวกยิ่งขึ้น


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 พ.ค. 14, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุเทพ นำมวลชนถึง UN แล้ว ไปรัฐสภาต่อnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 พ.ค. 14, 06:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก js100.com

สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย หารือ สุเทพ เทือกสุบรรณ นอกรอบ ก่อนเผยยังไม่จำเป็นต้องให้ สุเทพ เข้าชี้แจงถึงข้อเสนอทางออกประเทศในห้องประชุมวุฒิสภา

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (12 พฤษภาคม 2557) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วย นายวิทยา แก้วภราดัย, นายสาธิต วงศ์หนองเตย ,ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์, นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ แกนนำ กปปส. ได้เดินทางเข้ามาภายในอาคารรัฐสภา 2 หลังได้รับอนุญาตจากที่ประชุมวุฒิสภา โดยนายสุเทพได้เข้าพบ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานวุฒิสภา เพื่อชี้แจงถึงข้อเสนอทางออกประเทศ

ทั้งนี้ นายสุเทพ ระบุว่า ที่เดินทางมาเพื่อชี้แจงข้อเสนอและฟังความเห็นจากสมาชิกวุฒิสภา เพราะมวลชนคาดหวังว่าสมาชิกวุฒิสภาจะช่วยกันทำหน้าที่แก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองได้ พร้อมกับสอบถามถึงสาเหตุที่ไม่มีการถ่ายทอดสดระหว่างหารือนอกรอบด้วย ซึ่ง นายสุรชัย ก็ได้ชี้แจงว่า เบื้องต้นสามารถถ่ายทอดเสียงผ่านทางสถานีวิทยุกระจายเสียงของรัฐสภาและผ่านระบบแพร่ภาพและเสียงภายในรัฐสภาได้


วุฒิสภา


จากนั้น หลังจากใช้เวลาหารือประมาณ 2 ชั่วโมงจนเสร็จสิ้น นายสุรชัย ได้เปิดเผยภายหลังการหารือกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่า ตนได้ขอความร่วมมือจากผู้ชุมนุมไม่ให้รบกวนการทำหน้าที่ของวุฒิสภาและอย่าเข้ามาชุมนุมในพื้นที่รัฐสภา ซึ่งนายสุเทพก็รับปากจะไม่นำมวลชนเข้ามาในพื้นที่รัฐสภา

นอกจากนี้ นายสุรชัย ได้ยังทำความเข้าใจกับนายสุเทพด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่นายสุเทพจะเข้าชี้แจงในที่ประชุมวุฒิสภา ซึ่ง นายสุเทพ ก็เข้าใจ และหากมีประเด็นที่ต้องการให้นายสุเทพชี้แจง ก็สามารถเข้าชี้แจงภายหลังได้


เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม