หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สงกรานต์สิงคโปร์ 2014 ชาวเน็ตไทยดราม่า  (อ่าน 26759 ครั้ง)
Guest
น่ากลัวง่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #360 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 15:56 น »
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061กลัวแต่ว่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเสียมากกว่าเพราะว่าทักษิณรู้ความลับของอเมริกามากเกินไป และหากอเมริกาไม่อยากเสียมิตรภาพจากประเทศไทยก็คงจะต้องเก็บรักษาความลับของตัวเองเสียมากกว่าที่ไม่ได้แพร่งพรายออกไป หากเป็นเอกสารก็ต้องทำาย แล้วเป็นคนล่ะคิดว่าเขาจะเอาไว้หรือว่าทำลาย.. q*016q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากถาม?
เรทกระทู้
« ตอบ #361 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:17 น »
 

q*061จำเอาไว้น๊ะมิตรในสงครามมหาบูรพามันเปลี่ยนสถานะเป็นโอบาม่าเชื่อถือไม่ได้แล้วจะบอกให้ เพราะคน ๆ นี้ไม่เหมือนกับผู้นำที่ผ่าน ๆ มานั้นได้ เขาเห็นประเทศต่าง ๆ เป็นรัฐ ๆ หนึ่งนั้นที่จะต้องอยู่ในความปกครองของอเมริกาเท่านั้นจะบอกให้ แล้วไทยล่ะจะคิดเห็นเป็นอย่างใด หรือกลัวอำนาจทางทหารที่เหนือกว่าประเทศไทย เรื่องนี้มันเล็กกว่ากับปัญญาของคนไทยที่จะต้องต่อสู้กับอเมริกาให้รู้ศักดิ์ศรีของคำว่า ประเทศไทย ยอมหงองอมืองอเท้าให้อเมริกาทำลายรากเหง้าของประเทศไทยหรืออย่างไร q*029q*029

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #362 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:21 น »
 

q*061ก็ลองดูสิว่าอเมริกาเขาจะเปิดศึกทุกทิศทุกทางนั้นได้ไหม ยิ่งมาทำกับประเทศไทยอีกนี่ ศัตรูทั้งหมดทั้งมวลนี่จะซัดกระหน่ำอเมริกาชนิดที่ว่าหงอไปเลยนั้นได้ แล้วคิดว่ารัสเซียกับจีนนั้นหนาเขาจะรักใคร่อเมริกาชนิดที่ยอมตายกันได้กระนั้นหรืออย่างไร

กลัวอเมริกามากนักหรือถามหน่อยได้ไหม ในเวลานี้เละเป็นขี้แล้วแหละจะบอกเอาไว้ให้ รอเวลาแต่ว่ารัสเซียจะลงมือเมื่อไหร่เท่านั้น อเมริกาโดนรุมสกัมไม่เห็นฝั่งฝันกันเลยน๊ะสหาย q*00q*090

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาไปเสียที!
เรทกระทู้
« ตอบ #363 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:25 น »
 

cocoสำหรับมหามิตรของโอบาม่าไม่ว่าจะเป็นมาร์คหรือแม้วนั้นหนารวมทั้งบุซด้วยนั้นได้ให้เตรียมซ้อมรบกันให้ดีแล้วส่งไปช่วยอเมริการบกับศัตรูของเขาดีกว่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ เตรียมรวบรวมพลพรรคขี้ข้าอเมริกาทั้งหมดทั้งมวลนั้นหนาส่งให้ไปร่วมรบกับอเมริกา ประเทศไทยจะได้เลิกหนักแผ่นดินเสียทีนั้นได้ ทุกวันนี้หนักหนาสาหัสสากรรณ์เพราะเหล่าขี้ข้าอเมริกาญี่ปุ่นนั้นมันเข้าขั้นโคม่านั้นในประเทศไทย q*101q*067

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ออกไปๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #364 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 16:28 น »
 

q*061 ส่วนขี้ข้าอเมริกาทั้งหลายให้ส่งไปร่วมรบกับอเมริกาอีกไม่นานนั้นหนาก็คงจะเกิดนั้นได้ ขนใส่เรือรบของอเมริกาให้มารับไปทั้งหมดให้หมดจากประเทศไทย ประเทศไทยจะได้ไม่หนักอีกต่อไป ทุกวันนี้หนักแผ่นดินเหลือที่กับพวกขี้ข้าอเมริกาในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียดาย!
เรทกระทู้
« ตอบ #365 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:07 น »
 

q*061หนีอะไรก็ไม่พ้นซึ่งเวรกรรม
ใครกระทำสิ่งใดย่อมรับผล
จะร้ายดีก็ขึ้นอยู่กับตัวตน
คงไม่พ้นทำดีย่อมได้ดี

อันทำชั่วย่อมได้ชั่วตัวกำหนด
ใครคิดคดทรยศไร้ศักดิ์ศรี
อยู่เป็นสุขกระไรได้อย่างผู้ดี
คงไม่มีไม่เห็นเป็นสัจจธรรม

ในวันนั้นหากให้เป็นวันนี้
คงคิดดีทำดีใช่ไหมนั่น
แต่วันนี้ไม่ทำดีทำชั่วพลัน
จะได้ดีอย่างไรกันนั้นไม่มี

คงรู้สึกตัวแล้วกันใช่ไหม
แต่ก็คงจะสายแล้วบัดนี้
ไม่สร้างสรรค์ทำแต่เรื่องดีดี
แล้ววันนี้จะให้ดีได้อย่างไร

ก็ต้องส่งคำกลอนอาลัยรัก
ให้ตระหนักรับรู้เวรกรรมได้
คนเคยรักต้องกลับมาเดียวดาย
สู้แค่ตายทิ้งรอยไว้ความชั่วเอย. q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #366 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:39 น »
 

ระทึก! บินมาเลย์ระบบขัดข้อง เลี้ยวเครื่องกลับฉุกเฉิน(21 เม.ย.) สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ของประเทศมาเลเซีย แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์เฟซบุ๊กของหน่วยงานว่า เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบินที่ MH192 ซึ่งเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อเวลา 22.09 น. พร้อมผู้โดยสาร 159 คนและลูกเรืออีก 7 คน โดยมีจุดหมายอยู่ที่เมืองบังคาลอร์ เมืองเอกของรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ได้เลี้ยวกลับกลางอากาศมายังกรุงกัวลาลัมเปอร์ เนื่องจากประสบปัญหาการทำงานผิดปกติของเกียร์ลงจอดด้านขวา ระหว่างการทะยานขึ้นฟ้า เป็นเหตุให้นักบินต้องพยายามนำเครื่องกลับมาลงจอดฉุกเฉิน ณ สนามบินกัวลาลัมเปอร์

ขณะที่เว็บไซต์ flightradar24 ซึ่งแสดงข้อมูลจราจรทางอากาศสด เผยให้เห็นเที่ยวบินดังกล่าวทำการบินวนซ้ำๆ เป็นวงกลมก่อนจะลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองหลวงของมาเลเซียได้ในที่สุด

ล่าสุด เครื่องบินลำดังกล่าวได้ทำการลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์แล้วในเวลา 01.07 น.

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

(รู้สึกอาการเลี้ยวกลับเหมือนกับเรือเฟอรรี่ของเกาหลีใต้เลยแปลกมาก)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #367 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:40 น »
 

ดูแล้วประเทศรอบๆในเอเชียนี่มีปัญหากันหมดเลย..ฝีมือใครครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #368 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:41 น »
 

อ้าวเปลี่ยนมาตกสงขลาแล้ว...


นักบินมะกันอ้าง พบหลักฐาน MH370 ตกอ่าวไทยใกล้สงขลาวันนี้ (29 เม.ย. 57) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายไมเคิล โฮเบล วัย 60 ปี นักบินอากาศยานเบาจากโทนาวันดา รัฐนิวยอร์ก สหรัฐ เผยว่า พบซากเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ นอกชายฝั่งของไทย หลังจากตรวจสอบภาพถ่ายทางดาวเทียมนับพันรูป ที่ได้มาจากเว็บไซต์ TomNod.com จนมั่นใจว่า สิ่งที่พบเห็น เป็นเครื่องบินโบอิ้ง777 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ที่สูญหายมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม

นายโฮเบล ระบุว่า เครื่องบินที่พบ ยังคงมีสภาพเป็นชิ้นเดียว จมอยู่ใต้ทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซีย ห่างจากจังหวัดสงขลา ไปทางตะวันตกไม่กี่กิโลเมตร โดยภาพเหล่านั้นถูกถ่ายไว้ได้ไม่กี่วัน หลังจากเครื่องบินตก

นักบินสหรัฐ บอกถึงสาเหตุที่เริ่มต้นค้นหาเครื่องบิน เพราะอยากช่วยเหลือการสืบสวน และช่วยเหลือครอบครัวผู้โดยสาร ที่ผ่านมา เคยติดต่อไปยังคณะกรรมการความปลอดด้านขนส่งแห่งชาติสหรัฐฯ (NTSB) และสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI) เกี่ยวกับสิ่งที่พบ แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมา

ด้านนายกรัฐมนตรี โทนี แอบบ็อตต์ ของออสเตรเลีย ยอมรับว่า โอกาสที่จะพบชิ้นส่วนเครื่องบินลอยอยู่เหนือผิวน้ำมีน้อยมาก เพราะเศษซากเครื่องบิน ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน น่าจะจมลงสู่ก้นทะเลแล้ว และปรับภารกิจค้นหา MH370 สู่ขั้นตอนใหม่ ซึ่งจะเป็นการค้นหาใต้ทะเลอย่างเข้มข้น กินพื้นที่กว้างขวางยิ่งกว่าเดิม แม้ว่าจะไม่พบสัญญาณ Ping อีกเลย นับตั้งแต่แบตเตอรีกล่องดำของเครื่องบินครบกำหนดหมดพลังงาน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #369 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:44 น »
 

นักธุรกิจน้ำมัน เชื่อสหรัฐฯยิงMH370ร่วง แต่ปกปิดความจริง
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานคำกล่าวอ้างของนักธุรกิจ อดีตผู้บริหารบริษัทน้ำมันแห่งหนึ่งของแคนาดา โดยเขาเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจเป็นคนยิงเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายไปตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม

กรณีการหายไปอย่างลึกลับของ เที่ยวบิน MH370 ที่ถึงวันนี้ผ่านไปนานกว่าหนึ่งเดือน แต่ยังไม่พบวี่แววของเครื่องบิน ทำให้เกิดทฤษฎีต่างๆ ขึ้นมามากมาย ล่าสุด สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ อ้างข้อความของ นายจอห์น ชัคแมน อดีตหัวหน้านักเศรษฐกิจของบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของแคนาดา ที่เขียนบทความลงบน OpEdNews.com โดยเขาตั้งข้อสงสัยถึงความเป็นไปได้หรือไม่ที่อาจเป็นสหรัฐฯ เป็นผู้ยิงเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ตกลงมา ไม่ว่าจะเป็นเพราะความพลาดพลั้งหรือเจตนาให้เป็นเช่นนั้นก็ตาม แต่ตอนนี้พวกเขาอาจกำลังพยายามปิดให้เป็นความลับ

"ความเป็นไปได้ที่จะกู้ซากเครื่องบิน จากระดับ 6.5 กิโลเมตรใต้ทะเล ท่ามกลางเทือกเขาใต้ทะเล เป็นการยากมาก ซึ่งทำให้สหรัฐฯ มั่นใจได้ว่าหลักฐานจะไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย" เขากล่าว

นายชัคแมน ยังเขียนไว้ด้วยว่า "การยิงเครื่องบินโดยสหรัฐ เคยเกิดขึ้นมาก่อนอย่างน้อย 3 ครั้ง แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่กองทัพสหรัฐฯ ยิงเครื่องบินพลเรือนตก" และ "ผมไม่มีความเห็นต่อกรณีที่หากนักบินหรือสลัดอากาศเป็นคนปิดระบบสื่อสารบนเครื่อง แต่ผมตั้งข้อสังเกตว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนั้นจริง มันยากมากที่จะเล็ดลอดหน่วยข่าวกรองของกองทัพสหรัฐฯ ไปได้"

ที่มา http://www.mirror.co.uk/news/world-news/mh370-conspiracy-america-shoot-down-3437540

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #370 เมื่อ: 29 เม.ย. 14, 18:45 น »
 

ผ่าน52วันไม่พบหลักฐานบินมาเลย์MH370จากการค้นหาเครื่องบิน สายการบินมาเลเซีย MH370 ที่หายไป ถึงเวลานี้ยังไม่พบหลักฐานใดๆ แม้จะผ่านไปนานกว่า 52 วันแล้ว

สื่อต่างประเทศ ได้รายงานความคืบหน้าของการปฏิบัติการค้นหาเครื่องบิน ของสายการบินมาเลเซีย ที่หายไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 239 คน นายโทนี แอบบอตต์ นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย กล่าวว่า การค้นหาเครื่องบินลำดังกล่าว ด้วยความพยายามของเจ้าหน้าที่ ทั้งการค้นทางอากาศด้วยเครื่องบิน และการค้นหาใต้ทะเลด้วยเครื่องสแกน บลูฟิน 21 ของกองทัพเรือสหรัฐ แม้ว่าจะได้รับสัญญาณที่คาดว่ามาจาก "กล่องดำ" ของเครื่องบิน ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าใกล้ความจริง ที่จะพบเศษซากหรือหลักฐานที่จะเชื่อมโยงกับเครื่องบินลำดังกล่าวได้มากที่สุด แต่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่พบหลักฐานใดที่จะเชื่อมโยงกับเครื่องบินที่หายไป ท่ามกลางความผิดหวังของทุกคน

นายแอบบอตต์ ยังกล่าวว่า ไม่น่าเชื่อที่จะไม่พบสิ่งเชื่อมโยงใดเกี่ยวกับเครื่องบินที่กำลังค้นหา ท่ามกลางความพยายามของเจ้าหน้าที่ ที่ค้นหาในมหสมุทรอินเดีย เป็นระยะเวลานานกว่า 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม นาแองกัส ฮูสตัน หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ ได้ออกมาบอกว่า มีการวางแผนการกำหนดการค้นหาใหม่ หลังไม่พบสัญญาณใดๆ จากเครื่องบินลำดังกล่าว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #371 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 07:01 น »
 

พายุเทอร์นาโด 60 ลูก ถล่มอเมริกา 6 รัฐเสียหายมา 2 วันแล้วคนตาย 35 คน

วันนี้มีรายงานข่าวว่ามีคนตาย 35 คน รัฐ็โอบามา เสียหายมากที่สุด บ้านพังคนสูญหายมากที่สุดครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดูกันไป
เรทกระทู้
« ตอบ #372 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 09:47 น »
 

q*061 คุณ destinygoal คิดว่าคุณจะรู้นานแล้วเสียอีกนั่น ก็ให้ดูการกระทำของอเมริกาแล้วกันว่าเป็นอย่างไร สู้อะไรเขาไม่ได้ก็ให้เขามีอันเป็นไหม ซัมซุงกับโนเกียเวลานี้เป็นอย่างไร ประเทศไทยก็คอยยุแยงตะแครงรั่วจากความสงบก็ทำให้ระส่ำระสาย อยากให้โยงเรื่องเข้าหากันก็เอาเรื่องเครื่องบินนั้นมาตกที่ไทย ตอนนี้มีตัวแสดงขึ้นมาอีกชาติหนึ่งซึ่งทำตัวเป็นอีแอบอยู่นาน วันนี้โชว์ตัวอย่างองอาจกล้าหาญคือ เยอรมัน นั้นเห็นจะได้ แล้วให้ดูต่อไปว่าจะได้รับภัยอย่างไร นี่ไม่ได้แช่งน๊ะแต่ทว่ามันเป็นไปตามเวรกรรมกระนั้นเห็นจะได้ และประเทศไทยไม่ได้น๊ะไม่ว่าชนชาติใดที่จะมาทำร้ายทำลายได้โดนกันถ้วนทั่วแบบไม่รู้สึกตัวนั้นแหละจะบอกเอาไว้ให้ แล้วถามว่าทำไมไม่เห็นคนไทยที่ทำชั่วเป็นอะไร แล้วถามว่าท่านให้ความรักความเมตตาขนาดไหน หากเป็นบทสวดก็ต้องเผื่อแผ่ให้แก่คนไทยทั้งหลายทั้งปวงนั้นได้ แล้วพวกนี้หาได้คิดระลึกชาติได้แต่อย่างใดที่จะต่อยอดทำความดีทั้งที่ก็มีพระผู้ครองเมืองให้ความรักถึงขนาดนี้ก็ยังไม่มีจิตสำนึกกันนั้นได้ พวกนี้เหมือนกินบนเรือน ขี้บนหลังคาจริง ๆ และบัดนี้ธรรมชาติก็ลงโทษชนิดที่ให้เห็น ๆ กันนั้นได้ หลังคาเปิดหมดทุกบ้านที่โดนพายุกระหน่ำเห็นกันบ้างไหม ปีที่แล้วเรื่องน้ำ ปีนี้เรื่องลม ปีหน้าคงเรื่องไฟ เอากันเข้าไปในขณะที่คนหนึ่งกำลังบำเพ็ญเพียรเพื่อให้ทานบารมี แต่อีกฝ่ายก็สร้างความชั่วอย่างเต็มที่เพื่อต่อต้านกันนั้นได้ เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่น๊ะจะบอกให้ เพราะคนที่เห็นธรรมเท่านั้นที่จะเข้าใจ คนที่มองไม่เห็นธรรมะก็จะมีอันเป็นไปทุกราย ไม่เชื่อก็คอยดูแล้วกันเห็นพิธีกรรมของพระเป็นเรื่องขำขันทำเป็นไร้เดียงสานั่นมันคืออะไร คอยติดตามในตอนจบแล้วกันอวสานนั้นต้องเป็นคนประพฤติชั่วทั้งนั้นหาได้ดิบได้ดีไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชื่อในเวรกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #373 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 09:49 น »
 

q*061จำนวนพายุทอร์นาโดนั่นหากคิดสรรค์เป็นเวรกรรมอาจเท่ากับจำนวนมนุษยชาติที่ต้องตายไปกับการบ้าตัณหาของชาติที่มัวเมาในเรื่องบ้าอำนาจที่อยากจะครอบครองโลกใบนี้ก็อาจจะเป็นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #374 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:01 น »
 

q*061ยังไม่มีการวางแผนอีกว่าจะให้อยู่เหนือปัญหาระหว่างสงครามสหรัฐฯ กับรัสเซียกันอย่างไร ก็นี่แหละประเทศไทยจะทำอย่างเรื่องโกโบรินั้นมันไม่ได้อีกแล้วจะบอกเอาไว้ให้ ญี่ปุ่นเขาจับจุดประเทศไทยได้หมดแล้วรอกินแห้วกันให้หมดดีไหมกับพวกที่รักษาความมั่นคงในประเทศไทยในเวลานี้กันได้ หากว่าไม่มีความสามารถพอล่ะก้อให้เด็กรุ่นหลังที่เขารักชาติที่อยากจะก่อให้เกิดความรักสามัคคีให้มีอยู่ยั่งยืนในไทยโดยที่ไม่ได้ลูบหน้าปะจมูกกันดีไหม ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่มีโอกาสที่จะผงาดขึ้นมาเป็นใหญ่ แต่ก็ใกล้แล้วแหละสำหรับรุ่นพี่ที่ไม่มียางอายหรือไม่มีความสามารถพอที่จะรักษาชาติบ้านเมืองเอาไว้ได้ q*029q*012

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #375 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:09 น »
 

q*061แต่มาคิดอีกทีสำหรับคนไทยที่ดีนี่ก็น่าลำบากใจ เพราะรักชาติชนิดที่ผู้มีอำนาจไม่มีจิตสำนึกรักด้วยนั้นได้ แล้วเราคนไทยจะไปรักษาเพื่ออะไร เพื่อที่จะให้อีกฝ่ายที่รักชาตินำสมบัติชาติไปให้กับต่างชาติภาษาเสวยสุขกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม

นี่แหละคือปัญหาที่อยากจะบอกว่ามันคิดไม่ไปในทิศทางเดียวกันที่จะสมานฉันท์ในการปกป้องรักษาชาติบ้านเมืองไทย มันคิดสมานฉันท์เพื่อต้องการยุติปัญหาแล้วยังด้านหน้าที่จะไม่นำพาในเรื่องความต้องการของคนไทยว่าเขาต้องการทำนุบำรุงชาติมากกว่าที่จะคิดสรรค์หาความเจริญเพื่อป้อนสนองตัณหาให้ต่างชาติมันพาธุรกิจแบบบ้าตัณหามาป้อนให้กับบ้านเมืองไทย เคยคิดไกล ๆ บ้างไหมว่าประเทศไทยนี้เปรียบเสมือนอะไร อยากจะเปรียบให้ก็ได้ เสมือนคนโยนอาหารลงไปในสระที่เลี้ยงปลาอยู่ไง พอโยนอาหารลงไป ปลาก็ว่ายมากินกันเป็นฝูงซึ่งมีหลายพันธุ์ไม่รู้ว่าปลาอะไรบ้างที่อยู่ในสระนั้นได้ แล้วอ้ายคนที่โยนเหยื่อ(ประเทศไทย)ลงไปนั้นมันคือใครกันคิดกันบ้างไหม อย่าโง่ที่จะคิดกันไม่ได้ แต่หากปลาเหล่านั้นมันเลี้ยงอยู่ในสระของประเทศไทยก็จะดี แต่นี่มันแอบเอามาเลี้ยงไงพอมันจะขยายพันธุ์ได้มันก็มาตักตวงเอาไปแต่ละชาติพันธุ์เพื่อเอาไปแพร่พันธุ์ให้กับชาติต่าง ๆ นั้นที่มันมาแสวงหาประโยชน์ในชาติไทย ก็นี่แหละเคยคิดสำนึกกันบ้างไหมว่าจะคิดช่วยเหลือชาติบ้านเมืองอย่างไร คิดแต่จะหาประโยชน์เข้าตัวเองโดยไม่มองภาพรวมของชาติบ้านเมืองว่าเป็นเยี่ยงใด สาระเลวนี่ฉลาดนัก แต่สาระประโยชน์นั่นไม่คิดกันหรอกจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #376 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:16 น »
 

q*061 คนที่เขามาอยู่อาศัยที่เป็นคนชาติอื่นเขายังมีจิตสำนึกดีกว่าคนไทยบางจำพวกที่กินบนเรือน ขี้บนหลังคาเป็นหมาขี้เรื้อนครองเรือนไทยอีกจะบอกเอาไว้ให้ ขยายพันธุ์ขี้เรื้อนเรี่ยราดกระจัดกระจายรักษาไม่หายสักทีกี่ปีแล้วที่ระบาดอยู่ในประเทศไทย ให้ทำให้หมาพันธุ์ไทยที่ดีเสียหายไปหมด อ้ายพวกนี้ต้องจำกัดที่ให้อยู่กันนั้นได้ ไม่เช่นนั้นก็จะอยู่ขยายเผ่าพันธุ์หมาขี้เรื้อนให้เปอะเปื้อนผืนแผ่นดินไทยต่อไป

เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนต้องตระหนักและต้องช่วยกันกำจัดหมาขี้เรื้อนพันธุ์ไทยที่ไม่มีความรู้สึกสำนึกในข้าวแดงแกงร้อนที่พระท่านหล่อเลี้ยงบำรุงพันธุ์เอาไว้ เสียชา ติ พันธุ์ ความเป็นหมาไทยที่เคยเกรียงไกรกลายพันธุ์ไม่รู้ว่ามันไปกลายพันธุ์ตรงไหน ซึ่งแต่ก่อนมาก็ทำหน้าที่รักษาความมั่นคงของชาติไทย แต่พอมีอาหารเม็ดมามั๊งก็เลยไม่ขลังในอาหารในวัดวาที่พระมอบให้ที่ขุนเลี้ยงมาและเคยเห่าหอนว่าจะรักษาความมั่นคงบ้านที่ให้ความเมตตารักใคร่ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กำจัดหมาขี้เรื้อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #377 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:32 น »
 

q*061อยากจะบอกว่าต้องฝากชีวิตของคนไทยและประเทศไทยไว้กับหนังที่มาฉายในประเทศไทยนี้กระมังก่อนชาติอื่นใด คือหนังอินเดีย ที่สั่งสอนให้คนไทยรู้จักพระพุทธเจ้าและก็เฝ้ากระทำความดีเชื่อมโยงมาจนถึงบัดนี้นั้นได้ และเขาก็มีจิตสำนึกที่ดีกว่าคนไทยบางจำพวกอีกน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ เขาไม่เคยลืมบุญคุณของประเทศไทย แล้วอ้ายหมาพันธุ์ขี้เรื้อนที่หล่อเลี้ยงอยู่ในเรือนไทยมันคิดกันอย่างไรที่จะไปตั้งกองกำลังมาประหัตประหารคนไทยด้วยกันมันคิดได้อย่างไร มันเป็นหมาไทยพันธุ์ไทยหรือเปล่านั่นหรือมันกลายพันธุ์ไปแล้วนั้นได้ คงแอบไปกินอาหารเม็ดยี่ห้อฝรั่งมังค่าสมองและสติปัญญามันถึงเป็นหนังกลับกระนั้นได้ อ้ายพวกนี้ต้องให้ยาเบื่อหรือไม่ก็จับไปส่งให้กับต่างชาติส่งเสริมให้มันมาฆ่าคนไทยด้วยกันนั้นแหละให้ความดูแลต่อไป ขืนให้อยู่ในประเทศไทยนี้คงขยายพันธุ์ที่ไม่ได้ไล่กัดคนไทยได้อีกต่อไปไม่จบไม่สิ้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ร้อนถึงหมออีก!
เรทกระทู้
« ตอบ #378 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:42 น »
 

q*061 มีอย่างที่ไหนชุบเลี้ยงมาจนจะแก่ชราแต่ก็เลี้ยงไม่เชื่องนั้นได้ ไล่กัดคนเลี้ยงทุกเมื่อเชื่อวัน เลี้ยงเสียข้าวสุกนั้นเห็นจะได้ ตัวเองไม่ดีแล้วยังต่อยอดตั้งกองกำลังขยายพันธุ์ชั่วให้มาไล่กัดลูกหลานเจ้าของบ้านอีกน๊ะเห็นหรือไม่

พวกนี้อยู่ที่ไหนต้องหนีให้ไกล ๆ เพราะเชื้อมันแรงเข้าข่ายแค่มองอาจจะติดเชื้อนั้นแล้วแหละคนไทย การที่ตั้งโครงการกำจัดขยะคงจะต้องมีโครงการใหม่คือโครงการกำจัดหมาขี้เรื้อนกินบนเรือน ขี้รดบนหลังคาไทยให้หมดไป เพราะเพียงขยะนั้นยังไม่เพียงพอต้องสานต่อกำจัดหมาขี้เรื้อนในไทยอีกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไป๋ๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #379 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 10:44 น »
 

q*074 พระชุบเลี้ยงมาตลอดชีวิต พอบาทหลวงมาทำหางกระดิกระริกระรี้ใส่ ให้ไสหัวออกไปเลยไป๋ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #380 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 12:18 น »
 

q*061เห็นสหภาพยุโรปเขามีความสมัครสมานสามัคคีที่จะร่วมมือกันกดขี่ประเทศไทยแล้วรู้สึกอย่างไรไหม หากสหรัฐฯ ไม่มาเยือนไทย ก็ให้เยอรมันมาแทนที่จะมาสนับสนุนการเลือกตั้งในไทย

สำหรับประเทศไทยคงจะพึ่งที่ประชุมอาเซียนก็คงไม่ได้ เพราะทุกชาติก็ตกเป็นทาสยุโรปทั้งหมดนั้นได้ ก็คงต้องพึ่งชาติตนเองก็คือ สหภาพแรงงาน สหภาพต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย เราต้องหาทางออกให้กับประเทศของเราเพราะไปพึ่งพาต่างชาติภาษานั่นไม่ใช่ความนึกคิดของประชาชนคนไทยที่ต้องการนั้นไม่ เพราะนี่เป็นเรื่องของประเทศไทยที่คนไทยต้องหาทางออกให้ประเทศตนเองได้ เพราะผลประโยชน์ก็คือการดำรงความเป็นชาติไทย และรักษาดุลอำนาจที่จะต้องผูกขาดอยู่ที่คนไทยและประเทศไทยเท่านั้น จะให้ตกเป็นของคนหนึ่งคนใดนั้นคงไม่ได้ นี่ประเทศไทยประเทศที่เป็นเอกราช มีเอกลักษณ์ ที่ต่างชาตินั้นจะมาก้าวก่ายก็คงไม่ได้ แต่มีคนไทยบางจำพวกวิ่งหาตัวช่วยรอบทิศรอบทางรอบโลกนั้นก็ยังกระทำมาแล้วนั้นได้ แต่ผลสุดท้ายพวกตัวช่วยต่าง ๆ ก็พาประเทศซวยตกระกำลำบากไปด้วยนั้นได้ ก็บอกแล้วไงก็พากันกอดคอกันซวยหมดทุกชาติพันธุ์หากร่วมวงรุมสกัมประเทศไทยไม่มีการยกเว้นนั้นได้ แม้ธรรมชาติก็ยังคิดจะช่วยเหลือประเทศไทยคิดดูแล้วกัน เทพเทวดานั้นยังรู้จัดชั่วดีนั้นได้ นับประสาอะไรกับคนไทยที่ไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดได้ เพราะทุกการกระทำที่ตัวเองทำลงไปนั้นได้ถูกจดบันทึกเป็นบัญชีกรรมในนรกนั้นทั้งหมดทั้งสิ้นนั่นแหละจะบอกเอาไว้ให้ นี่รอแต่ว่าจะกินบุญเก่าหมดกันเมื่อใด เพราะบุญใหม่นั้นก็ไม่เห็นจะสร้างกันแต่อย่างใด ทำชั่วเป็นนิจ ทำดีเป็นกิจแค่สร้างภาพไปวัน ๆ หนึ่งนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อระอา!
เรทกระทู้
« ตอบ #381 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 12:32 น »
 

q*061ไม่รู้ว่าไปร่ำเรียนการแสดงมาจากประเทศไหน อั๊มก็ยังสู้ไม่ได้ขนาดเป็นดารา 3in1 เพราะแสดงได้ทั้งนางเอกและนางอิจฉาไปในตัวเดียวนั้นได้ แต่นี่แสดงได้ดีกว่าดาราที่เมืองไทย เพราะไม่มีตัวประกบสักเท่าไหร่ เล่นกันดาราชายที่รายล้อมอยู่เท่านั้น ดาราหญิงยังไม่เห็นใครจะเทียบเคียงได้

แต่อยากจะบอกว่าประเทศไทยมิใช่ดราม่าที่จะแสดงไปวัน ๆ โดยที่ให้ประเทศไทยเดินหน้าด้าน ๆ ไปวัน ๆ หนึ่งนั้นคงไม่ใช่ ร้ายกลายเป็นดีเสมอสำหรับประเทศไทย เพราะเวลาที่ผ่านไปเราได้เห็นการพัฒนาการของต่างชาติภาษานั้นที่ผสมผสานแบบเรียบ ๆ เคียง ๆ เท่านั้นที่เมืองไทย ไม่กล้าออกตัวแรงกันสักเท่าไหร่ เพราะประชาชนเขารู้ทันหมดแล้วไม่ว่าจะกระดิกตัวไปในทิศทางไหน นี่หากว่าแสดงจบไม่ดีนี่ก็คงจะปิดม่านฉากละครทันทีเลยใช่ไหม แล้วก็คงจะต้องปิดวิกนี้อีกนานเพราะทั้งตัวพระเอกนางเอกนั้นแสดงไม่ได้ดี คนดูไม่ตีตั๋วเข้าดูสักเท่าไหร่ กลับมาแสดงกันเองระหว่างคนดูชนิดที่คงต้องปิดปรับปรุงวิกประเทศไทยเสียทีก็จะดีไหม

ให้ไปค้นหาพระเอก นางเอก กันใหม่ที่มีบทบาทการแสดงที่ดีและตั้งใจที่จะกระทำเพื่อให้ผลการแสดงนั้นเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย และต้องกำหนดบทบาทให้แสดงกันใหม่ในหมู่ของประชาชนคนไทยที่อยากจะให้เขาแสดงไม่ว่าจะเป็นบทไหน ที่ไม่ทำร้ายจิตใจของคนไทย และต้องให้ประชาชนกำกับดูแล กำกับการแสดงเสียให้ดีก่อนที่จะออกฉาย หรือไม่ก็ต้องคัดสรรค์คนที่จะต้องมาแสดงเรื่อง บ้านทรายทอง นี้ให้จบเรื่องอย่างสมบูรณ์นั้นได้ ปัจจุบันบ้านหลังนี้นั้นเผด็จการและกินรวบมากเกินไป และไม่เคยคิดพัฒนาด้วยขาของตัวเองไม่ ไปรับคำปรึกษาจากต่างชาติภาษาให้มากำหนดบทบาทผู้แสดงในทุกวันนี้ได้

แต่อยากจะให้จบไว ๆ จะได้ปิดม่านเสียที จะได้ม้วนเสื่อกลับบ้านเสียทีเหนื่อยหน่ายมากแล้วนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกคือละคร
เรทกระทู้
« ตอบ #382 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 12:34 น »
 

q*061โลกนี้คือละคร (เพลงประกอบละคร เรือนแพ)
คำร้อง/ทำนอง ไพบูลย์ บุตรขัน
เรียบเรียง พัชรพงศ์ จันทาพูน

โลกนี้นี่ดู ยิ่งดูยอกย้อน เปรียบเหมือนละคร
ถึงบทเมื่อตอนเร้าใจ บทบาทลีลาแตกต่างกันไป
ถึงสูงเพียงใดต่างจบลงไปเหมือนกัน

เกิดมาต้องตาย ร่างกายผุพัง
ผู้คนเขาชัง คิดยิ่งระวังไหวหวั่น
ต่างเกิดกันมาร่วมโลกเดียวกัน
ถือผิวชังพรรณ บ้างเหยียดหยามกันเหลือเกิน

โลกนี้คือละคร บทบาทบางตอน
ชีวิตยอกย้อน ยับเยิน
ชีวิตบางคนรุ่งเรืองจำเริญ แสนเพลิน
เหมือนเดินอยู่บนหนทางวิมาน

โลกนี้นี่ดู ยิ่งดูเศร้าใจ
ชั่วชีวิตวัย หมุนเปลี่ยนผันไปเหมือนม่าน
เปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ
ครั้นแล้วไม่นาน ปิดม่านเป็นความเศร้าใจ

โลกนี้นี่ดู ยิ่งดูเศร้าใจ
ชั่วชีวิตวัย หมุนเปลี่ยนผันไปเหมือนม่าน
เปิดฉากเรืองรองผุดผ่องตระการ
ครั้นแล้วไม่นาน ปิดม่านเป็นความเศร้าใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มันส์จริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #383 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 12:51 น »
 

q*061หากโลกใบนี้จะเป็นละครโรงใหญ่ เราคงจะนั่งดูนางเอกกับพระเอก นางอิจฉากับผู้ช่วยนางอิจฉา ตัวโกง ผู้ร้าย

แล้วหากเป็นการแสดงร่วมกันระหว่างต่างชาติกับประเทศไทยนั้นเป็นการร่วมมือกันเพื่อเชื่อมโยงความสัมพันธ์กันระหว่างทุนสามาลย์ทั้งในประเทศและนอกประเทศไทย นางเอกของประเทศไทยมีชื่อว่านางดอกไม้ นางอิจฉาก็คงจะเป็นนางคริสตี้ ผู้ร้ายนี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นใครร่วมมือกันโกงชาติแผ่นดินไทยนั้นเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์เป็นข้อใหญ่ แบ่งปันกันกินใช้ โดยที่ให้ประชาชนคนไทยเป็นเพียงคนนั่งดูแต่ไม่ได้สาระประโยชน์อันใด แถมยังต้องเสียเงินซื้อตั๋วมาดูการแสดง แถมต้องมาแสดงเป็นตัวประกอบเรื่องเพื่อให้เรื่องดำเนินต่อไปได้ แต่ประเทศไทยเสียเปรียบอย่างมากมายเพราะว่าสถานที่การแสดงนั้นหนาก็อยู่ในไทย หากหนังเรื่องนี้ออกฉายประเทศไทยขาดทุนน๊ะเพราะทุนสามาลย์น่ะไม่ได้เสียค่าสถานที่แต่อย่างใด งานนี้ทุนสามาลย์ก็ยังได้กำไรอยู่ดีจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกหมุนเวียน
เรทกระทู้
« ตอบ #384 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 13:04 น »
 

q*061เพลง: โลกหมุนเวียน

ศิลปิน: สุนทราภรณ์

เนื้อเพลง:

คำร้อง แก้ว อัจฉริยะกุล

ทำนอง เวส สุนทรจามร

อันความหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนที่ในโลกเรา ทั้งเขาทั้งเราก็คงจะเห็นทั่วกัน

ไม่เที่ยงไม่แท้ปรวนแปรทุกวัน ต่างเปลี่ยนแปรผันยิ่งนานนับวันมากหน

โลกเราทุกวันผลัดเปลี่ยนแปรผันงายดาย ทั้งหญิงทั้งชายก็มีดีร้ายเจือปน

แต่ก่อนเศรษฐีเดี๋ยวนี้ซิจน ผลัดเปลี่ยนเวียนวนจะแน่ไฉนกับโชคโลกเรา

โลกเรานี่ก็เหมือนเวทีที่กว้างใหญ่ เราเกิดมาเพื่อใช้กรรมเก่า

ต่างมีกรรมทุกผู้ทุกหมู่เหล่า เพราะว่าเขากับเราเกิดมาแสดงละครกัน

ละครของโลกมีโศกมีทุกข์สุขปน คลุกเคล้าระคนชั่วดีเจ็ดหนปนกัน

อยู่อยู่ก็ร้ายแล้วหายไปพลัน  กลับเปลี่ยนแปรผัน ความดีเลวนั้นช่างกลับช่างกลาย

โลกเราผันแปรเกิดแก่เจ็บตายว่ายวน คนเราทุกคนไม่มีใครพ้นความตาย

เมื่อเกิดมาแล้วไม่แคล้วสักราย บทบาทสุดท้ายไม่มีแคล้วตายเพื่อนเอ๋ย

เป็นคนทั้งทีรีบก่อความดีให้สม ทุกทุกสังคมจะได้นิยมชมเชย

เมื่อพลาดเพลี่ยงพล้ำอย่าซ้ำนักเลย ไม่ช่วยก็เฉยโปรดเถิดอย่าเย้ยผ่อนหนักผ่อนเบา q*061


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #385 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 13:15 น »
 

q*061โลกเรานี่ก็เหมือนเวทีที่กว้างใหญ่ เราเกิดมาเพื่อใช้กรรมเก่า

ต่างมีกรรมทุกผู้ทุกหมู่เหล่า เพราะว่าเขากับเราเกิดมาแสดงละครกัน

ละครของโลกมีโศกมีทุกข์สุขปน คลุกเคล้าระคนชั่วดีเจ็ดหนปนกัน

อยู่อยู่ก็ร้ายแล้วหายไปพลัน  กลับเปลี่ยนแปรผัน ความดีเลวนั้นช่างกลับช่างกลาย

โลกเราผันแปรเกิดแก่เจ็บตายว่ายวน คนเราทุกคนไม่มีใครพ้นความตาย

เมื่อเกิดมาแล้วไม่แคล้วสักราย บทบาทสุดท้ายไม่มีแคล้วตายเพื่อนเอ๋ย

q*061 เนื้อเพลงนี้ทำให้คิดถึงคุณสมัคร สุนทรเวช อย่างมากมาย เพราะชีวิตของท่านเสมือนดั่งเพลงบทนี้นั้นได้ แล้วผู้ที่กำลังแสดงบทบาทอยู่นี้ไม่คิดที่จะเหมือนคุณสมัครหรืออย่างไร เพราะถึงอย่างไรก็ไม่พ้นความตาย เพราะต้องเกิดมาใช้กรรมเก่า เมื่อเกิดมาแล้วไม่แคล้วสักราย บทบาทสุดท้ายไม่มีแคล้วตายเพื่อนเอ๋ย (ขนาดคนชื่อนายแคล้ว ธนิกุล ก็ยังไม่รอดเลยจริงไหม) แล้วทุกวันนี้ที่เราเกิดมากำลังทำอะไรที่จะให้เกิดสาระประโยชน์แก่ประเทศชาติของเรากันนั้นได้ คุณสมัครก็ได้แสดงบทบาทละครชีวิตจบลงไปแล้วเมื่อตอนภาค ๒ แต่ตอนนี้เรากำลังดูการแสดงภาค ๓ ในศึกบ้านทรายทองสนองตัณหาชาติ ก็มีตัวแสดงเกิดขึ้นมาใหม่ ๆ เมื่อภาคที่ ๑ และ ๒ นั้นก็มีการตั้งเวทีวิพากษ์วิจารณ์การแสดงจนกระทั่งนักแสดงต้องตายจากไปคือคุณสมัคร สุนทรเวช เมื่อมีภาค ๓ ก็มีเวทีวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นมาแทนที่อีกได้แต่ตอนนี้มันส์กว่าทุกภาคเพราะว่าจะเป็นภาคจบหรือไม่นั้นก็ยังไม่อาจคาดเดานั้นได้ แต่คิดว่าคงอีกนานอาจจะมีภาคพิศดารตามประกบหลังจากที่ภาค ๓ จบไปแล้วก็อาจจะเป็นได้ 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #386 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 13:23 น »
 

q*061เราต้องมาตั้งข้อสังเกตในเรื่องความวุ่นวาย สงคราม การก่อการร้าย ทุกเรื่องที่เราเห็นเป็นหนังตัวอย่างจากประเทศอเมริกาทั้งนั้นที่เป็นการบอกให้รู้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ นั้นหนาจะต้องมาจากชาติไหน ก็ไม่เห็นว่าชาติอื่น ๆ จะแสดงและมีเทคนิคที่ดีไปกว่าประเทศอเมริกานี้แต่อย่างใด มีการทุ่มทุนสร้างไม่รู้ว่าพวกทุนสามาลย์กันหรือไม่ที่ลงขันร่วมมือกันกำกับการแสดงล้วนแล้วแต่มุ่งหวังทำลาย แม้แต่เรื่องซุปเปอร์แมนมันยังแสดงทำลายล้างอเมริกาที่เห็นกันนั้นได้ นับประสาอะไรกับการที่จะมีจิตสำนึกที่ดีที่จะไม่ไปก่อเรื่องแบบนี้กับชนชาติอื่นนั้นได้ มีการทดลองกระทำกันล่วงหน้าที่นำมาให้เห็นก่อนที่จะเป็นเรื่องจริงทุกสิ่งไป

แต่ตอนนี้รู้สึกว่าอเมริกาจะเอาเปรียบมากเกินไป เพราะกินเองชงเองทำเองทุกอย่างทุกเรื่องหรือไม่ ตระเวนฉายไปทั่วโลกและก็มีเรื่องทุกข์โศกตามมาจากทุกชาติทั่วโลกยกเว้นอเมริกาที่ไม่ค่อยมีภัย แต่มีแต่ภัยธรรมชาติที่ลงโทษให้ทุกข์ยากจากการที่ไปทำกับชาติอื่นกันนั้นไหม

นี่เป็นข้อคิดให้ผู้นำอเมริกาให้ใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจว่าจะมาทำอะไรที่ประเทศไทยไม่ได้กระนั้น เพราะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเครื่องป้องกันอันตราย ชนิดที่จูนติดแม้เพียงแต่คิดก็จะเกิดเหตุร้ายก่อนล่วงหน้าที่จะเกิดนั้นหนากับประเทศไทย และนี่คือสิ่งที่อเมริกาจะต้องยั้งคิดเพราะชีวิตของมนุษยชาติทั่วโลกนั้นมีค่า มิใช่เพียงประชาชนอเมริกาเท่านั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555555
เรทกระทู้
« ตอบ #387 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 13:51 น »
 

q*064 เป็นคนทั้งทีรีบก่อความดีให้สม ทุก ๆ สังคมจะได้นิยมชมเชย
เมื่อพลาดเพลี่ยงพล้ำอย่าซ้ำนักเลย ไม่ช่วยก็เฉยโปรดเถิดอย่าเย้ยผ่อนหนักผ่อนเบา
เนื้อเพลงข้างต้นนี้เปรียบได้กับมวลมหาประชาชนที่กำลังจะจรดลทำงานเพื่อชาติกันนั้นได้ คำว่าไม่ช่วยก็เฉยโปรดเถิดอย่าเย้ยผ่อนหนักผ่อนเบา นั้นก็หมายความว่าหากใครที่ไม่ร่วมมือด้วยก็ขอให้อยู่เฉย ๆ ไม่ต้องแสดงอะไรที่เป็นการรบกวนขัดขวางและขอให้ผ่อนหนักผ่อนเบาหากว่าเกิดการกระทบกระทั่งกันนั้นได้

การแสดงครั้งนี้คงเป็นครั้งสำคัญและเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยนั้นที่จะต้องจ่ารึกไปอีกยาวนานไปชั่วลูกหลานไทย เพราะต้องแสดงให้โลกตระหนักถึงวัฒนธรรมของประเทศไทยในการเรียกร้องของประชาชนที่มิต้องให้ยูเอ็นเข้ามาเกี่ยวข้องแต่ประการใด ซึ่งยูเอ็นอาจจะจ้องอยู่หรือต้องการสร้างเงื่อนไขให้ประเทศของเราต้องวุ่นวายเหมือนชาติอื่น ๆ นั้นก็อาจจะเป็นได้ แต่ประเทศไทยรู้ทันไปโหม๊ดยูเอ็นก็เลยอดที่จะเห็นอะไรในไทยที่เป็นไปในทางเลวร้าย ผลแห่งการรอคอยก็ไปเกิดกับประเทศของท่านประธานยูเอ็นนั่นไม่รู้เหมือนกันเป็นเพราะเหตุใด ประเทศของท่านประะธานยูเอ็นจึงเป็นไปเยี่ยงนั้นหรือเป็นการลงโทษที่ทำอะไรก็ไม่ได้ในไทยนั้นหรือไม่ 55555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่ามาเหวงน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #388 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 14:02 น »
 

q*061ดังนั้น หากเกิดเหตุร้ายในอนาคตข้างหน้าที่ประเทศไทย เราต้องตั้งสมมติฐานก่อนว่าอาจจะต้องสั่งตรงมาจากอเมริกานั้นหรือไม่ เพราะหากเป็นเรื่องจู่โจมทำลายนี่ก็เห็นมีแต่ชาติเดียวที่จะกระทำการนั้นได้

แต่ประเทศไทยนี้หากเกิดขึ้นอีกนี่ก็คงไม่เป็นผลดีต่อนักการลงทุนจากชาติยุโรปหรือที่อื่นๆ นั้นได้ เพราะมันอาจจะถึงกาลวิบัติสูญสิ้นทรัพย์ศฤงคารของทุกฝ่าย แล้วจะดีไหมที่จะก่อให้เกิดเรื่องที่ทำนายนี้เอาไว้

ทางที่ดีอย่ามายุ่งดีกว่าไม่ว่าต่างชาติภาษาใด เพราะนี่เป็นการทำโทษของคนไทยด้วยกันที่ไม่รักชาติของตนเองนั้นจะเป็นเยี่ยงใด ขอให้ต่างชาติเป็นเพียงคนดูเท่านั้น มิใช่ให้มาซ้ำเติมประเทศไทย ให้ใช้หลักจรรยาบรรณของกฏหมายระหว่างประเทศนั้นเป็นหลักในการทำความเข้าใจ และคิดว่าหากเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นนั้นหนาในไทยจะต้องมีการหนุนหลังของฝั่งตะวันตกเป็นตัวตั้งในการคิดคำนึงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟังกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #389 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 14:17 น »
 

q*061ในเรื่องพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในเวลานี้นั้นให้ข้อคิดกับพวกเราคนไทยหลายประการที่จะคิดได้ เพราะเมื่อสมัยก่อนประเทศไทยจะไม่ค่อยมีภัยธรรมชาติสักเท่าไหร่ แต่มาสมัยนี้ขนาดยังไม่เป็นประเทศอุตสาหกรรมอย่างเต็มที่เราก็โดนภัยพิบัติชนิดที่ทำความเสียหายแก่บ้านเรือนของประชาชนคือหลังคาเปิดข้าวของเสียหาย ทำให้เรามองในระยะไกลที่ว่าหากบ้านเมืองของเรามีการพัฒนาแบบมีรถไฟฟ้ารถราง การขนส่งถนนหนทางที่ก้าวหน้าก้าวไกล แต่ขาดซึ่งต้นไม้ ภูเขาซึ่งก็คงจะเน่าเพราะต้องเอาไปทำสร้างบ้านแปลงเมืองกันยกใหญ่ แต่เมื่อถึงหน้าที่พายุจะเข้า น้ำจะท่วมประเทศไทย ลองคิดดูสิว่าจะหาอะไรเอาไว้ป้องกันภัยธรรมชาติถนนอาจจะขาดเพราะน้ำท่วมใหญ่ ถนนก็รถติดชนิดทีทุกคนมีรถกันคันละคนและออกรถมากันเต็มถนนหนทางล้นหลามไปยังประเทศเพื่อนบ้านก็อาจจะเป็นไปได้ เมื่อเกิดพายุฝนฟ้าคะนองทั้งรถทั้งถนนอาจจะร่นรถยนต์ตกถนนหนทางเพราะไม่มีอะไรที่จะกั้นความเร็วของลมพายุนั้นได้ ประเทศไทยก็คงจะเป็นเมืองเล็ก ๆของจีนเมืองหนึ่งซึ่งก็เห็นภัยพิบ้ติมาแล้วว่าเป็นอย่างไร คงจะสนุกสนานน่าดูเพราะจะต้องมีการเก็บภาษีเพื่อเอาไว้ทำนุบำรุงถนนหนทางและสิ่งปลูกสร้างกันยกใหญ่ หลังจากที่ได้พัฒนากันสิ้นสุดลงไปแล้ว แต่ไม่แคล้วต้องมาบำรุงรักษาแล้วมันจะเข้าท่ากันที่ไหน สรุป ขาดทุนมากกว่ากำไร คนก็ต้องตายไปเป็นจำนวนมาก ความทุกข์ยากก็มาเยือนตอนที่เกิดภัยธรรมชาติในไทย แล้วถามว่าอยากจะย้อนเวลากลับไปเป็นอย่างเดิมนั้นไหม ที่ประเทศไทยก็เคยอยู่อย่างร่มเย็นไม่มีทุกข์เข็ญเพราะไม่ได้นำความเจริญแบบก้าวกระโดดตกหน้าผาตายอย่างอเมริกาในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ แล้วถามว่าสภาพภูมิประเทศไทยจะทำให้ประเทศเป็นเมืองอุตสาหกรรมมันคิดแบบงั่ง ๆ หรือว่าทำเป็นไขสือไม่เข้าใจของพวกทุนสามารย์ที่คิดสังหารประเทศแบบทางตรงไม่มีอ้อมค้อมในเวลานี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #390 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 14:25 น »
 

q*061เมื่อปีที่แล้วมีข่าวอเมริกาทำนายว่าโลกจะแตกแหลกเหลวเกิดการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนอย่างมากมาย มาวันนี้ภัยแล้งจัดพายุพัดกระหน่ำไม่เห็นอเมริกาทำนายว่าโลกจะแตกอีกนั้นได้ ประเทศไทยก็รับไปเต็ม ๆ เลยกับความโง่ที่น่าขำขันกลัวจนหูตาลายกระนั้นเห็นจะได้ เป็นการทำลายล้างประเทศไทยในทางตรงหรือทางอ้อมกันแน่ ที่แน่ๆ ข้าวปลาอาหารเสียหาย บ้านเมืองระส่ำระสาย รถยนต์ไปคว่ำทุกวันนี้นั้นมันหงายท้องมิใช่คว่ำแบบธรรมดาแต่อย่างใด ประชาชนทุกข์หนักแสนสาหัสทั้งน้ำท่วมวิบัติพายุซัดเข้าทำลาย แต่ประเทศสูญญากาศ คนในชาติไม่เชื่อถือซึ่งกันและกันอีกนั้นได้ เป็นเรื่องที่ดีสำหรับพวกที่อยากแสวงหาผลประโยชน์จากชาติไทยหากบ้านเมืองมันเสียหายไม่มีการเพาะปลูกอีกต่อไป ข้าก็จะเข้าไปทำการพัฒนาแบบสิงคโปร์อวดโชว์โง่ไปชั่วลูกหลานไทย ที่จะเกิดมาก็จะก่นด่าอ้ายพวกนี้ให้ชิปหายเพราะสามารถเปลี่ยนถ่ายให้ประเทศไทยจากดีกลายเป็นร้ายกระนั้นได้ นี่หรือคือคนที่คิดว่าฉลาดปราชญ์เปรื่องกระเดื่องทั่วโลกนั้นได้ คนตาดูดาว เท้าติดดิน กลายเป็นเท้าชี้ฟ้า หน้าทิ่มดิน ไปน้่นได้ เกิดชาติหน้าฉันใดขออย่าได้เกิดมาร่วมประเทศเดียวกันเลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ หรืออยากจะบอกว่ากระดูกนั้นหนาก็ไม่ต้องเอากลับมาดีกว่าเพราะว่าจะได้ไม่ต้องมาเจอกันในประเทศไทยนี้อีกนั้นในทุกชาติทุกชาติไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #391 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 14:50 น »
 

q*061 ในขณะที่เราเดินทางไปต่างจังหวัดไกล ๆ ทำให้เรามองเห็นความเปลี่ยนแปลงของจังหวัดต่าง ๆ ที่รถแล่นผ่านไปนั้นคือเห็นโรงงานที่ตั้งอยู่เรียงรายและในแต่ละจังหวัดและเห็นปล่องปล่อยควันไฟขึ้นไปบนฟ้าแต่ก็ยังไม่พัฒนาที่จะเป็นนิคมอุตสาหกรรมเยี่ยงนวนครแต่อย่างใด สถานที่ตั้งก็เป็นกลางทุ่งนา คงจะมีการซื้อขายจากชาวนาเพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตของบริษัทนั้น ๆ ได้ เราก็เฝ้าแต่คิดว่าอีกในไม่ช้าก็จะมีบริษัทอื่น ๆ มาลงทุนในพื้นที่เพราะมีโรงงานต้นแบบให้เห็นในที่ห่างไกลแต่อีกไม่ช้าก็อาจจะการปลูกสร้างตามมาก็อาจจะเป็นไป ระบบนิเวศน์เริ่มเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ที่แน่ ๆ ตอนนี้ก็พายุฤดูร้อนมีมากขึ้นในแต่ละจังหวัดและมีความรุนแรงตามความร้อนในพื้นที่ที่เป็นสถานที่ตั้งโรงงานนั้นก็อาจจะเป็นได้ เพิ่มวงรอบการเสียหายของพื้นที่ในประเทศไทยมากขึ้นกว่าที่เป็นก่อนนั้นได้

หากเราปล่อยให้โรงงานต่าง ๆ มาตั้งในเขตที่ปราศจากมลพิษแต่โรงงานมาเนรมิตให้ชีวิตของประชาชนเปลี่ยนแปลงไปโดยโรงงานได้กำไร แต่ประชาชนที่อยู่อาศัยขาดทุนสิ้นและต้องทนดมกลิ่นนั้นหาไม่ได้รับการแก้ไขล่วงหน้าจากผู้ว่าราชการในแต่ละจังหวัดนั้นจะต้องมีการกวดขันก่อนที่จะมีใบอนุญาตให้จัดตั้งได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #392 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 15:48 น »
 

q*061ซึ่งในขณะนี้ในชุมชนที่อยู่ห่างไกล หากแม้นว่ามีวัด มีโรงเรียน มีสถานพยาบาทที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกันนั้นก็จะมีความเจริญเข้าไปอย่างแรกเลยคือ เทสโก้ โลตัสซึ่งไปตั้งก่อนหน้าห้างร้านอื่นใด ต่อมาก็ซี.พี.ตอนนี้จะมาก่อสร้างหลังโลตัสอีกนั้นได้ นี่แหละคือการสร้างสรรค์ความเจริญของพื้นที่ที่ห่างไกลแต่ถนนหนทางไปถึงนั้นก็จะก่อให้เกิดความเจริญตามมาโดยที่ร้านโชว์ห่วยนั้นหนาก็ไม่ได้รับความนิยมแต่อย่างใด บ้านเรือนก็แข่งขันกันซื้อรถยนต์นำมาใช้เกิดการพัฒนาตามรูปแบบการใช้ชีวิตแบบในละครทีวีของไทยซึ่งก็คงจะเป็นช่อง ๓ ที่จะเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้กับพื้นที่ที่ห่างไกลได้รับการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการแต่งกาย การใช้ชีวิตที่หรูหรา รถยนต์ต้องมียี่ห้อมีราคาที่จะหาเพื่อนบ้านในการพูดคุยกันนั้นได้ หากในชนบทเกิดการแข่งขันในการใช้ชีวิตที่จะต้องดีเด่นกว่ากันนั้นวิถีไทยจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เพราะว่ามีการพัฒนาการของคนในชนบทที่ส่งผ่านทางทีวีนำไปลอกเลียนแบบการใช้ชีวิตที่เสมือนในนิยายเสียมากกว่าที่จะพบความจริงแต่ผู้คนอาจจะรับไม่ได้นั้นก็ได้ เพราะว่าในการแข่งขันแต่ผู้คนก็ไม่ได้มีรายได้หรืออาชีพที่ก่อให้เกิดรายได้ สุดท้ายก็อาจจะมาลงตรงที่ปล้นสดมภ์โดยทำการปล้นนอกพื้นที่แต่หาเงินมาใช้ในพื้นที่เพื่อให้รู้ว่าบ้านของข้ามั่งมีกว่าผู้ใด แต่ไม่มีใครสืบรู้ว่าเขาได้เงินมาจากการปล้นหรือว่าเป็นอาชีพที่มั่นคงกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #393 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 16:01 น »
 

q*061ในบางพื้นที่เราควรมุ่งเน้นความเจริญคือในเรื่องสาธารณสุขไปก่อนล่วงหน้าให้ความรู้ก่อนการพัฒนาในเรื่องเงินทองเสียมากกว่าคือการไปตั้งร้านค้าที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยแต่ประชาชนหามีรายได้ที่จะซื้อหาแต่ก็อาจจะใช้ปัญญาในทางที่ไม่ถูกต้องก็อาจจะเป็นได้ เมื่อมีโรงพยาบาลตั้ง
อยู่ก็จะมีการไปตั้งร้านค้าขายใกล้โรงพยาบาล ซึ่งก็อยากจะเสนอแนะให้มีสถานพยาบาลพร้อมกับร้านค้าที่เป็นของใช้ที่เป็นสมุนไพรไทยเสียมากกว่าที่จะเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยแต่ไม่ได้มาตรฐานนอกเสียจากจะเป็นหนทางในการแข่งขันกันร่ำรวยของคนในชุมชนเสียมากกว่าเรื่องนี้หนาจะต้องทำการวิจัยเพราะยังมีท้องที่ทุรกันดารที่ร้านค้าจ้องจะไปตั้งซึ่งเราจะต้องมีการพิจารณาก่อนที่จะให้ร้านสะดวกซื้อไปตั้งนั้นว่าเป็นประโยชน์หรือโทษต่อวิถีชีวิตชุมชนนัี้น ๆ ไหม ในตัวจังหวัดก็จะมีการแข่งขันกันขายรถยนต์ผู้คนก็อยากจะมีความสุขสบาย แต่ยังขาดรายได้ที่จะมาจับจ่ายให้เกิดความมั่นคงนั้นได้ นายทุนเริ่มเข้าไปคุกคามในจังหวัดที่เห็นว่ายังมีทรัพยากรที่เป็นภูเขา มีป่ามีต้นไม้มีที่ดินที่จะขยับขยายให้เกิดการซื้อขายที่เป็นระบบนายทุนให้เกิดขึ้นในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ แต่เราไม่มีระบบป้องกันภัยอันใดเลยในการที่จะค่อย ๆ ให้ประชาชนซึมซับความเข้าใจในการดำรงชีวิตที่มั่นคงนั้นจะต้องคิดอ่านประการใด นี่คือสิ่งที่ท้าทายในจังหวัดที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในเวลานี้ที่ได้จากการที่ได้รับการศึกษามานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #394 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 16:11 น »
 

q*061อีกหน่อยหากมีการพัฒนาที่ไม่เท่าเทียมกันในแต่ละจังหวัดนั้นก็อาจจะมีการปล้นสดมภ์ข้ามเขตจังหวัดกันนั้นก็อาจจะเป็นได้ เพราะเขตพื้นที่นี้มีอันจะกินมีคนขยันขันแข็งในการทำมาหากิน แต่อีกพื้นที่ไม่มีการพัฒนาผู้คนเกียจคร้านแต่อยากจะทำการงานแบบไม่ต้องเหนื่อยยากนั้นจะทำอย่างไร และก็จะมีการหาวิธีการลอกเลียนแบบในหนังที่นำเข้ามาฉายจากต่างประเทศเช่นอเมริกาที่นำพาหนังที่เป็นตัวอย่างในการมุ่งทำร้ายทำลายอย่างเดียวเท่านั้นและนี่เป็นหนทางนำไปสู่ความเสียหายจากวัยรุ่นที่ไม่ได้รับการพัฒนาจิตใจและไม่ได้รับการอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่ที่ต้องทำงานหนัก หรือจากครูที่ก็รู้ ๆ ว่าทุจริตก่อนที่จะไปมีอาชีพนี้ก่อนนั้นได้

นี่คือปัญหาของประเทศไทยในชนบทในเวลานี้ที่คนรุ่นใหม่ละทิ้งพื้นที่ปลูกผัก ทำนาทำไร่ ขายที่ดินเพื่อให้นายทุนไปทำโรงงานทำให้เสียสมดุลในการกินอยู่อาศัย

สำหรับประเทศไทยควรกำหนดจุดยุทธศาสตร์ชาติไปเลยว่าจะพัฒนาในทิศทางไหน จะเป็นเกษตรกรรม หรือ อุตสาหกรรม ให้ฟันธงไปเลยว่าจะกำหนดทิศทางประเทศไทยในรูปแบบไหน จะเป็นเมืองท่องเที่ยวหรือจะเป็นเมืองอุตสาหกรรม ตัดสินใจกระทำนั้นไปเลยในการกำหนดยุทธศาสตร์ชาติไทย และให้มีกฏหมายรองรับกันเลยดีกว่าที่จะให้ประเทศไทยพัฒนาไปในทิศทางไหน และก็คงมีบทเรียนให้รู้แล้วว่าหากว่าเราไม่เชื่อฟังพระราชาบ้านเมืองของเราจะเป็นอย่างไร ได้รับผลเสียจากลมพายุพัดกระหน่ำนี้ไหม มีใครที่จะเชื่อฟังพระราชาของไทยบ้างนั้นได้ที่จะดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทให้เกิดความมั่นคงภายในชาติโดยที่ไม่ต้องมานั่งทุกข์ยากแก้ไขในอนาคตต่อไปนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #395 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 19:51 น »
 

ที่ว่ามาทั้งหมดน่าจะใช้โครง
การเศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้ได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศได้ ประชาชนจะได้ไม่อดอยากสามารถมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นครับ...คุณจูครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #396 เมื่อ: 30 เม.ย. 14, 20:12 น »
 

แต่ที่ดินของเกษตรกรคงจะเป็นมือเป็นของนายทุนสามาลย์ไปเรียบร้อยแล้วครับ..

เพลงโลกนี้คือละคร นั้นมีความหมายจับใจมากครับ ทุกคนต้องอยู่ในวังวนนี้ไปตลอดชีวิตครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่นบทไหนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #397 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 08:42 น »
 

q*061 เราอย่าไปรู้เบื้องหน้าเบื้องหลังของพวกอสรพิษเหล่านี้ดีกว่าเดินหน้าพัฒนาบ้านเมืองของเราให้รอดพ้นจากพวกเหล่าอสรพิษนี้ดีกว่า เพราะว่าไม่มีสาระประโยชน์แต่อันใด ใช้แต่ระบบป้องกันซึ่งสิ่งที่ว่านั้นคงหมายถึงความมั่นคงทั้งหลายซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกว่าจะง่อนแง่นแอ่นหน้าแอ่นหลังหาจุดตั้งตรงไม่ได้ เสมือนคนขี้เมาคงถูกหลอกให้กินเหล้าหวังจะเคลมมั๊ง coco

อันนี้แน่นอนกว่ามวลมหาประชาชนคนไทยนี่หน้ากลัวยิ่งกว่าเพราะว่าเดาใจพวกเขาไม่ถูกนั้นได้ว่าเขาจะกำหนดทิศทางเดินไปอย่างไร เขาอาจจะเปลี่ยนใจหรือไม่ก็กินเหล้าให้หนักกว่าความมั่นคงอีกก็ได้ เพราะมันสมดุลกันดี ทุกวันนี้ประเทศก็มีสภาพเสมือนคนเมาเหล้า(เมาตัณหา)กันแล้วนี่ แต่ก็คาดเดาไม่ได้น๊ะคนเมาน๊ะทำอะไรโดยไม่รู้ตัวนั้นก็ได้ แล้วคิดว่าหน้าเมาไหมล่ะสวยขนาดนั้นนั่งมองทุกวันก็อาจจะเคลิ้มตามไปแล้วก็ได้

บ้านเมืองเราเหมือนในหนังเรื่อง คลีโอพัสตรา อย่างไรอย่างนั้น ซูสีไทเฮาก็คงไม่ใช่ แต่บทสุดท้ายก็ต้องเล่นบทนี้ คืออ้ายขวัญอีเรียมที่ต้องมาตายต่อหน้าศาลไง q*090

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แด่เธอที่สุ่มเสี่ยง!
เรทกระทู้
« ตอบ #398 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 08:54 น »
 

q*061มอบเพลงนี้ให้แก่ q*029 ของประเทศไทย

เนื้อเพลง : น้ำกรดแช่เย็น

ศิลปิน : สันติ ดวงสว่าง

อัลบั้ม : LuTungPanLan Sunti DuugsawangConLuTung 2JarVaMon1

Abหัวอกระทม ซานซมมาถึงที่นี่
ได้ฟังวจี แจ่มใสไพเราะชวนฟัง
ฝ่าแดดร้อน มาพบร่มไม้ใบบัง
เริ่มมีความหวังเริ่มมีชีวิต ชีวา
หวานชื่นน้ำคำ ยังจำประทับดวงจิต
เรื่องเบื่อชีวิต เลิกคิดมาหลายเวลา
ปล่อยเรื่องช้ำ ปล่อยทิ้งแม่น้ำคงคา
สองเราสัญญา ร่วมชีวาก่อร่างสร้างตัว
ที่แท้ ไม่มีแค่เพียงเราสอง
ยังมีหุ้นใหญ่หุ้นรอง
หลายสาขาเสียจนน่ากลัว
รักแสนรัก สุดหักใจจะถอนตัว
ใจร้าวระรัว สุดรักสุดหักให้หาย
น้องยื่นน้ำเย็น พี่เห็นก็คว้ามาดื่ม
ด้วยจิตใจปลื้ม ว่าร้อนคงถอนคงคา
กว่าจะรู้ ว่าน้องให้ของกินตาย
ทุรนทุราย ด้วยพิษร้าย น้ำกรดแช่เย็น
ที่แท้ ไม่มีแค่เพียงเราสอง
ยังมีหุ้นใหญ่หุ้นรอง
หลายสาขาเสียจนน่ากลัว
รักแสนรัก สุดหักใจจะถอนตัว
ใจร้าวระรัว สุดรักสุดหักให้หาย
น้องยื่นน้ำเย็น พี่เห็นก็คว้ามาดื่ม
ด้วยจิตใจปลื้ม ว่าร้อนคงถอนคงคา
กว่าจะรู้ ว่าน้องให้ของกินตาย
ทุรนทุราย ด้วยพิษร้าย น้ำกรดแช่เย็น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เข้ากันดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #399 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 09:00 น »
 

q*061เพลงนี้ก็มอบให้กับกองทัพไทยแก้กับเพลงน้ำกรดแช่เย็น

รักกับพี่ดีแน่

เนื้อเพลง : รักกับพี่ดีแน่

ศิลปิน : ดำ แดนสุพรรณ

....ดนตรี..........
นาดีๆ
ต้องใช้ข้าวปลูกพันธุ์ดี
ถ้าปลูกไม่ดี ก็ทำให้เสียที่นา
เก็บเกี่ยวไปขาย ไม่ได้ราคา
เสียเวล่ำเวลา เสียที่นาฟรีๆ
....ดนตรี..........
ตัวเนื้อเย็น ผิวก็เป็นยองใย
ไม่เล็กไม่ใหญ่
ขนาดพอดี๊พอดี
ถ้าควงจิ๊กโก๋ ฮิปโป้ฮิปปี้
เหมือนแจกันชั้นดี
เสียบด้วยดอกกัญชา
....ดนตรี..........
ตัวพี่เอง ใช่คุยเบ่งทับถม
เหมือนข้าวพันธุ์ผสม
กรมการข้าวจัดมา
ให้พี่เป็นข้าว ให้สาวเป็นนา
ผลิตผลเกิดมา
จะได้เป็นพลเมืองดี
....ดนตรี..........
ตัวเนื้อเย็น ผิวก็เป็นยองใย
ไม่เล็กไม่ใหญ่
ขนาดพอดี๊พอดี
ถ้าควงจิ๊กโก๋ ฮิปโป้ฮิปปี้
เหมือนแจกันชั้นดี
เสียบด้วยดอกกัญชา

....ดนตรี..........
ตัวพี่เอง ใช่คุยเบ่งทับถม
เหมือนข้าวพันธุ์ผสม
กรมการข้าวจัดมา
ให้พี่เป็นข้าว ให้สาวเป็นนา
ผลิตผลเกิดมา
จะได้เป็นพลเมืองดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าวเน่าแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #400 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 09:07 น »
 

q*061การพัฒนาชาติไทยต้องใช้เพลงนี้ประกอบการอธิบาย นาดีๆ ต้องใช้ข้าวปลูกพันธุ์ดี ถ้าปลูกไม่ดีก็ทำให้เสียที่นา เก็บเกี่ยวไปขายไม่ได้ราคาเสียเวล่ำเวลาเสียที่นาฟรี ๆ นี่แหละคือข้อคิดในเรื่องการเลือกคนที่จะมาเป็นผู้นำประเทศไทย ต้องคิดให้รอบคอบว่าเป็นนาที่ดีไหมหากเอาข้าวไปปลูกนี่มันจะขึ้นและงอกงามไหม มีความชุ่มชื้นเป็นดินที่ดีหรือไม่ ต้องคิดเลือกสรรค์ หากได้ที่นาที่ไม่ดีนั้นปลูกข้าวก็เน่าไม่ได้ราคาและเสียเวลาเสมือนในทุกวันนี้ที่ประเทศไทย เพราะไม่ได้ข้าวพันธุ์ดีที่มีค่ามีราคาที่จะยกย่องให้ขึ้นหิ้งบูชากราบไหว้นั้นได้ ไม่ได้เป็นต้นแบบของข้าวไทยที่จะใช้หล่อเลี้ยงคนไทยให้มีนิสัยที่ดีมีความคิดที่จะหวงแหนแผ่นดินไทยอันเป็นมรดกอันล้ำค่าที่จะให้อยู่คู่ประเทศไทยนี้ให้ยั่งยืนต่อไปได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หรือพี่หลอกน้อง!
เรทกระทู้
« ตอบ #401 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 09:16 น »
 

q*061ส่วนเพลง หลอกใช้ นี่ไม่รู้จะมอบให้ใคร แล้วแต่ใครจะรู้ตัวก็แล้วกันหากอ่านแล้วมันเข้าเกณฑ์ที่จะเป็นไปนั้นก็ช่วยไม่ได้
q*073
อยากลองใจของเธอ แน่นอนแค่ไหน
วัดใจกันสักหน่อย
ปล่อยให้นานยิ่งเสี่ยง ขอเพียงได้รู้
ฉันหรือเธอใครแน่จริง

เพราะเธอทำให้หวั่นใจ ยิ่งวัดใจเธอยิ่งรู้
แอบซ่อนความหลอกลวง ไว้ลึกลึกภายใน
เธอต้องการเพียงหลอกใช้

ตั้งใจทำทุกอย่าง หวังดีต่อเธอ
แล้วเธอทำฉันเจ็บ
เจ็บก็ยอมให้หลอก ไม่เคยบอกใคร
เก็บเอาไว้เพียงผู้เดียว

เพราะเธอทำให้หวั่นใจ ยิ่งวัดใจเธอยิ่งรู้
แอบซ่อนความหลอกลวง ไว้ลึกลึกภายใน
เธอต้องการเพียงหลอกใช้

ตั้งใจทำทุกอย่าง หวังดีต่อเธอ
แล้วเธอทำฉันเจ็บ
เจ็บก็ยอมให้หลอก ไม่เคยบอกใคร
เก็บเอาไว้เพียงผู้เดียว

เพราะเธอทำให้หวั่นใจ ยิ่งวัดใจเธอยิ่งรู้
แอบซ่อนความหลอกลวง ไว้ลึกลึกภายใน
เธอต้องการเพียงหลอกใช้

เพราะเธอทำให้หวั่นใจ ยิ่งวัดใจเธอยิ่งรู้
แอบซ่อนความหลอกลวง ไว้ลึกลึกภายใน
เธอต้องการเพียงหลอกใช้

เพราะเธอทำให้หวั่นใจ ยิ่งวัดใจเธอยิ่งรู้
แอบซ่อนความหลอกลวง ไว้ลึกลึกภายใน
เธอต้องการเพียงหลอกใช้

ต้องการเพียงหลอกใช้ q*061noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #402 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 09:22 น »
 

q*061ทั้งหมดทั้งมวลนั้นมีประเทศไทยเป็นเดิมพันในอันที่จะรักษาเอาไว้ให้เป็นสมบัติของลูกหลานไทย หากใครที่คิดไม่เป็นไปดั่งที่ประชาชนเขามุ่งหวัง ก็มีหวังว่าความฝันที่อยากจะยิ่งใหญ่คงพังคลืนเสียแน่แท้ เพราะประชาชนเขาแน่วแน่ที่จะคิดรักษาสมบัติชาติไทยให้คงอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป และพวกที่ออกมานั้นเขาคือ นักรบ ในสมัยโบราณของเมืองไทย เขาคงไม่ย่นระย่อเป็นแน่แท้ ที่แน่ ๆ ก็เอาไม่อยู่ของจริงนั้นได้ หากรู้ตัวว่าไม่ได้คิดฝันว่าจะรักษาบ้านเมืองไทยนั้นเป็นสมบัติของชาติไทย ก็จงวางมือเสียดีกว่าเพราะว่าหากจะสู้ต่อไปก็คงจะเสียมือ เสียเวลา เสียหน้า และจะไม่เหลืออะไรที่จะให้เป็นสมบัติของตระกูลแซ่ที่แน่ ๆ ประชาชนเขาไม่ยอมแน่ ๆ ชัวร์! q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชัวร์กว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #403 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 09:27 น »
 

q*073แต่เพลงนี้แน่นอนกว่าเว๊ยเฮ๊ย! ทุกคนคงร้องได้ แต่บางคนอาจร้องไม่ได้หรือไม่อยากร้องเพราะมันฟ้องตัวเองว่าเนรคุณต่อผืนแผ่นดินไทย

ไทยรวมกำลัง
คำร้อง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน

(พร้อม) ไทยรวมกำลังตั้งมั่น
จะสามารถป้องกันขันแข็ง
ถึงแม้ว่าศัตรูผู้มีแรง
มายุทธแย่งก็จะปลาศไป

(หญิง) ขอแต่เพียงไทยเราอย่าผลาญญาติ
ร่วมชาติร่วมจิตเป็นข้อใหญ่

(ชาย) ไทยอย่ามุ่งร้ายทำลายไทย

(พร้อม) จงพร้อมใจพร้อมกำลังระวังเมือง

(หญิง) ให้นานาภาษาเขานิยม
ชมเกียรติยศฟูเฟื่อง

(ชาย) ช่วยกันบำรุงความรุ่งเรือง

(พร้อม) ให้ชื่อไทยกระเดื่องทั่วโลกา
ช่วยกันเต็มใจใฝ่ผดุง บำรุงทั้งชาติศาสนา
ให้อยู่จนสิ้นดินฟ้าวัฒนาเถิดไทยไชโย q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #404 เมื่อ: 1 พ.ค. 14, 12:49 น »
 

q*061วันนี้รู้สึกว่าคนที่อยู่อาศัยบนแผ่นดินไทยที่ประกอบอาชีพ พ่อค้า แม่ค้า บริษัท ห้างร้านต่างๆ กลับปิดปากเงียบไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ที่จะยืดอกรับว่าตัวเองนั้นหนามิได้มีเอี่ยวกับทุนสามาลย์แต่อย่างใด
กระทรวงพณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม เงียบงันไปหมดที่จะลุกขึ้นมาบริหารจัดการให้บรรดาบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ทั้งน้อยใหญ่ให้รับทราบแนวทางปฏิบัติในการร่วมหาทางออกเช่นกันที่จะไม่ให้เป็นที่ครหาในเรื่องการค้าที่อยู่ในข่ายทุนสามาลย์หรือไม่ กระทรวงอุตสาหกรรมก็เฉย กระทรวงพาณิชย์ก็เฉย แล้วอย่างนี้ประชาชนจะได้รับทราบความเคลื่อนไหวของพวกท่านด้อย่างไร

ความจริงต้องมีกฏหมายในเรื่องการค้าขายการลงทุนในประเทศไทยและจะต้องมีคณะทำงานร่วมปรึกษาหารือกันที่จะหาทางออกให้กับประเทศไทยโดยเป็นการคู่ขนานกับการออกกฏหมายที่ใช้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าของประเทศไทยเช่นกันเป็นเวทีคู่ขนานในการที่รับเรื่องร้องเรียนต่างๆ ของประชาชนในอันทีจะไม่เป็นการสับสนและเลือกปฏิบัติกันนั้นได้

หรือว่าการลงทุนระหว่างต่างชาติภาษาต้องมีไทยออกเป็นกฏกติกาที่นักลงทุนต่างชาติจะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเช่นกัน

ปัญหาระหว่างทุนสามาลย์กับการที่พูดว่าอำมาตย์นั้น จะต้องพูดให้เข้าใจกันว่าจะจบลงที่ไหน แต่อยากจะบอกว่าผืนแผ่นดินไทยนี้ข้าราชการคือผู้ที่ได้รับพระราชทานที่ดินเป็นการตอบแทนมาตั้งแต่โบราณกาลนั้นได้ ดังนั้น ผืนแผ่นดินที่นักลงทุนต่างชาติเข้ามาหากินผืนแผ่นดินเหล่านั้นก็เป็นของอำมาตย์ข้าราชบริพาลทั้งนั้นที่เป็นผู้เริ่มต้นนั้นได้ แล้วถามว่านักลงทุนนั้นหนามาก่อนหรือมาทีหลังถามหน่อยได้ไหม หรือว่าจัดลำดับไม่ถูกต้องหรือเห็นว่าถูกต้องแต่ก็ไม่ถูกใจจะทำไมกระนั้นหรือถามหน่อยได้ไหม

และก็ต้องรู้ว่ามาหากินบนแผ่นดินที่พระมหากษัตริย์ปกครองนั้นหนาพวกท่านมีความเกรงอกเกรงใจกันไหม หากว่าพูดกันไม่รู้เรื่องแล้วจะก่อให้เกิดเรื่องโดยที่ไม่มีการตกลงกันได้ ก็มีประโยชน์อันใดที่จะมอบแผ่นดินให้อยู่ทำกินต่อไป หากข้าเป็นประชาชนในประเทศไทยนี้ข้าก็ต้องยึดอำมาตย์นี้เป็นผู้รับมอบผืนแผ่นดินให้ดูแลรักษา แล้วพวกนักลงทุนนั้นหนาจะมาเหิมเกริมได้อย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม