หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาล่าสุดจาก AMD  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซันนี่เวล แคลิฟอร์เนีย - AMD ประกาศเปิดตัวเอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบเมนสตรีม และแบบระบบประหยัดไฟด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลชั้นนำ ฟีเจอร์อันโดดเด่น และการใช้งานที่สะดวกสำหรับผู้ใช้ เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบเมนสตรีมและแบบระบบกินไฟต่ำจาก AMD (เดิมมีโค้ดเนม Beema และ Mullins ตามลำดับ) จึงเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์แก่ผู้ใช้ เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาเหล่านี้ประกอบด้วยหน่วยประมวลผลแบบ x86 สูงสุดถึง 4 คอร์ มาพร้อมกราฟิกการ์ดชั้นนำ AMD Radeon™ และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับฮาร์ดแวร์ซึ่งทำงานด้วย ARM Cortex-A5 ทั้งหมดนี้จะรวมอยู่บน SoC ที่กินไฟต่ำเพียงตัวเดียว ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เอพียูรุ่นใหม่นี้ได้มีการเปิดตัวไปบ้างแล้วโดย Lenovo และ Samsung และยังมีอีกหลายตัวที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในปี 2014 นี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเอพียูใหม่จาก AMD นี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์ล่าสุด ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น รวมถึงประสบการณ์การทำงานที่ง่ายต่อผู้ใช้ การสตรีมมิ่งวิดีโอ และการรันแอพพลิชั่นแอนดรอยด์บนวินโดวส์คอมพิวเตอร์ผ่านซอฟต์แวร์จาก BlueStacks ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ AMD

ฟีเจอร์ที่ไม่มีใครเทียบ เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบเมนสตรีม และแบบระบบประหยัดไฟล่าสุดนี้ ออกแบบขึ้นสำหรับอุปกรณ์พกพารูปแบบและขนาดต่างๆ ตั้งแต่แท็บเล็ตแบบไร้พัดลม แท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ที่สามารถแยกและประกอบชิ้นส่วนใช้งานแบบโน้ตบุ๊คได้ ไปจนถึงแล็บท็อปหน้าจอขนาดเล็กและบาง โดยใช้หน่วยประมวลผล x86 แกน “Puma+” สูงสุดถึง 4 คอร์ และกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ R Series สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) ที่ช่วยเสริมการประมวลผลให้รวดเร็ว คุณภาพของภาพที่โดดเด่น และอัตราการประหยัดไฟนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยจัดการพลังงานรวมอยู่ในเอพียูด้วย ได้แก่

- AMD Enduro™ technology สำหรับช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่
- AMD Start Now technology สำหรับการบูตเครื่องและเปลี่ยนจาก sleep mode มาใช้งาน
- AMD Turbo Core technology สำหรับเพิ่มศักยภาพการประมวลผลเมื่อต้องการ

ความปลอดภัยที่สูงขึ้น เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบเมนสตรีม และแบบระบบประหยัดไฟล่าสุดจาก AMD นี้ประกอบด้วยแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัย (PSP) ที่พัฒนาโดย AMD ทำงานบน ARM Cortex-A5 และใช้เทคโนโลยี ARM TrustZone เพื่อเพิ่มความปลอดภัยด้านข้อมูลต่างๆ ทั้งการเก็บรักษา การดำเนินการด้านข้อมูล และแอพพลิเคชั่นด้านธุรกรรรมการเงิน บริการทางเว็บไซต์ เป็นต้น
ประสิทธิภาพอันล้ำหน้า เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบเมนสตรีม และแบบระบบประหยัดไฟล่าสุดจาก AMD จะมอบพลังการประมวลผลระดับชั้นนำของกลุ่มผลิตภัณฑ์ รวมทั้งมอบประสบการณ์ด้านเกมที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพผ่านกลุ่มฟีเจอร์ต่างๆ และศักยภาพด้านวิศวกรรม ที่น่าประทับใจเมื่อเปรียบเทียบกับเอพียูรุ่นก่อน

เอพียูประเภทเมนสตรีม ปี 2014:
- ประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ดีขึ้นสูงสุดถึง 100% เมื่อเทียบกับเอพียูรุ่นก่อน (“Kabini”)
- ลดอัตราการการบริโภคไฟได้สูงสุด 20% เมื่อเทียบกับเอพียูรุ่นก่อน (“Kabini”)
- รองรับหน่วยความจำเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมเป็น DDR3-1866

เอพียูประเภทระบบประหยัดไฟปี 2014:
- ประสิทธิภาพด้านกราฟิกแบบ performance-per-watt ที่มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าและ ประสิทธิภาพการทำงานแบบ performance-per-watt มากกว่าเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน (“Temash”)

ประสบการณ์ที่แตกต่างสำหรับผู้ใช้ นอกเหนือจากฟีเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์ และประสิทธิภาพการทำงานที่ได้รับการยกระดับแล้ว หน่วยประมวลผลเหล่านี้ยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ช่วยผู้ใช้ได้รับประโยชน์มากขึ้นอีกด้วย

- AMD Gesture Control ช่วยให้สามารถควบคุมแอพลิเคชั่นยอดนิยมด้วยระบบ Touch-Free
- AMD Face Login การเข้าระบบผ่านการจดจำใบหน้าสำหรับเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม
- Premium BlueStacks optimized for AMD นำประสบการณ์การใช้งานแอพแอนดรอยด์เต็มรูปแบบอย่างลื่นไหลบนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์
- AMD Quick Stream Technology มอบประสิทธิภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ไม่ติดขัด
- AMD Perfect Picture ยกระดับคุณภาพของภาพอัตโนมัติทั้งด้านสี และความละเอียด
- AMD Steady Video technology ช่วยลดความสั่นของวิดีโอให้นิ่งขึ้นเพียงคลิกเดียว

ทั้งนี้เอพียูสำหรับอุปกรณ์พกพารุ่นล่าสุด ซึ่งจะรวมเอพียู “Kaveri” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงเข้าไว้ด้วยนั้น คาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ในช่วงกลางปีนี้

เกี่ยวกับ AMD - เอเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม