หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พบศพแล้ว! นร.โพสต์ให้ช่วยหลังเรือล่ม 26 ชม. แต่ตร.ไม่เชื่อ  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 20:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พบศพแล้ว! นร.โพสต์ให้ช่วยหลังเรือล่ม 26 ชม. แต่ตร.ไม่เชื่อ(23 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุเรือเซวอลล่มในเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลาประมาณ 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีเฟซบุ๊กของนักเรียนหญิงรายหนึ่ง โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือในวันที่ 17 เม.ย. เวลา 11.22 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือหลังจากเกิดเหตุเรือล่มประมาณ 26 ชม. โดยระบุใจความว่า ได้โปรดช่วยเหลือพวกเธอด้วย ขณะนั้นอยู่ในห้องที่ถัดจากห้องอาหารด้วยกันทั้งหมด 6 คน เธอไม่สามารถโทรติดต่อใครได้ และได้ยินเสียงกระจกแตก นอกจากนี้แถวบริเวณห้องอาหารยังมีคนเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ มีรายงานว่าตำรวจไม่เชื่อว่าข้อความดังกล่าวเป็นเรื่องจริง จึงไม่ได้เร่งเข้าไปตรวจสอบ ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 6 ศพ ในห้องที่อยู่ใกล้กับห้องอาหาร โดยหนึ่งในนั้นมี ฮันเซยอง เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ขอความช่วยเหลือดังกล่าวด้วย จึงหมายความว่า ข้อความขอความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และมีผู้รอดชีวิตอยู่จริงหลังเรือจมเป็นวันที่สอง แต่ความช่วยเหลือเข้าไปถึงไม่ทัน

>>>เปิดข้อความเด็กหญิงส่งขอความช่วยเหลือหลังเรือจมไปแล้ว 2 วัน


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 22:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กส่งข้อความมาแล้วให้ความช่วยเหลือช้าไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 22:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สื่อญี่ปุ่นแฉ เกาหลีใต้ปฏิเสธความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น ช่วยเหยื่อเรือล่ม
เรือล่มเกาหลีใต้
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก JUNG YEON-JE / AFP

สื่อญี่ปุ่นแฉ เกาหลีใต้บอกปัด ไม่รับความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น ในเหตุการณ์เรือเกาหลีใต้ล่ม ขณะที่กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นเตรียมเรือกวาดทุ่นระเบิด พร้อมเข้าช่วยเหลือทันที หากเกาหลีใต้ต้องการ

วันที่ 22 เมษายน 2557 เว็บไซต์โคเรียไทมส์ มีรายงานว่า ญี่ปุ่นได้นำเสนอข่าว ยืนยันว่าเกาหลีใต้ได้ปฏิเสธความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น หลังญี่ปุ่นเสนอตัวจะส่งกำลังเข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่สูญหายไปจากเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม ขณะที่หนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุน ของญี่ปุ่นอ้างว่า เจ้าหน้าที่ชายฝั่งของเกาหลีใต้เป็นฝ่ายบอกกับญี่ปุ่นเองว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน เกาหลีใต้ไม่จำเป็นต้องรับความช่วยเหลือจากภายนอก

นอกจากนี้ สื่อญี่ปุ่นยังอ้างด้วยว่า หลังจากมีข่าวดังกล่าวหลุดรอดออกมา บรรดาครอบครัวของผู้ที่สูญหายในโศกนาฏกรรมดังกล่าวต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลของตน ที่ปฏิเสธความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น

ด้าน นายไทโซ ซูกิมุระ ฝ่ายนิติบัญญัติของญี่ปุ่นก็ยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในโทรทัศน์ด้วยว่า เขารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่เกาหลีใต้ปฏิเสธความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ไม่ดีระหว่าง 2 ประเทศ เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นที่ออกมาแสดงความต้องการให้เกาหลีใต้รับความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น โดยศูนย์กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นจะเตรียมเรือกวาดทุ่นระเบิด คอยเฝ้าระวังอยู่ที่บริเวณ นางาซากิ, ยามากูจิ และฮิโรชิม่า พร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือทันที เพียงแค่เกาหลีใต้ร้องขอ

ทั้งนี้ สื่อญี่ปุ่นยังได้วิจารณ์ถึงกระบวนการกู้ภัยและการดำเนินช่วยเหลือของเกาหลีใต้ที่ล่าช้าอย่างมากและขาดประสิทธิภาพอีกด้วย


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 เม.ย. 14, 22:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยอดตายเรือล่มเกาหลีใต้ แตะ 150 ศพ แฉระบบคัดท้ายเรือมีปัญหา

กู้ศพเรือเกาหลี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware


กู้ศพเรือเกาหลี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก spectrum.ieee.org

ยอดผู้เสียชีวิตเรือล่มเกาหลีใต้ พุ่ง 150 ศพแล้ว อดีตลูกเรือแฉเรือเซวอลมีปัญหาด้านการทรงตัว-ระบบคัดท้าย ไม่ได้ซ่อม แต่ยังนำมาใช้งาน

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2557 สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงานความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาผู้เสียชีวิตเหตุเรือเซวอลล่มว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนแตะ 150 รายแล้ว เหลืออีก 152 ราย อดีตลูกเรือแฉเพิ่ม เรือเซวอลมีปัญหาหลายอย่างตั้งแต่ก่อนเดินทาง ด้านทีมกู้ภัยเตรียมนำเครนยกเรือทันทีที่กู้ศพออกมาได้หมด ซึ่งคาดว่าน่าจะไม่เกิน 2 วันนี้ พร้อมใช้หุ่นยนต์ดำน้ำเข้ามาช่วยในการยกเรือขึ้นเหนือน้ำด้วย

รายงานระบุว่า หลังจากปฏิบัติการค้นหาผู้เสียชีวิตในเรือเซวอลได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ นักประดาน้ำก็สามารถกู้ศพผู้โดยสารออกมาได้อีกหลายศพ จนยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงอย่างรวดเร็วท่ามกลางสภาพอากาศที่เป็นใจ คลื่นลมไม่แรงมากนัก โดยนักประดาน้ำได้เปิดเผยว่า มีศพจำนวนมากติดอยู่ภายในห้องอาหาร ชั้น 3 ของเรือ เนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุนั้นเป็นช่วงที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่กำลังทานอาหารเช้าพอดี และระหว่างเรือกำลังล่ม พวกเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่เรือกำชับให้อยู่กับที่

นอกจากการค้นหาใต้น้ำแล้ว ทางการยังสั่งให้เรือและเครื่องบินหลายลำออกตระเวนรอบ ๆ บริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาว่ามีศพลอยตามกระแสน้ำไปหรือไม่ และทีมกู้ภัยเริ่มเตรียมเครนสำหรับยกเรือใน 2-3 วันนี้ หลังจากที่กู้ศพออกมาได้หมด พร้อมกันนี้ จะมีการนำหุ่นยนต์รูปทรงคล้ายปูชื่อ Crabster CR200 เข้ามาช่วยในการยกเรือ โดยหุ่นยนต์ตัวนี้มีขนาดเท่า ๆ กับรถยนต์คันเล็ก ติดตั้งกล้องและระบบโซนาร์ไว้ด้วย และได้รับการออกแบบให้ทำงานใต้น้ำลึกลงไป 200 เมตร ซึ่งเป็นระดับที่นักประดาน้ำไม่อาจดำลงไปได้

Crabster CR200
หุ่นยนต์ Crabster CR200

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับการสืบสวนโศกนาฏกรรมครั้งนี้ กระทรวงการประมงและมหาสมุทรแห่งเกาหลีใต้ได้ตั้งข้อสันนิษฐานเพิ่มเติมว่า เรือเซวอลประสบปัญหาไฟดับกินเวลาราว 36 วินาที ก่อนเกิดเหตุเรือล่ม แม้ระบบบันทึกการเดินเรือจะไม่ระบุว่าเป็นเช่นนั้น ขณะที่อดีตลูกเรือของเรือเซวอล ได้ออกมาแฉกับสื่อมวลชนเกาหลีใต้ว่า เรือเซวอลนั้นมีปัญหาหลาย ๆ อย่างตั้งแต่ก่อนออกเดินทางแล้ว ทั้งปัญหาด้านการทรงตัวและระบบคัดท้าย โดย 2 สัปดาห์ก่อนเรือเที่ยวมรณะจะออกเดินทาง ลูกเรือเองก็ได้แจ้งปัญหาเกี่ยวกับระบบคัดท้ายเรือกับทางบริษัทแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งการเปิดเผยดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเข้าไปสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที

ส่วนทางด้านลูกเรือที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเรือได้เกือบทั้งหมด ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า กัปตันไม่ได้สั่งสละเรือ ไม่ได้สั่งให้ผู้โดยสารอพยพจากเรือเลย จนกระทั่งลูกเรือหนีออกจากเรือ ขณะที่วิศวกรเองก็ได้เปิดเผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินบนเรือใช้ระบบติดต่อสื่อสารที่เข้าถึงเฉพาะลูกเรือเท่านั้น

ขณะที่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้ตัดสินใจนำศพลูกของพวกเขาไปชันสูตร เพื่อหาคำตอบว่าลูกของพวกเขาเสียชีวิตจากสาเหตุใด หลังจากที่พบว่าบางศพก็ดูเหมือนจะไม่ได้เสียชีวิตจากการจมน้ำ และพวกเขาก็จะเดินหน้าฟ้องร้องตามกฎหมาย หากพบว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้เสียชีวิตจากการจมน้ำ แต่เสียชีวิตเพราะไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันเวลา


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 เม.ย. 14, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 159 คนแล้วครับ q*001

http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3815102

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 เม.ย. 14, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณครับที่ช่วยลิ้งข้ามกระทู้เพื่อให้ละเอียดมากขึ้น มีอะไรมาช่วยกันครับ..ขอบคุณครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ชม. เรือล่ม แต่ ตร. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม